Bạn đã biết du học Canada cần IELTS bao nhiêu chưa?

DU HỌC CANADA CẦN IELTS BAO NHIÊU? BÍ QUYẾT LUYỆN THI IELTS ĐẠT ĐIỂM CAO 

du-hoc-canada-can-ielts-bao-nhieu
Bạn cần bằng IELTS bao nhiêu để vươn đến ước mơ du học Canada?

Canada được biết đến là một quốc gia nổi tiếng văn minh với hệ thống giáo dục chất lượng cao. Trong những nghiên cứu gần đây, đất nước lá phong đỏ còn được cho là xếp trên một bậc với “người anh em” Hoa Kỳ của mình. Khi nhu cầu được đến Canada trau dồi kiến thức và tìm kiếm cơ hội định cư; câu hỏi “du học Canada cần IELTS bao nhiêu?” là ưu tiên hàng đầu được nhiều bạn trẻ quan tâm. 

Du học Canada là cả một quá trình chuẩn bị dài, đòi hỏi cả gia đình lẫn học viên đều phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Một yếu tố quan trọng nhất trong hồ sơ, giấy tờ chính là tấm bằng IELTS. Vậy các bạn hãy cùng Eduphil Oversea tìm hiểu xem du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ nhé.

IELTS LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨNG CHỈ IELTS TRONG HỒ SƠ DU HỌC? 

du-hoc-canada-can-ielts-bao-nhieu
Tìm hiểu về số điểm IELTS cần thiết để chinh phục Canada

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System. Đây là bài kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện trên cả 4 kỹ năng là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bài thi này được sáng lập vào năm 1989 bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP. IELTS là bài kiểm tra học thuật phổ biến nhất cho mục đích định cư và du học. Có 2 dạng bài thi IELTS:

 • IELTS Học thuật (IELTS Academic) – dạng đề này rất phổ biến với các bạn du học sinh.
 • IELTS Tổng quát (IELTS General) thường được những người có mục tiêu định cư và làm việc chọn nhiều hơn.

Đến nay, chứng chỉ IELTS đã trở thành chứng chỉ tiếng Anh uy tín, được công nhận ở Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand,… Nó trở thành “tấm vé thông hành” bắt buộc phải có trong hồ sơ du học của bạn.

Trong hồ sơ du học Canada, số điểm IELTS sẽ chứng minh khả năng học hỏi, tiếp thu cũng như thích ứng với môi trường mới khi bạn đặt chân đến đất nước này.

DU HỌC CANADA CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS với hồ sơ du học của mình. Eduphil Oversea khuyên bạn nên cố gắng đạt được số điểm IELTS càng cao càng tốt. Tùy từng trường và ngành học có thể có yêu cầu riêng, nhưng bạn cần đạt được bằng IELTS với thành tích tối thiểu như sau:

 • Với cấp dưới Đại học: Không yêu cầu điểm IELTS.
 • Với cấp bậc Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Với cấp bậc Đại học:  IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Đặc biệt, điểm IELTS đang là một trong những điều kiện bắt buộc để học sinh; sinh viên Việt Nam tham gia vào các chương trình SDS (Study Direct Stream) – chương trình visa du học không chứng minh tài chính. Để trả lời câu hỏi “du học Canada cần IELTS bao nhiêu?” đối với những bạn đang tìm hiểu về SDS, Eduphil Oversea mời bạn tham khảo những điều kiện như sau:

 • Bằng IELTS tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
 • Học sinh, sinh viên đã có thư mời nhập học của bất kỳ trường Cao đẳng, Đại học hoặc học viện nằm trong danh sách được phép tuyển sinh quốc tế.
 • Giấy biên nhận thanh toán học phí 1 năm.
 • Giấy Bảo lãnh đầu tư GIC từ ngân hàng ScotiaBank.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Bản lý lịch tư pháp số 2.

PHẢI LÀM GÌ NẾU KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC SỐ ĐIỂM IELTS NHƯ MONG MUỐN?

du-hoc-canada
Đâu là con đường cho bạn nếu không đủ điểm IELTS?

Để không phải băn khoăn về vấn đề du học Canada cần IELTS bao nhiêu thì đòi hỏi bạn phải có quá trình rèn luyện cần nhiều thời gian và công sức. Nếu không đạt được số điểm IELTS mong muốn, bạn sẽ phải làm gì tiếp theo? 

Eduphil có 2 gợi ý cho bạn:

 • Tiếp tục ôn luyện IELTS với sự trợ giúp từ giảng viên.
 • Tự học IELTS tại nhà.

1. Ôn luyện IELTS với sự trợ giúp từ giảng viên

du-hoc-philippines
Học viên Đỗ Thị Hoàng Thảo trong lớp 1:1 khóa IELTS trường Anh ngữ EV

Trên thực tế, không đạt được số điểm IELTS yêu cầu không đồng nghĩa với giấc mơ du học của bạn kết thúc. Bạn có thể tiếp tục khởi hành đến Canada với các lựa chọn sau:

 • Tham gia lớp học bổ túc tiếng Anh của trường cao đẳng, đại học tại Canada nói riêng hay tại quốc gia mình mong muốn đặt chân đến nói chung.
 • Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines.
 • Đăng ký các khóa học của trung tâm Anh ngữ Việt Nam.

Vậy đâu là con đường tốt nhất dành cho bạn giữa 3 hình thức học này?

ielts-du-hoc-canada
So sánh học IELTS tại Việt Nam, Philippines và Âu Mỹ

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines hiện này là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Chi phí có thể xem là vô cùng phù hợp với số lượng lớp học 1 kèm 1 cũng như các lớp học nhóm khác. Chưa kể, học phí trọn gói bao gồm ăn ở và các tiện ích khác tạo ra một môi trường khép kín, bạn có thể chú tâm 100% vào việc học khi đến đảo quốc này.

Hy vọng với những thông tin về ba hình thức học IELTS mà Eduphil Oversea cung cấp, bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

2. Tự học tiếng Anh tại nhà

Nếu bạn đã có căn bản về tiếng Anh và tự tin vào khả năng tự học của mình, bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS tại nhà. Tuy nhiên, Eduphil Oversea gợi ý cho bạn vài vấn đề đáng để tâm như sau:

Hiểu về mô hình kỳ thi:

hoc-ielts-o-dau
Thường xuyên ôn luyện cấu trúc đề thi IELTS để đạt điểm cao

Bạn cần biết rõ mô hình của cuộc thi để tránh chọn sai chiến lược. Ngoài việc xác định điểm số mục tiêu, bạn cần hiểu rõ bản chất của format đề thi và luyện tập nhiều lần để tránh bị mất điểm không đáng có.

Cấu trúc đề thi IELTS Học thuật như sau:

 • Bài thi Nghe: Thí sinh chỉ được nghe một lần trong vòng 30 phút, sau đó sẽ có 10 phút để điền vào tờ đáp án.
 • Bài thi Nói: Phần thi này sẽ kéo dài từ 10 – 15 phút. Theo thứ tự lần lượt là giới thiệu bản thân, trình bày quan điểm cá nhân về một chủ đề chọn sẵn, cuối cùng là hỏi đáp với ban giám khảo.
 • Bài thi Đọc: Thí sinh sẽ có 60 phút để trả lời 40 câu hỏi, đáp án nằm trong ba đoạn văn được trích từ tạp chí, sách vở hoặc tài liệu nói về những chủ đề khác nhau.
 • Bài thi Viết: Trong vòng 60 phút, thí sinh sẽ phải viết 2 đoạn văn theo đề bài để thể hiện kiến thức xã hội và khả năng vận dụng từ ngữ, văn phạm của mình. Ở phần 1, các học viên thi IELTS Học thuật sẽ viết nhận xét khoảng 150 từ về bảng biểu, Phần 2 của bài thi viết khá tương tự với phần 3 của bài thi nói, các thí sinh sẽ nêu quan điểm của mình về vấn đề cho trước trong phạm vi 250 từ.

Học đồng đều các kỹ năng

Theo tổ chức IELTS Organization; thì các thí sinh Việt Nam thường gặp phải tình trạng điểm thi không đồng đều giữa các kĩ năng. Theo đó, kĩ năng viết và đọc thường có điểm cao hơn nghe và nói. Nguyên nhân một phần là do tình trạng học lệch; quá chú trọng vào một kỹ năng mà xem nhẹ kỹ năng khác. Hoặc người học chưa xác định rõ mục tiêu cuối cùng của việc luyện thi IELTS. 

Thông qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về chứng chỉ IELTS và tầm quan trọng của chứng chỉ này. Bên cạnh đó, bài viết cũng trả lời cho câu hỏi du học Canada cần IELTS bao nhiêu và bí quyết luyện thi đạt điểm IELTS cao nhất. Với những chia sẻ trên; hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị cần thiết cho con đường học tập của mình nếu có ý định du học tại xứ sở lá phong nhé!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *