Khám phá thành phố Kitchener Canada- Berlin thu nhỏ của Canada

kham-pha-thanh-pho-kitchener-canada

Tổng quan về thành phố Kitchener Canada

kham-pha-thanh-pho-kitchener-canada
Thành phố Kitchener

Thành phố Kitchener Canada tọa lạc tại miền Nam Ontario. Chỉ cách thành phố lớn Toronto 100km về phía Tây. Tuy là một thành phố ít được nhiều người biết đến tại Ontario, dù vậy Kitchener cũng sở hữu không ít danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Thành phố Kitchener Canada còn được gọi là “thành phố Berlin thu nhỏ” từ năm 1912 đến năm 1916.

Với diện tích 136.86 km2 và có dân số 233.222 theo số liệu thống kê vào năm 2016.  Thành phố Kitchener bao gồm các thành phố nhỏ lân cận Waterloo ở phía Bắc và Cambridge ở phía Nam. Hiện nay, dân số tại thành phố đã lên đến 523.894 người. Trở thành khu vực có dân số đứng thứ 10 tại Canada và thứ 4 tại Ontario.

Kitchener và Waterloo được xem là hai thành phố sinh đôi. Thường được gọi chung là “Kitchener Waterloo” (K-W), dù được quản lí bởi 2 chính quyền riêng biệt. Và Cambridge là thành phố thứ 3 hay còn được gọi là “Tri city”. Tất cả đều thuộc vùng đô thị Waterloo vào năm 1853.

Vị trí địa lý

vi-tri-dia-ly-thanh-pho-kitchener-canada
Thành phố Kitchener nằm tại Ontario

Thuộc khu vực Tây Nam Ontario, nằm tại vùng đất thấp, trong thung lũng sông Grand. Khu vực này có độ cao trên 300m so với mực nước biển.

Thành phố Kitchener Canada là thành phố lớn nhất trong lưu vực sông Grand. Phía Tây thành phố này là ngọn đồi Baden Hill, thuộc thị trấn Wilmot. Một đặc điểm nổi bật khác là dòng sông băng Water Moraine. Dòng sông này chảy xuyên qua các khu vực và mang một lượng nước đáng kể từ giếng phun. Góp phần lớn trong việc cung cấp lượng nước uống cho toàn thành phố.

Khí hậu

thoi-tiet-thanh-pho-kitchener-canada
Khí hậu thành phố Kitchener là khí hậu lục địa ẩm ướt

Nơi đây có khí hậu lục địa ẩm ướt. Thường mùa hè sẽ ấm áp và ẩm ướt. Còn mùa đông đôi khi sẽ lạnh đến rất lạnh. Mùa đông thường kéo dài từ giữa tháng 12 đến tháng 3. Trong khi mùa hè sẽ bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 9.

Trong năm nhiệt độ có thể vượt quá 300C vào mùa hè và giảm xuống dưới 200C vào mùa đông. Thời gian tuyết phủ trung bình 147 ngày trong năm, tỷ lệ thấp hơn nhiều so với các thành phố có hồ lớn khác. Lượng tuyết rơi trung bình 160 cm vào mỗi năm, nhưng khu vực này không phải chịu ảnh hưởng trực tiếp nhiều bởi hồ tuyết.

Nơi đây từng được ghi nhận đạt nhiệt độ cao nhất 38,30C vào năm 1918 và năm 1941. Và nhiệt độ lạnh nhất là -34,10C vào năm 2015.

Đặc điểm nổi bật về nền kinh tế

nen-kinh-te-thanh-pho-kitchener-canada
Trung tâm thương mại Kitchener city mall

Thành phố Kitchener Canada có một nền tảng tri thức và kinh tế phát triển mạnh mẽ. Mạnh nhất là về các dịch vụ bảo hiểm và các ngành công nghệ cao. Ngoài ra hệ thống giáo dục tại thành phố cũng rất nổi bật với nhiều trường đại học cao đẳng.

Thành phố Kitchener có 4 khu kinh tế lớn: Bridgeport, Grand River West, Huron và Lancaster. Trong đó trung tâm Huron là trung tâm kinh tế lớn nhất. Nơi đây tập trung rất nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất hoạt động trong lĩnh vực linh kiện nội thất.

Nền kinh tế tại thành phố Kitchener rất đang dạng. Ngoài các khu kinh tế về tài chính, bảo hiểm và sản xuất, còn có các khu kinh tế về truyền thông kỹ thuật số, khoa học, và sức khỏe đang nổi lên trong thành phố. Vào năm 2004, thành phố Kitchener còn đưa ra một số sáng kiến trong việc tái tạo năng lượng cho trung tâm thành phố.

Vào cuối năm 2017 hơn 1 tỷ đô la được chi cho 20 dự án phát triển mới dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 2 năm 2019. Điều đó có nghĩa sẽ có thêm 1000 ngôi nhà và 1800 căn hộ chung cư trong thành phố. Ngoài ra, hệ thống vận chuyển nhanh do Grand River Transit vận hành đã được phê duyệt năm 2009. Khu vực này còn được cấp 2,4 tỷ đô la giấy phép xây dựng hành lang LRT.

Giáo dục phát triển tại Kitchener như thế nào?

nen-giao-duc-tai-thanh-pho-kitchener-canada
Trường cao đẳng Conestoga

Thành phố Kitchen có khá nhiều trường trung học, đại học và trường dạy nghề. Trường Kitcheneren Waterloo là trường dạy nghề lâu đời nhất nơi đây. Vào những năm 1950 và 1960, một số trường trung học mới đã được xây dựng ở đây. Điển hình là học viện Eastwood, Forest Heights, Grand River, Cameron Heights, Huron Heights.

Khu phố Doon, từng là một ngôi làng riêng biệt giờ đã trở thành một phần của thành phố Kitchener. Đây chính là nơi đặt cơ sở chính của trường cao đẳng Conestoga. Là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của tỉnh. Trong 9 năm liên tiếp, trường đã đứng đầu về chất lượng đào tạo trong số các trường cao đẳng tại Ontario.

Thành phố Kitchener đã đóng góp 30 triệu đô la trong 110 triệu đô la của quỹ đầu tư phát triển để thành lập trường đại học Dược UW Downtown Kitchener. Đây là cơ sở mới của trường đại học Waterloo. Trường đã đi vào hoạt động năm 2008 với quy mô 92 học viên. Và đây cũng là nơi trường Y của đại học McMaster đặt cơ sở. Ngoài ra, trường đại học kinh thánh Emmanuel cũng đặt cơ sở tại thành phố Kitchener.

Tìm hiểu về nền văn hóa

Lễ hội tháng 10

kham-pha-le-hoi-van-hoa-thanh-pho-kitchener-canada
Lễ hội bia tại Kitchener

Thành phố Kitchener là nơi tổ chức lễ hội Oktoberfest (lễ hội tháng 10), một lễ hội lớn của người Đức. Sẽ có các hoạt động diễn ra xuyên suốt lễ hội như thi uống bia Đức, thi hoa hậu, biểu diễn âm nhạc, triễn lãm nghệ thuật… Ngoài ra, trong lễ hội sẽ diễn ra 1 buổi diễu hành giữa trung tâm thành phố. Lễ hội sẽ được tổ chức vào tháng 10 hằng năm tại thành phố.

Lễ hội Blues Kitchener

Đây là lễ hội âm nhạc lớn tại thành phố thường được tổ chức vào tháng 8. Lễ hội thường kéo dài 4 ngày tại trung tâm thành phố Kitchener Canada. Xuyên suốt lễ hội sẽ có hơn 90 buổi biểu diễn nhạc Blues được diễn ra. Sự kiện này thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Lễ hội đa văn hóa KW

Diễn ra 2 ngày tại công viên Victoria. Thường lễ hội bắt đầu vào ngày cuối tuần đầu tiên của mùa hè. Lễ hội diễn ra với các hoạt động như khiêu vũ, biểu diễn âm nhạc, trưng bày hàng thủ công, thưởng thức các món ăn…

Liên hoan âm nhạc

lien-hoan-am-nhac-tai-thanh-pho-kitchener-canada
Liên hoan âm nhạc KOI

Lễ hội âm nhạc KOI được tổ chức hàng năm tại thành phố Kitchener vào tháng 9. Thường diễn ra trong 3 ngày, với các buổi hòa nhạc miễn phí diễn ra vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật.  Sẽ có hơn 100 ban nhạc rock biểu diễn trong sự kiện này.

Ngoài ra, còn có liên hoan âm nhạc thế giới Kultrún cũng rất hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách. Thành phố Kitchener còn được đưa vào trong bộ phim truyền hình Canada với sự tham gia của ngôi sao Corner Gas Fred Ewanuick.

Tống kết

Thành phố Kitchener Canada hội tụ đủ những gì cần có về một môi trường sống và học tập tuyệt vời. Vừa phát triển về kinh tế, giáo dục và và văn hóa lễ hội cũng rất nhộn nhịp. Đây là vùng đất lý tưởng cho các du học sinh học tập, là địa điểm hấp dẫn để du khách các nước đến khám phá.

>> 06 Điều thú vị về thành phố Mississuaga cho người đi du lịch


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *