Có visa Canada được miễn visa nước nào? – Eduphil giải đáp

Có visa Canada được miễn visa nước nào? Thông tin nên biết về visa Canada

co-visa-canada-duoc-mien-visa-nuoc-nao
Có visa Canada được được visa nước nào?

Xin visa đi Canada dù bất cứ mục đích gì cũng là cả một vấn đề. Do vậy, nhiều bạn thắc mắc về giá trị của tấm thị thực này hay hiểu đơn giản là việc “có visa Canada được miễn visa nước nào?”. Đó cũng chính là nội dung mà chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn ngày hôm nay.

Quyền lực của visa Canada

co-visa-canada-duoc-mien-visa-nuoc-nao
Công dân Canada có thể đến 154 quốc gia không cần xin visa

Có trong tay visa đi Canada là giấc mơ của rất nhiều bạn; bởi Canada là đất nước luôn mang đến những điều thật thú vị. Nếu bạn có visa Canada thì theo chính sách thị thực bạn sẽ được miễn visa của khá nhiều quốc gia; và bạn sẽ được miễn visa 30 ngày tới những nước này mà không cần phải xin visa. 

Giải đáp cho câu hỏi có visa Canada được miễn visa nước nào. Nếu bạn có visa Canada thì theo chính sách thị thực bạn sẽ được miễn visa của khá nhiều quốc gia như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thụy Sĩ, Brazil, Chile, Monaco; Thành Vatican, San Marino, Brunei, Bahamas, Iceland,… bạn sẽ được miễn visa 30 ngày tới những đất nước này mà không cần phải xin visa. 

Số nước được miễn visa khi bạn sở hữu visa Canada

Công dân nước Canada chỉ cần mang hộ chiếu Canada là có thể đặt chân tới 154 quốc gia mà không cần phải xin visa.

Theo chính sách thị thực của Canada; có 1 số quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân ở đó không cần phải xin cấp thị thực để nhập cảnh vào Canada. Họ chỉ cần xuất trình được hộ chiếu hợp lệ, chứng minh được mục đích nhập cảnh; khả năng công việc, tài chính của mình là minh bạch; thì sẽ được phép ở lại đất nước Canada đến 06 tháng.

Các nước có công dân được miễn visa Canada bao gồm: Các nước thuộc liên minh châu Âu, Mỹ, Mexico; Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore; Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia; Thụy Sĩ, Vatican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea; Solomon, New Zealand, Nauy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel; Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra.

Rất tiếc là Việt Nam không có tên trong danh sách này. Như vậy, để được nhập cảnh vào Canada; công dân Việt Nam vẫn phải cần tiến hành thủ tục xin cấp thị thực (hay còn gọi là xin visa).

Thời hạn của visa Canada là bao lâu?

Trước câu hỏi có visa Canada được miễn visa nước nào thì cũng có rất nhiều người quan tâm đến thời hạn của visa Canada là bao lâu. Visa du lịch và visa công tác tại Canada; đều thuộc loại thị thực ngắn hạn; được chia làm 2 loại chính gồm: Visa 1 lần và visa có giá trị nhiều lần.

Nếu bạn xin visa Canada loại 1 lần; thì bạn sẽ chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất vào Canada với thời gian lưu trú tối đa là 06 tháng. Khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu; bạn cần phải khai báo với nhân viên hải quan về số ngày dự định sẽ ở lại Canada. Tuy nhiên, sẽ không được vượt quá thời gian lưu trú tối đa 06 tháng. Hết thời gian lưu trú; các bạn sẽ phải rời khỏi đây và phải xin visa nếu bạn muốn nhập cảnh lần tiếp theo.

Đối với visa Canada có giá trị nhiều lần; bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của visa. Tuy nhiên, để xin được loại visa này; hộ chiếu của bạn phải đáp ứng điều kiện là còn giá trị trong khoảng thời hạn dài hơn so với thời hạn hiệu lực của visa.

Phí xin visa đi Canada là bao nhiêu?

co-visa-canada-duoc-mien-visa-nuoc-nao
Một bộ hồ sơ xin visa Canada có mức giá tùy vào từng năm

Theo thông báo của cơ quan lãnh sự Canada, từ ngày 02 tháng 11 năm 2017; phí hành chính cho mỗi bộ hồ sơ là 35.15$ (đã bao gồm thuế VAT).

Các bạn cũng cần lưu ý là khoản phí này sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

Xin visa Canada ở đâu?

Ở Việt Nam hiện nay, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Canada là Tổ chức di cư quốc tế (IOM) có trụ sở tại 2 nơi:

  • Tại Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà CMC, phố Duy Tân, quận Cầu Giấy
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada ở đây là từ 9:00 đến 16:00 các ngày làm việc trong tuần; trừ các ngày nghỉ lễ.

Làm visa Canada mất bao lâu?

Khi đã tìm được lời giải đáp cho vấn đề có visa Canada được miễn visa nước nào; thì nhiều bạn lại thắc mắc làm visa mất khoảng bao nhiêu ngày. 

Thông thường, thời gian để cơ quan lãnh sự xét duyệt hồ sơ xin visa Canada tối đa là 60 ngày làm việc; không kể các ngày nghỉ lễ. Sau khi đề nghị xin cấp visa đã được xét duyệt; các bạn có thể nhận lại visa Canada trong khoảng thời gian 30 ngày sau đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có trục trặc về giấy tờ; thủ tục, thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể xin được visa Canada.

Đây là một số giải đáp cho thắc mắc của các bạn về vấn đề có visa Canada được miễn visa nước nào; và những thông tin hữu ích về visa Canada. Hy vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết; và giúp các bạn hiểu hơn về quy định du lịch hay công tác tại nước Canada này. Chúc các bạn có một hành trình du lịch thật thú vị và vui vẻ với đất nước rộng lớn Canada.

>> Bí quyết giúp bạn xin visa thành công mà hầu hết các du học sinh nên biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *