Bật mí toàn bộ thông tin về du học Singapore ngành Kinh doanh Quốc tế

Bạn biết gì về du học Singapore ngành Kinh doanh Quốc tế?

du-hoc-singapore-nganh-kinh-doanh-quoc-te
Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng

Với bằng cử nhân ngành Kinh doanh Quốc tế tại Singapore. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng về giao tiếp, tiếng Anh, tư duy phê phán, giải quyết vấn đề…Đặc biệt, tấm bằng cử nhân của các bạn cũng sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Giúp sinh viên xin việc dễ dàng hơn tại các doanh nghiệp quốc tế. Chính vì vậy, du học Singapore ngành Kinh doanh Quốc tế được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Tìm hiểu sơ lược về ngành Kinh doanh Quốc tế

Kinh doanh Quốc tế là công việc bao gồm tất cả những hoạt động giao dịch, kinh doanh được tiến hành giữa các quốc gia. Mục đích nhằm giải quyết các mục tiêu kinh doanh của những doanh nghiệp, cá nhân cũng như các tổ chức kinh tế.

tim-hieu-ve-nganh-kinh-doanh-quoc-te
Ngành này thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, về đường lối kinh doanh ở cấp độ xuyên quốc gia

Đây là ngành nghề bao gồm những hoạt động giao dịch giữa nước này với nước kia. Quốc gia này với quốc gia khác. Là lĩnh vực sôi động và mang tính quốc tế. Ngành này thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, về đường lối kinh doanh ở cấp độ xuyên quốc gia.

Tình hình ngành Kinh doanh Quốc tế tại Singapore

Ngành Kinh doanh Quốc tế tại Singapore không giống các chương trình kinh doanh thông thường khác. Mục tiêu của ngành này hướng tới, đó là đào tạo các nhà kinh doanh lãnh đạo. Chương trình không tập trung vào vấn đề nghiên cứu lý thuyết. Mà hướng sinh viên đi vào thực tế. Từ chính những thực tế đó, có thể rút ra kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề thực tế phát sinh tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp.

Các trường Đại học, Cao đẳng và học viên của Singapore đào tạo đa dạng các ngành nghề. Nhưng các khối ngành kinh doanh, nhất là ngành Kinh doanh Quốc tế, lại là ngành học nổi bật. Và được nhiều học viên quốc tế theo học nhất.

kinh-doanh-quoc-te-tai-singapore-tap-trung-thuc-hanh
Mục tiêu của ngành này hướng tới, đó là đào tạo các nhà kinh doanh lãnh đạo

Tại sao nên du học Singapore ngành Kinh doanh Quốc tế

Chất lượng giáo dục chú trọng nhiều đến thực hành

Là một quốc gia với thế mạnh là kinh tế, đầu tư chiến lược vào giáo dục. Nhằm phát triển khả năng và tiềm năng con người. Singapore tự hào đào tạo ra nhiều thế hệ các nhà kinh doanh lãnh đạo xuất sắc. Như Eduphil đã chia sẻ, chương trình học Kinh doanh Quốc tế tập trung vào việc giải quyết các tình huống thực tế. Xử lý tình huống sẽ giúp sinh viên có thêm trải nghiệm trong môi trường làm việc thực sự chuyên nghiệp.

Chính vì điều đó, sinh viên luôn sẵn sàng với những kiến thức và kinh nghiệm để tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận kiến thức và học hỏi nhiều về nền kinh tế bậc nhất châu Á.

sinh-vien-du-hoc-singapore-nganh-kinh-doanh-quoc-te
Sinh viên có thêm trải nghiệm trong môi trường làm việc thực sự chuyên nghiệp

Phát triển kỹ năng giao tiếp

Trong chương trình học ngành Kinh doanh Quốc tế. Bạn sẽ được học rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng này rất cần thiết cho bạn khi làm việc ở bất kỳ vị trí nào. Giao tiếp giúp bạn phát triển khả năng kết nối và giao lưu với những người xung quanh một cách cởi mở, tự tin. 

Một phần trong kỹ năng này là bạn được học ngôn ngữ hình thể và học cách lắng nghe tích cực. Nếu bạn hiểu rõ và phát huy hết được những ưu điểm này. Thì kỹ năng giao tiếp sẽ có ích cho cả công việc và đời sống của bạn.

kinh-doanh-quoc-te-giup-phat-trien-giao-tiep
Bạn sẽ được học rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp trong suốt quá trình học ngành Kinh doanh Quốc tế

Cơ hội việc làm rộng mở

Không chỉ mạnh về giáo dục, Singapore được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trong khu vực. Tất cả các công ty đa quốc gia đều có văn phòng tại đây. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những công ty nước ngoài đang hoạt động tại Singapore.

co-hoi-viec-lam-cho-sinh-vien
Tất cả các công ty đa quốc gia đều có văn phòng tại Singapore, tạo nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên mới tốt nghiệp

Nhưng nếu không làm việc ở Singapore, bạn hoàn toàn có thể về Việt Nam để làm việc. Vừa tận dụng được bằng cấp phù hợp, vừa có sự hiểu biết về luật pháp và thị trường Việt Nam. Lợi thế này sẽ thúc đẩy xu hướng gia tăng các công ty quốc tế tham gia vào thị trường này. Kéo theo đó là việc xuất hiện hàng ngàn cơ hội việc làm.

Lựa chọn nghề nghiệp có thu nhập cao

Học ngành Kinh doanh Quốc tế là cơ hội để các bạn sinh viên sau tốt nghiệp chọn lựa được nhiều công việc khác nhau. Khi làm việc trong ngành này, mức lương khởi điểm của bạn trung bình sẽ là 55,000 USD.năm. Và sẽ tăng dần theo năng lực của bạn. Trên thực tế, đây là mức lương khá cao và được xếp vào một trong những ngành học có thu nhập cao sau khi ra trường nhất hiện nay. Đây là cơ hội tốt và tạo niềm tin cho những người học ngành Kinh doanh Quốc tế.

muc-luong-hap-dan-khi-lam-viec-tai-singapore
Mức lương sẽ tăng dừng theo năng lực của sinh viên

Ngành Kinh doanh Quốc tế học những gì?

Trong năm đầu tiên, sinh viên bắt đầu làm quen với các khái niệm nền tảng của các ngành Thương mại và Quản trị. Các môn học cho năm nhất sẽ gồm

 • Nhập môn Quản trị
 • Tin học cho Kinh doanh 1
 • Kế toán trong tổ chức và Xã hội
 • Nguyên lý Marketing
 • Luật Thương mại
 • Thống kê Kinh doanh 1
 • Giá cả và Thị trường
 • Kinh tế vĩ mô 1
du-hoc-singapore-nganh-kinh-doanh-quoc-te-sinh-vien
Ngoài các kiến thức nền tảng, các sinh viên còn được cung cấp các kiến thức về nghiệp vụ

Đây đều là những môn học cung cấp kiến thức nền tảng cho sinh viên trong suốt thời gian học tại Singapore. Ngoài ra, các sinh viên còn được cung cấp các kiến thức về nghiệp vụ. Cùng với đó là những kỹ năng cụ thể về các vấn đề chống bán phá giá, thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương. Tranh chấp trong thương mại, quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài….Đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh.

Gợi ý top 03 trường đào tạo ngành Kinh doanh Quốc tế tại Singapore

Đại học Curtin Singapore

 • Năm xây dựng học xá tại Singapore: Năm 2008
 • Quy mô: Hiện có 40 lớp học, 10 giảng đường lớn, 1,800 sinh viên đang theo học

Điểm đặc biệt của Đại học Công nghệ Curtin là nội dung chương trình và bằng cấp tương tự như khi bạn theo học tại cơ sở đầu tiên của trường – Đại học Curtin Úc. Theo học tại Curtin Singapore, sinh viên được sử dụng cơ sở dữ liệu, thư viện điện trực tiếp vào hệ thống của Curtin Úc. Điều này giúp điều kiện học tập của sinh viên được mở rộng hơn nhiều.

dai-hoc-curtin-singapore
Khuôn viên trường Đại học Curtin Singapore

Thế mạnh của Đại học Curtin Singapore là chuyên đào tạo các ngành: Kinh doanh, công nghệ, khoa học, kỹ thuật, nhân văn…từ bậc dự bị, đại học đến sau đại học. Các sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Curtin trong những năm qua. Đều được nhận vào làm ngay sau khi ra trường tại các công ty lớn trên thế giới như: IBM, Microsoft, Google, CNN…

Thời gian học tại Singapore ngắn hơn so với học ở Úc. Thông thường, khóa Cử nhân kéo dài 2 năm, Thạc sĩ 1 năm. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho sinh viên và tạo điều ra trường tìm việc sớm hơn cho sinh viên.

Chi phí học tại Đại học Curtin Singapore

Chương trình Cử nhân

Các chuyên ngành: Cử nhân thương mại (kế toán, tài chính, kinh doanh quốc tế, logistics và quản trị chuỗi cung ứng, quản lý, marketing), truyền thông, y tá

 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5/ TOEFL 550 (trên giấy), 213 (trên máy)
 • Học phí: 34.560 – 36.288 SGD/ 2 năm
cu-nhan-tot-nghiep
Chương trình cử nhân được đào tạo trong 2 năm

Chương trình cao học

Các chuyên ngành: Kinh doanh (quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng), Y học (chứng chỉ y tá, thạc sĩ lâm sàng), Nhân văn (chứng chỉ quản trị dự án, thạc sĩ quản trị dự án)

 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 79
 • Học phí: 32.256 SGD/ năm

Đại học James Cook

 • Năm xây dựng học xá tại Singapore: Năm 2003
 • Quy mô: Với hơn 3500 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới
dai-hoc-james-cook
Quang cảnh trường Đại học James Cook

Tất cả các chương trình giảng dạy tại Đại học James Cook Singapore hoàn toàn giống chương trình giảng dạy tại Đại học James Cook Úc. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa 2 cơ sở là đưa kiến thức thực tiễn của môi trường châu Á vào chương trình giảng dạy. Nhằm đảm bảo duy trì tấm bằng đại học Úc, nhưng không xa rời thực tiễn châu Á.

cac-sinh-vien-dai-hoc-james-cook
Sinh viên trường Đại học James Cook

Thời gian học tại Đại học James Cook Singapore ngắn hơn. Nhờ chương trình học 3 kì/năm. Với 12 môn học thay vì 2 kì/năm, 8 môn học như sinh viên Đại học James Cook Úc. Sinh viên hoàn thành chương trình cử nhân trong 2 năm và thạc sĩ trong 1 năm. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí du học khá nhiều.

Chi phí học tại Đại học James Cook Singapore

 • Chương trình cử nhân: 56.496 SGD/ 2 năm
 • Chương trình thạc sỹ: 37.236 SGD/ 12 tháng, 49.648/ 16 tháng

Học viện Kaplan Singapore

 • Năm xây dựng khu học xá tại Singapore: Năm 2005
 • Quy mô: Tính đến năm 2020, Kaplan hiện đang giảng dạy hơn 30.000 sinh viên đến từ 35 quốc gia trên thế giới
hoc-vien-kaplan
Học viện Kaplan đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau

Theo thống kê, có đến 80% sinh viên là người bản địa. Điều đó thể hiện chất lượng đào tạo và bằng cấp của trường rất tốt. Liên tục trong nhiều năm liền, Kaplan được xếp hạng là Học viên được yêu thích nhất tại Singapore.

Trường đào tạo đa dạng các chuyên ngành. Trong đó, Kinh doanh Quốc tế là ngành học nổi bật và thu hút số lượng sinh viên lớn theo học. Trường liên kết với nhiều đại học danh giá để giảng dạy và cấp bằng cho sinh viên. Có thể kể đến như: Đại học Murdoch (Úc), Đại học Northumbira (Anh), Đại học London (Anh). Đây đều là những ngôi trường đại học có bề dày lịch sử, uy tín và được đánh giá cao trên thế giới.

Chi phí học tại Học viện Kaplan Singapore

Chương trình Cử nhân

 • Thời gian học 18 tháng: 30,602 SGD(do trường Đại học Royal Holloway, Đại học London cấp bằng)
 • Thời gian học 28 tháng: 29,960 SGD (do trường Đại học Murdoch, Úc cấp bằng)

Chương trình thạc sĩ

 • Thời gian học 12 tháng: 28.248 SGD (do trường Đại học Murdoch, Úc cấp bằng)
sinh-vien-ua-chuong-nganh-kinh-doanh-quoc-te
Ngành Kinh doanh Quốc tế tại Singapore được nhiều sinh viên ưa chuộng

Qua những thông tin trên, Eduphil Overseas mong rằng các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về du học Singapore ngành Kinh doanh Quốc tế. Nếu cần hỗ trợ thêm về thông tin trường hoặc visa. Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil
Trụ sở chính: Lầu 7, Tòa nhà Thiên Phước (BIDC), 110 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
VP Hà Nội: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa
VP Hải Phòng: Phòng 505, Tòa nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An.
Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
Email: huongnt@eduphil.com.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *