Mùa đông ở Canada vào tháng mấy? Cái lạnh ở Canada như thế nào?

tim-hieu-mua-dong-o-canada-vao-thang-may

Bạn có biết mùa đông ở Canada vào tháng mấy?

mua-dong-o-canada-vao-thang-may
Tuyết trắng xóa tại đất nước lá phong

Đố bạn biết mùa đông ở Canada vào tháng mấy? Đó chính là từ tháng 11 đến tháng 4. Lúc này, nhiệt độ của ngày và đêm thường dưới 00C và nhiệt độ các khu vực sẽ không giống nhau. Trung bình sẽ là -200C. Vào những ngày có gió mạnh, cái lạnh ở Canada có thể xuống đến -350C. Tuy nhiên, sự thật cái lạnh ở Canada có đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ không? Hãy cùng khám phá thời tiết mùa đông của Canada nhé!

Thời tiết mùa đông như thế nào?

mua-dong-o-canada-vao-thang-may
Thời tiết rất lạnh dưới 0 độ C

Sau khi đã biết mùa đông ở Canada vào tháng mấy rồi, bạn có muốn biết thời tiết của nó như thế nào không? Thời tiết khí hậu của đất nước lá phong rất đa dạng, mỗi vùng sẽ có nhiệt độ và thời tiết các mùa khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các vùng đất trên lãnh thổ đất nước đều có 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông.

Vào mùa hè, nhiệt độ ban ngày có nơi lên đến -350C hoặc cao hơn. Mùa xuân và mùa thu nhiệt độ lại rất mát mẻ và thường có khí hậu ôn hòa. Thường thì, đây sẽ là thời điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước nhất tại Canada. Còn mùa đông, nhiệt độ ở một số khu vực vùng cao có nơi xuống thấp -390C. Từng con đường, từng ngôi nhà sẽ phủ khắp tuyết trắng. Đặc biệt các vùng càng về phía Bắc, mùa đông sẽ càng dài và lạnh giá hơn rất nhiều.

Cái lạnh ở Canada có làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt?

mua-dong-o-canada-vao-thang-may
Người dân vẫn sinh hoạt bình thường

Dù cái lạnh ở Canada là thế, nhưng nơi đây luôn là vùng đất mơ ước của rất nhiều du học sinh đến từ các nước nhiệt đới. Bởi chế độ chăm lo đời sống và sức khỏe cho người dân nơi đây rất tốt. Đất nước lá phong lắp tất cả các hệ thống lò sưởi tại hầu hết các hệ thống giao thông công cộng. Thậm chí tại một số thành phố lớn, hệ thống lò sưởi còn được lắp đặt khắp các lối đi bộ từ các tòa nhà đến trường học. Vì thế, bất chấp cái lạnh ở Canada vào những ngày đông. Người dân nơi đây vẫn có thể sinh hoạt bình thường và không phải lo lắng gì cả.

Tuy nhiên, không chỉ có cái lạnh. Mùa đông Canada còn diễn ra rất nhiều hoạt động vui chơi với tuyết vô cùng đặc sắc. Đây là duy nhất trong năm để các du học sinh và các du khách khám phá những điều thú vị của mùa đông nơi đây.

Điều thú vị chỉ có tại mùa đông

mua-dong-o-canada-vao-thang-may
Trò chơi trượt tuyết

Khi cái lạnh ở Canada bắt đầu cũng là lúc các du học sinh nơi đây chuẩn bị bước vào kì nghỉ lễ dài hạn. Khi những bông tuyết rơi lấp đầy các con đường thành phố. Là điều kiện vô cùng thích hợp để tổ chức những trò chơi vận động với tuyết. Chỉ duy nhất thời gian này trong năm bạn có thể trải nghiệm các trò chơi trượt tuyết, trượt băng, cưỡi xe chó kéo, khúc côn cầu… Nếu không thích vận động, bạn có thể tham gia đi cáp treo lên đỉnh núi ngắm tuyết. Bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh mùa đông nơi đây từ trên cao.

Đường băng dài nhất thế giới Ottawa chỉ xuất hiện cùng cái lạnh ở Canada. Nếu chỉ một lần trong đời được nhìn thấy, bạn sẽ không bao giờ quên được khung cảnh hoành tráng ấy. Đường băng này thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến tham gia trượt băng trong khoảng thời gian này.

mua-dong-o-canada-vao-thang-may
Đường băng Ottawa

Ngoài ra, dịch vụ tắm khoáng nóng tại các phòng tắm trong thành phố cũng rất được ưa chuộng khi cái lạnh ở Canada ùa về. Còn gì tuyệt hơn nếu được ngâm mình trong nước nóng sau khi được vui chơi thỏa thích với các hoạt động ngoài trời.

Lưu ý giữ ấm cơ thể tránh nhiễm lạnh

Dù là mùa đông ở Canada vào tháng mấy và cái lạnh ở Canada là ít hay nhiều thì lúc nào bạn cũng nên chú ý bảo vệ sức khỏe. Lưu ý thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết ngay khi nhận thấy cái lạnh ở Canada ùa về. Trang bị ngay cho mình những quần áo dày và kín giữ ấm cơ thể.

Đặc biệt, khi tham gia các hoạt động vui chơi trong thời tiết giá lạnh này cần phải mang đầy đủ mũ trùm đầu, khăn choàng cổ. Nhớ mang cả găng tay, đi ủng cao, loại không thấm nước chuyên đi dưới tuyết.

Mùa đông ở Canada vào tháng mấy không quan trọng. Quan trọng là bạn biết cách sống và trải nghiệm với nó. Chỉ cần một vài chú ý nho nhỏ để bảo vệ sức khỏe. Bạn sẽ vượt qua cái lạnh ở Canada một cách dễ dàng.

>> 5 Thành phố lạnh nhất tại Canada vào mùa đông


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *