Tìm hiểu bản đồ các thành phố Ontario Canada là ở đâu

Ontario – Thiên đường học tập và làm việc cho tất cả mọi người

Nếu như có ý định tới du lịch tại Canada, chắc chắc bạn sẽ không thể nào bỏ qua Ontario – Tỉnh bang quan trọng nhất tại đất nước này. Sẽ có rất nhiều người thắc mắc về danh sách các thành phố của Ontario Canada, Ontario là ở đâu hay bản đồ Ontario Canada như thế nào. Tất cả sẽ có tại đây dành cho bạn

Tổng quan về tỉnh bang Ontario Canada

Ontario là tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada với diện tích lên tới 1 triệu Km2 (415.000 dặm vuông). Dù chỉ có số dân là 13,5 triệu người nhưng bang Ontario lại là trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế lớn nhất tại Canada.

Trên bản đồ, phía đông bang Ontario giáp với Québec, tây giáp với Manitoba, bắc giáp với vịnh Hudson và vịnh James, nam giáp với sông St. Lawrence và Ngũ Đại Hồ.

Theo những số liệu đã được công bố gần đây, bang Ontario là nơi có gần 50% dân số làm việc trong các nghành dịch vụ tài chính, công nghệ cao hay các hoạt động khác. Hàng năm bang Ontario đạt gần 37% trong tổng số GDP quốc gia.

Nằm trong một bản đồ thương mại tự do Bắc Mỹ, hoạt động trao đổi kinh tế giữa bang Ontario với Mỹ đem về hàng trăm triệu CAD, hoạt động liên kết với rất nhiều công ty đa quốc gia trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, dịch vụ kinh tế trên toàn thế giới.

Chính có sự phát triển và đầy tiềm năng kinh tế như vậy nên các thành phố của Ontario cũng là điểm tới hấp dẫn của các nhà đầu tư cũng như khách du lịch khắp mọi nơi. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những thành phố phát triển nổi bật nhất tại bang Ontario.

cac-thanh-pho-cua-ontario-canada
Bang Ontario

Bản đồ các thành phố của Ontario Canada nổi tiếng

Nếu như bạn tới đất nước này nhưng chưa nắm rõ bản đồ bang Ontario, cần tìm một địa điểm hay thắc mắc những điểm đến nổi tiếng nằm ở đâu, đừng bỏ lỡ danh sách sau đây. Bản đồ tổng quát của bang Ontario Canada sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về địa lý cũng như các thành phố tại khu vực này, phục vụ cho kế hoạch du lịch của bạn.

ban-dp-cac-thanh-pho-ontario-canada
Bản đồ tổng quát của bang Ontario Canada

Thành phố Toronto

Đây chính là thành phố lớn nhất tại Canada, nơi đây được biết đến là nơi sôi động nhất tại bang Ontario nhưng cũng vô cùng an toàn. Tại đây, bạn có thể thấy sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật hòa trộn một cách tuyệt vời. Thành phố Ontario được xếp là nơi đa dạng nhất trên thế giới về tỷ lệ dân cư, với khoảng 49% là người nước ngoài tới sinh sống.

cac-thanh-pho-bang-ontario
Sàn giao dịch chứng khoán Toronto – 1 trong những sàn giao dịch lớn nhất TG

Thành phố Toronto là một trung tâm quốc tế của các doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời nơi đây còn được mệnh danh là thủ đô kinh tế của Canada. Đứng sau NewYork và Chicago thì Toronto là trung tâm tài chính kinh tế lớn thứ 3 trên bản đồ kinh tế Bắc Mỹ. Lực lượng lao động tại thành phố này chiếm tới 64% của bang Ontario cũng như 31% của Canada.

Thành phố Ottawa

Tiếp đó, chắc chắn bạn không thể bỏ qua thành phố Ottawa – Thủ đô của đất nước lá Phong. Đây là thành phố lớn thứ 4 tại Canada, và lớn thứ 2 tại tỉnh bang Ontario. Thủ đô Ottawa là thành phố đặt bộ máy hành chính với các văn phòng chính phủ nhiều nhất, hơn hẳn những công ty tại đây.

Nếu chưa biết những địa điểm nổi tiếng tại thành phố này ở đâu, bạn có thể tới tham quan những công trình kiến trúc nổi tiếng như  Dinh Toàn quyền Rideau (Rideau Hall), Tòa nhà Liên bang (Confederation Building), Tòa nhà Nghị viện (Parliament Buildings) hay các viện bảo tàng,, phòng tranh hay thư viện quốc gia.

cac-thanh-pho-cua-ontario-canada
Thủ đô Ottawa hoa lệ

Nơi đây cũng không hề thiếu những trung tâm thương mại sầm uất và những tòa nhà cao ốc hiện đại tương tự các thành phố khác.

Thành phố London

Nằm ở phía tây nam tỉnh bang Ontario, thành phố London có dân số hơn 366.151 người. Nơi đây có khu định cư của người châu Âu từ những năm 1800, và từ đó phát triển để rồi trở thành đô thị lớn nhất bản đồ khu vực tây nam ở bang Ontario.

Thành phố này được mệnh danh là trung tâm giáo dục cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hoạt động du lịch cũng như sản xuất. Fanshawe College và Western Ontario là hai ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo giáo dục, nghiên cứu khoa học. Lễ hội London thu hút rất đông khách du lịch tới thành phố này, nhưng nó lại thiên về hoạt động nghiên cứu giáo dục, y tế, bảo hiểm cũng như công nghệ thông tin.

cac-thanh-pho-cua-ontario-canada
Thành phố London

Thành phố London bang Ontario là điểm kết nối tới Toronto, Detroil và Samia nhờ vào một sân bay quốc tế cùng hệ thống xe bus hiện đại.

Thành phố Niagara Falls

Tọa lạc bên cạnh thác nước Niagara nổi tiếng thế giới, đối diện bên bờ là nước Mỹ, thành phố Niagara Falls nằm trong khu vực  Golden Horseshoe ở miền Nam bang Ontario.

Thành phố này là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới, thu hút tới hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm tới đây.

Thế mạnh chính của thành phố này là cảnh quan thiên nhiên, các khu vực xung quanh thác Niagara cũng như phần lớn dịch vụ du lịch giải trí chất lượng hàng đầu. Nơi đây có cơ sở hạ tầng hiện đại và chính sách mở cửa giúp thu vào số lượng hàng tỷ mỹ kim mỗi năm nhờ ngành du lịch và dịch vụ.

Ontario-Canada
Thành phố Niagara

Khi tới thành phố này, nếu chưa biết những điểm du lịch nổi tiếng nằm ở đâu, bạn có thể tìm hiểu bản đồ khu vực để nắm rõ kiến thức cũng như chuẩn bị cho mình kế hoạch vui chơi tuyệt vời tại thành phố Niagara Falls.

Rất hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về danh sách các thành phố của Ontario Canada, bạn sẽ không còn phải thắc mắc quá nhiều về bản đồ khu vực Ontario Canada hay những địa điểm du lịch nổi tiếng ở đâu. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về Canada bạn nhé!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *