Mã vùng Canada – Giải đáp những thắc mắc khi sinh sống tại Canada

Mã vùng Canada

Ngày nay, Canada đang trở thành điểm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế. Ngoài ra, đây cũng la quốc gia thu hút nhiều du học sinh và dân nhập cư đến đây để sinh sống. Việc các bạn đến đây đồng nghĩa với việc xa gia đình, người thân. Và để người thân, bạn bè ở quê nhà có thể liên lạc được với bạn bằng cuộc gọi quốc tế, chắc chắn rằng chúng ta cần lưu ý tới mã vùng của Canada. Và bài viết này sẽ cung cấp thông tin về mã vùng của Canada để bạn dễ dàng liên lạc với bạn bè và người thân khi cần thiết.

ma-vung-canada
Điểm đến du lịch quốc tế

 

Mã vùng Canada – Hay gọi cách khác là mã nước Canada

Cũng như mã cho bất kỳ quốc gia nào, đây là mã số được sử dụng làm đại diện cho Canada và cũng chính là mã điện thoại của Canada. Cụ thể:

ma-vung-canada
Mã vùng của Canada

– +1 : là mã vùng Canada theo quy ước theo quốc tế. (Theo quy ước, dấu “+” được viết trước đầu mã quốc gia “1”). Như vậy, cuộc gọi từ Canada ra nước ngoài sẽ xuất hiện bởi đầu số là “+1”. Và đương nhiên, để có thể bắt đầu cuộc gọi tới số điện thoại ở khu vực Canada, bạn cũng sẽ phải bấm số “1” vào sau mã IDD.

– CAN : là ký hiệu ISO.

– CA: là tên miền quốc gia.

Nói một cách khác, mã số điện thoại gọi đến của Canada còn gọi ngắn gọn hơn bằng các tên khác là mã số điện thoại Canada.

Nhận dạng số điện thoại Canada

Đối với số điện thoại Canada khi dược gọi từ nước ngoài thì sẽ hiện lên như sau: (+1) + (Số điện thoại Canada). Số 0 không được xuất hiện ở đầu số điện thoại. Dãy số điện thoại của Canada kết cấu bao gồm:

– Mã vùng: Phần này gồm có 3 chữ số.

– Số điện thoại: Phần này thì có tới 7 chữ số.

Ma-vung-canada
Nhận dạng số điện thoại Canada

Đối với nhiều nơi ở Canada. để gọi được bạn phải thao tác bấm đủ 10 số đứng trước số 1.

Ví dụ: Sau đây là số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam ở Canada sẽ là dãy số (+1613) 236 0772.

Hãy lưu số điện thoại này nếu như bạn hay người quen của bạn đang có ý định sắp đi du lịch, công tác tại Canada. Nếu có việc cần thiết, hãy gọi tới số đó. Trong đó, 3 chữ số “613” chính là mã vùng điện thoại quy định ở Ottawa, Ontario – là trụ sở đại sứ quán Việt Nam tại Canada.

Còn trường hợp điện thoại của bạn là bản quốc tế có nhiều băng tần, bạn có thể dùng dịch vụ cung cấp từ các nhà mạng Canada như: Telus, Rogers hoặc Bell. Hiện tại, đối với mạng di động Bell được đánh giá có phạm vi phủ sóng dữ liệu tốt nhất. Cũng như ở Việt Nam, khi mua sim số tại Canada thì bạn sẽ được cấp 1 số điện thoại. Bạn dùng 3G/4G để thao tác nghe -gọi – nhắn tin. Để thực hiện được điều này thì bạn cần mua thẻ cào để nộp tài khoản điện thoại (Mệnh giá thẻ cào giao động từ 5 – 20 đô la).

Lưu ý về ngôn ngữ khi giao tiếp ở Canada

Đương nhiên, nếu bạn bè của bạn là người Việt Nam, thì bạn sẽ giao tiếp bằng tiếng Việt. Thế nhưng, nếu bạn gọi cho khách hàng, đối tác, … ở Canada thì hãy chú ý rằng người Canada giao tiếp bằng tiếng Anh. Bởi vậy, để tránh những bất đồng ngôn ngữ, bạn cần phải nói được tiếng anh.

ma-vung-canada
Gọi điện từ Canada về Việt Nam

Trên đây là những thông tin về mã vùng canada và 1 số lưu ý về cuộc sống tại đất nước này. Nếu bạn đang dự định du lịch hoặc du học ở đây, đừng quên bỏ túi những kiến thức bổ ích này.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *