Những điều kiện nhập cư Canada mà bạn cần phải biết

Điều kiện nhập cư Canada

Canada là một đất nước tươi đẹp và phát triển. Với những chính sách lao động, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội,… mang đến cuộc sống tốt nhất cho người dân, Canada ngày càng thu hút nhiều người muốn nhập cư. Vậy, điều kiện nhập cư Canada như thế nào?

dieu-kien-nhap-cu-canada
Nhập cư tại Canada

Nhập cư Canada là như thế nào?

Nhập cư Canada là một hình thức công dân nước khác di chuyển, nhập cảnh vào Canada với mục đích định cư hay tạm trú ngắn hạn, dài hạn tại Canada. Nhập cư vào Canada đòi hỏi các thường trú dân phải tuân thủ mọi quy tắc, chính sách, chỉ thị và đạo luật của Quốc hội ban hành. Bạn cần nộp đơn xin nhập cư theo hướng dẫn của cơ quan Di trú và Nhập cư Canada và chờ xét duyệt.

Các điều kiện để nhập cư vào Canada

dieu-kien-nhap-cu-canada
Điều kiện để nhập cư tại Canada

Để được nhập cư vĩnh viễn tại Canada, bạn cần có một trong những yêu cầu sau: Có bằng cấp sau trung học, có một công việc tại Canada hoặc ít nhất kinh nghiệm làm việc 1 năm, bạn có người thân hay bạn bè đang sinh sống, làm việc tại Canada hoặc bản thân bạn làm việc hoặc học tập tại Canada; có tài chính vững mạnh hoặc tài sản lớn, hoặc làm chủ sở hữu hay quản lý của một doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn còn cần phải thuộc một trong các đối tượng: doanh nhân tỉnh/ bang, nhà đầu tư liên bang, lao động phổ thông, lao động có tay nghề cao, du học sinh.

Các đối tượng nằm trong diện nhập cư

doi-tuong-nhap-cu-canada
Người nhập cư Canada

– Đối tượng doanh nhân tỉnh/ bang: điều kiện này đòi hỏi bạn phải sở hữu 25% cổ phần doanh nghiệp mà bạn đang điều hành hoặc quản lý. Đủ điều kiện sức khỏe theo quy định và có khối lượng tài sản lớn tương ứng với điều kiện xét duyệt tại tỉnh/ bang Canada đăng ký nhập cư.

– Nhà đầu tư liên bang: là những doanh nhân có khả năng đầu tư lớn khoảng 800.000 CAD vào nền kinh tế Canada hoặc là người có kinh nghiệm trong việc điều hành và quản lý cấp cao. Bạn cần có tài sản trị giá tối thiểu 1,6 triệu CAD để trở thành một nhà đầu tư liên bang.

– Lao động tay nghề cao: là những đối tượng có trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc thuộc 1 trong số 347 nghề của hệ thống phân loại nghề quốc gia theo quy định. Đối tượng này bắt buộc phải có trình độ IELTS 6.0 trở lên.

– Lao động phổ thông: đối tượng này là những người không sống trong tỉnh Qecbec, kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm hoặc bạn phải có giấy chứng nhận để được làm việc phổ thông. Bạn phải có IELTS từ 5.0 trở lên để làm việc.

– Du học sinh: bạn sẽ trở thành đối tượng nhập cư Canada nếu muốn theo học tại một trong những trường Cao đẳng, Đại học, Học viện của Canada. Bạn sẽ phải hoàn thành các thủ tục, hồ sơ nhập học để được học tập tại Canada.

Một số lưu ý về thủ tục nhập cư vào Canada

Theo nhiều người, tỷ lệ xin visa nhập cư tại Canada khá khó. Bạn hãy hết sức lưu ý các vấn đề thủ tục hành chính pháp lý tại Canada. Dù là một thường trú dân, thì nhập cư vào Canada cũng yêu cầu bạn phải tuân thủ chính sách, luật pháp của đất nước này, như: nộp thuế lao động đầy đủ, tôn trọng tài sản công dân, tôn trọng quyền tự do của người khác, không phân biệt , kỳ thị,…

thu-tuc-nhap-cu-canada
Thủ tục nhập cư Canada

Đồng thời, bạn cũng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi cơ bản khi nhập cư vào Canada như: học tập và làm việc bất kỳ nơi nào trên đất nước Canada, hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội, được khấu trừ thuế nếu đang nuôi con, chính sách phúc lợi dành cho con cái bạn,…

Nhập cư Canada là một việc không hề đơn giản. Dù vậy, với những chính sách vô cùng phát triển của đất nước này, rất nhiều công dân muốn sinh sống và làm việc tại đây. Bạn hãy chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để thủ tục nhập cư thuận lợi hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *