Lộ trình du học Canada SDS – Chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai

LỘ TRÌNH DU HỌC CANADA SDS – CÓ PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT?

lo-trinh-du-hoc-canada-sds
SDS chấp cánh ước mơ du học Canada của bạn

Tại sao phải vật lộn với hàng mớ giấy tờ chứng minh tài chính để hoàn tất hồ sơ du học tại Canada? Trong khi đã có một phương án có thể giúp bạn tiết kiệm đến 50% thời gian và công sức làm hồ sơ. Đó chính là du học Canada theo diện SDS – Study Direct Stream. Đây chính là hình thức du học không cần chứng minh tài chính; là con đường ngắn nhất giúp bạn gia tăng tỷ lệ thành công khi nộp hồ sơ du học tại đất nước này. Nếu vẫn chưa hiểu rõ về hình thức du học theo diện đặc biệt này; hãy cùng Eduphil tìm hiểu lộ trình du học Canada SDS cụ thể như thế nào nhé.

DU HỌC CANADA SDS KHÁC GÌ VỚI DU HỌC CANADA THÔNG THƯỜNG?

lo-trinh-du-hoc-canada-sds
SDS được xem là con đường ngắn nhất dẫn đến cánh cửa thành công của bạn

Không giống với hình thức du học thông thường; thủ tục xin cấp visa du học Canada theo diện SDS đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, hình thức du học đặc biệt này; chỉ dành riêng cho các du học sinh đến từ Việt Nam, Ấn Độ; Trung Quốc và Philippines. Không cần chứng minh tài chính; bạn chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây là được:

 • Điều kiện đầu tiên, bạn đã được nhận vào một trường đại học; hoặc cao đẳng công lập thuộc danh sách được phép tuyển sinh quốc tế của Canada; với chương trình học full time.
 • Trình độ IELTS tối thiểu của bạn phải ở mức 6.0. Và không có kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Bạn phải có giấy biên lai xác nhận đã thanh toán học phí trong 1 năm
 • Sở hữu giấy chứng nhận đảm bảo đầu tư GIC từ ngân hàng Scotiabank
 • Đã tham gia kiểm tra sức khỏe trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần

Ngoài ra, thời gian xét duyệt hồ sơ du học Canada theo diện SDS cũng được rút ngắn nhanh hơn so với hình thức du học thông thường. Chỉ mất tầm khoảng 45 ngày là có kết quả.

LỘ TRÌNH DU HỌC CANADA SDS DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Chọn trường cao đẳng, đại học và ngành học

lo-trinh-du-hoc-canada-sds
Việc chọn ngành và trường ít nhiều cũng mang tính quyết định việc bạn có đậu visa hay không

Trước khi bắt đầu chọn ngành và trường; bạn nên chắc rằng mình đã sở hữu tấm bằng IETLS tối thiểu 6.0 trong tay; và cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều không dưới mức 6.0. Ngoài ra, để chọn được ngôi trường phù hợp; bạn cần xác định khu vực mà mình muốn sinh sống trong thời gian tới. Lưu ý, việc chọn ngành học cũng rất quan trọng. Nó phải phù hợp với năng lực; liên quan với ngành mà bạn đã từng theo học; và cả định hướng của bạn trong quá khứ.

Ví dụ: nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam; nên chọn học tiếp chương trình sau đại học. Còn nếu bạn đã tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh; nên lựa chọn du học ngành nào có liên quan: marketing, truyền thông… tránh lựa chọn các ngành không liên quan như kỹ thuật, kế toán…

Bước 2: Xin thư mời nhập học

lo-trinh-du-hoc-canada-sds
LOA – xin thư mời nhập học là công đoạn bạn phải tiến hành ngay khi chọn được trường theo học

Việc mà bạn cần làm sau khi đã chọn được ngành và trường mình muốn theo học; chính là liên hệ với trường để xin thư mời nhập học.

Hồ sơ để xin thư mời nhập học cần phải được dịch thuật và bao gồm:

 • Sổ hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng
 • Sổ học bạ
 • Thành tích học tập trong quá khứ
 • Bằng tốt nghiệp cấp 3, đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0
 • Các giấy tờ có liên quan khác: giấy khen, giấy chứng nhận…

Bước 3: Đóng 1 năm học phí và mở tài khoản ngân hàng đảm bảo

lo-trinh-du-hoc-canada-sds
Tài khoản ngân hàng Scotiabank 10.200 CAD giúp bạn lấy chứng nhận GIC

Sau khi nhận được thư mời nhập học và hóa đơn thanh toán học phí từ trường. Bạn cần mang theo những giấy tờ này cùng với hộ chiếu để ra ngân hàng đóng tiền. Chú ý thanh toán đúng theo đúng số tiền và tài khoản ngân hàng mà trường đã cung cấp. Sau khi đóng xong học phí; bạn sẽ nhận được giấy xác nhận đã đóng học phí 1 năm và thư mời nhập học chính thức của trường.

Việc quan trọng tiếp theo bạn cần thực hiện chính là mở ngay tài khoản ngân hàng Scotiabank để nhận chứng nhận GIC. Và tất cả những công đoạn này sẽ được thực hiện toàn bộ bằng online. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ website này: https://www.scotiabank.com/global/en/global-site.html. Sau đó, điền vào mẫu đơn đăng kí và làm theo hướng dẫn là được.

Sau khi đã tạo tài khoản ngân hàng xong; bạn cần nộp ngay 10.200 CAD vào số tài khoản mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn. Chỉ cần hoàn tất xong các công đoạn này; chứng nhận đảm bảo GIC sẽ nằm trong tay bạn.

Bước 4: Kiểm tra sức khỏe

lo-trinh-du-hoc-canada-sds
Nên kiểm tra sức khỏe trước 1 tuần nộp hồ sơ

Bạn cần thực hiện công đoạn này cách ngày bạn nộp hồ sơ trước 1 tuần. Việc khám sức khỏe để đi du học sẽ không giống với việc khám sức khỏe thông thường. Bạn cần đến các địa chỉ phòng khám theo chỉ định của Lãnh sự quán Canada tại số 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TPHCM nếu ở miền Nam. Hoặc tầng 23, toà nhà Keangnam Hanoi Landmark, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, HN nếu ở miền Bắc.

Chi phí khám sức khỏe cho người từ 11 tuổi trở lên sẽ tầm 126 USD tại Hồ Chí Minh; và 146 USD tại Hà Nội. Và chỉ sau khoảng 1 tuần; kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được gửi trực tiếp về văn phòng Lãnh sự quán.

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada SDS

 • Điền đầy đủ các mẫu thông tin: SDS checklist (IMM 5975), Form Visa (IMM 1294), Form family (IMM 5707)
 • Hồ sơ học tập bao gồm: kế hoạch học tập, thư mời nhập học chính thức, bằng tốt nghiệp, bảng điểm, học bạ, bằng IELTS
 • Hồ sơ cá nhân: hộ chiếu, giấy khai sinh, phiếu lý lịch tư pháp số 2, giấy khám sức khỏe
 • Giấy tờ tài chính: giấy xác nhận đã đóng học phí 1 năm, chứng nhận GIC

Lưu ý: tất cả các giấy tờ phải được dịch thuật và công chứng.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa Canada SDS

Từ tháng 5/2019, tất cả hồ sơ xin visa du học Canada SDS đều sẽ nộp online. Bạn chỉ cần truy cập vào trang: . Sau đó tạo tài khoản và tiến hành upload hồ sơ. Lệ phí lần đầu cho việc nộp hồ sơ xin visa sẽ là 235 CAD ~ 190 USD. Bạn chỉ cần có tài khoản thẻ visa là có thể thực hiện thao tác này. Cuối cùng, bạn phải đặt lịch hẹn để đến văn phòng VFS – Trung tâm đại diện của Lãnh sự quán Canada để lấy dấu vân tay.

Bước 7: Nhận kết quả

Tầm khoảng 45 ngày, Lãnh sự quán Canada sẽ gửi thông báo về email của bạn. Dựa vào lịch hẹn trong email, bạn sẽ lên trung tâm VFS để nhận kết quả.

KINH NGHIỆM ĐỂ LỘ TRÌNH DU HỌC CANADA SDS CỦA BẠN ĐƯỢC THUẬN LỢI NHẤT

lo-trinh-du-hoc-canada-sds
Eduphil Overseas Team

Có lẽ về mặt giấy tờ, hồ sơ du học Canada theo diện SDS nhìn khá là đơn giản. Nhiều học viên có thể lựa chọn tự làm hồ sơ du học Canada SDS. Tuy nhiên nếu bạn muốn được miễn phí hoàn toàn tiền làm hồ sơ, dịch thuật, thậm chí còn được hoàn lại tiền mang về thì bạn đã tìm đúng địa chỉ. Eduphil Overseas đang hỗ trợ dịch vụ làm hồ sơ du học Canada SDS tốt nhất Việt Nam hiện nay. Tổng số tiền bạn tiết kiệm được lên đến 520 USD.

 1. Miễn phí làm hồ sơ du học Canada SDS trị giá 300 USD. Thông thường các công ty du học thường thu phí dịch vụ 200-500 USD cho 1 bộ hồ sơ du học Canada. Tuy nhiên khi làm đăng ký làm hồ sơ với Eduphil Team thì bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn 100%.
 2. Nếu bạn đã có bằng IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Eduphil Team sẽ tặng bạn thêm 220 USD lệ phí thi IELTS bạn đã đóng cho IDP hoặc Hội Đồng Anh. Số tiền này bạn sẽ nhận được ngay sau khi bạn nhận được kết quả đỗ visa từ Đại sứ quán Canada. Cơ hội bạn nhận được số tiền này là 99,99% vì Overseas Team đang có tỷ lệ học viên đậu visa SDS là 100%.
 3. Trong trường hợp bạn chưa có bằng IELTS 6.0 thì sao. Bạn sẽ phải làm hồ sơ theo “đường vòng” là chứng minh tài chính. Tỉ lệ đậu hồ sơ CMTC hiện tại chỉ khoảng 50-60% do sứ quán Canada đang “mất niềm tin” vào các con số tài chính mà học viên Việt Nam cung cấp. Vì vậy theo kinh nghiệm của Overseas Team, bạn nên sắm lấy cho mình tấm bằng IELTS 6.0 trước khi làm hồ sơ du học Canada SDS. Bạn sẽ vừa tiết kiệm đựơc khoảng tiền học tiếng Anh cả trăm triệu tại Canada và tăng tỷ lệ đậu hồ sơ lên tới 99,99% khi đồng hành cùng Eduphil Overseas Team.

Học tiếng Anh tại Philippines – con đường ngắn nhất để đạt visa SDS du học Canada

du-hoc-tieng-anh-philippines
>>Tìm hiểu ngay chi phí du học tiếng Anh tại Philippines tại đây

📌 Học tiếng Anh tại Philippines thời gian học lên đến 10 tiếng/ ngày. Trong khi đó học tiếng Anh tại Canada chỉ có 4 tiếng/ ngày. Như vậy thời gian học tại Philippines nhiều gấp 2,5 lần học tại Canada.

📌 Lớp học tiếng Anh tại Philippines là lớp 1:1 ( 1 giáo viên kèm riêng 1 học viên), trong khi đó lớp học tại Canada là lớp học nhóm 1:20 ( 1 giáo viên và 20 học viên).

📌 Chi phí học tập tiếng Anh tại Philippines bao gồm: học phí, ký túc xá, ăn ở.. Bạn được phục vụ hoàn toàn: giặt ủi, dọn phòng,.. và chỉ tập trung vào việc học tiếng Anh. Trong khi đó ở Canada bạn phải lo tìm nhà, dọn nhà,..và rất nhiều công việc cá nhân khác. Điều tuyệt vời nhất là chi phí học tập tại Philippines chỉ khoảng 35 triệu/ tháng. Trong khi đó chi phí học tiếng Anh tại Canada và các chi phí ăn, ở, sinh hoạt tại Canada khoảng 70 triệu/ tháng.

Như vậy thời gian học tiếng Anh một ngày tại Philippines gấp 2,5 lần tại Canada, chi phí học tập tại Philippines bằng 1/2 tại Canada, lớp học tại Philippines là 1 kèm 1 trong khi tại Canada là 1 kèm 20.

Eduphil Overseas Team cung cấp gói học tiếng Anh tại Philippines và du học Canada SDS tiết kiệm nhất cho học viên Việt Nam. Bạn đang ở trình độ Beginner ( mất căn bản, mất gốc,,) nhưng bạn muốn du học cao đẳng, đại học tại Canada. Đừng lo chúng tôi cung cấp gói cam kết lấy bằng IELTS trong 6 tháng giúp bạn. Nếu bạn không đạt được kết quả như cam kết sẽ được học lại hoàn toàn miễn phí. Để biết thêm thông tin về chương trình du học Canada SDS và chương trình luyện thi IELTS cam kết đầu ra, quý học viên để lại thông tin để được tư vấn ngay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *