Chia sẻ kinh nghiệm – Những điều bạn cần phải biết về lệ phí Visa Úc

Lệ phí visa úc có đắt không?

Nước Úc là một trong những quốc gia được ưu tiên chọn lựa để du học. Vì nơi đây quy tụ rất nhiều trường đại học danh giá và môi trường học tập rất thuận tiện. Nếu bạn có ý định đi du học ở Úc và đang thắc mắc về việc làm visa thì bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó. Làm visa bao gồm những gì và lệ phí visa úc có đắt không là một trong những câu hỏi sẽ có câu trả lời.

Úc là một nơi lý tưởng để du học

Ở Úc có rất nhiều bang, mỗi bang lại có rất nhiều trường đại học khác nhau. Melbourne là nơi được rất nhiều du học sinh Việt chọn lựa vì nơi đây quy tụ rất nhiều trường đại học với cơ sở vật chất thuộc diện tốt bậc nhất ở Úc. Các công việc làm thêm luôn luôn rộng mở với các du học sinh. Điều đó tạo cơ hội cho các du học sinh kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm.

le-phi-visa-uc
Úc – Điểm đến hấp dẫn

Môi trường học tập ở Úc có cơ sở hạ tầng tốt, những giáo sư hàng đầu và mọi ưu tiên cho việc học luôn được thúc đẩy. Vì thế, nước Úc là nơi có đến khoảng một trăm quốc tịch khác nhau đến đây sinh sống và làm việc. Có thể nói đây là một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa nên thoải mái trong cách sống và vấn đề phân biệt chủng tộc không phải là vấn đề đáng lo.

Visa đi Úc gồm những gì?

Với mỗi loại giấy tờ khác nhau thì cần chuẩn bị những thứ cần thiết khác nhau để hoàn tất giấy tờ. Và visa là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng khi bạn muốn đi đến một nơi nào đó ngoài đất nước mình dù cho đi vì lý do gì.

le-phi-visa-uc
Visa Úc

Tùy vào mục đích bạn đi Úc để làm gì mà các giấy tờ phải được chuẩn bị tương ứng như thế. Những thứ cần phải có: 2 ảnh thẻ 4×6 với nền trắng, hộ chiếu còn hạn sử dụng, sổ hộ khẩu được sao y bản chính, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, bản sơ yếu lý lịch cá nhân có chứng thực tại địa phương, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận nghề nghiệp, giấy tờ tài chính và thu nhập.

Nếu đi theo diện được mời thì cần có thư mời, giấy tờ tùy thân của người mời như xác nhận ở Úc hợp pháp, nếu bảo lãnh thì cần thông báo về tài sản,… cùng giấy xác nhận về mối quan hệ giữa người mời và người được mời. Như vậy, để đi Úc thì khâu chuẩn bị visa phải đáp ứng các loại giấy tờ bắt buộc như trên. Có như vậy thì mới đủ thủ tục để làm visa đi Úc.

Lệ phí visa úc có đắt không?

Sau khâu chuẩn bị mọi thứ để làm visa thì câu hỏi lệ phí visa úc có đắt không? Thực ra,  lệ phí visa đi úc cũng như lệ phí visa của những nước lớn khác. Lệ phí visa úc dao động trong khoảng từ 3 đến 5 triệu. Tùy vào những mục đích đi úc khác nhau mà mức lệ phí visa úc cũng khác nhau.

chi-phi-xin-visa-uc
Lệ phí visa úc

Đến một nơi có cuộc sống tốt và tương lai rộng mở thì lệ phí visa úc thực sự không quá đắt. Vì rất nhiều khoản chi khác nhau cho nhiều loại dịch vụ khác nhau như chụp hình thẻ, ứng dụng nộp hồ sơ, lấy sinh trắc học,… nên tổng lại phí visa úc có vẻ hơi cao với nhiều người. Và từ đầu năm 2017 thì lệ phí visa úc đã tăng theo quy định.

Dù là đi úc vì lý do gì đi nữa thì được nhìn thấy môi trường sống tiến bộ ở đất nước chuột túi này cũng đã cho ta mở mang tầm mắt hơn. Và lệ phí nhìn chung không quá đắt, đủ để cho mọi người có khả năng đặt chân đến nước úc để du học, du lịch, làm việc,…
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *