Người New Zealand nói tiếng gì? – Eduphil giải đáp

nguoi-new-zealand-noi-tieng-gi

Người New Zealand nói tiếng gì chủ yếu?

nguoi-new-zealand-noi-tieng-gi
Ngôn ngữ chính thức của người New Zealand

New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp và cũng là đất nước đa văn hóa bởi người dân nơi đây có nguồn gốc ở mọi vùng trên thế giới. Vậy người New Zealand nói tiếng gì? Tham khảo bài viết để có câu trả lời chính xác nhé.

Người New Zealand nói tiếng gì?

nguoi-new-zealand-noi-tieng-gi
Tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu ở New Zealand

New Zealand sử dụng 3 ngôn ngữ chính là tiếng Maori; tiếng Anh và ngôn ngữ ký hiệu New Zealand.

Tiếng Maori là ngôn ngữ chính thức của New Zealand từ năm 1987. Tuy nhiên, ngôn ngữ này đang phải đấu tranh để sinh tồn với tiếng Anh vì đang ngày càng bị sử dụng ít đi. Chính phủ cũng không ngừng khuyến khích người dân sử dụng ngôn ngữ Maori để giữ gìn truyền thống.

Một số địa danh và một số nơi trên New Zealand như Onehunga hay Nguru vẫn sử dụng tiếng Maori; nên bạn cần tìm hiểu trước khi tới. Ước tính có khoảng 130.000 người New Zealand vẫn nói tiếng Maori. Ngôn ngữ Maori gắn liền với nền văn hóa Maori lâu đời; cũng là một nét văn hóa thú vị bạn có thể tìm hiểu.

Ngôn ngữ ký hiệu New Zealand viết tắt là NZSL; là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong cộng đồng người khiếm thính New Zealand.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở New Zealand; bạn có thể thấy tiếng Anh sử dụng ở bất kỳ đâu trên đất nước này. Và với các du học sinh thì giáo viên cũng sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh.

Vậy, người New Zealand nói tiếng gì? Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ thông dụng nhất nên du khách; và du học sinh quốc tế theo học tại New Zealand yêu cầu cần biết tiếng Anh để giao tiếp; và sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn học lâu dài và có ý định làm việc; định cư thì nên học thêm ngôn ngữ Maori để hiểu thêm; và hòa nhập cùng người New Zealand.

Tiếng Anh New Zealand có gì khác biệt?

nguoi-new-zealand-noi-tieng-gi
Tiếng Anh của người New Zealand bao hàm khá nhiều tiếng lóng

Một lưu ý nhỏ là tiếng Anh ở New Zealand hơi khác so với tiếng Anh chúng ta học; do vậy không ít người vừa sang đây còn bỡ ngỡ.

Về cách phát âm, sự khác biệt lớn nhất nằm ở các nguyên âm ngắn; âm “i”- ngắn (như trong “kit”) sẽ được phát âm giống âm “u”; âm “e” ngắn (như trong “dress”) biến đổi hướng đến âm “i”- ngắn; và âm “a”- ngắn (như trong “trap”) biến đổi thành âm “e”- ngắn.

Tiếng lóng tại New Zealand cũng rất phong phú; thời gian đầu tiếp xúc có thể bạn không hiểu nổi họ đang nói gì; vì sự khác biệt trong cách phát âm cũng như những tiếng lóng mà họ sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi người New Zealand nói tiếng gì? Để biết rõ thêm thông tin về nền giáo dục New Zealand; bạn có thể liên hệ với EduPhil nhé!

>> Top 6 thành phố tuyệt đẹp tại New Zealand đã đến là không muốn rời đi


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *