4 điều bạn cần phải lưu ý khi có ý định mua nhà ở Canada

Mua nhà ở Canada cần lưu ý gì

Canada là một đất nước phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục,… Nhu cầu mua và sử dụng nhà đất ở Canada không ngừng tăng lên trong những năm vừa qua. Thủ tục mua nhà ở Canada không phức tạp, tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu những yêu cầu nhất định khi muốn mua nhà tại đất nước này. Vậy mua nhà ở Canada cần lưu ý gì? Bạn có thể tham khảo nhanh qua bài viết sau.

mua-nha-o-canada
Mua nhà ở Canada cần lưu ý gì

Bạn sẽ phải thẩm định giá trước khi mua nhà

Ở đâu cũng vậy, mua nhà ở thành phố này hay thành phố khác giá sẽ rất chênh lệch nhau. Bạn muốn mua nhà ở Vancouver hay Quebec thì bạn phải biết rằng giá nhà sẽ lúc lên lúc xuống từng thời điểm. Và thay vì bản thân phải tự đi xem nhà và đắn đo xem có nên mua căn nhà này với mức giá chủ nhà đưa ra hay không thì tại Canada, bạn có thể rút ngắn công đoạn này bằngcách sử dụng dịch vụ thẩm định chất lượng và giá trị ngôi nhà. Các công ty cung cấp dịch vụ thẩm định nhà thường đưa ra các tiêu chí chuyên môn để đánh giá sát sao căn nhà bạn muốn sở hữu trong tương lai, từ đó gợi ý cho bạn mức giá phù hợp để bạn có thể mua.

mua-nha-o-canada
Giá nhà đất tại Canada

Phương thức thẩm định giá nhà tại Canada không tính bằng mét vuông mà giá sẽ được tính dựa trên tổng giá trị nhà và đất. Theo đó, căn nhà bao gồm thiết kế nội thất sẽ được định giá, cộng với giá trị của phần đất nhà, sân, vườn nếu có. Việc định giá này sẽ giúp bạn hiểu rõ giá trị của căn nhà và trả tiền thỏa đáng.

Bạn phải tìm luật sư khi cần mua nhà

Để đảm bảo được quyền lợi cũng như tránh tranh chấp không đáng có, khi mua nhà tại Canada, bạn cần phải có luật sư. Luật sư phụ trách hợp đồng mua nhà của bạn sẽ thảo luận những vấn đề phát sinh liên quan đến căn nhà bạn định mua. Để chắc chắn rằng việc mua bán diễn ra đúng pháp luật và không gây phiền phức cho cả người bán lẫn chủ sở hữu sau này. Thông thường, cả hai bên đều có luật sư riêng để đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất.

mua-nha-o-canada
Tư vấn luật khi mua nhà là điều bắt buộc

Có nên vay ngân hàng để mua nhà tại Canada?

mua-nha-o-canada
Vay ngân hàng để mua nhà

Nếu sống tại Canada, bạn có thể sở hữu một căn nhà khá dễ dàng với các thủ tục vay ngân hàng đơn giản. Hầu hết người dân Canada đều nghĩ đến việc vay ngân hàng đầu tiên khi muốn mua nhà. Bởi bạn có thể vay tiền tới hàng chục năm. Chỉ cần chứng minh được thu nhập và tài chính cá nhân ổn định thì bạn có thể vay tiền ở bất cứ ngân hàng nào để phục vụ cho tổ ấm tương lai.

Nếu khó khăn khi tìm nhà, bạn nên sử dụng dịch vụ môi giới khi mua nhà tại Canada

Môi giới nhà đất là một dịch vụ khá phát triển ở Canada. Các công ty môi giới nhà đất có giấy phép hoạt dộng hợp pháp và làm việc theo quy trình chuyên nghiệp. Càng ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ môi giới để mua hay bán nhà. Vì vậy, bạn có thể tìm được một căn nhà như ý thông qua công ty môi giới. Bạn sẽ thanh toán cho dịch vụ này một khoản tiền để tìm được nhà nhanh chóng và như ý.

mua-nha-o-canada-qua-trung-gian
Môi giới nhà đất tại Canada

Để mua nhà tại Canada, bạn nên có sự chuẩn bị một phần tài chính, cũng như ý tưởng về căn nhà bạn muốn sống sau này. Vì là một đất nước có mùa đông khá khắc nghiệt, nên bạn hãy chú ý đến hướng nhà và những nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Bạn cũng hãy ưu tiên tìm những căn nhà không cần tu sửa quá nhiều. Hi vọng căn nhà mơ ước tại Canada có thể nằm ngay trong tầm tay bạn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *