Du học Canada ngành logistic – sức hút đến từ đâu?

du-hoc-canada-nganh-logistic

Tổng hợp những thông tin cần biết về du học Canada ngành logistic

du-hoc-canada-nganh-logistic
Cùng Eduphil Overseas tìm hiểu về du học Canada ngành logistic

Ngày nay, gia nhập vào lực lượng lao động quốc tế đang là hướng đi của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, đâu mới là lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong giai đoạn này? Liệu bạn có nên thử sức với một ngành nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng: tỉ mỉ, quản lý thời gian, làm việc có tổ chức,… như logistic? Logistic là gì? Triển vọng nghề nghiệp ra sao? Cùng Eduphil Overseas tìm hiểu về du học Canada ngành logistic – một nước có nền kinh tế phát triển. Tại đây, logistic là một ngành học rất được chú trọng trong việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực.

Thông tin cơ bản về ngành logistic

Logistic là gì?

Logistic được hiểu là một phần trong chuỗi cung ứng. Bao gồm quá trình lên kế hoạch thực hiện, kiểm soát có hiệu quả nguồn vốn từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thu. Từ đó, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Thực trạng về ngành logistic trong kinh doanh

Hiện nay, logistic được xem là một mắt xích quan trọng trong sản xuất và lưu thông hàng hóa. Logistic hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, thỏa mãn tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Nhờ vậy, doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Chính vì thế, ngành logistic đang có ưu thế lớn trong nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay.

Hội nhập kinh tế thế giới mang đến sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường lao động. Đặc biệt, điều này thể hiện rõ nét trong lĩnh vực logistic đang cực kỳ phát triển này. Thế nên, cầm trong tay một tấm bằng có giá trị quốc tế sẽ mang đến cho bạn một sự nghiệp rộng mở.

du-hoc-canada-logistic
Ngành Logistic đang phát triển cùng với hội nhập kinh tế toàn cầu

Tại sao nên du học Canada ngành logistic

Nền giáo dục tiên tiến

Canada không chỉ được biết đến với nền kinh tế phát triển. Giáo dục tại đất nước này cũng khiến cả thế giới công nhận về chất lượng. Đất nước này được biết đến là một trung tâm giáo dục toàn cầu. Nơi đây thu hút được học viên đến từ hàng trăm quốc gia. Ngoài ra, Canada có tới 26 trường đại học thuộc top những trường tốt nhất  thế giới theo xếp hạng QS World University 2015/2016. Trong đó, 2 trường nổi bật nhất là Đại học McGill và Đại học Toronto.

Thống kê của CBIE cho thấy, có tới 91% học viên quốc tế hài lòng với khóa học của mình tại Canada. 95% sinh viên nhận định Canada là điểm đến du học lý tưởng. Số liệu này đã phần nào nói lên trình độ giáo dục tại xứ sở lá phong.

Không những thế, bằng cấp của các trường Đại học tại Canada còn được công nhận trên toàn thế giới.

Chương trình Co-op tạo điều kiện cho sinh viên

Với sinh viên quốc tế, chính phủ Canada đã hỗ trợ các bạn được thực tập có lương thông qua chương trình Co-op. Hầu hết các trường đại học tại Canada đều cung cấp Co-op trong chương trình học của họ.

Theo đó, chương trình Co-op cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc thực tế như một phần trong chương trình học. Sinh viên sẽ nhận được 14 – 30$/giờ làm việc nhằm bù đắp phần nào chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, nếu tận dụng tốt cơ hội này, học viên còn tích lũy được kinh nghiệm thực tế, gia tăng cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Chương trình này cho phép học viên đi làm 20 giờ/tuần. Đối với các kỳ nghỉ, lễ, bạn có thể làm việc 40 giờ/tuần.

Cơ hội việc làm mở rộng

Những bạn trẻ có tầm nhìn xa sẽ hiểu. logistic chính là sự lựa chọn khôn ngoan cho mình. Sự thiết hụt nhân lực tại các cảng biển lớn trên thế giới như Vancouver, Quebec, Halifax,… đã nói lên điều đó.

Cơ hội sở hữu việc làm với mức lương hấp dẫn

Bởi tính cạnh tranh cao trong ngành logistic, bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực, thử thách. Chính vì thế, mức lương của nhân sự ngành logistic thường khá hấp dẫn, dao động từ 40.000 – 42.000 CAD/năm. Đồng thời, nhân viên ngành này cũng sẽ được hưởng những chế độ tốt nhất.

du-hoc-logistic-canada
Logistic mang lại nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

Chi phí tiết kiệm

So với các nước phát triển khác, chi phí du học Canada được đánh giá là thấp nhất. Điều tuyệt vời này đến từ chính sách thu hút lao động quốc tế của Canada. Với diện tích lớn thứ 3 thế giới, đất nước này chỉ có vỏn vẹn 35 triệu người. Bởi vậy, chính phủ Canada đã thực hiện nhiều chính sách giúp giảm học phí và chi phí sinh hoạt nhằm thu hút nguồn nhân lực có trình độ. Phần đa đây chính là lượng du học sinh đến đất nước này.

Khả năng định cư cao

Như đã đề cập phía trên, chính phủ Canada thực hiện nhiều chính sách để thu hút lao động quốc tế. Một trong số đó là cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp được ở lại tìm việc làm trong vòng 3 năm. Thông thường, có tới 90% sinh viên sẽ tìm được việc trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Triển vọng nghề nghiệp và mức lương của ngành logistic

Triển vọng nghề nghiệp

Hiện nay, vai trò của logistic trong nền kinh tế ngày càng trở nên quan trọng. Như cầu nguồn nhân lực lớn nhưng nguồn cung cho thấy sự hạn chế cả về số lượng lẫn chất lượng. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Canada đều có chương trình đào tạo ngành logistic.

Công việc của ngành logistic có thể chia thành 3 phần lớn: kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Cụ thể, những vị trí mà cử nhân ngành logistic có thể đảm nhiệm:

 • Quản trị mua hàng
 • Trợ lý phân tích đầu vào
 • Quản lý nguyên liệu đầu vào
 • Chuyên gia chiến lược
 • Quản trị hàng hóa
 • Quản trị vận hành
 • Quản trị thu mua
 • Quản trị tồn kho
 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Quản lý kho
 • Quản lý nguồn cung,…

Cho dù đó là bất cứ khâu nào trong quá trình phân phối sản phẩm, hàng triệu người Canada đều đang làm việc trong chuỗi cung ứng của công ty tư nhân, chính phủ, các tổ chức khác,… Theo ước tính của supplychainCanada.org, mỗi năm nước này cần tuyển 66.000 nhân viên làm việc trong lĩnh vực logistic. Tốc độ tăng trưởng việc làm lên tới 8.4%/năm.

Theo đó, ứng viên có thể ứng tuyền làm việc tại các công ty tư nhân, tổ chức quốc tế, chính phủ,…

Mức lương của ngành logistic

Cử nhân ngành logistic có mức lương khởi điểm trung bình khoảng 36.000 USD/năm. Cấp quản lý sẽ được hưởng mức lương 50.000 – 80.000 USD/năm. Với mức thu nhập này, nhân lực trong ngành này đảm bảo có một cuộc sống ổn định tại Canada. Mức lương này cao hơn nhiều so với lương trung bình của các công việc khác tại Canada. Tỷ lệ lao động có mức lương trên 36.000 USD/năm trong ngành logistic cũng cao hơn nhiều so với các ngành khác.

Chương trình đào tạo logistic tại Canada

Du học Canada ngành logistic sẽ giúp bạn có kiến thức tổng quát, đầy đủ nhất về chuyên ngành này. Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ nắm được các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, gồm: quản lý vận hành kho bãi và vận chuyển, quản lý hàng tồn kho, chiến lược quản lý chuỗi cung ứng,… với nhiều phương thức vận tải khác nhau như đường sắt, đường biển, đường bộ, đường hàng không,…

Nhìn chung, các khía cạnh trong chương trình đào tạo logistic ở Canada được chia thành 3 lĩnh vực chủ yếu:

 • Toán học và tài chính: công việc logistic đòi hỏi nhân viên nắm bắt được những con số. Bởi vậy, kinh tế, tài chính, toán học sẽ là một phần trong chương trình đào tạo logistic
 • Marketing và truyền thông: Đúng vậy, nhắc đến bán hàng, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thì dĩ nhiên không thể thiếu truyền thông và marketing. Làm logistic, bạn sẽ cần sở hữu các kỹ năng như: thuyết trình, viết lách, giao tiếp,… Đây là điều kiện để bạn có thể đưa tên tuổi công ty tới với công chúng.
 • Quản lý logistic: sinh viên sẽ được học quản trị chuỗi cung ứng, lên kế hoạch vận chuyển, sắp xếp kho vận, hàng hóa, đảm bảo tính sẵn có của nguồn nguyên liệu,…

Du học Canada ngành logistic ở trường nào?

Bằng cấp ở Canada được công nhận trên toàn cầu cũng bởi các trường học tại đây cung cấp cho học viên lượng kiến thức chuyên môn tốt nhất. Ngoài hệ thống giáo dục đẳng cấp, Canada cũng cung cấp cho người dân tiêu chuẩn sống cao với mức giá phải chăng. Theo đuổi ngành logistic tại Canada, bạn có thể tham khảo một số trường:

Humber College

Humber College là trường cao đẳng phát triển nhanh nhất vùng Ontario. Trường cung cấp hơn 150 chương trình học với 30 lĩnh vực nghiên cứu. Học viện Humber cũng là nơi đứng đầu trong việc cấp bằng cử nhân trong lĩnh vực kinh doanh, du lịch, truyền thông, thiết kế,… Chương trình đào tạo ở đây không chỉ tập trung vào lý thuyết mà còn mang tới cho học viên những kinh nghiệm thực tế. Hiện tại, Humber College đang đào tạo hơn 22.000 học viên toàn thời gian, 55.000 học viên bán thời gian.

hoc-vien-humber-canada
Học viện Humber, Canada

Chi phí theo học tại Humber College khoảng 16.250 CAD/năm

Fanshawe College

Tính đến thời điểm hiện tại, Fanshawe College đã trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển. Trường đã đào tạo hơn 180.000 sinh viên phục vụ xã hội. Fanshawe College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất Canada. Trường là nơi đào tạo 43.000 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Ngôi trường này sở hữu đội ngũ giảng viên hàng đầu, sử dụng công nghệ giảng dạy tiên tiến nhất. Theo thống kê, có tới 86% sinh viên sau tốt nghiệp 6 tháng sẽ bắt đầu xây dựng sự nghiệp riêng của mình.

fanshawe-college-canada
Trường Fanshawe, Canada

Theo học tại Fanshawe College, học viên cần đóng học phí dao động trong khoảng 11.260 – 21.480 CAD/năm tùy thuộc vào chuyên ngành lựa chọn.

Sheridan College

Đây là ngôi trường công lập sở hữu 3 khu học xá gần Toronto. Sheridan College cung cấp 120 chương trình đào tạo cho cả bậc Đại học, cao đẳng, sau đại học, chương trình chuyển tiếp,… Phần lớn chương trình học đều kết hợp cả các kỳ thực tập nhằm mang lại những trải nghiệm thực tế cho học viên. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia giải quyết các vấn đề thực tế liên quan đến chuyên ngành mình học.

sheridan-college-canada
Toàn cảnh học viện Sheridan, Canada

Học phí các chương trình học tại trường Sheridan College rất cạnh tranh, chỉ: 7638 CAD/học kỳ.

Cùng Eduphil Overseas du học Canada ngành logistic

tu-van-du-hoc-philippines-eduphil

Eduphil Overseas luôn tự hào cung cấp cho khách hàng dịch vụ hàng đầu Việt Nam. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

 • Miễn phí tư vấn và làm hồ sơ: đăng ký tư vấn cùng Eduphil Overseas, bạn sẽ được miễn phí tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ du học.
 • Giảm 50% phí đăng ký ( 250 SGD) khoảng 4,2 triệu đồng khi đăng ký học tập kỳ I/2020.

Nếu cần hỗ trợ về học bổng du học Canada ngành logistic, vui lòng để lại thông tin và đội ngũ Eduphil Overseas sẽ tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *