Những thông tin bạn cần biết về lãnh sự quán Úc tại Việt Nam

Tìm hiểu về lãnh sự quán Úc tại Việt Nam

Nếu bạn đang có ý định du học, tu nghiệp, xuất khẩu lao động,… tại Úc thì chắc chắn bạn sẽ phải tìm đến lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thiết yếu về cơ quan quyền lực này.

Trụ sở lãnh sự quán Úc tại Việt Nam

Tại Việt Nam, lãnh sự quán Úc đặt trụ sở ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, hiện nay, lãnh sự quán của Úc còn mở trung tâm tiếp nhận thị thực tại Đà Nẵng. Có thể thấy, Úc là đất nước nhiều người Việt hướng tới và chính phủ Australia cũng tạo nhiều điều kiện để người dân nước khác có thể đến với quốc gia mình.

lanh-su-quan-uc-o-viet-nam
Buổi gặp gỡ của lãnh sự quán Úc với Việt Nam

Chức năng của lãnh sự quán Úc ở Việt Nam

Không riêng gì Úc, lãnh sự quán của các nước đều là cơ quan quyền lực đại diện cho nước chủ nhà tại nước sở tại.

Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam có chức năng là cơ sở để người Úc tại Việt Nam có thể tìm đến và nhờ giúp đỡ khi cần thiết. Bên cạnh đó, nơi đây còn là nơi quyết định bạn có thể sang Úc hay không. Cụ thể, đại sự quán sẽ là nơi cung cấp visa cho mỗi người dân nước khác có nhu cầu đến với Úc. Nó là nơi thị thực việc đi du học, đi làm, kết hôn, cư trú tạm thời, thăm người thân (trường hợp cần chứng minh có người bảo lãnh),… của người Việt tại Úc. Bạn phải được sự thông qua của lãnh sự quán Úc thì mới có thể đặt vé máy bay sang xứ sở chuột túi. Nếu không có được con dấu của lãnh sự quán thì khi đến Úc bạn sẽ bị xem là người xâm nhập bất hợp pháp và sẽ bị trục xuất về nước nhanh chóng.

lanh-su-quan-uc-o-viet-nam
Ban lãnh đạo lãnh sự quán với Việt Nam

Thủ tục xin thị thực tại lãnh sự quán Úc

Thời gian làm việc của lãnh sự quán là từ thứ hai đến thứ sáu (trừ các ngày lễ tết). Buổi sáng bắt đầu lúc 8:30 đến 12:00. Buổi chiều bắt đầu làm việc từ 13:00 đến 17:00. Nếu bạn có nhu cầu thị thực, xin visa thì nên liên hệ trong khoảng thời gian này.

Trước khi đến đại sứ quán bạn nên đặt lịch hẹn trước. Trường hợp của bạn sẽ không được giải quyết nếu bạn đến mà không đặt lịch hẹn từ trước đó. Bạn có thể gọi điện trực tiếp hoặc gửi mail để xin lịch hẹn tại lãnh sự quán.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đến xin thị thực. Qúa trình thị thực cũng sẽ tốn lệ phí. Thế nên, bạn cần xem bảng giá xem việc của mình sẽ rơi vào khoảng lệ phí bao nhiêu để chuẩn bị. Sau khi hoàn tất quá trình thủ tục bạn sẽ nhận được lịch hẹn và cần đến đúng với lịch hẹn đó để hoàn tất thủ tục visa.

Ngoài ra, lãnh sự quán Úc tại Việt Nam còn có thể công chứng, làm hộ chiếu và thủ tục cũng diễn ra tương tự việc xin thị thực. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là các quầy hộ chiếu và công chứng chỉ mở ra từ lúc 9:00 đến 13:00 trong ngày và không làm việc vào các ngày lễ.

lanh-su-quan-uc-o-viet-nam
Lãnh sự quán Úc

Những điều cần lưu ý cho khách khi đến lãnh sự quán

Khi đến với lãnh sự quán Úc bạn cần biết các điều sau:

Bạn sẽ trải qua thủ tục kiểm tra như khi kiểm tra an ninh ở sân bay;

Các thiết bị ghi âm, ghi hình, điện thoại (tắt nguồn),… đểu sẽ phải gửi lại quầy trước khi bạn vào cửa đại sứ quán;

Các vật dụng, thiết bị nhọn, gây cháy nổ, nguy hiểm đều phải để lại phòng bảo vệ.

Bạn sẽ được nhận lại các vật dụng của mình khi ra về.

Bên trên là vài điều về lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Mong rằng bài viết đã cung cấp được cho bạn những điều cần thiết nhất khi tới đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *