Kinh nghiệm du lịch – Bạn biết gì về hải đảo Tasmania Úc

Tìm hiểu về hải đảo Tasmania Úc

Nước Úc được bao quanh bởi các đại dương nhưng không vì thế mà nó không phát triển. Úc là nơi lý tưởng để mọi người đến đây du lịch, học tập, kinh doanh,…Trong đó, hải đảo Tasmania Úc là một nơi nhất định bạn phải ghé thăm khi đến đất nước Australia.

Đôi nét chung về đảo Tasmania Úc

Tasmania Úc là hải đảo lớn nhất của lục địa Úc. Nó còn được xếp hạng là đảo rộng lớn đứng vị trí thứ 26 trên thế giới.

Tên gọi Tasmania được đặt theo tên của người đã tìm ra nó đầu tiên, đó là nhà thám hiểm Abel Tasman, người Hà Lan.

Một điều đặt biệt về Tasmanian là nó bị tách biệt với lục địa Úc bởi eo biển Bass. Sự chia cắt này đã có từ khoảng 10000 năm về trước.

Tasmania đã trải qua quá trình hình thành lâu dài. Hải đảo cũng chịu rất nhiều ảnh hưởng từ các cuộc khủng hoảng kinh tế cũng như chiến tranh trong nhiều thập kỷ.

Hải đảo Tasmania chịu sự quản lý và chi phối của lục địa Úc. Tại Thượng viện Úc và Hạ viện Úc, Tasmania cũng có nhiều đặc quyền, đặc lợi. Người dân tại bang được tham gia tranh cử và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng.

dao-tasmania-uc
Hải đảo Tasmania Úc

Khí hậu tại Tasmania

Nếu bạn có ý định du lịch thì Tasmania là một nơi lý tưởng để ghé thăm khi đi Úc. Bởi lẽ, khí hậu tại hải đảo Tasmania được đánh giá là nơi có nhiệt độ ổn định, khí hậu ôn hòa quanh năm. Ở đây, bốn mùa còn diễn ra riêng biệt, rõ ràng, từng mùa lại có những đặc trưng riêng thu hút du khách.  Nhiệt độ cao nhất ghi nhận được tại Tasmanian có khi lên đến 42, 2 độ C. Nhiệt độ lúc thấp nhất có khi xuống đến -13 độ C.

Song song với đó, ở Tasmania Úc có rất nhiều cảnh đẹp, cây cối tươi tốt, thích hợp cho việc phát triển du lịch, nghĩ dưỡng. Trong thời gian gần đây, các núi lửa tại hải đảo Tasmania đã tạm dừng hoạt động. Vì thế, nó càng trở nên lý tưởng hơn để mọi người ghé thăm.

dao-tasmania-uc
Khí hậu ôn hòa tại Tasmania Úc

Kinh tế của hải đảo Tasmania thuộc Úc

Kinh tế tại Tasmania Úc đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế chung của lục địa Úc. Các ngành công nghiệp nặng như cơ khí, chế tạo, khai thác mỏ kim loại phát triển mạnh ở đây. Bên cạnh đó, ngành kinh tế khai thác, đánh bắt thủy hải sản từ biển cũng được xem trọng. Nói chung, dân cư ở Tasmanian rất biết cách khai thác lợi thế từ biển là điểm mạnh của mình.

Ngoài ra, lâm nghiệp, nông nghiệp, du lịch cũng được xem là các ngành trọng điểm và ngày càng được đẩy mạnh để phát triển nhiều hơn, nhất là du lịch.

Giao thông ở hải đảo Tasmania

tasmania-uc
Hải cảng Tasmania Úc

Tuyến giao thông nội bộ của Tasmania chủ yếu là đường bộ. Bên cạnh đó, đường sắt cũng ngày càng được chú ý phát triển tại đây. Tuy nhiên, hiện tại đường sắt chỉ là những tuyến nhỏ hẹp và chủ yếu đến những nơi trọng điểm về kinh tế.

Tuyến giao thông ngoại giao với bên ngoài phát triển nhất là tuyến đường hàng không. Tuyến bay chính thức khai thác từ Tasmania đi nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Nó cũng là nơi liên kết châu Úc với nhiều nơi khác. Ngoài ra, đường hàng hải cũng là một trong những tuyến đường quan trọng để Tasmania hay nói khác hơn là châu Úc giao lưu với bên ngoài. Cảng nước sâu Hobart còn là nơi giúp cho hoạt động thương mại với bên ngoài ngày càng phát triển. Không chỉ có ý nghĩa về kinh tế, du lịch mà Hobart còn có ý nghĩa về quân sự. Nó là nơi ra vào, neo đậu của các tàu chiến quân sự nên rất được coi trọng.

Tasmania Úc là một nơi có vị trí quan trọng đối với kinh tế, chính trị, quân sự,… của Úc. Ngoài ra, Tasmania còn là nơi lý tưởng để mọi người lựa chọn du học, du lịch,…
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *