Thủ đô Canberra Úc- Vùng đất mang vẻ đẹp yên bình cần khám phá

chiem-nguong-thu-do-canberra-uc

Chiêm ngưỡng vẻ thanh bình của thủ đô Canberra Úc

Úc được biết đến là quốc gia có những cảnh đẹp vô cùng đặc sắc. Canberra Úc là thủ đô của quốc gia này và cũng là nơi mang vẻ đẹp vừa nhộn nhịp vừa thanh bình tĩnh lặng.

Lý do Canberra Úc trở thành thủ đô

Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng tại sao thủ đô của Úc không phải là một thành phố lớn, tên tuổi và đông dân như Sydney mà lại là Canberra. Thực tế, lúc trước chính quyền Úc đã cân nhắc chọn Sydney hoặc Melbourne làm thủ đô. Trong quá trình chọn lựa có nhiều quyết định khác nhau đưa ra, không thể chọn nơi này mà bỏ nơi kia. Thế nên, cuối cùng, mọi người đã thống nhất chọn thành phố nằm giữa hai nơi là Canberra Úc làm trung tâm để tạo nên sự trung hòa. So với hai thành phố được đề cử trước đó thì Canberra mang vẻ yên bình và trầm tĩnh hơn hẳn về mọi mặt.

Canberra là nơi lý tưởng để du học

Các du học sinh nếu có du học tại Úc thì thường chọn Canberra để làm nơi dừng chân thay vì các thành phố phồn hoa, nhộn nhịp khác. Có nhiều lý do để chọn nơi này:

–  Thành phố nổi tiếng với chất lượng giáo dục đỉnh cao ở Úc và nằm trong top giáo dục tốt trên thế giới;

–  Ngoài đào tạo kiến thức chuyên sâu cho học viên, trường đại học tại đây còn đào tạo về các kỹ năng, nghiệp vụ liên quan,… nhằm tạo cho sinh viên mọi mặt thuận lợi sau khi ra trường;

–  Chế độ đãi ngộ cho du học sinh ở đây cũng rất tốt từ nơi ở với giá cả hợp lý đến việc làm thêm phong phú giúp sinh viên trang trải thêm khi học tập

Canberra địa điểm du lịch đặc biệt tại Úc

dia-diem-du-lich-canberra-uc
Thủ đô Canberra

Nhắc đến Úc người ta nghĩ ngay đến Sydney. Có thể nói, Sydney phát triển về mọi mặt hơn hẳn những thành phố khác của Úc. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà các địa danh khác tại Australia không được biết đến và phát triển, Canberra là một điển hình.

Thành phố Canberra là địa điểm duy nhất tại Úc không giáp biển, khí hậu nơi đây chia làm 4 mùa rõ rệt. Thế nên, mỗi một thời điểm trong năm đến đây bạn sẽ có những cảm nhận và trải nghiệm khác nhau.

Không ồn ào, nhộn nhịp, Canberra Úc mang một vẻ đẹp bình lặng và yên tĩnh. Nó thực sự thích hợp cho những ai có nhu cầu nghỉ dưỡng và muốn thanh lắng tâm hồn.

Các loại hình du lịch tại nơi đây cũng rất phong phú. Đặc biệt, với những ai yêu thích thiên nhiên, muốn ngắm nhìn mọi thứ từ trên cao một cách nhẹ nhàng thì có thể chọn loại hình kinh khí cầu tại nơi đây để trải nghiệm.

Tại Canberra còn có nhiều lễ hội diễn ra theo từng mùa trong năm. Thế nên, du khách hoặc du học sinh đến đây vào từng dịp còn được trải nghiệm những sắc màu văn hóa khác nhau của vùng đất này rất thú vị.

Canberra Úc còn là nơi thích hợp để định cư lâu dài

thu-do-canberra-uc-noi-dinh-cu-lau-dai
Thành phố Canberra xinh đẹp

Như đã nói, vùng đất này rất yên bình, có thể nói là yên bình nhất trong các vùng ở Úc về mọi mặt, kể cả các hiểm họa, thiên tai. Nó còn là trung tâm thủ đô của đất nước. Do vậy, Canberra là nơi rất thích hợp cho những ai muốn định cư lâu dài ở đây. Bên cạnh đó, chính phủ còn tạo mọi điều kiện để người dân hoặc những người nơi khác đến có thể mua được căn hộ, chung cư một cách đơn giản.

Nói tóm lại, Canberra Úc là một nơi tuyệt vời về nhiều mặt. Nếu quyết định đến Úc thì bạn nên ghé đây ít nhất là một lần để có những trải nghiệm mới cho bản thân.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *