Bản đồ nước Úc và những điều về nước Úc mà bạn chưa biết

ban-do-cua-dat-nuoc-uc

Khám phá bản đồ nước Úc

ban-do-nuoc-uc
Bản đồ nước Úc

Bản đồ nước Úc có những thông tin gì? Bạn đang muốn đến nước Úc nhưng bạn không biết Úc là đất nước như thế nào, thuộc châu lục nào? Úc là đất nước có 4 mùa hoàn toàn chênh lệch thời gian so với Việt Nam. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm những thông tin về nước Úc xinh đẹp nhé.

Giới thiệu về nước Úc

Australia hay còn gọi là nước Úc, đây là quốc gia duy nhất vừa là lục địa, vừa là đất nước có diện tích lớn thứ 6 trên Thế Giới.

Đất nước Úc xinh đẹp, với đa dạng cảnh quan thiên nhiên và nhiều nền văn hóa khác nhau.

Australia cũng là đất nước nói tiếng Anh hoàn toàn, người dân cực kỳ thân thiện, với nếp văn hóa dân trí cao, là điểm đến cực kỳ thích hợp để sinh sống và học tập để trau dồi vốn sống cho mỗi người.

Bản đồ nước Úc đầy đủ nhất

Vị trí địa lý và diện tích

Diện tích phần đất liền là 7,659 triệu km2, bốn phía được bao quanh bởi nước. Do vị trí địa lý cực kỳ đặc thù nên cảnh quan thiên nhiên của Úc cực kỳ phong phú và đa dạng.

Với 2 vùng lãnh thổ lớn và 6 bang: Thủ đô nước Úc, Bắc Úc, Tây Úc, Nam Úc, Tasmania, Queensland, Victoria, New South Wales.

Thành phố lớn nhất là Sydney. Một vài lãnh thổ phụ của Úc được quản lý dưới sự kiểm duyệt của chính phủ liên bang.

Nhiều người nhầm tưởng Sydney là thủ đô của nước Úc, nhưng Canberra mới là thủ đô của Australia.

Dân số của Australia

Tổng diện tích của Úc là 7,686,848 km2 với dân số tháng 6 năm 2013 là khoảng 23,13 triệu dân.

Mật độ dân số của Úc thưa thớt nhất trên Thế Giới. Dẫn đến thu nhập bình quân đầu người của Úc khá cao: 64,157 USD (2013).   

dan-so-o-nuoc-uc
Bản đồ các bang của nước Úc

¼ số dân hiện tại của Úc được sinh ra tại nước ngoài. Dân số tại Úc hiện nay phần đông là người nước khác đến nhập cư như Trung Quốc, Việt Nam, Anh, Philippin, Iraq, Nam Phu, Malaysia,…7% là người Châu Á, 92% là người da trắng, 1% còn lại là người các dân tộc khác hoặc thổ dân.

Ngôn ngữ 

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng và ngôn ngữ chính tại Úc, tuy nhiên, nước này hiện nay sử dụng song song hơn 200 ngôn ngữ khác nhau. Và tiếng Anh cũng có nhiều giọng, ngữ âm khác nhau tùy vào vùng miền, nhưng không có sự khác biệt nhiều với tiếng Anh giọng Anh, Mỹ hay Canada.

Văn hóa và Tôn giáo 

Chịu ảnh hưởng chính từ văn hóa của Mỹ từ truyền hình, các nước láng giềng hay thổ dân tại Úc. Tuy nhiên, nền văn hóa chính của Úc vẫn là Anglo – Celtic.

Tôn giáo chính ở Anh là Công giáo nhưng Ấn độ giáo những năm gần đây cũng tăng trưởng vượt bậc.

Úc là quốc gia độc lập với chế độ quân chủ lập hiến, thuộc khối liên hiệp Anh.

Lợi thế từ thiên nhiên ở Australia

thien-nhien-nuoc-uc
Nước Úc có hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng

Thiên nhiên đa dạng với nhiều hệ sinh thái phong phú, thích hợp để phát triển ngành chăn nuôi và nông nghiệp hơn công nghiệp.

Úc vừa có khí hậu ôn đới, nhiệt đới và khá khô do sự ảnh hưởng của nhiều dòng hải lưu khác nhau.

Trong điều kiện khí hậu biến đổi như hiện nay thì Australia là quốc gia gặp khó khăn trong vấn đề duy trì nguồn nước sạch.

Múi giờ ở Australia

Múi giờ của Úc được chia làm 3 giờ chuẩn do diện tích lớn. Vì vậy, khu vực Tây Úc là +8, Trung Tâm Úc là +9, Đông Bắc Bộ là +10

Hiện nay, Úc vẫn là quốc gia có mật độ dân số thấp, thu nhập bình quân và đời sống tin thần của người dân cao. Nếu các bạn đang có nhu cầu du lịch, du học hay định cư thì không nên bỏ qua đất nước này. Hy vọng những thông tin về bản đồ nước Úc trên đây đã giải đáp được nhiều thắc mắc cho bạn.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *