Các đầu số Canada và cách liên lạc tốt nhất mà bạn cần phải biết

Đầu số Canada – Mã điện thoại Canada – Cách gọi điện từ Canada về Việt Nam

dau-so
Đầu số Canada

Hiện nay có nhiều bạn thắc mắc về đầu số Canada, mã điện thoại, cách gọi điện từ Canada về Việt Nam và ngược lại. Hôm nay mình sẽ chia sẻ các bạn danh sách đầu số, mã điện thoại và các gọi điện thoại đi Canada.

Đầu số Canada

Đầu số Canada (hay còn gọi là mã nước và mã vùng) là mã số đại diện và là mã điện thoại của Canada. Theo quy ước quốc tế đầu số Canada là: +1. Ký hiệu ISO: CAN Tên miền quốc gia: CA.

Mã số điện thoại gọi đến từ Canada còn được gọi tắt là mã số điện thoại Canada. Theo quy ước thì số điện thoại Canada được viết với dấu “+” ở phía trước mã quốc gia. Số điện thoại Canada khi gọi ra nước ngoài sẽ hiện đầu số +1. Nếu bạn cần gọi đến Canada thì khi quay số bạn phải bấm thêm số 1 sau mã IDD.

dau-so-can
Đầu số Canada

Số điện thoại Canada

Số điện thoại Canada khi gọi ở nước ngoài sẽ hiện như sau: [+1 Số điện thoại Canada]. Không xuất hiện số 0 ở đầu số điện thoại. Số điện thoại của Canada bao gồm mã vùng có 3 chữ số và 7 chữ số là số điện thoại. Tại nhiều địa phương ở Canada bạn phải bấm đủ 10 số trước số 1 mới gọi được.

Ví dụ về số điện thoại của của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada là (+1613) 236 0772. Nếu bạn sắp đi du học, du lịch, hay công tác tại Canada hãy lưu số điện thoại này để gọi khi cần. Số 613 là mã vùng điện thoại của tỉnh bang Ottawa, Ontario. Nơi đây là trụ sở của đại sứ quán Việt Nam tại Canada.

Nếu bạn có điện thoại bản quốc tế có nhiều băng tần hãy sử dụng dịch vụ của các nhà mạng Canada như: Telus (www.telus.com), Rogers (www.rogers.com) hoặc Bell (www.bell.ca). Hiện tại, mạng di động Bell có phạm vi phủ sóng dữ liệu tốt nhất. Khi mua sim Canada bạn sẽ được các cửa hàng hoặc đại lý bán sim cấp 1 số điện thoại. Để nghe gọi, nhắn tin hay dùng 3G/4G thì bạn hãy mua thẻ cào (Mệnh giá 5 – 20 đô la) để nạp vào tài khoản.

Cách gọi điện thoại sang Canada

cach-goi
Cách gọi điện thoại sang Canada

Nếu bạn muốn gọi từ một quốc gia khác đến Canada bạn cần phải bấm số trên điện thoại của mình như sau:

[IDD + Đầu số Canada + Mã vùng + Số điện thoại]

Trong đó:

IDD là mã vùng quốc tế 00

Mã quốc gia Canada là 1

Mã vùng: mã tỉnh/ thành phố

Số điện thoại Canada bạn cần gọi.

Dưới đây là bảng mã vùng các tỉnh và thành phố Canada cập nhập mới nhất:

ma-vung
Mã vùng điện thoại Canada

Để nhắn tin đến người thân, bạn bè,… hiện sống Canada thì bạn phải nhập số điện thoại là [1 + Số điện thoại Canada] (Bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại).

Bạn có thể xem trang web: www.canada411.ca để biết những số điện thoại của các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, cảnh sát, bệnh viện,… ở Canada. Website này có đầy đủ thông tin chi tiết bằng tiếng Anh.

Bạn lưu ý là múi giờ Canada là GMT-4. Bạn nên kiểm tra thời gian hiện tại để gọi sang Canada. Bởi khi bạn gọi nửa đêm mà không ai bắt máy thì bạn vẫn bị trừ tiền. Đó cũng là do bạn gọi điện quốc tế sang Canada.

Nếu bạn là khách du lịch có thể sử dụng wifi, 3G/4G để gọi điện dễ dàng và không tốn tiền khi ở Canada. Nếu gọi Internet thì bạn không cần phải biết mã vùng Canada.

Cách gọi điện từ Canada về Việt Nam

Nếu bạn sắp đặt chân đến Canada chắc chắn sẽ cần gọi điện từ Canada về Việt Nam. Để gọi về các số điện thoại cố định, di động Việt Nam thì bạn hãy quay số như sau:

goi-vn
Gọi điện từ Canada về Việt Nam

Để có thể nhắn tin thì bạn phải nhập số điện thoại [84 + Số điện thoại Việt Nam] (Bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại).

Bạn có thể bỏ qua mã vùng nếu gọi đến các số điện thoại di động ở Việt Nam. Mã vùng chỉ cần thiết khi bạn gọi đến số điện thoại cố định ở Việt Nam. Để gọi từ Canada về Việt Nam bạn cũng cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế để dễ dàng gọi hơn.

Bạn thấy việc gọi quốc tế từ Canada về Việt Nam quá đắt đỏ, tốn kém thì hãy thử gọi qua Internet nhé. Bạn có thể gọi về Việt Nam qua Zalo, Facebook, Viber dễ dàng chỉ cần có mạng hoặc 3G/4G.

Trên đây là tất cả những thông tin về mã điện thoại Canada. Nếu bạn muốn gọi điện từ Việt Nam sang Canada hay từ Canada về Việt Nam hãy làm hướng dẫn như ở trên nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *