Mùa đông ở Úc có gì đặc biệt làm du khách xao xuyến?

mua-dong-oc-uc

Tìm hiểu đôi nét đặc biệt về mùa đông ở Úc

Nước Úc được gắn cho cái tên rất thú vị là “lục địa đảo” và là một quốc gia nằm ở Châu Đại Dương. Vì lý do vị trí địa lý đã đem lại cho khí hậu nước Úc nhiều điểm khác biệt so với các quốc gia khác. Bên cạnh đó, Úc cũng là một châu lục khô nhất với lượng mưa hằng năm trung bình ít hơn 600mm. Chính vì lý do đó mà người dân ở Úc thường sống tập trung ở ven biển. Bởi điều kiện khí hậu nóng như thế này nên mùa đông ở Úc có rất nhiều điểm đặc biệt, thế nên vào thời gian này nước Úc thu hút rất nhiều khách du lịch.

Mùa đông ở Úc xuất hiện vào khoảng thời gian nào?

Mùa đông ở đất nước này cực kỳ lạnh và kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Nhưng không vì lý do này mà mùa đông ở đây trở nên tẻ nhạt mà đây lại là thời gian nhộn nhịp nhất của nước Úc với số lượng khách du lịch rất nhiều. Lý do để mùa đông ở Úc trở thành một trong những chuỗi thời gian ưa thích của khách du lịch là vì các hoạt động giải trí và thể thao mùa đông ở đây cực kỳ đa dạng và thú vị.

Sẽ không ai quên được nước Úc khi nhìn thấy cảnh tuyết trắng xóa bao phủ ở khắp nơi.  Đến đất nước này bạn sẽ cảm nhận cái lạnh có thể đến -20 độ C trong suốt nhiều tuần liền vì thế các hoạt động thể thao sẽ giúp cho cơ thể nóng lên và lúc này cái lạnh sẽ càng làm cho mùa đông ở Úc thêm thú vị.

Các hoạt động diễn ra vào mùa đông ở Úc?

cac-hoat-dong-dien-ra-vao-mua-dong-o-uc
Các hoạt động vui chơi diễn ra vào mùa đông

Trái với không khí ảm đạm, lạnh lẽo của mùa đông thì nước Úc lại biến mùa đông thành thời điểm mang đến những hoạt động sôi nổi, tích cực để xua tan đi cái lạnh đến âm độ. Vậy thì hãy chuẩn bị để tham gia những hoạt động và trải nghiệm mùa đông ở đất nước này nhé!

Trượt tuyết là hoạt động không thể thiếu nơi đây

truot-tuyet-vao-mua-dong-o-uc

Các hoạt động như trượt tuyết, lướt ván,… sẽ là những trò vận động thú vị. Bên cạnh đó những điểm du lịch ở Úc thường tổ chức các lễ hội vào mùa đông thế nên mùa đông cũng được xem là mùa nhộn nhịp nhất trong năm.

Tham gia các lễ hội

Đến Uluru bạn sẽ được tham gia lễ hội Field of Light, vào mùa đông thì Uluru sở hữu một bầu trời trong xanh và thoáng đãng đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu vào ban ngày, còn ban đêm thì nhiệt độ ở đây có thể xuống khá thấp. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm trượt tuyết thì hãy đến với Snowy Mountains vì đây là nơi mà đa số người Úc đến để trượt tuyết. Ngoài ra bạn cũng có thể đến với Canberra để tham gia lễ hội được diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8, và trượt băng giữa lòng của thành phố tại Garena Plus và bạn cũng có thể xem trượt băng chuyên nghiệp tại đây.

Được xem là địa điểm nổi tiếng nhất của Úc, Sydney hằng năm vẫn thu hút rất nhiều khách du lịch với lễ hội trăng rằm sáng hằng năm, Sydney còn nổi tiếng với những màn trình diễn với các màn hình chiếu sáng toàn thành phố, các tác phẩm đầy màu sắc này đã để lại không ít ấn tượng trong lòng khách du lịch.

Mùa đông ở đất nước Úc không hề mang lại cảm giác tẻ nhạt, buồn chán mà trái lại đây là thời gian được xem là nhộn nhịp của năm. Nước Úc chẳng bao giờ để cho đất nước họ nhàm chán thế nên mọi hoạt động vào mùa đông trở nên sôi nổi hơn hẳn nhằm để xua tan đi cái lạnh của trời đông. Chính vì lý do này mà khách du lịch thường rất ưu ái đến với đất nước này vào mùa đông và quả thật mùa đông ở đây chỉ mang đến sự hài lòng cho mọi người mà thôi.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *