Khí hậu Victoria Canada và những thông tin bổ ích bạn không nên bỏ lỡ

Tìm hiểu khí hậu Victoria Canada

khi-hau-victoria-canada
Khí hậu Victoria Canada như thế nào?

Victoria là thành phố của tỉnh bang British Columbia, Canada. Đây được xem là một trong những thành phố thu hút và hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị và cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam khi du học tại Canada. Hãy cùng mình tìm hiểu về khí hậu Victoria Canada trước khi bạn lên đường du học tại thành phố xinh đẹp này nhé.

Đôi nét về thành phố Victoria Canada

Victoria là một thành phố được xem là “viên ngọc vàng” của Canada, đã từng lọt danh sách 10 thành phố đẹp nhất trên thế giới.

Thành phố này là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia, rất gần thành phố Vancouver của Canada và thành phố Seattle của Mỹ. Đây được xem là vị trí vô cùng thuận lợi giúp cho thành phố này phát triển mạnh về cả kinh tế và văn hoá, thu hút du lịch và du học.

Thành phố Victoria có dân số khoảng 86 nghìn dân với diện tích 19.47 km2, đây là thành phố đông dân thứ 7 tại Canada.

Khí hậu Victoria cực kì ôn hoà và mát mẻ với lượng mưa trung bình mùa đông là khoảng 8,5 cm, vào mùa hè là khoảng 1,8 cm. Mùa hè ở thành phố này không hề nóng mà gió thổi mát mẻ, buổi tối có thể còn se lạnh như mùa thu, mùa đông không quá khắc nghiệt, không có tuyết, đây là điều kiện khí hậu cực kỳ thoải mái và tốt cho sức khỏe con người.

Victoria sở hữu nhiều địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng như: Tòa nhà Chính phủ (Legislative Buildings), chợ Chinatown, lâu đài Craigdarroch, vườn bướm Victoria, khách sạn Fairmon Empress, vườn Thượng uyển Butchart Garden,…

mua-he-thanh-pho-Victoria-canada
Mùa hè ở thành phố Victoria Canada

Victoria xinh đẹp với hệ thống giao thông, y tế, trường học thuận lợi, hiện đại, những địa danh và thắng cảnh cực kì nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Nhờ vậy, đây là một trong những thành phố được bình chọn có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và định cư tại Canada

Là một thành phố xinh đẹp, đáng sống chính vì vậy đây cũng là một trong những quan thành phố thu hút rất đông sinh viên quốc tế đến học tập, định cư và làm việc.

Với những vẻ đẹp sẵn có cùng trình độ phát triển tiên tiến, Victoria đang đẩy mạnh phát triển kinh tế đa dạng, bền vững, đây là cơ hội tạo ra nhiều việc làm cho những người đang sinh sống và làm việc tại đây.

Hiện nay, với chính sách thu hút du học sinh của mình rất nhiều sinh viên quốc tế đã tới Victoria học tập và mong muốn được định cư tại đây. Vậy cơ hội nào cho sinh viên quốc tế muốn định cư tại đây?

Tin vui cho bạn đó là Victoria là một trong những thành phố có tỷ lệ định cư hợp pháp cao thứ 2 tại Canada và được hỗ trợ bởi chương trình hỗ trợ định cư của chính quyền tỉnh. Sau khi học tập tại thành phố này, sinh viên sẽ được tạo điều kiện ở lại làm việc từ 1-3 năm nếu như tay nghề và chuyên môn của bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Du-hoc-tai-victoria-canada
Victoria thu hút nhiều du học sinh quốc tế

Sau thời gian làm việc tại đây cơ hội để xin thường trú, định cư sẽ cao hơn rất nhiều. Đây được xem là cơ hội vàng cho những ai yêu mến đất nước của những cây phong, muốn được sinh sống và làm việc tại Victoria.

Chất lượng đào tạo và một số trường uy tín

Bên cạnh vẻ đẹp và những cơ hội rộng mở thì chất lượng đào tạo tại các trường ở Victoria cũng giúp cho thành phố này trở thành lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Cũng như hệ thống các trường học tại các thành phố khác của Canada, Bang British Columbia và thành phố Victoria cũng áp dụng nhiều chương trình học quốc tế với chất lượng cao như International Baccalaureate(IB) và Advanced Placement(AP), tăng khả năng chủ động và phát triển kỹ năng cho học sinh, sinh viên.

Học tập tại môi trường quốc tế chuyên nghiệp như tại Victoria sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận các môi trường học tập quốc tế khác như: Anh, Mỹ, Pháp…

Hiện nay, Bang British Columbia cũng đang có rất nhiều chính sách thu hút du học sinh, cung cấp nhiều học bổng toàn phần cũng như chính sách hỗ trợ tiếng anh cho học sinh phổ thông quốc tế. Đây chắc chắn là cơ hội để bạn có thể du học tại môi trường quốc tế đáng mơ ước.

Một số trường trung học và đại học mà bạn nên tham khảo để lựa chọn khi du học tại Victoria đó là: Đại học Victoria, University Canada West, Royal Roads, Camosun College, hệ thống trường trung học Greater Victoria School District, Qualicum School District, Saanich School District,…

Khí hậu Victoria Canada ôn hòa và mát mẻ sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên Việt Nam du học tại đây có thể vi vu khám phá thành phố. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thành phố Victoria điểm đến du học với những cơ hội vàng. Chúc các bạn thành công!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *