Những điều cần biết về lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh

Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh

Tại Việt Nam, bên cạnh Đại sứ quán các nước thì còn có thêm Lãnh sự quán có trụ sở tại những khu vực kiều dân sinh sống đông đúc, chủ yếu là thành phố Hồ Chí Minh. Trong 27 Lãnh sự quán đóng đô tại thành phố phía Nam thì Lãnh sự quán Canada là đơn vị phát triển và hiện đại. Cùng tìm hiểu về Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh để rõ hơn về tầm quan trọng của cơ quan ngoai giao này.

lanh-su-quan-canada-ho-chi-minh
Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh

Vai trò của Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh

Lãnh sự quán Canada là cơ quan giữ vai trò cầu nối hành chính của cộng đồng công dân Canada tại Việt Nam và những người dân Việt Nam có thủ tục cần thực hiện liên quan đến Canada. Những thủ tục đó bao gồm nhập cư, thị thực Canada, thương mại và hộ chiếu.

lanh-su-quan-canada
Vai trò lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh

Lãnh sự quán Canada chịu trách nhiệm bảo hộ công dân Canada đang sinh sống tại Việt Nam. Để được bảo hộ lãnh sự, người dân Canada phải đăng ký trong sổ bảo hộ hoặc thông báo với lãnh sự biết sự hiện diện của mình. Nếu chưa đăng ký, sự bảo hộ vẫn diễn ra nhưng chậm hơn.

Lãnh sự quán Canada có vai trò góp phần vào sự phát triển của văn hóa, kinh tế, chính trị của đất nước tại Việt Nam.

Lãnh sự quán Canada chịu trách nhiêm cấp thị thực cho công dân Việt Nam muốn du lịch, du học hay nhập cư tại đất nước lá phong.

Các dịch vụ cung cấp do Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh

lanh-su-quan-canada-ho-chi-minh
Dịch vụ lãnh sự quán Canada

– Cung cấp thị thực và nhập cư cho công dân nước Việt Nam muốn du học, du lịch và nhập cư Canada.

– Cung cấp thông tin về văn hóa, kinh tế, giáo dục của đất nước Canada với người dân Việt Nam có nhu cầu tìm hiểu.

– Cung cấp dịch vụ hỗ trợ kinh doanh của các tổ chức, đơn vị kinh tế, nhà nước Việt Nam với Canada.

– Cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các công ty Canada đang hoạt động tại Việt Nam.

– Hỗ trợ công dân Canada hiện đang du lịch, sinh sống và làm việc tại Việt Nam

– Cung cấp thông tin về văn hóa, kinh tế, giáo dục của đất nước Việt Nam với công dân Canada có nhu cầu tìm hiểu.

Địa chỉ và thông tin liên lạc của Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh

Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh ra đời vào ngày 14 tháng 11 năm 1995. Hiện nay đang giữ chức Tổng Lãnh sự là ông Audri  Tushar Mukhopadhyay.

Trụ sở Lãnh sự quán đặt tại Tầng 10 tòa nhà Metropolitan – 235 đường Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bất cứ thông tin nào cần giải đáp, người dân có thể gọi tới đường dây số +84 (28) 3827 9899. Email hochi@international.gc.ca dành cho những cá nhân muốn giải đáp vấn đề rõ ràng qua thư điện tử.

Người dân có thể đến Lãnh sự quán vào các ngày trong tuần để giao dịch. Nếu đến từ thứ hai đến thứ năm, 8:30 – 10:30 là thời gian làm việc buổi sáng và 13:30 – 15:30 là thời gian làm việc buổi chiều. Nếu rảnh vào thứ sáu thì nhớ ghé trong thời gian 08:30 –  09:30.

Đặc biệt, gần đây, Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh cung cấp hệ thống đặt hẹn trực tuyến dành cho người dân. Chỉ cần đặt hẹn thông qua website https://canadaembassy.timetrade.net.au/service/service?location=hochiminhembassy, người dân sẽ được cung cấp các dịch vụ lãnh sự thông thường. Dịch vụ trực tuyến này chỉ dành cho công dân Canada tại thành phố Hồ Chí Minh.

Người dân có yêu cầu cung cấp thông tin về tất cả các thị thực ngắn hạn (du lịch, du học và làm việc ngắn hạn), vui lòng liên hệ với bộ phận thị thực tại Tổng lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hy vọng với những thông tin trên, Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh là địa chỉ đáp ứng các yêu cầu dịch vụ của công dân Việt Nam với xứ sở lá phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *