Thành phố Welland Canada – Thích hợp định cư hay du học?

thanh-pho-welland-canada

Tổng quan về thành phố Welland Canada

kham-pha-thanh-pho-welland-canada
Thành phố Welland thuộc khu đô thị Niagara

Thành phố Welland Canada thuộc khu đô thị Niagara nằm phía Đông Nam tỉnh Ontario. Welland nằm dọc theo bờ sông Welland và kênh đào Wales. Trong chiến tranh năm 1812, khu vực này là nơi diễn ra nhiều trận chiến giữa các lực lượng Anh, Canada, Mỹ. Thành phố Welland Canada được thành lập đầu tiên vào năm 1829 bởi người dân trung thành khu vực kênh đào Wales. Là nơi tạo ra nguồn khí đốt tự nhiên và năng lượng dồi dào phục vụ ngành công nghiệp đa dạng của thành phố.

Vị trí địa lý

vi-tri-dia-ly-thanh-pho-welland-canada
Welland nằm phía Đông Nam Ontario

Thành phố Welland Canada nằm ngay trung tâm của Niagara, cách thác Niagara nổi tiếng của vùng chỉ nửa giờ lái xe. Nơi đây còn được biết đến là nơi giao nhau giữa trục đường sắt và đường thủy. Điển hình là các tuyến đường sắt nối liền từ Buffalo đến Toronto và Tây Nam Ontario. Và các tuyến đường thủy của kênh đào Wales và sông Welland, đóng vai trò lớn trong sự phát triển của thành phố. Thành phố Welland Canada đã phát triển đồng đều cả 2 khu vực nối liền hồ Erie và Ontario. Với dân số khoảng hơn 50.000 người.

Thời tiết khí hậu nơi đây như thế nào?

kham-pha-thoi-tiet-thanh-pho-welland-canada
Thời tiết mùa hè tại Welland khá ẩm ướt

Thành phố Welland Canada thuộc khí hậu lục địa ẩm ướt. Mùa đông nơi đây khá lạnh và có tuyết. Mùa xuân thời tiết khá ôn hòa nhưng thỉnh thoảng có mưa. Vào mùa hè, độ ẩm ở mức khá thấp, thời tiết ấm áp. Đặc biệt, mùa thu thời tiết vô cùng mát mẻ.

Mùa đông

Mùa đông là mùa khô nhất nơi đây, với lượng mưa không quá 77,8 mm. Đồng thời, sẽ có hiện tượng tuyết phủ kín các mặt hồ, trung bình sẽ có khoảng 97,8 cm lượng tuyết vào mỗi mùa đông trong năm. Nhiệt độ trung bình tháng 1, tháng lạnh nhất trong mùa đông là khoảng -4,70C.

Mùa xuân

Nhiệt độ trung bình của thành phố Welland Canada vào mùa xuân thường là 130C. Với lượng mưa trong tháng 4 là 240 mm. Tháng 5, tháng 6 lượng mưa trung bình ở mức 5,4 cm. Có tuyết rơi nhẹ vào tháng 4 và tháng 5.

Mùa hè

Thời tiết mùa hè khá ấm áp, nhiệt độ trung bình khoảng 24,50C. Và mùa hè cũng chính là mùa mưa tại Welland. Tổng lượng mưa được ghi nhận trong mùa này thường ở mức 251 mm.

Mùa thu

Mùa thu tại thành phố Welland Canada vô cùng mát mẻ. Với nhiệt độ trung bình là 4,30C. Thực ra, đây là mùa ẩm ướt nhất tại Welland. Lượng mưa được ghi nhận trong mùa thu khoảng 273,7 mm mỗi năm.

Nhiệt độ cao nhất trong lịch sử được ghi nhận tại thành phố Welland Canada là 37,80C. Và nhiệt độ thấp nhất là -32,80C vào ngày 25 tháng 1 năm 1884. Tuyết rơi nhiều nhất là 81,3 cm được ghi nhận vào năm 1900. Và một trong những trận bão tuyết tồi tệ nhất tấn công Niagara, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành phố Welland xảy ra vào ngày 28-01-1977 kéo dài đến ngày 01-02.

Sự kiện nổi bật về nền văn hóa

trung-tam-thuong-mai-seaway-mall-tai-thanh-pho-welland-canada
Trung tâm thương mại Seaway Mall

Thành phố Welland Canada xuất hiện trong cảnh quay đầu tiên của bộ phim Meatballs. Khi diễn viên Bill Murray xuất hiện trước trung tâm thương mại Seaway Mall. Đây là trung tâm thương mại lớn nhất của thành phố. Trung tâm này đã thu hút sự chú ý của quốc gia khi có một nhóm người xuất hiện và hát hợp xướng Hallelujah tại khu ẩm thực vào tháng 11 năm 2010. Sự kiện này đã được quay lại và đạt 14,4 triệu lượt xem trên Youtube khi chưa đầy 1 tháng sau đó.

Ngoài ra, các chương trình âm nhạc mùa hè vào tối thứ 6 miễn phí trên sân khấu nổi tại công viên Merritt, hoặc các buổi triển lãm mùa thu tại khu hội chợ ở phía Bắc của thành phố cũng tạo nên sức hút không kém.

Chưa hết, thành phố Welland Canada còn diễn ra rất nhiều sự kiện nổi bật khác như chợ nông dân, lễ hội thuyền rồng, lễ hội hoa hồng…Các hoạt động này thường được tổ chức vào những khoảng thời gian nhất định trong năm. Thu hút không ít du khách trong và ngoài nước đến tham gia.

Giáo dục

truong-cao-dang-niagara-tai-thanh-pho-welland-canada
Trường Niagara College

Thành phố Welland Canada là nơi liên kết 4 hệ thống giáo dục cộng đồng trong khu vực. Bao gồm hội đồng trường công giáo Niagara, hội đồng trường học quận Niagara, hội đồng trường công lập Pháp và hội đồng trường công giáo Pháp.

Hội đồng trường công giáo Niagara là trung tâm điều hành 6 trường tiểu học trong thành phố cùng 1 trường trung học Notre Dame. Các chương trình học liên tục được cung cấp bởi  hội đồng quản trị tại trung tâm giáo dục của cha Patrick H. Fogarty trong thành phố.

Còn hội đồng trướng quận Niagara điều hành 10 trường tiểu học và 2 trường trung học. Trung học Welland Cents Years nằm phía Tây thành phố và trung học Eastdale thuộc khu vực phía Đông.

Ngoài ra, tại thành phố Welland Canada còn có trường cao đẳng Niagara. Một trong những trường cao đẳng nổi tiếng của thành phố chỉ cách Toronto tầm 90 phút lái xe. Niagara College từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế về chất lượng đào tạo cũng như dịch vụ học tập. Đây là trường công lập hàng đầu tại Canada dành được rất nhiều sự hài lòng của sinh viên.

Phát triển kinh tế

tram-thuy-dien-sir-adam-beck-tai-thanh-pho-welland-canada
Trạm thủy điện Sir Adam Beck

Năng lượng

Thành phố Welland Canada nằm gần trạm thủy điện Sir Adam Beck tại thác Niagara nổi tiếng với ngành công nghiệp thép, ô tô và dệt may. Các công ty sản xuất là nơi tập trung nguồn lực lao động lớn nhất trong thành phố. Điển hình là các nhà máy Union Carbige, United Steel, Plymouth Cordage, Atlas Steel…

Và nhà máy phát điện Sir Adam Beck còn là nơi cung cấp nguồn điện phục vụ cho toàn thành phố Welland Canada. Nhờ vậy, năng lượng hơn một nửa thành phố vẫn được duy trì trong thời gian 24 giờ mất điện ở Bắc Mỹ năm 2003.

Xây dựng

Thành phố Welland Canada còn tạo ra bước tiến nhảy vọt với nhiều hoạt động dự kiến về thị trường nhà ở và tạo ra cơ hội việc làm cho người dân trong năm 2019. Năm 2018 là một năm phát triển mạnh mẽ về các hoạt động xây dựng nhà ở của Welland. Hơn 800 giấy phép xây dựng được cấp trong năm có giá trị lên đến 130 triệu đô la. Tăng trưởng gấp đôi các đơn vị nhà ở so với cùng kỳ năm trước. Đây là dự báo cho thấy một bước nhảy vọt trong năm 2019 về quy mô dân số của thành phố và các khu vực lân cận.

Dầu khí

Nhà máy lọc dầu sinh học diesel lớn nhất Canada – Great Lakes Biod đã đi vào hoạt động năm 2012 tại thành phố Welland Canada. Cùng với công ty tái tạo năng lượng Methes có trụ sở tại Mississippi và Noroxel tại Springfield. Cả 3 cùng là đối tác đã thành lập hiệp hội Diesel sinh học tại Ontario (OBA). Mục đích của OBA là thúc đẩy sản xuất và sử dụng nhiên liệu tái tạo. Thành phố Welland Canada là một trong những khu vực có vị trí tốt trong việc phát triển và đầu tư lĩnh vực dầu khí. Nhà máy Great Lakes Biod sản xuất trung bình khoảng 170 triệu lít dầu sinh học mỗi năm.

Tổng kết

Thành phố Welland Canada hội tụ đủ các yếu tố của một thành phố đáng sống và học tập. Với nền kinh tế ngày càng phát triển vững mạnh và hệ thống giáo dục chất lượng. Welland đang dần có những bước tiến mới trong ngành xây dựng cũng như công nghiệp. Mục đích thu hút thêm nhiều dân nhập cư đến sinh sống và làm việc tại thành phố.

>> Khám phá 3 điều tuyệt vời nhất thành phố Edmonton Canada mang lại cho du học sinh


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *