3 điểm cần lưu ý cho câu hỏi bay từ Úc về Việt Nam mất bao lâu

Giải đáp thắc mắc bay từ Úc về Việt Nam mất bao lâu

Hiện nay, việc xuất nhập cảnh không còn là quá khó khăn như trước kia, nhất là di chuyển tới các nước có mối quan hệ tốt về nhiều mặt với Việt Nam như Úc. Chúng ta phải di chuyển qua lại giữa hai nước bằng máy bay. Thế nên, nhiều người hay thắc mắc là không biết bay từ Úc về Việt Nam mất bao lâu, hay từ Việt Nam sang Úc mất mấy tiếng. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Thời gian bay từ Úc về Việt Nam phụ thuộc vào vị trí sân bay bạn chọn

Tính đến thời điểm hiện tại, ở Úc có hơn 607 sân bay lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 5 sân bay quốc tế có thể đưa đón khách trong và ngoài nước là:

– Kingsford Smith – Sydney

– Melbourne

– Brisbane

– Adelaide

– Perth.

bay-tu-uc-ve-viet-nam
Bay từ Úc về Việt Nam

Tùy vào vị trí sân bay bạn chọn ở Úc và nơi hạ cánh ở Việt Nam mà chúng ta có những múi giờ khác nhau. Thế nên, bay từ Úc về nước có thể sẽ mất từ 12 giờ đồng hồ đến 16 giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chuyến bay. Do vậy, nếu trong điều kiện thời tiết không được tốt chuyến bay của bạn sẽ có thể có thời gian bay lâu hơn mấy tiếng so với thời gian được tính trung bình ở trên.

Nếu chúng ta bay từ Úc sang Việt Nam và đáp xuống Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn sẽ tốn thêm mấy tiếng so với hạ cánh xuống sân bay Nội Bài ở Hà Nội. Thông thường, thời gian sẽ chậm hơn ít nhất là hai giờ đồng hồ giữa hai địa điểm này.

Thời điểm thích hợp để tiết kiệm chi phí

Trừ khi có việc gấp, chúng ta buộc lòng phải book những chuyến bay khẩn cấp và chịu giá vé cao. Nếu không thì bạn nên lên sẵn lịch trình và chọn thời gian, hay nói khác hơn là canh mốc lúc các hãng giảm giá vé để book sẽ có lợi hơn rất nhiều về kinh phí.

san-bay
Mua vé tại sân bay

Như vậy, bạn cũng biết quãng đường khá xa nên tiền vé cũng sẽ khá cao. Thế nên, nếu đã quyết định về Việt Nam thì bạn nên mua vé trước từ 2 đến 3 tháng so với ngày bạn sẽ đi. Đặc biệt, nếu bạn nắm được khoảng thời gian du lịch ế ẩm, hành khách ít di chuyển bằng máy bay thì bạn book vé sẽ càng có lợi. Không chỉ vậy, trong thời gian này, các hãng hàng không thường ra nhiều chính sách khuyến mãi khuyến khích hành khách đặt vé.

Vậy nên, chọn đúng thời điểm bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn. Đồng thời, bạn cần lưu ý khi chúng ta mua vé máy bay và chọn ngày cũng cần phải xem qua thời tiết. Bởi lẽ, thời tiết ở Úc rất thất thường, nếu bạn đã đặt vé nhưng thời tiết không tốt có thể chuyến bay sẽ bị hủy hoặc kéo dài thời gian bay làm ảnh hưởng đến kế hoạch đã định sẵn của bạn.

Cách thức đặt và thanh toán vé

Nếu bạn muốn đặt vé trước nhưng không có nhiều thời gian và không thể đến tận nơi thì cũng đừng lo. Ngoài việc đến tận chi nhánh, cửa hàng mua vé thì bạn cũng có thể đặt vé online, thanh toán trực tuyến qua tài khoản ngân hàng. Hoặc là, bạn có thể đặt vé bằng cách gọi đến đường dây nóng,… Thời buổi hiện đại, 4.0 thì chúng ta cũng nên biết cách sống hiện đại.

bay-tu-uc-ve-viet-nam
Đặt mua vé máy bay online

Qua bài viết mong rằng đã cung cấp cho bạn được thông tin để giải đáp câu hỏi bay từ Úc về Việt Nam mất bao lâu mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *