2 cách xem kết quả visa Canada nhanh chóng và dễ dàng 2019

XEM KẾT QUẢ VISA CANADA: THẮC MẮC KHÔNG CỦA RIÊNG AI

xem-ket-qua-visa-canada
Xem kết quả visa Canada – Quyết định cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc

Bạn có bao giờ trải qua cảm giác hồi hộp khi chờ xem kết quả visa Canada? Hay tệ hơn là muốn check visa Canada của mình mà không biết cách

Biểu tượng lá phong đỏ của Canada có lẽ chẳng còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Đây là một đất nước được ca ngợi rằng ai cũng nên đặt chân đến ít nhất một lần trong đời. Nét quyến rũ của Canada không chỉ nằm ở khung cảnh bốn mùa tươi đẹp hay những kiến trúc độc đáo ấn tượng. Đó còn là tính cách của người dân bản xứ và nền văn hóa giáo dục nơi đây. Bởi thế, không dừng lại ở du lịch khám phá; số lượng hồ sơ xin visa Canada để du học vẫn tăng đều đặn hàng năm.

Nếu du lịch hoặc du học ở đa số quốc gia khu vực Đông Nam Á đều khá “dễ thở”; thì thủ tục giấy tờ của Canada phức tạp và yêu cầu khắt khe hơn. Khi bỏ nhiều thời gian, công sức và cả tiền bác; ai cũng mong chờ kết quả và muốn check visa Canada càng sớm càng tốt. Hiện nay, thay vì ngồi chờ đến hết thời hạn xét duyệt thì bạn có thể thử cách kiểm tra visa Canada online.

CÁCH XEM KẾT QUẢ VISA CANADA – CÁC THÔNG TIN CẦN BIẾT

xem-ket-qua-visa-canada
Bạn cần biết gì trước khi check visa Canada và vi vu đến xứ sở lá phong đỏ?

1. Các hình thức xin visa Canada và thời gian xét duyệt

Như Eduphil Oversea đã đề cập ở trên; do không nằm cùng khu vực và các khác biệt về kinh tế/ chính trị nên yêu cầu chất lượng hồ sơ và thời gian xét duyệt kết quả visa Canada có phần gay gắt hơn. Nhìn chung, bạn có thể tham khảo thời gian xét duyệt visa Canada như sau:

Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada (CVAC):

 • Visa du học Canada: Với visa du học, bạn sẽ nhận được kết quả trong khoảng thời gian 6 – 10 tuần.
 • Visa du lịch Canada: Visa du lịch Canada có phần “dễ thở” hơn visa du học. Nhân viên Lãnh sự sẽ cần khoảng 4 – 6 tuần để xét duyệt hồ sơ của bạn.

Nộp hồ sơ xin visa Canada online

Cùng với thời đại Internet phát triển là sự ra đời của hình thức xin visa Canada online. Đây là hình thức xin visa được rất nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng vì tính linh động của nó và hơn hết là rất dễ check visa Canada. Khi xin visa online, tuy vẫn phải chuẩn bị hồ sơ nhưng các bạn không cần phải “chầu chực nắng gió” chờ đến lượt mình nữa.

Sau khi đăng ký tài khoản trên trang web chính thức của Chính phủ Canada (https://www.canada.ca/); bạn sẽ scan toàn bộ hồ sơ và giấy tờ cần thiết rồi đăng tải lên. Thời gian xét duyệt hồ sơ online trung bình sẽ chênh lệch với nộp hồ sơ giấy tại CVAC khoảng 1 – 2 tuần.

2. Cách check visa Canada – Cách kiểm tra visa Canada online

check-visa-canada
Kiểm tra kết quả visa online nhanh và tiện lợi

Cách xem kết quả visa Canada phổ biến nhất hiện nay là check visa Canada bằng mã số (tức là sử dụng tracking ID visa Canada). Nếu thử tìm cụm từ khóa “Canada visa tracking Vietnam” hẳn các bạn sẽ bị choáng ngợp trước khối lượng thông tin khổng lồ và không biết phải bắt đầu từ đâu. Eduphil Oversea sẽ tổng hợp và chắt lọc các thông tin một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất để bạn có thể xem kết quả visa Canada một cách dễ dàng.

Canada visa tracking Vietnam là gì? Làm thế nào để xem kết quả bằng tracking ID visa Canada?

Khi nộp hồ sơ, dù là nộp tại CVAC hay nộp online; bạn đều nhận được giấy xác nhận đã nộp đầy đủ hồ sơ kèm dãy số gọi là Mã xác nhận (Identification number/ Receipt number/ Tracking number). Mã xác nhận này rất quan trọng khi bạn check visa Canada bằng cách kiểm tra visa Canada online.

tracking-id-visa-canada
Mã số trên giấy xác nhận của các bạn nộp hồ sơ giấy và đóng phí tại CVAC
tracking-id-visa-canada
Mã xác nhận (bắt đầu bằng chữ B) của các bạn nộp hồ sơ online và chuyển khoản phí qua tài khoản quốc tế

Đối với những bạn đã nộp hồ sơ xin visa Canada online và đã có tài khoản trang web, bạn có thể làm theo những bước sau để check visa Canada bằng cách sử dụng tracking ID visa Canada:

 1. Truy cập vào trang web chính thức của Chính phủ Canada. (*Lưu ý: trang web chỉ cung cấp giao diện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)
 2. Chọn “Immigration and Citizenship”.
 3. Chọn “Check your application status” bên góc phải.
 4. Ở ô “What did you apply for?”, chọn Visitor visa nếu bạn xin visa đi du lịch hoặc Study permit nếu bạn muốn du học Canada.
 5. Điền các thông tin theo yêu cầu, bao gồm Identification number.

Đối với những bạn nộp hồ sơ “giấy” cho các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada:

Phương pháp Canada visa tracking Vietnam kể trên không chỉ dành cho những bạn xin visa online; những bạn nộp hồ sơ giấy cho CVAC cũng có thể xem kết quả visa Canada online.

Cách 1: Sử dụng dịch vụ check visa Canada online

 1. Truy cập vào Tool check visa Canada của trang web Chính phủ:
 2. Click vào ô Đồng ý điều khoản.
 3. Nhập Identification Number.

Cách 2: Kết nối với tài khoản online để check visa Canada

 1. Truy cập vào trang web chính thức của Chính phủ Canada (lưu ý: trang web chỉ cung cấp giao diện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).
 2. Chọn “Immigration and Citizenship”.
 3. Chọn “Sign in or create an account online” nằm bên tay phải để tạo tài khoản.
 4. Sau khi đăng nhập vào tài khoản, chọn “Link application to this account” ngay dưới tiêu đề “What would you like to do today?”
 5. Nhập các thông tin chính xác như bạn đã điền trên đơn xin visa (application form) trong bộ hồ sơ; bao gồm Identification number của bạn.

*Lưu ý:

– Các bạn nhớ giữ kỹ giấy biên nhận sau khi gửi hồ sơ và nộp phí, không những có mã số để thực hiện phương pháp “Canada visa tracking Vietnam” mà còn để nhận visa khi có kết quả.

– Sau khi kết nối với tài khoản online; bạn sẽ nhận được các thông báo về visa Canada của bạn thông qua email/ tin nhắn điện thoại thay cho các thư thông báo “giấy”.

 

Hy vọng với các thông tin kể trên, bạn đã hiểu rõ Canada visa tracking Vietnam là gì và có thể check visa Canada bằng tracking ID visa Canada một cách dễ dàng. Chúc các bạn đạt được kết quả như mong muốn. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết hoặc hỗ trợ bất cứ vấn đề gì, vui lòng liên hệ với Eduphil để đội ngũ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ bạn.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *