Du học Canada ngành quan hệ quốc tế

du-hoc-canada-nganh-quan-he-quoc-te-chuong-trinh-hoc-thuc-tien

Du học Canada ngành quan hệ quốc tế liệu có phải là lựa chọn sáng suốt?

du-hoc-canada-nganh-quan-he-quoc-te
Du học Canada ngành quan hệ quốc tế liệu có phải là con đường định cư lâu dài?

Ngành quan hệ quốc tế là một trong những ngành có triển vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bởi vậy, đây đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Tuy nhiên, học quan hệ quốc tế ở đâu thì phù hợp? Hãy để Eduphil Overseas nói về du học Canada ngành quan hệ quốc tế. Biết đâu bạn sẽ nhận ra đây chính là nơi mình cần đến? Đặc biệt là những bạn có nhu cầu du học để định cư thì chắc chắn không thể bỏ qua.

Sơ lược về ngành quan hệ quốc tế tại Canada

Quan hệ quốc tế là ngành học mang tính liên ngành. Ngành học này nghiên cứu những vấn đề toàn cầu như ngoại giao giữa các nước, các công ty đa quốc gia, tổ chức đa chính phủ,… Từ đó, quan hệ quốc tế mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm tại , tổ chức chính phủ các cấp, tổ chức quốc tế, đơn vị báo chí, trường học,… với mức lương hậu hĩnh

Tại Canada, quan hệ quốc tế là một trong những ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tỷ lệ học viên tốt nghiệp và tìm được việc làm phù hợp cao. Nhu cầu về nhân sự ngành quan hệ quốc tế được dự đoán tăng cao trong tương lai. Bởi vậy, lựa chọn cho mình một môi trường học phù hợp sẽ là bước đệm hoàn hảo cho sự nghiệp của bạn.

Tại sao nên chọn du học Canada ngành quan hệ quốc tế?

Lý do 1: Canada là nước có nền giáo dục thuộc top 3 thế giới

Nhiều người biết đến Canada là một trong những đất nước có nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Nhưng Canada không chỉ có vậy, giáo dục ở đây cũng đạt chất lượng tuyệt đối. Canada sở hữu 4 trường Đại học nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới. Đây cũng là đất nước thuộc top 2 về chất lượng giáo dục trong các nước thuộc nhóm G8.

Du học tại đất nước phát triển như Canada, học viên sẽ được hưởng mức sống cao với phúc lợi xã hội tốt. Nền giáo dục tiên tiến tại các trường Đại học và Cao đẳng ở Canada cũng là điều không phải quốc gia nào cũng có được. Ngoài ra, với chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp tại các trường đại học tại đây được đánh giá cao trên toàn thế giới. Chính vì thế, Canada là quốc gia được nhiều bạn trẻ chọn làm điểm đến du học.

Lý do 2: Chương trình học chất lượng, mang tính thực tế

Đây là một trong những ngành học phổ biến tại Canada. Bởi vậy, chất lượng giảng dạy tại đây cực tốt, với giảng viên đều có học vị thạc sĩ, tiến sĩ giàu kinh nghiệm. Không những thế, đội ngũ giảng viên đều có kinh nghiệm thực tế, hỗ trợ học viên xây dựng mối quan hệ. Từ đó, việc chuyển tiếp từ lúc tốt nghiệp đến khi bước vào nghề trở nên dễ dàng hơn.

Nền giáo dục tại đây sẽ bắt đầu đào tạo học viên từ kiến thức tổng quát. Nhờ đó, học viên có thể nắm rõ những thông tin cần thiết của ngành, hệ thống thông tin để áp dụng vào công việc sau này.

Lựa chọn du học Canada ngành quan hệ quốc tế, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học mang tính thực tế. Theo đó, học viên sẽ có cơ hội thực tập tại các tổ chức lớn, uy tín như: Ủy ban Thương mại Đại sứ quán Canada – The Hague, Youth Challenge International, Onario Legislature Internship Programme (OLIP),…

du-hoc-canada-nganh-quan-he-quoc-te-chuong-trinh-hoc-thuc-tien
Chương trình học tại Canada luôn được đánh giá cao

Lý do 3: Chi phí tiết kiệm

Như đã nói ở trên, Canada sở hữu một nền giáo dục tiên tiến. Không những thế, Chính phủ Canada luôn có những chính sách hỗ trợ nhiệt tình về học phí. Bởi vậy, so sánh dựa trên chất lượng đào tạo và mức sống tại đây, chi phí học tập tại Canada thấp hơn so với quốc gia khác. Trung bình học phí khi du học tại Canada chỉ từ 150 triệu đồng/năm. Trong khi đó, học viên du học tại Úc sẽ tốn hơn 400 triệu đồng/năm. Du học Anh có chi phí hơn 330 triệu đồng/năm. Tại Mỹ, mức phí du học lên tới 450 triệu đồng/năm.

Ngoài ra, không chỉ tiết kiệm về chi phí, nhiều khu vực tại Canada còn có chính sách hoàn 60% học phí và miễn bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế. Nhờ vậy, chi phí du học tại Canada tiết kiệm hơn nhiều so với những quốc gia khác.

Lý do 4: Thủ tục visa đơn giản, nhanh chóng

Xin visa du học Canada có thủ tục đơn giản. Theo đó, học viên được miễn chứng minh tài chính. Đồng thời, thời gian xét visa rất nhanh chóng. Chỉ với 2 tuần học viên đã có thể cầm trong tay visa du học Canada.

Hồ sơ xin visa du học Canada thường bao gồm các giấy tờ:

 • Đơn xin visa du học
 • Thư mời nhập học
 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng cho khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada
 • 2 bức ảnh 4×6 mới nhất
 • Bằng chứng đã chi trả phí liên quan đến giấy phép học tập
xin-visa-du-hoc-canada
Thủ tục xin visa du học Canada đơn giản, nhanh gọn

Lý do 5: Cơ hội định cư sau tốt nghiệp

Trong giai đoạn từ 2019 đến 2021, chính phủ Canada đã có kế hoạch tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư mới.

Hơn nữa, sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học tại Canada có thể ở lại từ 1 – 3 năm. Sau đó, bạn có thể xin định cư vĩnh viễn. Mức lương của cử nhân đại học khá hấp dẫn, dao động từ 90 – 140 triệu đồng/tháng. Du học Canada ngành quan hệ quốc tế trở thành một lựa chọn sáng suốt cho những bạn trẻ đang có ý định du học.

Mặt khác, du học tại Canada sẽ mang lại cho bạn cơ hội gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều quốc gia, tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng. Đây là lúc để bạn mở rộng mối quan hệ, nâng cao trình độ tiếng Anh, hỗ trợ tối đa cho sự nghiệp tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành quan hệ quốc tế

Tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế, sinh viên có thể làm gì? Liệu có phải chỉ có thể làm việc ở Bộ Ngoại giao? Câu trả lời là KHÔNG! Ngoài cơ quan Nhà nước, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần bộ phận đối ngoại, ngoại giao. Ngoài ra, sinh viên cũng có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp ở các lĩnh vực liên quan đến luật pháp, kinh doanh, truyền thông, giáo dục,… Đặc biệt, những cử nhân của các trường đại học Canada, đủ năng lực chuyên môn có thể dễ dàng trúng tuyển vào các vị trí:

 • Chuyên viên đối ngoại của các cơ quan Nhà nước từ cấp trung ương đến địa phương, Bộ, Ngành,…
 • Làm công tác truyền thông ở vị trí biên tập bản tin, chương trình, … trong ngành truyền thông
 • Chuyên viên đối ngoại, đại diện thương mại, điều phối dự án,…
 • Các công việc biên dịch, phiên dịch,…
 • Nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, viện đào tạo,…

Với các vị trí công việc phong phú như trên, các cử nhân ngành quan hệ quốc tế có thể làm việc tại các đơn vị:

 • Các cơ quan Nhà nước: Bộ, Ban, Ngành, Trung ương.
 • Các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, công ty đa quốc gia, công ty liên doanh,…
 • Các đơn vị báo chí, truyền thông,…
 • Các viện nghiên cứu, trường đại học, viện đào tạo chuyên môn,…

Các trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế tại Canada

Như đã đề cập, Canada là nước có nền giáo dục tiên tiến và đứng top 3 trên thế giới. Trong đó, các trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế nổi tiếng có thể kể đến như:

Western University

du-hoc-nganh-quan-he-quoc-te-canada
Trường Western University sở hữu chương trình học mang tính thực tiễn cao

Western University tọa lạc tại một trong những bang lớn nhất Canada – Ontario. Thành lập năm 1878, ngôi trường này được xem là một trong những trường đại học tốt nhất tại Canada. Tính đến nay đã trải qua 140 năm xây dựng và phát triển, trường đã và đang đào tạo hơn 350.000 sinh viên ở tất cả chương trình đào tạo. Western University cung cấp cho học viên một nền tảng kiến thức vững chắc trong nghiên cứu về lĩnh vực quan hệ quốc tế dựa trên 2 quan điểm: Lịch sử và Khoa học Chính trị.

Chất lượng giáo dục tại đây  được QS Stars đánh giá chuẩn 5 sao. Theo nghiên cứu của trường, có tới 93% sinh viên có việc làm sau 2 năm tốt nghiệp. Trong số những học viên từng theo học tại trường, có tới hơn 292.000 học viên đến từ 154 quốc gia trên thế giới là những nhà nghiên cứu hàng đầu Canada, CEO, chủ doanh nghiệp, cán bộ giáo dục,…

Đặc biệt, chương trình học tại Western University mang tính thực tiễn cao. Học viên sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng viết luận, nghiên cứu, thuyết trình, giao tiếp,… từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, học viên sẽ được thực tập tại các tổ chức uy tín: Ủy ban Thương mại Đại sứ quán Canada – The Hague, Youth Challenge International, Onario Legislature Internship Programme (OLIP),…

University of Windsor

truong-hoc-quan-he-quoc-te-tai-canada
University of Windsor là một trong những trường đại học lâu đời nhất Canada

University of Windsor có tiền thân là trường Assumption College. Thành lập vào năm 1857, tính đến nay trường đã có tuổi đời hơn 160 năm. Mỗi năm, University of Windsor thu hút được hàng nghìn học viên ở cả hệ đại học và cao học. Lượng học viên này có tới 17% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Không hổ danh khi ngôi trường này được xếp hạng 21 trong số các trường học tại Canada.

University of Windsor cung cấp cho học viên hệ thống chương trình học đa dạng, trong đó có ngành quan hệ quốc tế. Chương trình học tại đây tạo cơ hội cho học viên khám phá những vấn đề phức tạp, thách thức của quản trị toàn cầu. Từ đó, học viên có thể hiểu rõ về cách thức cũng như quá trình hoạt động của chính trị thế giới. Ngoài ra, hoạt động đóng vai xử lí các tình huống thực tế cũng là hoạt động được diễn ra thường xuyên tại trường. Qua đó học viên sẽ có cái nhìn thực tế ở những khía cạnh khác nhau của các đơn vị cầm quyền. University of Windsor cũng tạo điều kiện cho học viên thực tập ở các cơ quan Nhà nước, chính quyền địa phương, tổ chức phi chính phủ ở phía Tây Nam Ontario.

University of Toronto

truong-dai-hoc-top-dau-canada
Một trong những ngôi trường danh giá nhất Canada – University of Toronto

Đây là ngôi trường nằm trong top những trường đại học lâu đời nhất của Canada. Ngôi trường này cũng chiếm vị trí hàng đầu trong top những trường đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education. University of Toronto cũng cung cấp cho học viên đa dạng chương trình học, bao gồm cả quan hệ quốc tế.

Thế mạnh của trường nằm ở đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình với công tác giảng dạy. Với chương trình học ngành quan hệ quốc tế, University of Toronto cung cấp cho học viên kiến thức về lịch sử quốc tế đương đại. Ngoài ra, trong thời gian học tập tại trường, học viên còn được giới thiệu các phương pháp, kỹ năng áp dụng trong sự nghiệp sau này.

The University of British Columbia

dai-hoc-top-dau-canada
Tấm bằng của ngôi trường này là ước mơ của nhiều người

Tọa lạc tại Vancouver, The University of British Columbia là ngôi trường lớn nhất thành phố. Mỗi năm, trường thu hút sinh viên tới từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Ngôi trường này có tuổi thọ hơn 100 năm. Trong thời gian đó, trường đã xây dựng cho mình thành một trong những đơn vị nghiên cứu, đào tạo hàng đầu Canada. The University of British Columbia sở hữu khối thành tích đáng nể: 7 giải Nobel, 65 huy chương Olympic, 69 học giả Rhodes, 195 học bổng của Hội hoàng gia Canada. Ngoài ra, có 2 cựu học viên của trường là thủ tướng của Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17 và bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19. Bà cũng là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada.

Chương trình học Quan hệ quốc tế tại The University of British Columbia cung cấp cho học viên kiến thức về các vấn đề vĩ mô như ngoại giao, an ninh thế giới, kinh tế toàn cầu,…

Sở hữu tấm bằng của ngôi trường danh giá này là mơ ước của rất nhiều người.

Hiện thực hóa giấc mơ du học Canada ngành quan hệ quốc tế cùng Eduphil Overseas

Trong suốt 5 năm qua, Eduphil Overseas tự hào là cầu nối giữa học viên Việt Nam với các trường Đại học nổi tiếng nhất Canada. Đến với chúng tôi, học viên sẽ được tư vấn lộ trình du học Canada miễn phí, tận tình, hỗ trợ thủ tục xin visa,…

tu-van-du-hoc-philippines-eduphil
Đội ngũ tư vấn viên Eduphil

Ngoài ra, nếu có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất. Để lại thông tin ngay bên dưới.

Trụ sở chính: Lầu 7, Thiên Phước Building; 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

VP HÀ NỘI: Phòng 612, tháp A toà nhà Sky City Tower; số 88 Láng Hạ, quận Đống Đa

VP HẢI PHÒNG: Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5; Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *