Đặc điểm nổi bật của nền kinh tế Canada cho người muốn định cư

Tìm hiểu nền kinh tế Canada

Canada là một đất nước có nền kinh tế cực kỳ phát triển. Điều này thể hiện qua chất lượng đời sống vật chất cũng như tinh thần tại nơi đây cực kỳ được chú trọng. Cũng vì thế, Canada ngày càng thu hút không ít dân nhân cư và du học sinh quốc tế. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nền kinh tế Canada, bài viết này sẽ giúp bạn.

Tổng quan về nền kinh tế Canada

tong-quan-nen-kinh-te-canada
Nền kinh tế Canada rất phát triển

Nền kinh tế của Canada được đánh giá và xếp hạng đứng vị trí thứ 9 trên thế giới. Là nền kinh tế lớn và thuộc top các quốc gia giàu mạnh nhất thế giới, Canada khẳng định mình bằng việc được đứng trong nhóm G8, đồng thời là thành viên thuộc tổ chức OECD. Cũng giống như những nước có phát triển mạnh khác, nền kinh tế nước này có thế mạnh về các ngành dịch vụ, đây cũng chính là ưu thế nổi bật nhất. Điều này thể hiện bằng con số ¾ kinh tế của đất nước lá phong là dịch vụ.

Đất nước lá phong tập trung nhiều hơn vào ngành khai thác gỗ và khai thác tài nguyên khoáng sản. Đó là thế mạnh của quốc gia này. Song song đó, ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo ô-tô xe máy cũng rất được quan tâm phát triển ở các vùng trung tâm quốc gia.

Khai thác ưu thế về tài nguyên thiên nhiên

nen-kinh-te-canada-manh-ve-tai-nguyen-thien-nhien
Khai thác tài nguyên thiên nhiên ở Canada

Là quốc gia có lợi thế về nguồn tài nguyên thiên nhiên rất đa dạng và phong phú. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy qua việc phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ ở các tỉnh bang Alberta, Newfoundland và Labrador. Tại các khu vực này cực kỳ phát triển về khai thác khoáng sản nhờ có trữ lượng lớn dầu thô rất lớn.

Tỉnh bang Quebec phát triển với nhiều ngành kinh tế khác nhau. Không chỉ về dịch vụ, mà tại đây cũng được đánh giá cao về sự lớn mạnh của các ngành công nghiệp, sản xuất. Bởi vậy mà Quebec mới được mệnh danh là thành phố có kinh tế đẳng cấp thế giới.

Nói đến phía bắc tỉnh bang Ontario, đây là nơi cũng tập trung nhiều mỏ dầu được đánh giá là lớn nhất của đất nước. Bên cạnh đó, tại tỉnh Atlantic, Chính phủ lại đặc biệt chú trọng về các ngành công nghiệp nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản đã. Như đã nhắc ở trên, Canada là đất nước có nguồn tài nguyên về khoáng sản phong phú và đa dạng như: than, đồng, quặng sắt, … và đặc biệt trong số đó là vàng. Bởi vậy nguồn tài nguyên thiên nhiên chính là một thế mạnh vững chắc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Canada, đồng thời cũng giúp chuẩn hóa các ngành công nghiệp sản xuất và dịch vụ.

Canada thu hút người dân nhập cư và du học sinh từ nhiều nơi trên thế giới

nen-kinh-te-canada-thu-hut-nhap-cu
Canada thu hút dân nhập cư và du học

Với nền kinh tế lớn mạnh của mình, Canada trở thành nơi thu hút đông đảo dân nhập cư và du học sinh hằng năm. Và tất nhiên, quốc gia này cũng có rất nhiều chính sách mở cửa để thu hút lao động có tay nghề nhằm tiếp tục phát triển kinh tế nước nhà.

Những điều cần biết trước khi đến Canada

Nếu bạn đang có ý định muốn đến Canada sinh sống, lời khuyên đầu tiên cho bạn chính là cần phải giao tiếp tiếng anh tốt. Vì sao ư? Vì đây là quốc gia sử dụng tiếng anh làm tiếng mẹ đẻ. Sống tại Canada, đồng nghĩa với việc bạn cần phải giao tiếp tốt bằng tiếng anh.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về văn hóa của đất nước này. Mỗi quốc gia có nền văn hóa khác nhau và nếu bạn có kiến thức về đất nước họ, bạn sẽ dễ thích nghi và hòa nhập hơn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn mở rộng hơn về đất nước Canada. Hãy chuẩn bị hành trang thật kỹ nếu bạn đang có ý định du học, du lịch cường quốc này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *