Du học Canada ngành công tác xã hội

cong-tac-xa-hoi-o-canada

Du học Canada ngành công tác xã hội – cơ hội định cư Canada

du-hoc-canada-nganh-cong-tac-xa-hoi
Công tác xã hội – ngành ưu tiên định cư ở Canada

Canada được biết đến là đất nước có nền kinh tế phát triển. Đời sống con người cũng vì thế mà cải thiện. Chất lượng cuộc sống tốt hơn nhiều so với những đất nước khác. Sự chăm lo cho đời sống con người của Canada cũng chính là điều kiện cho ngành công tác xã hội phát triển. Bởi vậy, nếu bạn đang có định hướng theo ngành này, hoặc tìm một nghề nghiệp để có thể dễ dàng định cư tại đây, thì du học Canada ngành công tác xã hội chính là con đường bạn cần đi.

Sự thật về ngành công tác xã hội ở Canada

Hiểu thế nào về ngành công tác xã hội?

Công tác xã hội (dịch vụ xã hội) là nghề liên quan đến việc giúp đỡ cá nhân, gia đình, cộng đồng nâng cao phúc lợi. Ngoài ra, nghề này cũng giải quyết các vấn đề xã hội ở tầm vĩ mô như nghèo đói, thất nghiệp, bạo lực gia đình.

Người làm trong ngành công tác xã hội có thể làm việc công tác xã hội lâm sàng, phân tích, phát triển chính sách xã hội, quản lý dịch vụ con người, tổ chức cộng đồng và vận động.

Ngành công tác xã hội ở Canada

Canada có nền kinh tế phát triển. Đồng thời chính phủ nước này cũng rất quan tâm đến đời sống của nhân dân. Bởi vậy, công tác xã hội ở Canada là một ngành được đánh giá cao. Nhân viên làm ngành này ở Canada là những người mong muốn giúp đỡ, cải thiện cuộc sống của mọi người. Họ sẽ là người đưa ra những lời khuyên, giúp mọi người giải quyết các vấn đề gặp phải. Từ những vấn đề cá nhân, gia đình đến giải quyết các mối quan hệ. Ngoài ra, giúp đỡ khách hàng đối mặt với bệnh tật, khuyết tật hay các vấn đề về chỗ ở, nghề nghiệp cũng là một phần trong công việc của những người làm công tác xã hội. Bên cạnh đó, họ còn có thể nghiên cứu để cải thiện dịch vụ, hoạch định, phát triển chính sách,…

Tại Canada, nhân viên công tác xã hội có thể làm việc tại văn phòng, các khu dân cư. Ngoài ra, họ cũng có thể đi công tác ở các địa phương, các nhà cung cấp dịch vụ,…

Thông thường, một nhân viên công tác xã hội tại Canada sẽ làm việc 40 giờ/tuần với các khách hàng khác nhau. Trung bình, họ sẽ được nhận 800 CDN/tuần, tương đương với 580 USD/tuần.

Lợi ích nhận được khi du học Canada ngành công tác xã hội

Nền giáo dục tiên tiến

Canada có nền giáo dục được xếp trong top đầu thế giới. Đặc biệt là chương trình học Đại học tại đây luôn được đánh giá cao. Canada sở hữu nhiều trường Đại học có tuổi đời lên tới hơn 100 năm. Sự đầu tư về giáo dục của Canada hoàn toàn xứng đáng nhận được xếp hạng thứ 3 trên thế giới về chất lượng đào tạo. Giáo dục tại Canada cũng nằm trong top 2 nước tốt nhất trong nhóm G8.

Nói riêng về cấp bậc Đại học, các trường ở Canada ngoài việc đạt thành tích cao trong nghiên cứu và giảng dạy, họ còn hướng tới việc cải thiện chất lượng học tập, đời sống và việc làm cho sinh viên. Bởi vậy, không có gì thắc mắc khi học viên thường xuyên được tham gia các hoạt động mang tính ứng dụng cao đối với nghề nghiệp sau này.

Mức học phí tiết kiệm

Chất lượng giáo dục tại Canada hoàn toàn có thể mang ra so sánh với các nước phát triển khác. Tuy nhiên, nhằm thu hút lực lượng lao động có trình độ từ du học sinh, Chính phủ Canada đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi học phí, học bổng,… Nhờ vậy, chi phí du học tại Canada rẻ hơn nhiều so với Mỹ, Úc. Cụ thể, bạn có thể tiết kiệm tới 20% chi phí khi du học tại đất nước này thay vì Mỹ, Úc, Anh, …

Ngoài ra, Canada thường có học bổng trao cho sinh viên quốc tế xuất sắc. Tuy nhiên, bạn cần nộp hồ sơ trực tiếp, cạnh tranh cao với nhiều ứng viên mới có thể nắm trong tay những suất học bổng giá trị này.

Cơ hội định cư sau tốt nghiệp

Như các bạn đã biết, Canada có diện tích lớn thứ 2 thế giới. Tuy nhiên, đất nước này chỉ có khoảng 35 triệu dân. Vì vậy, mỗi năm chính phủ Canada thực hiện rất nhiều biện pháp nhằm thu hút lao động quốc tế. Trong đó, sinh viên sau tốt nghiệp là một nguồn nhân lực chất lượng. Sở hữu một tấm bằng đại học tại Canada, bạn có thể định cư trong vòng 3 năm tại đây. Sau đó, với một việc làm ổn định, kinh nghiệm tối thiểu một năm, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở lá phong này.

Cơ hội việc làm mở rộng

Như đã đề cập ở trên, Canada là một đất nước phát triển và chú trọng tới đời sống của người dân. Chính vì lẽ đó, tốt nghiệp đại học tại Canada, bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp.

Cử nhân ngành công tác xã hội có thể tìm việc ở bệnh viện, trường học, cơ quan chính phủ,… Bạn cũng có thể giảng dạy ngành này tại các trường đại học.

nganh-cong-tac-xa-hoi-o-canada
Ngành công tác xã hội có cơ hội việc làm rộng mở

Ngoài ra, bằng cấp về công tác xã hội cũng được sử dụng trong ngành luật, tâm lý học, điều dưỡng,…

Hơn nữa, bằng cấp đại học Canada luôn được đánh giá cao ở các nước khác trên thế giới. Từ đó có thể thấy, cơ hội việc làm của bạn sẽ mở rộng khi bạn du học Canada ngành công tác xã hội

Điểm nổi bật trong chương trình học công tác xã hội tại Canada

Du học Canada ngành công tác xã hội, bạn sẽ được lựa chọn một trong 5 cấp độ giáo dục:

 • Cao đẳng về công tác xã hội
 • Cử nhân về công tác xã hội
 • Thạc sĩ về công tác xã hội
 • Tiến sĩ (PhD – Doctor of Philosophy)
 • Tiến sĩ về công tác xã hội (DSD – Doctor of Social Work)

Theo học chương trình công tác xã hội tại Canada, học viên được:

 • Phát triển nhận thực, hiểu sâu sắc về chính mình và phát triển bản thên
 • Hiểu về các dịch vụ xã hội, tạo điều kiện giúp đỡ cho cuộc sống của mọi người xung quanh tốt đẹp hơn
 • Học cách tập trung vào các mối quan hệ giữa người với người, giữa con người với thế giới xung quanh
 • Trải nghiệm các vị trí khác nhau trong công việc nhờ sự hỗ trợ của những giảng viên giàu kinh nghiệm. Các vị trí này sẽ được sắp xếp phụ thuộc vào mục tiêu học tập của học viên.
 • Hiểu về các giá trị cốt lõi trong việc giúp đỡ con người, về quyền sống, lựa chọn, quyền bình đẳng, công lý,…
 • Sở hữu những kỹ năng phỏng vấn, đánh giá nhu cầu của người khác, làm việc nhóm, hỗ trợ cộng đồng,…
 • Rèn luyện kỹ năng xử lý tài liệu, làm việc trong khuôn khổ pháp luật và đạo đức. Đồng thời, sinh viên cần hiểu được tầm quan trọng của việc hiểu khách hàng.
 • Tìm hiểu về lý thuyết, thực hành chống áp bức liên quan đến việc vận động, quản lý các trường hợp,…

Cơ hội việc làm của ngành công tác xã hội

Sau tốt nghiệp, cử nhân ngành công tác xã hội ở Canada có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau.

Vị trí của nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện

Nhân viên xã hội có thể làm việc trong bệnh viện nhằm phối hợp với bác sĩ tâm lý. Họ sẽ đóng góp vào việc điều trị, phục hồi cho những người tâm thần, người già, khuyết tật. Ngoài ra, họ cũng có thể tư vấn, trị liệu tâm lý, hòa giải xung đột giữa các nhóm. Nhân viên công tác xã hội còn có thể làm việc trong trại cải tạo, làm nhân viên quản chế, tạm tha,…

cong-tac-xa-hoi-o-canada
Nhân viên ngành công tác xã hội có thể làm hỗ trợ bác sĩ tâm lý

Trong các trường học

Rất nhiều trường học tại Canada còn thuê nhân viên công tác xã hội để giúp học sinh thích nghi với môi trường học tập. Họ giúp nhà trường giải quyết các vấn đề của học sinh như bạo lực học đường, trốn học,… Họ cũng đóng vai một bác sĩ tâm lý tại đây, hỗ trợ giải quyết các ảnh hưởng tâm lý của học sinh, cải thiện tình hình học tập của các bạn.

Trong các cơ quan chính phủ

Nhân viên công tác xã hội sẽ tham gia vào việc phân tích chính sách và lập kế hoạch. Về mặt học thuật, họ có thể dạy công tác xã hội, các chương trình dịch vụ con người khi thực hiện nghiên cứu.

Ngoài ra, với một tấm bằng công tác xã hội, cử nhân ngành này còn có thể phát triển sự nghiệp trong ngành luật, sư phạm, điều dưỡng, tâm lý, y học,…

Du học Canada ngành công tác xã hội trường nào?

Lakehead University.

Lakehead University có trụ sở tại Ontario, Canada. Ngôi trường này cung cấp cho học viên hơn 60 lĩnh vực chuyên ngành. Chương trình học tại Lakehead nổi bật với trọng tâm là những trải nghiệm học tập. Không chỉ thế, kiến thức trên lớp cũng được truyền đạt bằng những phương pháp mang tính thực tiễn. Với số lượng lớn giáo viên, Lakehead cung cấp cho học viên dịch vụ cố vấn học tập rất hiệu quả.

lakehead-truong-dao-tao-cong-tac-xã-hoi-canada
Trường Đại học Lakehead, Canada

Học xá của trường nằm ở Thunder Bay và Orillia với cơ sở vật chất khang trang, chất lượng giáo dục tốt. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động xã hội, giải trí phong phú.

Ngôi trường này được tổ chức Huffington Post đánh giá là một trong những trường có học xã đẹp nhất Canada. Trong hơn 50 năm hình thành và phát triển, trường đã thu hút được học viên đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Chi phí học tập tại Lakehead khá cạnh tranh. Cụ thể, ở bậc đại học, học viên phải đóng trung bình khoảng 23.930 CAD/năm. Bậc cao đẳng là 23.080 CAD/năm. Còn với chương trình dạy nghề, mức phí này là 23.730 CAD/năm.

Chi phí học đại học: 23930, cao đẳng: 23080 dạy nghề: 23730

McGill University

mcgill-canada
McGill – trường Đại học chất lượng tốt nhất thành phố Montreal, Quebec

McGill University tọa lạc tại thành phố Montreal, Quebec. McGill được đánh giá là trường Đại học tốt nhất Montreal. Trường gồm có 11 khoa và 11 trường chuyên nghiệp, cung cấp hơn 300 chương trình học cho học viên.

Ngôi trường này thu hút học viên từ khắp nơi trên thế giới. Tính đến nay, trường đã có hơn 250.000 cựu sinh viên trên toàn cầu. Trong một cuộc khảo sát vào năm 2013, ngôi trường này đã nằm trong top 37 cơ sở đào tạo uy tín nhất thế giới.

Theo học tại McGill University, học viên phải đóng mức phí 28.390 CAD/năm đối với bậc đại học. Với cao học, con số này là 17.910 CAD/năm

University of Manitoba

Thành lập năm 1877, tính đến nay, Manitoba đã có gần 150 năm phát triển. Trường cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo cho học viên. Theo học tại Manitoba, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia thực tập, hợp tác và trao đổi nước ngoài tại hơn 35 quốc gia.

Hiện tại, trường có hơn 30.000 sinh viên và 8.700 giảng viên, nhân viên đang học tập và làm việc.

truong-manitoba-canada
Manitoba University – Ngôi trường với tuổi đời 150 năm

Chi phí trung bình cho các khóa học tại đây ở trình độ đại học là 12.200 CAD/năm. Đối với bậc cao học, học phí mỗi năm là 10.020 CAD/năm. Đối với hình thức dạt nghề, học phí là 12.200 CAD/năm.

Du học Canada cùng Eduphil Overseas

Eduphil Overseas là công ty tư vấn du học Canada uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết bạn sẽ chọn được trường, ngành học phù hợp nhất. Đồng thời, miễn phí hỗ trợ xin visa, kiểm tra trình độ Anh ngữ,…

tu-van-du-hoc-philippines-eduphil

Còn điều gì khiến bạn băn khoăn? Bày tỏ cùng Eduphil Overseas ngay.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *