Những điều tuyệt vời về Gold Coast nước Úc mà bạn không thể bỏ qua

bo-bien-goal-coast-cua-nuoc-uc

Khám phá vẻ đẹp hút hồn của Gold Coast Úc

gold-coast-uc
Dọc bờ biển Gold Coast (Úc)

Gold Coast Úc hay còn gọi nôm na theo tiếng Việt là Bờ Biển Vàng là một nơi quan trọng của Úc. Địa điểm này có thế mạnh và tiềm lực về kinh tế, giáo dục, giao thông,… nên rất được coi trọng tại Australia.

Đôi nét về Gold Coast Úc

Gold Coast Úc là thành phố theo xếp hạng lớn thứ 6 tại quốc gia này.

Bờ Biển vàng này thuộc tiểu bang Queensland nằm về phía bờ Đông của Australia. Tại vùng này, ngoài người dân vốn dĩ sống ở đây thì còn có những người châu Âu đổ bộ đến và sinh sống định cư từ năm 1823.

Gold Coast không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp là có một bờ biển thu hút khách du lịch mà nó còn là một trong những trung tâm kinh tế có nhiều tiềm lực ở Úc. Thế nên, Bờ Biển Vàng ngoài là điểm du lịch nó còn là nơi giao thương giữa Úc và các nước. Đồng thời, địa điểm này cũng được nhiều du học sinh lựa chọn để theo học ở các trường đại học tại đây.

Nền giáo dục phát triển tại Goal Coast của Úc

Gold Coast có hệ thống giáo dục phát triển được xếp vào top đầu của Úc. Nơi đây có hai trường đại học lớn và danh tiếng nhiều người biết đến, đó là:

–         Đại học Bond (Robina) và Đại học Griffith (Southport);

–         Đại học Southern Cross

Ngoài ra, Gold Coast còn có Học viện Kỹ thuật và Giáo dục Bổ sung Gold Coast (TAFE) với 5 cơ sở lớn nhỏ. Ngoài trường đại học thì tại đây còn có các trường cao đẳng cũng được nhiều người lựa chọn theo học vì chất lượng nó mang lại được đánh giá cao.

Bên cạnh trường đại học và cao đẳng thì địa bàn còn có nhiều trường tiểu học, trung học cả công lẫn tư được mở ra. Theo số liệu thống kê ước tính thì tại Bờ Biển Vàng có hơn 100 trường lớn nhỏ kiểu này.

Điểm đặc biệt ở đây là mỗi trường đều có các thư viện được đầu tư bậc nhất với mong muốn giúp học sinh, sinh viên có môi trường học tập và tìm hiểu được tốt nhất.

bo-bien-gold-coast
Gold Coast (Úc) nhìn từ trên cao

Du lịch phát triển tại Gold Coast Úc

Bên cạnh giáo dục thì du lịch cũng là một trong những điểm mạnh cần được nhắc đến khi nói về Gold Coast Úc.

Được trời phú cho khí hậu cận nhiệt đới ẩm với thời tiết đẹp quanh năm cùng với cảnh quan thu hút, đặc biệt là bờ biển đẹp mê hồn nên Bờ Biển Vàng rất phát triển về du lịch.

Du lịch được xem là ngành kinh tế chính tại địa danh này của Úc. Mỗi năm, Gold Coast đón hơn 10 triệu đến thăm. Phát triển song song cùng với du lịch là hệ thống chuỗi nhà hàng, khách sạn chất lượng cao được mở ra để phục vụ khách hàng. Không chỉ vậy, hệ thống giao thông từ đường bộ, đường hàng không, đường sắt,… cũng đổ dồn về đây và xem nó là trung tâm để tập trung mọi thứ.

Chính vì những điều này mà Gold Coast được xếp hạng là điểm du lịch hút khách đứng thứ 5 tại Úc.

Đặc biệt “Bờ Biển Vàng” nhưng giao thông không phát triển đường thủy

Nhắc đến biển, chúng ta sẽ nghĩ rằng mọi thứ phát triển đều liên quan đến biển kể cả giao thông. Tuy nhiên, Gold Coast Úc không phải vậy. Địa điểm này phát triển về du lịch biển nhưng lại kém về khoản giao thông đường biển.

Cụ thể, tại Bờ Biển Vàng các tuyến đường như đường sắt, đường bộ, đường hàng không, đường sắt ánh sáng,… rất phát triển phục vụ du lịch nhưng tuyệt nhiên không hề có đường thủy tại đây. Đây là một trong những điểm thú vị của nơi này.

bo-bien-vang-gold-coast
Gold Coast còn được gọi là Bờ Biển Vàng của nước Úc

Gold Coast Úc là địa danh lớn và không còn xa lạ với nhiều người khi tìm hiểu về Úc. Nếu có thể, bạn nên một lần đến với nơi đây để có thể chiêm ngưỡng được hết những gì mà tạo hóa mang lại cho vùng đất này.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *