Bạn có biết người Toronto Canada nói tiếng gì không?

nguoi-toronto-canada-noi-tieng-gi

1. NGƯỜI TORONTO CANADA NÓI TIẾNG GÌ?

nguoi-toronto-canada-noi-tieng-gi
Người dân Canada

Toronto là một trong những thành phố ở Canada thu hút nhiều du học sinh quốc tế. Tại đây nền giáo dục phát triển cùng với đó là cuộc sống bình yên. Hiện nay, có nhiều nhiều bạn sinh viên Việt Nam thắc mắc là Toronto Canada nói tiếng gì. Để giải đáp thắc mắc này, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

2. Đôi nét về Toronto Canada

Toronto thuộc tỉnh bang Ontario, là thành phố lớn nhất Canada. Toronto đông dân đứng thứ 5 của Bắc Mỹ với dân số lên đến 2,7 triệu người. Địa hình của thành phố phần lớn là bằng phẳng xen kẽ đó là một chút đồi núi. Nơi đây được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. 

Toronto là thành phố mang khí hậu lục địa ẩm. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình cao nhất thường là -10 độ C (14 độ F) với gió lạnh. Vào mùa hè, khí hậu thường ẩm ướt, nhiệt độ trung bình khoảng 23 đến 31 độ C (tức 73 đến 88 độ F). Vào ban ngày nhiệt độ cao nhất đôi khi đạt đến 35 độ C (95 độ F).

Thành phố Toronto, có rất nhiều người nhập cư vào đây mỗi năm. Họ chiếm tới gần ½ dân số. Với phương châm “đa dạng tạo nên sức mạnh”. Toronto được đánh giá là một thành phố có nền văn hóa đa dạng nhất thế giới.

Không chỉ đa dạng về nền văn hóa, thành phố Toronto còn được tạp chí Forbes lựa chọn là một trong những “thành phố có nền kinh tế mạnh mẽ nhất thế giới”. Hằng năm thành phố này luôn thu hút một lượng nhà đầu tư lớn. 

theo-ban-nguoi-toronto-canada-noi-tieng-gi
Thành phố Toronto Canada

Sự lớn mạnh của nền kinh tế mở nhiều thêm cơ hội kiếm việc làm thu nhập . Sống tại Toronto bạn sẽ thấy đây là thành phố đa dạng sắc màu. Nhiều ngôi nhà có kiến trúc độc đáo. Khi tới thành phố Toronto, giao thông thuận tiện chính là kiện rất tốt cho các chuyến du ngoạn của bạn tại đây.

Bạn có thể tới tham quan thác Niagara Falls, thác Bridal, thác Niagara, hay đơn giản là tới tham quan bảo tàng Hoàng gia Ontario và The Art Gallery of Ontario.

3. Toronto Canada nói tiếng gì?

Người dân Toronto Canada nói tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy nhiên vẫn còn 1 trong 20 người Toronto không biết tiếng Anh, tiếng Pháp. Rào cản ngôn ngữ đã cản trở rất lớn khả năng tìm việc, sinh hoạt cộng đồng và có cuộc sống tốt đẹp, theo một nghiên cứu mới.

Hơn 132,700 cư dân Toronto không thể nói chuyện một trong hai ngôn ngữ chính thức. Họ chiếm 20,5 % trong tổng số  648,970 người không nói tiếng Anh và không nói tiếng Pháp trên khắp Canada (Theo báo cáo của Social Planning Toronto).

1 trong 20 người Canada không biết nói tiếng Anh và tiếng Pháp

Ở vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), tỷ lệ người không nói tiếng Anh và tiếng Pháp  của Toronto đứng thứ hai sau vùng York Region (5,6 %). Tiếp theo là vùng Peel (4%), Hamilton, (1,8 %) và vùng Durham (0,8%).

Trong thành phố Toronto, số người này chủ yếu sống ở mạn tây của North York. Ở thành phố trước đây tên là York, khu vực thành phố Toronto cũ và ở mạn tây bắc Scarborough. Chỉ riêng khu này có hơn 30.000 cư dân không biết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Theo báo cáo, có tổng cộng 43,5 % dân cư Toronto không nói một trong hai ngôn ngữ chính thức. Tiếng mẹ đẻ của họ là một phương ngữ. Đó có thể là tiếng Hoa, tiếp theo là tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Tamil, tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Ba Tư, tiếng Nga và tiếng A Rập. Những cư dân này cũng có có xu hướng sống ở những nơi mà tiếng mẹ đẻ của họ được sử dụng phổ biến.

Với những chia sẻ của mình, hy vọng có thể giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi người Toronto Canada nói tiếng gì. Nếu bạn đang có dự định du học tại thành phố Toronto Canada thì hãy chuẩn bị kế hoạch thật tốt nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *