Thời tiết Canada tháng 9 – Thời điểm lý tưởng để du học

Những điều cần biết về thời tiết Canada tháng 9

tim-hieu-thoi-tiet-canada-thang-9
Khung cảnh mùa thu thơ mộng của Canada

Thời tiết Canada tháng 9 dễ chịu cùng những tán lá mùa thu rất lãng mạn . Tháng 9 là thời điểm vô cùng thích hợp để đến Canada dù là du học hay du lịch. Đây là lúc tuyệt nhất để có thể tản bộ dưới những hàng cây đầy lá vàng, chèo thuyền trên những dòng sông với khung cảnh đầy thơ mộng. Ngoài ra, bạn có thể cắm trại ngoài trời và câu cá cũng rất thi vị.  

Lúc này thời tiết đã bước sang mùa thu, nhiệt độ vừa đủ mát mẻ phù hợp cho các hoạt động ngoài trời. Nhiệt độ trung bình 210C. Thỉnh thoảng vào buổi sáng sớm hay ban đêm tiết trời se lạnh rất thích. Riêng các vùng núi phía Bắc sẽ có nhiệt độ thấp hơn trung bình khoảng 80C. Nếu bạn có ý định du lịch đến các khu vực này thì nhớ trang bị quần áo đủ giữ ấm cơ thể.

Đồng thời, tháng 9 cũng là thời điểm khai giảng của các trường đại học, cao đẳng tại Canada. Nếu bạn đang có dự định du học Canada thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất để du học. Cùng tìm hiểu thời gian chính xác để nhập học tại Canada và những gì cần chuẩn bị giúp bạn có hành trang du học tốt nhất nhé!

Tại sao nên chọn tháng 9 để nhập học?

thoi-tiet-canada-thang-9-rat-thich-hop-de-du-hoc
Tháng 9 là thời điểm thích hợp để du học tại Canada

Canada có 3 kỳ nhập học chính trong năm là học kỳ mùa thu bắt đầu vào tháng 9, học kỳ mùa đông bắt đầu từ tháng 1, và học kỳ mùa hè bắt đầu từ tháng 5. Trong đó, học kỳ mùa thu vào tháng 9 là học kỳ quan trọng nhất. Hầu hết tất cả các chương trình học tiêu biểu được nhiều học viên lựa chọn nhất đều khai giảng vào học kỳ này. Do vậy, nhập học vào tháng 9 các du học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn về các khóa học mình yêu thích hơn.

Các kỳ nhập học vào tháng 9 tại Canada cho du học sinh

Chương trình bậc trung học

thoi-tiet-canada-thang-9-rat-thich-hop-cho-viec-du-hoc
Chương trình học bậc trung học tại Canada khai giảng vào tháng 9

Các trường trung học tại Canada sẽ khai giảng vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Nếu muốn nhập học vào thời gian này, các em học sinh nên chuẩn bị xin trường trước thời điểm nhập học từ 6-9 tháng. Từ lúc xin trường đến lúc nhận được thư mời nhập học sẽ mất khoảng 2-6 tuần. Sau khi nhận được thư mời, các em học sinh cần chuẩn bị toàn bộ hồ sơ giấy tờ xin visa. Và nộp cho Lãnh sự quán trước thời gian khai giảng 3-4 tháng. Nếu không may, bỏ lỡ đợt nhập học tháng 9 này, bạn vẫn có còn cơ hội chuyển sang học kỳ tháng 1 năm sau.

Chương trình bậc sau trung học

thoi-tiet-canada-thang-9-rat-thich-hop-cho-viec-du-hoc
Chương trình nhập học bậc sau trung học

Tất cả các khóa học tiêu biểu chương trình bậc sau trung của các trường Canada đều khai giảng vào tháng 9. Chỉ có một số chương trình đào tạo chuyên ngành kỹ thuật, kinh doanh…sẽ được mở nhiều đợt trong năm. Các bạn sinh viên có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian cho các khóa học này.

Đối với chương trình bậc sau trung học cần yêu cầu trình độ anh ngữ. Nếu chưa đủ trình độ tiếng anh, các bạn sinh viên có thể đăng kí học tiếng anh tại trường trước khi bước vào khóa học chính. Các khóa học tiếng anh sẽ được khai giảng hàng tháng xuyên suốt năm học.

Các kỳ nhập học có thay đổi không?

Du học sinh nên lưu ý, riêng một số ngành tại một số trường ở Canada sẽ có thời gian nhập học khác biệt. Và sẽ có nhiều đợt khai giảng trong năm giúp các bạn có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian đi học. Vì vậy, bạn cần theo dõi thường xuyên các thông tin từ trường để có thể nắm bắt chính xác các kỳ nhập học. Giúp bạn có thời gian chuẩn bị hồ sơ du học hoàn chỉnh nhất.

Những gì cần chuẩn bị trước khi du học Canada

thoi-tiet-canada-thang-9-va-nhung-gi-can-luu-y-khi-du-hoc
Những gì cần chuẩn bị cho việc du học

Giấy tờ tùy thân

Các loại giấy tờ không thể thiếu là: hộ chiếu, visa du học, thư của đại sứ quán Canada, thư mời nhập học của trường Canada, vé máy bay, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, học bạ, bằng tốt nghiệp. Bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi lên đường du học để tránh thiếu sót sẽ rất phiền phức.

Kiến thức căn bản về ngành học và ngoại ngữ

thoi-tiet-canada-thang-9-va-nhung-gi-can-chuan-bi-khi-du-hoc
Trang bị kiến thức ngoại ngữ là yếu tố rất quan trọng khi du học

Để có thể học tập tốt và hòa nhập vào môi trường mới, bạn cần chuẩn bị các kiến thức liên quan đến ngành mà bạn định theo học, và có khả năng ngoại ngữ tốt. Trình độ tiếng anh tốt giúp bạn nhận được offer của trường một cách dễ dàng. Ngoài ra, sẽ được Lãnh sự quán Canada chấp nhận cấp visa và trong quá trình học bạn có thể tiếp thu tốt các bài giảng trên lớp.

Việc trang bị kiến thức ngoại ngữ là mất nhiều thời gian nhất. Thông thường bạn cần dành ra ít nhất 6 tháng đến 1 năm để học tốt tiếng anh. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán và khí hậu, thời tiết tại Canada. Điều này giúp bạn tránh những cú sốc về văn hóa hay ốm đau, bệnh tật vì khác biệt khí hậu, thời tiết.

Tài chính

Điều kiện tài chính cũng là một vấn đề quan trọng cần phải chuẩn bị. Bạn cần đảm bảo khả năng chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt khác trong suốt quá trình du học. Đồng thời, bạn cũng có thể xin các suất học bổng Canada hoặc đi làm thêm để có thêm chi phí trang trải cho việc học.

Tuy nhiên, Lãnh sự quán Canada yêu cầu bạn phải có ít nhất 20000 USD trong tài khoản ngân hàng trong 1 năm mới được cấp visa du học.

Với những thông tin vô cùng hữu ích về thời tiết Canada tháng 9 cùng các kỳ nhập học của các trường Canada vào thời gian này. Hi vọng các bạn học sinh sinh viên có thể biết rõ hơn những gì cần chuẩn bị để có một hành trang du học tốt nhất vào tháng 9 nhé.

>> Những điều thú vị về quốc huy Canada du học sinh cần biết


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *