Dân số đất nước Singapore và những thông tin liên quan

TỔNG QUAN VỀ SINGAPORE: DÂN SỐ ĐẤT NƯỚC SINGAPORE

dan-so-dat-nuoc-singapore
Tổng quan về dân số đất nước Singapore

Quốc đảo Singapore là một trong những quốc gia Châu Á phát triển với nền kinh tế và giáo dục vô cùng ấn tượng. Với diện tích khiêm tốn; dân số đất nước Singapore cũng không quá cao nhưng họ vẫn đủ sức để đưa quê hương mình sánh vai cùng những cường quốc khác. Có thể nói, ngoài du lịch; Singapore đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những du học sinh tương lai hoặc người có nhu cầu định cư.

Vậy trước khi lên đường đặt chân đến đất nước này vì bất cứ lý do gì; bạn đã tìm hiểu những thông tin liên quan đến Singapore chưa? Chẳng hạn như thủ đô Singapore hoặc dân số đất nước Singapore. Hãy cùng Eduphil Overseas khám phá đảo quốc sư tử nhé.

SỔ TAY THÔNG TIN SINGAPORE

1. Giới thiệu chung về đất nước

dat-nuoc-singapore-co-bao-nhieu-trieu-dan
Những lá phổi xanh giữa lòng thành phố Singapore

Singapore có tên chính thức là Cộng hòa Singapore – một đảo quốc tọa lạc tại khu vực Đông Nam Á. Singapore có một hòn đảo chính lớn nhất và khoảng 60 hòn đảo nhỏ hơn nằm rải rác xung quanh.

Đất nước này còn được ca ngợi là quốc gia “Xanh – sạch – đẹp” dù có tốc độ đô thị hóa cao. Một phần là nhờ ý thức của người dân văn minh; không xả rác bừa bãi và chính phủ cũng tích cực mở rộng thảm thực vật thành phố.

2. Dân số đất nước Singapore: đất nước Singapore bao nhiêu triệu dân?

Như Eduphil Overseas đã đề cập ở trên, Singapore có diện tích không lớn; chỉ khoảng 710 km vuông. Với câu hỏi “đất nước Singapore có bao nhiêu triệu dân?” của học viên, Eduphil team xin trả lời rằng dân số đất nước Singapore năm 2018 đạt ngưỡng 5,7 triệu người. Như vậy, mật độ dân số đất nước Singapore rơi vào khoảng 9,000 người/ km vuông.

Trong dân số đất nước Singapore, chúng ta có thể phân chia như sau:

dat-nuoc-singapore-co-bao-nhieu-trieu-dan

Có thể thấy, tỷ lệ người Trung Quốc chiếm cao nhất trong dân số đất nước Singapore. Bằng việc phân tích xem đất nước Singapore có bao nhiêu triệu dân, bạn đã có thêm được rất nhiều thông tin hữu ích khác.

3. Đất nước Singapore có bao nhiêu triệu dân: Những yếu tố gây ảnh hưởng đến dân số đất nước Singapore

  • Số dân nhập cư hàng năm:

Số lượng dân nhập cư hàng năm vào Singapore ước tính có khoảng 500 – 600 người từ các quốc gia trên thế giới. Đây là một con số không ảnh hưởng đáng kể đến dân số đất nước Singapore.

  • Chính sách dân số/ kế hoạch hóa gia đình của Singapore

Vì hiểu được tầm quan trọng của dân số đối với sự phát triển của đất nước nên chính phủ Singapore đã chính sách kế hoạch hóa gia đình theo từng giai đoạn:

*Giai đoạn đầu: Đây là thời điểm cần nâng cao dân số, chính phủ sẽ áp dụng các quyền lợi cho sản phụ trong 3 lần nghỉ thai sản.

*Giai đoạn khuyến khích gia đình: Tương tự như giai đoạn đầu nhưng chỉ áp dụng các quy định về quyền lợi cho 2 lần nghỉ thai sản.

*Giai đoạn khuyến sinh: Trong giai đoạn này, chính phủ chỉ áp dụng quyền lợi cho lần đầu tiên nghỉ thai sản. Đồng thời, chi phí cho dịch vụ thai sản sẽ tăng theo số con. Nhà nước áp dụng hạn chế giảm trừ thuế thu nhập với 3 đứa con đầu, ưu tiên đăng ký trường tiểu học cho các gia đình dưới ba con. Giai đoạn này kéo dài đến năm 1972, khi chính phủ Singapore quyết định thông qua chính sách “chuẩn mực gia đình 2 con”.

4. Điều kiện để được nhập cư vào Singapore

dat-nuoc-singapore-bao-nhieu-trieu-dan
Bạn cần nắm rõ những điều kiện gì để nhập cư vào Singapore

Singapore là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất Châu Á nhưng đồng thời cũng là một nước nhỏ. Để hạn chế vấn đề “cung nhỏ hơn cầu”, chính phủ không những phải có những quy định hết sức khắt khe về dân số trong nước lẫn số dân nhập cư.

Có một vài ý kiến cho rằng chỉ cần du học Singapore, lấy được bằng tốt nghiệp là có thể làm đơn xin định cư. Eduphil Overseas trả lời rằng đây là những suy nghĩ sai lầm. Vì sau khi tốt nghiệp, bạn chỉ có thời gian 30 ngày để tìm công việc tại Singapore.

Chính sách nhập cư vào Singapore vô cùng nghiêm ngặt, cụ thể như sau:

  • Kết hôn với người có quốc tịch Singapore hoặc có giấy định cư tại đây.
  • Tham gia vào chương trình Đầu tư Toàn cầu danh cho những người muốn đầu tư tài chính vào Singapore.
  • Bạn phải thuộc diện lao động có trình độ cao (PTS – Professional, Technical Personnel and Skilled workers) như chuyên gia, nhà nghiên cứu,… để lấy được visa công việc dạng Personal Employment Pass.
  • Người có hợp đồng lâu dài của các doanh nghiệp lớn tại Singapore.

Lời khuyên của Eduphil Overseas

Thông thường, các du học sinh Singapore thường nhắm tới điều kiện cuối – tức là nhận được job offer của các công ty tại Singapore, tuy nhiên các bạn cũng cần chú ý rằng:

  • Do chính sách giáo dục của nhà nước, khi các doạn nghiệp sàng lọc hồ sơ của ứng viên thì luốn ưu tiên các sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học công lập.
  • Sinh viên phải có bằng thạc sĩ trở lên tại Singapore.

Các trường đại học công lập ở Singapore; điển hình như Đại học NUS hay Đại học kỹ thuật Nanyang yêu cầu đầu vào rất cao. Trong trường hợp này, Eduphil Overseas đề nghị các bạn tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi học lên thạc sĩ ở Singapore thì kế hoạch định cư Singapore của bạn sẽ chắc chắn hơn.

Trên đây toàn là toàn bộ thông tin về thành phần dân số đất nước Singapore cũng như câu trả lời cho đất nước Singapore bao nhiêu triệu dân. Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho kế hoạch du lịch, du học cũng như định cư Singapore. Nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì; đừng ngần ngại liên hệ với Eduphil Overseas nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *