Những thông tin cần chú ý khi khám sức khỏe du học Úc

Khám sức khỏe du học Úc cần lưu ý điều gì?

Đối với những bạn sắp đi du học tại Úc thì việc khám sức khỏe xin visa rất quan trọng, là bước đầu tiên chuẩn bị cho hành trang du học của mình. Đến với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những thông tin cần lưu ý trong việc khám sức khỏe du học Úc. Mời các bạn cùng tham khảo

du-hoc-tai-uc-can-chuan-bi-gi

Du học tại Úc

Như chúng ta đã biết, khâu khám sức khỏe đóng một vai trò rất quan trọng, quyết định giúp cá nhân các bạn sinh viên, du học sinh hoàn thiện hồ sơ du học Úc của mình. Đối với nước ngoài họ rất khắt khe trong vấn đề khám sức khỏe nhập cư, du học, thế nên nếu bạn mắc phải trường hợp sức khỏe của bạn được bác sĩ đánh giá chưa đạt hoặc không tốt thì cũng đồng nghĩa với việc bạn cơ hội đậu visa cũng rất mong manh.

Việc khám sức khỏe du học Úc tuân thủ theo 5 bước cơ bản:

  1. Đặt lịch hẹn trước với bác sĩ
  2. Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu đơn
  3. Dán sẵn ảnh cỡ hộ chiếu vào góc bên phải của mỗi mẫu đơn
  4. Đến gặp bác sĩ theo lịch đã hẹn trước, mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng hộ chiếu Việt Nam đến kiểm tra nhận dạng
  5. Nộp hồ sơ xin thị thực du học Úc hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu cùng biên lai của bác sĩ đã chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

kham-suc-khoe-khi-di-du-hoc-uc

Khám sức khỏe khi đi du học Úc

Du học sinh Úc cần chuẩn bị gì cho sức khỏe trước khi lên đường?

 

Khám sức khỏe tổng quát

 

Khám lâm sàng ( khám mắt, khám nội đa khoa, tai mũi họng, khám răng, kiểm tra huyết áp, phụ khoa/khám vú)

Xét nghiệm (công thức máu toàn phần, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm chức năng gan, chức năng thận, xét nghiệm bệnh Gút còn gọi là Axit Uric, đường huyết lúc đói, xét nghiệm viêm gan, tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm phiếu đồ ung thư cổ tử cung đối với nữ).

Chẩn đoán hình ảnh (chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, siêu âm vú, siêu âm tiến liệt tuyến).

kham-suc-khoe-tong-quat-khi-du-hoc-uc

Khám sức khỏe tổng quát

 

Cạo vôi răng

 

Cạo vôi răng là một trong những phương pháp vệ sinh răng và phòng bệnh hiệu quả nhất nhằm để phòng các chứng bệnh liên quan và tránh lãng phí tiền bạc, đau đớn sau này.

Việc lấy vôi răng ngày nay không còn đau đớn như trước kia  nữa vì được thực bằng máy siêu âm, dùng độ rung để làm bong tróc mảng bám nên bạn không cần lo sợ nữa.

 

Tìm hiểu về việc chăm sóc sức khỏe

 

Đi du học Úc đồng nghĩa với việc bạn phải tự túc, xoay sở cuộc sống một mình với những vấn đề sinh hoạt cũng như sức khỏe của bản thân. Không nói đến những tình huống khẩn cấp như tai nạn,..của mình hay của người khác thì bạn còn biết cách tự xoay sở cũng như giúp đỡ cho người khác. Cho nên bạn nên tìm hiểu về các chứng bệnh, hiện trạng cơ thể để trang bị cho mình những liều thuốc thông thường cho hành trang của bạn.

dam-bao-van-de-ve-suc-khoe

Hiểu rõ tình trạng sức khỏe của bản thân

Bạn có thể tìm đến những người thân, bạn bè làm trong lĩnh vực y dược để xin lời khuyên bổ ích từ họ. Đồng thời tham gia các khóa học sơ cứu do trung tâm y tế, câu lạc bộ kỹ năng sống mà bạn biết đến.

Các địa chỉ khám sức khỏe thị thực du học Úc

Tại Hà Nội

Family Medical Practice (298 đường Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội)

International SOS Hanoi (51 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội)

Đà Nẵng

Family Medical Practice (50-52 Nguyễn Văn Linh quận Hải Châu)

Hồ Chí Minh

Family Medical Practice (Care 1) (Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh)

International Oraganisation for Migration (IOM) (1B Phạm Ngọc Thạch quận 1)

International SOS Ho Chi Minh City Clinic (167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 3)

Khám sức khỏe du học Úc là bạn hoàn thành tất cả các thao tác trên mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn nên đọc và tìm hiểu thật kỹ tránh các trường hợp sai sót phải làm lại tốn công lại tốn phí. Chúc các bạn sớm trở thành du học sinh tại Úc nhé!10


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *