Những thông tin bạn nên biết về chênh lệch múi giờ bên Canada

Múi giờ bên Canada

Khi bạn có nhu cầu công việc, học tập hay du lịch ở Canada, ngoài phải mua vé máy bay và chuẩn bị các hành lý, bạn cần chú ý một vấn đề rất quan trọng nữa là khác biệt về múi giờ. Do khoảng cách vị trí địa lý rất lớn (gần 13.000 km theo đường chim bay về khoảng cách giữa thủ đô của hai nước), vì vậy múi giờ của Việt Nam và múi giờ bên Canada cũng rất khác nhau. Do vậy, để giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi sang Canada, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về múi giờ bên Canada.

mui-gio-ben-canada
Múi giờ bên canada

Sự khác biệt múi giờ ở Việt Nam và múi giờ Canada

Nếu như ở Việt Nam chỉ sử dụng múi giờ UTC 7, thì trong khi đó Canada lại sử dụng tới tận 6 múi giờ là từ UTC-3 đến UTC-8 (Do Canada là một nước có lãnh thổ rộng lớn). Thế nên, số giờ chênh lệch giữa Việt Nam và Canada là khoảng 10 tiếng 30 phút cho đến 15 tiếng tùy vào khu vực cụ thể ở Canada.

Cách tính giờ đối với Việt Nam và cách tính giờ đối với Canada

Do Việt Nam chỉ sử dụng múi giờ UTC 7, dù ở bất cứ tỉnh thành nào thì bạn cũng chỉ cần sử dụng múi giờ. Còn có tới 6 múi giờ được áp dụng ở Canada, thế nên nếu như bạn không nói vị trí cụ thể nào, thì thủ đô Ottawa của Canada được áp dụng là tâm điểm để tính. Ottawa và Toronto của Canada cùng sử dụng 1 múi giờ Miền Đông là UTC-5. Nên giờ Việt Nam và Canada sẽ cách nhau 12 tiếng nếu tính theo thủ đô của 2 nước, tương tự giờ Hà Nội và giờ ở Toronto cũng cách nhau là 12 tiếng đồng hồ.

mui-gio-ben-canada
Chênh lệch các múi giờ ở Canada

Thực tế, thời gian ở canada  cũng áp dụng múi giờ mùa hè tương tự như bở Mỹ, vậy nên sẽ có chênh lệch thêm 1 tiếng. Ví dụ ở thời điểm mùa hè, nhiều khu vực ở Canada sẽ không sử dụng múi giờ UTC-5, mà thay vào đó là sử dụng múi giờ EDT (Eastern Daylight time) = UTC-4. Như vậy, nếu tính vào thời điểm mùa hè, giờ Việt Nam sẽ cách Ottawa Canada là 11 tiếng, tương tự Việt Nam cách Toronto Canada cũng là 11 tiếng.

Biết được múi giờ Canada chính là cách để bạn tránh được những phiền phức có thể xảy ra do sự khác biệt về múi giờ. Dựa vào sự nhận biết múi giờ này, bạn còn có thể chủ động điều chỉnh về giờ giấc sinh hoạt và lịch trình hợp lý. Như vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thích nghi cuộc sống, thời gian ở đất nước Canada xa xôi.

Những lưu ý khác khi bạn du lịch, du học canada

mui-gio-ben-canada-khi-du-hoc
Du học ở Canada cần chuẩn bị những gì

Du lịch hoặc du học canada, ngoài chú ý về thời gian, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề:

   • Chuẩn bị hành trang tiếng Anh trước khi đến Canada: Ngoài việc tìm hiểu múi giờ, thì để thích nghi tốt tại Canada, bạn còn cần phải chuẩn bị vốn tiếng Anh tốt. Bởi tại Canada, tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chính của đất nước này.
   • Tìm hiểu về văn hóa Canada: Mỗi quốc gia có 1 nền văn hóa khác nhau và văn hóa canada bên cạnh những nét tương đồng sẽ có nhiều điểm khác biệt với việt nam. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ nền văn hóa của đất nước này trước khi gia nhập.
   • Chuẩn bị tài chính: Muốn có cuộc sống tốt ở canada, bạn cần chuẩn bị tài chính tốt. Tất nhiên, với 1 đất nước phát triển như đất nước lá phong, mức chi tiêu sẽ lớn hơn Việt Nam rất nhiều
   • Cơ hội nghề nghiệp: Canada luôn dành tặng những cơ hội nghề nghiệp tốt cho người nhập cư. Đừng quên tìm hiểu những thông tin liên quan đến việc làm tại quốc gia phát triển này nhé.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *