Du học Singapore cần gì – tổng hợp điều kiện du học Singapore

DU HỌC SINGAPORE CẦN GÌ – CẨM NANG TỪ A TỚI Z

du-hoc-singapore-can-gi
Du học singapore cần những điều kiện gì – bạn có biết?

Du học tại Singapore – quốc đảo sư tử chiếm một vị trí đặc biệt đối với cộng đồng du học sinh Việt Nam. Nằm trong khu vực Châu Á và cách Việt Nam không quá xa, vậy nhưng đất nước này đã vươn lên cạnh tranh cùng những quốc gia Âu Mỹ phát triển khác như Canada, Úc, New Zealand. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi số lượng du học sinh đổ về đây luôn tăng đều đặn hàng năm với mong muốn được trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm văn hóa. Nếu bạn cũng có kế hoạch lên đường đến Singapore học tập, vậy bạn đã biết du học Singapore cần gì chưa?

Bài viết này của Eduphil Overseas sẽ là cẩm nang du học Singapore toàn diện dành cho bạn. Từ du học Singapore cần gì và các điều kiện du học Singapore khác.

DU HỌC SINGAPORE CẦN GÌ – DU HỌC SINGAPORE CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ

Không riêng gì Singapore mà du học ở những nước khác cũng cần có những điều kiện nhất định. Eduphil Overseas sẽ chia ra thành các mục sau đây:

1. Điều kiện du học Singapore – tài chính gia đình

du-hoc-singapore-can-gi
Chứng minh tài chính không còn là vấn đề khi bạn chọn du học Singapore

Khi làm visa du học ở các quốc gia khác, sinh viên thường phải chứng minh tài chính của gia đình hoặc của bản thân đảm bảo chu cấp đầy đủ cho việc học tập ở nước ngoài. Tuy nhiên, do cùng nằm trong khối ASEAN nên theo chính sách của chính phủ Singapore, sinh viên Việt Nam không cần chứng minh tài chính khi du học Singapore.

*Lưu ý:

 • Tuy không cần lo liệu các thủ tục giấy tờ về tài chính, nhà trường sẽ yêu cầu học viên đóng học phí trước hoặc sau khi nhận kết quả visa. Theo kinh nghiệm của Eduphil Overseas, đa số các trường sẽ gửi invoice kèm theo thư mời nhập học. Bạn sẽ đóng học phí trước cho 1 kỳ.
 • Trong trường hợp Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority – ICA) nghi ngờ rằng bạn không có đủ khả năng chi trả trong thời gian học tập tại đây. Họ có thể sẽ yêu cầu bạn đóng tiền cọc khoảng 5000$. Khoản tiền này sẽ được hoàn trả cho bạn sau khi bạn kết thúc khóa học. Hoặc yêu cầu yêu cầu xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc bảng lương chi tiết của phụ huynh.

Nhung nhìn chung, “không yêu cầu chứng minh tài chính” là một trong những điều kiện du học Singapore vô cùng có lợi cho các bạn trẻ Việt Nam. Thủ tục giấy tờ xin visa Singapore của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

2. Điều kiện du học Singapore về trình độ học vấn:

*Đối với hệ tiểu học:

Admission-Exercise-For-international-Students
Lộ trình du học Singapore qua kỳ thi AEIS

Đối với các học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 6 theo hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Các bạn sẽ phải tham gia kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students) nếu muốn du học tại Singapore trong độ tuổi này.

AEIS là kỳ thi dành cho học sinh quốc tế có nhu cầu theo học tại hệ thống tiểu học và trung học công lập Singapore, diễn ra vào khoảng giữa tháng 8 và kéo dài đến tháng 10 hàng năm. Môn thi trong AEIS sẽ là Toán và tiếng Anh, đặc biệt tiếng Anh bao gồm cả thuyết trình, nghe và viết. Qua đó, giám khảo sẽ đánh giá ứng viên về khả năng đọc viết, tính toán và lý luận tiếng Anh.

*Đối với hệ trung học:

Tương tự như hệ tiểu học, học sinh cũng phải tham gia kỳ thi AEIS để kiểm tra xem bạn có đủ trình độ để học tại đây không. Sau khi hoàn tất chương trình học, học sinh sẽ thi tốt nghiệp GCE “O” level – có thể hiểu nôm na là chứng chỉ trung học cơ sở quốc tế. Từ đây bạn có thể xét tuyển vào:

 • Cao đẳng công lập (Polytechnics)
 • Junior College: Junior College ở Singapore là trường dự bị đại học. Chương trình giảng dạy ở đây được thiết kết để học viên học tiếp lên GCE “A” level – cơ sở để thi vào hệ thống đại học công lập Singapore.

*Chương trình dự bị đại học

Học sinh chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 9 hoặc lớp 10 là có thể đăng ký dự bị đại học tại một số trường ở Singapore. Chường trình dự bị đại học sẽ củng cố nền tảng kiến thức của học sinh và trau dồi những kỹ năng cần thiết để chuyển tiếp vào trường đại học mơ ước.

Eduphil xin phép gợi ý 2 ngôi trường cung cấp chương trình dự bị đại học chất lượng tốt:

dieu-kien-du-hoc-singapore

*Hệ cao đẳng/ cao đẳng nâng cao và hệ cử nhân, thạc sĩ,…

Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, các giấy tờ cần thiết khác và đạt yêu cầu chứng chỉ IELTS của ngôi trường mà bạn chọn. Mỗi trường đại học hoặc hệ đào tạo lại có một cơ sở đánh giá khác nhau. Tham khảo thêm về điều kiện đầu vào của trường đại học James Cook.

Đối với chương trình cao đẳng liên thông (Diploma of higher education)

 • Chứng chỉ IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0).
 • Bằng TOEFL đạt 56 (không kỹ năng nào dưới 16).
 • PTE Academic tối thiểu 46 điểm (không kỹ năng nào dưới 42).

Đối với chương trình cử nhân kinh doanh/ cử nhân kinh doanh và khoa học môi trường/ chuyên ngành nuôi trồng thủy sản

 • Bằng IELTS đạt 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
 • TOEFL tối thiểu 74 điểm (không có kỹ năng nào dưới 18).
 • Chứng chỉ PTE Academic 52 (không kỹ năng nào dưới 52).

Đối với các chương trình thạc sĩ, cao học

 • IELTS tối thiếu 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0).
 • TOEFL đạt 86 điểm (không kỹ năng nào dưới 21 điểm).
 • PTE Academic 58 (không kỹ năng nào dưới 54).

3. Điều kiện du học Singapore cần gì – du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Một trong những điều kiện du học Singapore không thể kể đến là chứng chỉ tiếng Anh – nói chính xác hơn là chứng chỉ tiếng Anh IELTS. So với bằng TOEIC và TOEFL, đa phần du học sinh đều chọn IELTS.  Vậy du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Điều này cũng phụ thuộc một phần vào ngôi trường hoặc hệ đào tạo mà học viên lựa chọn. Theo kinh nghiệm, Eduphil Overseas có thể khái quát mặt bằng chung như sau:

 • Chương trình dự bị đại học, hệ cao đẳng/ cao đẳng nâng cao: yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 4.5 – 5.5 (tùy theo yêu cầu của trường)
 • Hệ cử nhân/ đại học: Bằng IELTS 6.0.
 • Đào tạo cao học/ thạc sĩ,v…v: Sinh viên phải có bằng IELTS tối thiểu 6.5.

Trong trường hợp sinh viên chưa đủ điểm IELTS thì các bạn có thể tham khảo hình thức du học tiếng Anh tại Philippines. Hoặc đăng ký các lớp tiếng Anh của trường đại học Singapore trước khi bắt đầu học chính thức.

4. Điều kiện về sức khỏe

du-hoc-singapore-can-ielts-bao-nhieu
Khám sức khỏe luôn là thủ tục quan trọng khi đi du học

Không chỉ Singapore mà trước khi du học ở bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng phải chứng minh sức khỏe của mình có khả năng thích nghi với môi trường mới và học tập, làm việc. Để nhận bản gốc của Student pass – visa du học Singapore thì phía nhà trường sẽ hỗ trợ đưa sinh viên đi khám sức khỏe tại các bệnh viện quy mô và uy tín. Eduphil Overseas khái quát danh sách các bệnh không được phép học tập tại Singapore:

 • Dương tính với ma túy hoặc các chất kích thích khác.
 • HIV, lao phổi,…
 • Các bệnh có khả năng lây nhiễm.

Câu hỏi mà Eduphil Overseas thường nhận được nhất là “viêm gan B có du học Singapore được không?” – Trong trường hợp này, câu trả lời là có. Tuy nhiên hãy chú ý theo dõi tình hình sức khỏe của mình bạn nhé.

5. Điều kiện về giấy tờ

Nếu muốn tăng tỷ lệ đậu visa du học Sinagpore, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất kỳ mục nào sau đây:

*Giấy tờ chung

 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trắng.
 • Giấy khai sinh.
 • Sổ hộ khẩu.
 • 6 tấm ảnh 4×6 nền trắng theo tiêu chuẩn quốc tế.

*Hồ sơ học tập

 • Bằng tốt nghiệp và học bạ/ bảng điểm.
 • Chứng chỉ tiếng Anh với số điểm cao nhất trong khả năng của bạn.
 • Các loại bằng khen nếu có.

TỔNG KẾT VÀ LỜI KHUYÊN CỦA EDUPHIL: DU HỌC SINGAPORE CẦN GÌ

Tóm gọn lại du học Singapore cần những điều kiện gì?

1.Tài chính gia đình:

study-abroad-in-singapore
So sánh chi phí du học Singapore và những nước khác

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính do quốc gia này cùng nằm trong khu vực ASEAN. Nhưng gia đình cũng cần có kinh tế vững vàng để đóng học phí và chu cấp các khoản tiền cần thiết cho du học sinh.

2.Trình độ học vấn:

 • Hệ tiểu học/ trung học cơ sở: Trình độ tiếng Anh và kiến thức phải đậu bài thi AEIS.
 • Hệ dự bị đại học, cao đẳng/ cao đẳng nâng cao và cử nhân/ thạc sĩ, …: Trình độ tiếng Anh phù hợp yêu cầu đầu vào của các trường hoặc tham gia khóa học tiếng Anh do trường cung cấp.

3.Giấy tờ xin visa du học Singapore:

Đầy đủ những hạng mục mà Eduphil Overseas kể trên, bao gồm:

 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trắng.
 • Giấy khai sinh.
 • Sổ hộ khẩu.
 • 6 tấm ảnh 4×6 nền trắng theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Các giấy tờ liên quan đến học tập như bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh,…

Trên đât là toàn bộ những gì bạn cần biết về du học Singapore cần gì, du học Singapore cần ielts bao nhiêu. Nếu cần giúp đỡ gì thêm, vui lòng để lại thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

VP Hà Nội: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN

VP Hải Phòng: 30 Tây Trung Hành, đường Trung Lực, p.Đằng Lâm, q.Hải An, HP 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *