Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và những điều bạn nên biết?

Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tọa lạc ở đâu?

Việt Nam ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi quốc gia là một thị trường tiềm năng để xây dựng kinh tế, xã hội, giáo dục. Để hỗ trợ tốt nhất cho công dân của đất nước mình, những tổ chức như Tổng lãnh sự quán (TLSQ) hay Đại sứ quán (ĐSQ) đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Một trong những quốc gia có sự hợp tác và đặt đại sứ quán tại Việt Nam (VN) chính là Canada. Vậy địa chỉ đại sứ quán Canada tại Việt Nam nằm ở đâu.

Tìm hiểu chung về ĐSQ Canada ở Việt Nam

tim-hieu-dai-su-quan-canada-tai-viet-nam
ĐSQ Canada

ĐSQ Canada ở Việt Nam (VN) là cơ quan đại diện ngoại giao của Canada ở đất nước VN. Văn phòng ĐSQ nước này có 2 trụ sở: ĐSQ tại Hà Nội và đại sứ quán Canada tại TPHCM.

Trụ sở ĐSQ tại thủ đô Hà Nội hoạt động từ năm 1994, từ đó đến nay, quan hệ ngoại giao đã kéo dài hơn 45 năm và đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong hợp tác song phương giữa hai nước.

Trụ sở đại sứ quán Canada tại TPHCM (Hồ Chí Minh) hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các hồ sơ, các thủ tục pháp lý cho khu vực miền nam. Đối với những bạn muốn làm visa hoặc giấy phép lao động, lý lịch tư pháp, visa du lịch thuộc khu vực miền nam có thể liên hệ đại sứ quán Canada tại TPHCM.

ĐSQ đất nước lá phong đỏ có những bộ phận như: Bộ phận Thường vụ, Bộ phận Lãnh sự chịu trách nhiệm về các vấn đề thường có hoặc khẩn cấp xảy ra có liên quan đến công dân, và các công ty trực thuộc đất nước này ở VN.

Vai trò của ĐSQ về mặt kinh tế và con người

Vai trò của ĐSQ Canada khá phong phú và luôn mang tính chất hỗ trợ, phát triển. Cụ thể, ĐSQ là nơi thúc đẩy hợp tác kinh tế, giúp đỡ các công ty của Canada kinh doanh ở VN và ngược lại, giúp các sản phẩm, dịch vụ của công ty VN tiến tới thị trường đất nước họ.

Về vấn đề con người, ĐSQ  là cơ quan giúp cho các vấn đề kết hôn, sinh con, định cư, nhận con nuôi hay ly hôn của công dân Canada ở VN trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi cấp visa cho công dân VN muốn du lịch, học tập hay làm việc ở đất nước này.

ĐSQ đất nước lá phong đỏ đã liên tục có những động thái mạnh mẽ để viện trợ phát triển kinh tế cho VN từ trước đến nay.

Vai trò của ĐSQ về mặt giáo dục

Về giáo dục, đất nước lá phong đang tạo điều kiện cho sinh viên VN tham gia vào những chương trình học bổng như: Học bổng Canada –ASEAN và Trao đổi Giáo dục để Phát triển, Học bổng Cộng đồng Pháp ngữ Canada,… Để được theo học tại các trường Học viện và các trường đại học, ĐSQ Canada ở VN hỗ trợ sinh viên VN thị thực để bổ sung vào hồ sơ du học. Ngoài ra, ĐSQ và LSQ còn có trách nhiệm gia hạn visa cho công dân VN tiếp tục học tập, làm việc hay định cư ở đất nước họ.

Những giấy tờ cơ bản để xin cấp visa khi bạn nộp vào ĐSQ bao gồm: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu bản gốc. Hình chụp 4×6 (4 cái), Hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy chứng minh việc làm (nếu bạn muốn đi du lịch hoặc làm việc), Giấy nhập học (nếu bạn là du học sinh), chứng minh tài chính (giấy tờ xe, nhà đất, tiết kiệm,…), một số loại giấy tờ khác phụ thuộc vào mục đích của bạn theo yêu cầu ví dụ như bằng IELTS.

Địa chỉ ĐSQ Canada ở Việt Nam

Địa chỉ ĐSQ Cannada ở Hà Nội

dia-chi-dai-su-quan-canada-tai-viet-nam-o-ha-noi
Đại sứ quán Canada ở Hà Nội

Số 31, Đường Hùng Vương, Hà nội-VN
Điện thoại : +84(4) 3734 5000 hoặc

+84 (4) 3823 5500
Số fax : +84(4) 3734 5049
Địa chỉ Email : hanoi@international.gc.ca

Địa chỉ đại sự quán Canada tại TPHCM

dai-su-quan-canada-tai-viet-nam-o-ho-chi-minh
Đại sứ quán Canada tại TPHCM

Tầng 10 tòa nhà Metropolitan – số 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh – VN
Số điện thoại: +84 (8) 3827 9899

Số fax: +84 (8) 3827 9935
Địa chỉ Email: hochi@international.gc.ca

Riêng văn phòng đại diện ĐSQ VN tại Cannada được đặt tại hai thành phố trung tâm là: Ottawa và Vancouver.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *