Thời tiết Canada tháng 11 – Làm gì để vượt qua mùa lạnh?

tim-hieu-thoi-tiet-canada-thang-11

Thời tiết Canada tháng 11 có lạnh lắm không?

thoi-tiet-canada-thang-11-nhu-the-nao
Tháng 11 là thời điểm bắt đầu của mùa đông

Thời tiết Canada tháng 11 đã bắt đầu lạnh dần. Đây là thời điểm chuyển giao giữa mùa thu sang mùa đông tại Canada. Mùa đông tại đây thường bắt đầu từ giữa tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Vào thời gian này, tại hầu hết các khu vực trên toàn lãnh thổ Canada, nhiệt độ cả ngày và đêm thường dưới 00C. Tuy nhiên, nhiệt độ sẽ thay đổi tùy theo từng khu vực. Đặc biệt các vùng thuộc khu vực phía Bắc, mùa đông sẽ kéo dài và lạnh hơn phía Nam. Có nơi nhiệt độ xuống thấp đến -35 độ C.

Tháng 11 thường là thời điểm các học sinh, sinh viên vừa thi xong và chuẩn bị bước vào kì nghỉ lễ. Ngoài cái giá lạnh của mùa đông tháng 11, Canada còn có rất nhiều các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời rất thú vị. Các du học sinh có thể trượt tuyết ngoài trời, chơi khúc côn cầu, hay trượt băng nghệ thuật… để xả tress sau những ngày học tập căng thẳng.

Ngoài ra, có một điều lưu ý là thời tiết Canada tháng 11 đã bắt đầu lạnh. Và cái lạnh mùa đông tại Canada đã có tiếng từ lâu. Có vô vàn những trò chơi vận động thú vị để làm ấm cơ thể vào những ngày đầu đông này. Tuy nhiên, các du học sinh vẫn phải hết sức chú ý giữ ấm cơ thể bằng nhiều biện pháp để tránh gặp những vấn đề về sức khỏe.

Làm gì để vượt qua cái lạnh mùa đông tháng 11 tại Canada

lam-gi-de-vuot-qua-thoi-tiet-canada-thang-11
Thời tiết Canada vào mùa đông rất lạnh

Thật ra, đối với các bạn du học sinh đến từ các nước nhiệt đới, đặc biệt là Việt Nam. Việc đối đầu với cái giá lạnh của mùa đông Canada là điều không hề dễ dàng.

Tại Việt Nam, thời tiết có những khi lạnh lắm thì nhiệt độ vẫn trên 100C. Nhưng tại Canada, cái lạnh sẽ khủng khiếp hơn rất nhiều. Nhiều khu vực tại Canada nhiệt độ xuống thấp đến – 350C. Điều này vượt quá sức chịu lạnh của người Việt chúng ta. Nếu không chú ý giữ ấm cơ thể kỹ lưỡng, các du học sinh sẽ gặp rắc rối về vấn đề sức khỏe ngay.

Mặc dù tất cả các khu nhà dành cho du học sinh đều có trang bị lò sưởi. Tại các hệ thống giao thông công cộng trên toàn quốc đều có thiết bị sưởi ấm. Một số khu vực thành phố lớn của Canada còn được lắp đặt lò sưởi trên các lối đi bộ. Nhưng khi di chuyển ngoài trời, các du học sinh vẫn bị cái lạnh làm tê tái da thịt. Theo kinh nghiệm của các bạn thì ở nhà chính là phương pháp chống lạnh an toàn nhất. Tuy nhiên vẫn có một vài phương thức khác giúp các du học sinh vượt qua cái lạnh mùa đông Canada.

Tham gia các hoạt động giúp cơ thể tỏa nhiệt

truot-tuyet-trong-thoi-tiet-canada-thang-11
Trượt tuyết là môn vận động được yêu thích nhất vào mùa đông tại Canada

Các du học sinh có thể tập thể thao hay tham gia các trò chơi vận động để giúp cơ thể tỏa nhiệt ấm dần lên. Các hoạt động như tập yoga, chạy bộ trên máy, tập tạ, đi bộ, trượt băng… lúc đầu có thể sẽ vẫn thấy rất lạnh nhưng càng về sau, bạn sẽ cảm thấy cơ thể ấm dần lên.

Mặc những trang phục thật dày và ấm

trang-phuc-giu-am-trong-thoi-tiet-canada-thang-11
Trang phục giữ ấm trong mùa đông

Những loại trang phục như áo khoác lông cừu, khăn quàng cổ, găng tay, vớ dày, ủng cao chuyên giữ ấm chân, áo len, mũ trùm đầu… luôn là những vận dụng không thể thiếu trong suốt mùa đông giá lạnh. Khi buộc phải ra đường, các du học sinh cần mặc trang phục thật dày và ấm kín từ đầu đến chân để giữ ấm cơ thể.

Ăn uống đầy đủ chất và ưu tiên các món đồ nóng

cac-mon-an-duoc-ua-chuong-trong-thoi-tiet-canada-thang-11
Các món hầm dùng nóng rất tuyệt trong mùa đông

Thường trời lạnh các du học sinh sẽ ngại rời khỏi tấm chăn ấm áp vào buổi sáng và dùng bữa. Điều này là không nên. Các bạn cần ăn uống đủ chất và đủ bữa trong mùa đông giúp cân bằng sự trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, có thể cung cấp nhiệt cho cơ thể bằng cách dùng các món như bột yến mạch, các loại súp hay các món hầm ấm nóng…

Thường xuyên theo dõi nhiệt độ và dự báo thời tiết

ung-dung-theo-doi-thoi-tiet-trong-thoi-tiet-canada-thang-11
Cài ứng dụng thời tiết vào điện thoại để theo dõi thường xuyên

Hãy cài ứng dụng theo dõi thời tiết vào điện thoại của các bạn để có thể cập nhật thường xuyên nhiệt độ ngoài trời. Nắm được thông tin chính xác về thời tiết sẽ giúp các du học sinh có những chuẩn bị cần thiết để bảo vệ sức khỏe trước cái lạnh.

Kết luận

Có một điều may mắn là mùa đông của Canada rơi vào thời điểm các du học sinh chuẩn bị bước vào kì nghỉ cuối năm. Không phải đến trường và học tập trong tiết trời lạnh cóng. Thật ra, ngoài cái lạnh khắc nghiệt, mùa đông tại Canada vẫn có rất nhiều những hoạt động vui chơi hấp dẫn. Các du học sinh còn có dịp tham quan sân trượt băng dài nhất thế giời tại thủ đô Ottawa.

Hi vọng những thông tin về thời tiết Canada tháng 11 và những biện pháp giúp giữ ấm cơ thể vào thời tiết này sẽ giúp các bạn du học sinh vượt qua cái lạnh. Và đón nhận những ngày mùa đông tại Canada một cách nhẹ nhàng hơn.>>

>> 6 điều thú vị về quốc huy Canada có thể bạn chưa biết


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *