Du học Canada ngành giáo dục mầm non: Cơ hội định cư 2019

NHU CẦU DU HỌC CANADA NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Du học Canada ngành sư phạm mầm non – nên hay không?

Khi Canada lọt vào top 10 các quốc gia đáng sống nhất thế giới; được vinh danh vì có nền kinh tế và văn hóa đáng tự hào. Chất lượng đời sống của người dân nơi đây càng lúc càng được cải thiện. Nhu cầu du học, định cư Canada theo đó cũng ngày một tăng cao như một lẽ tất yếu. Rất nhiều những bạn trẻ muốn du học Canada vì có nhu cầu được định cư tại đây. Có không ít ngành nghề đang thiếu thốn nhân lực ở đất nước này. Ngoài điều dưỡng và nông nghiệp thì xu hướng hiện nay là du học Canada ngành giáo dục mầm non.

Trong những năm gần đây, khá nhiều trường cao đẳng, đại học Canada được chính phủ cho phép tuyển sinh quốc tế ngành giáo dục mầm non. Đây là cơ hội tốt dành cho các học viên Việt Nam vì những ưu đãi của ngành này. Bạn có muốn du học Canada ngành giáo dục mầm non không?

CÁI NHÌN TOÀN CẢNH VỀ DU HỌC CANADA NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON

1. Du học Canada ngành giáo dục mầm non – Khái quát về sư phạm mầm non.

Giáo dục mầm non hay còn gọi là sư phạm mầm non (Early childhood education) là một trong những ngành nghề được coi trọng bậc nhất. Đây chính là công việc chăm sóc và dạy dỗ cho trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời, chính xác hơn là trẻ em dưới 7 tuổi.

Vào giai đoạn này, bé cần được học những tri thức cơ bản, nhận biết thế giới xung quanh cũng như hình thành nhân cách. Thế nên, nói những người trực tiếp dạy dỗ các em là “người mẹ thứ hai” cũng không ngoa. Nếu đã định hướng tương lai làm giáo viên mầm non, sinh viên không những cần kiến thức nghiệp vụ vững vàng mà còn phải có óc sáng tạo và tinh thần thép. Bạn cần có khả năng giao tiếp và truyền đạt kiến thức hiệu quả thông qua các hoạt động giảng bài, múa hát, vẽ tranh. Ngoài ra,các giáo viên mầm non cũng cần có lòng cảm thông cao và sức chịu đựng nếu “bầy con nhỏ” của mình hiếu động và tinh nghịch.

2. Đối tượng phù hợp theo ngành giáo dục mầm non

dinh-cu-canada-nganh-mam-non-2019
Nếu bạn yêu thích trẻ con và có niềm đam mê với giáo dục, chắc chắn bạn sẽ làm tốt công việc này

Như đã đề cập ở trên, giáo dục mầm non được xem là bước đệm rất quan trọng trong sự hình thành và phát triển một con người. Để làm tốt công việc được giao, bạn cần có những tố chất nào?

 • Yêu thương và thích làm việc với trẻ nhỏ.
 • Có tinh thần trách nhiệm tốt, khả năng làm việc dưới áp lực cao.
 • Nghiệp vụ sư phạm tốt và có tư duy sáng tạo (bao gồm soạn giáo án, hoạt động và trò chơi để thu hút trẻ).
 • Kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ, sạch sẽ.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt.

3. Điều kiện để du học Canada ngành giáo dục mầm non

Có một số ý kiến cho rằng: Nếu muốn du học Canada ngành giáo dục mầm non thì bạn phải tốt nghiệp trường cấp 3 ở Canada thì mới được chọn học ngành này tại đây.

Eduphil Oversea xin giải đáp rằng: Sự thật không phải như vậy. Trong danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư thì yêu cầu của ngành sư phạm mầm non Canada không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa theo diện du học bình thường và đăng ký vào các trường cao đẳng, đại học được phép tuyển sinh quốc tế. Danh sách giấy tờ học vấn bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp.
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
 • Các loại bằng cấp, giấy khen khác nếu có.
 • Thư mời nhập học của trường đại học ở Canada.

Lưu ý: Chứng chỉ IELTS nên có điểm càng cao càng tốt, tối thiểu từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

4. Học giáo dục mầm non có thể làm những nghề nào tại Canada?

du-hoc-canada-nganh-giao-duc-mam-non
Nhiều gia đình Canada cũng có nhu cầu thuê bảo mẫu riêng cho gia đình

Đa số các sinh viên Việt Nam đều lầm tưởng rằng học ngành này xong chỉ có thể làm giáo viên mầm non. Trên thực tế, khi học ngành này các bạn cũng có thể tham khảo một vài sự lựa chọn khác như:

– Nhân viên trung tâm chăm sóc trẻ em.

– Trợ lý giáo dục mầm non.

– Bảo mẫu gia đình/ nhà trẻ tư nhân.

– Nhân viên tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

– Nhân viên tổ chức giáo dục trẻ em.

VÌ SAO NÊN DU HỌC CANADA NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON

Lý do 1: Dễ dàng hơn khi đặt chân đến xứ sở lá phong

Canada đang thiếu thốn nhân lực cho ngành giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng. Đây là điều kiện “vàng” để tăng tỷ lệ đậu visa của bạn.

Lý do 2: Những ưu đãi của người làm ngành giáo dục mầm non

Có thể bạn chưa biết nhưng 8% GDP của đất nước này đến từ giáo dục. Do đó, mức lương của các công việc trong ngành giáo dục đều được chính phủ Canada ưu ái. Đến thời điểm này, mức lương trung bình của các giáo viên mầm non trung bình khoảng 16 CAD/ giờ. Tuy nhiên, rất nhiều học viên nhà Eduphil Oversea đang sở hữu mức lương 18.5 đến 20 CAD/ giờ.

muc-luong-giao-duc-mam-non-canada
Bảng thống kê mức lương trung bình giáo dục mầm non Canada

Lý do 3: Chương trình giáo dục tân tiến

Canada là một trong những nước hiếm hoi có nền giáo dục lọt vào top 10 thế giới. Chương trình sư phạm mầm non ở đây đan xen giữa thực hành và lý thuyết sao cho học viên có thể tiếp thu được bài giảng một cách thực tế và tường tận nhất, Khi tốt nghiệp; sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc với trẻ em từ sơ sinh đến 12 tuổi; gia đình hoặc môi trường giáo dục trẻ em.

Lý do 4: Học phí không quá nặng nề

Như Eduphil Oversea đã đề cập ở trên, để thu hút nhân công cho ngành này; chính phủ Canada không những cho phép các trường tuyển sinh quốc tế mà còn cố gắng hạ thấp mức học phí nhất có thể. Học phí của ngành này được đánh giá là phải chăng nhất so với các nước Âu Mỹ khác.

Lý do 5: Cơ hội việc làm và định cư

Theo quy định của chính phủ Canada; các du học sinh sau khi tốt nghiệp được phép lưu trú trên đất nước họ để làm việc trong vòng 3 năm. Với nhu cầu rộng lớn trong vài năm trở lại đây; đa số các học viên học Sư phạm mầm non đều tìm được việc làm. Bên cạnh đó; đây cũng là một trong những “mũi tên đầu ngành” được ưu tiên định cư tại Canada.

GỢI Ý NHỮNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC CÓ NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON

hoc-giao-duc-mam-non-canada
Bên ngoài trường cao đẳng George Brown

Theo thống kê của Eduphil Oversea, hiện tại có trên 70 trường ở Canada cung cấp ngành học Sư phạm mầm non. Các bạn có thể chọn một trong hai bậc học như sau:

Bậc cao đẳng: Đây là sự lựa chọn phổ biến nhất của các sinh viên Việt Nam. Bậc cao đẳng sư phạm mầm non ở Canada chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 năm; trang bị cho bạn đầy đủ những thông tin và kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Bậc đại học: Nếu bạn có nhu cầu muốn học sâu về Giảng dạy và chăm sóc trẻ em; bạn có thể chọn học bậc đại học hoặc thậm chí thạc sĩ. Khóa học có thể kéo dài đến 4 năm.

Một số ngôi trường có tên tuổi dành cho những bạn có nguyện vọng theo ngành này:

 • Trường cao đẳng Centennial.
 • Cao đẳng cộng đồng George Brown (trường cao đẳng cộng đồng uy tín có quy mô lớn ở Canada).
 • Trường cao đẳng Sheridan.
 • Đại học Alberta (xếp hạng thứ 132 toàn cầu).
 • Đại học Humber.
 • Cao đẳng Seneca.
 • Trường đại học Waterloo (xếp hạng thứ 201 toàn cầu).

Bạn đã ưng ý ngôi trường nào chưa? Nếu băn khoăn không biết chọn ngôi trường nào có chất lượng tốt; bạn hãy để lại thông tin ngay dưới đây và đội ngũ tư vấn viên của Eduphil sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *