Khí hậu ở Manitoba – Vương quốc mùa đông như thế nào?

khi-hau-o-mainitoba-canada

Tìm hiểu đôi nét về khí hậu ở Manitoba, Canada

khi-hau-o-manitoba-canada

Manitoba, một thành phố tọa lạc tại miền nam Canada. Khí hậu ở Manitoba là khí hậu ôn đới đặc trưng với 4 mùa rõ rệt. Đến với Manitoba, bạn sẽ được cảm nhận khí hậu và cảnh sắc thay đổi theo từng mùa, đặc trưng của xứ sở lá phong.

Vị trí địa lý và diện tích Manitoba, Canada

Vị trí địa lý với phía Đông giáp Ontario, phía Tây giáp Saskatchewan, phía nam là Mỹ và Bắc Dakota, phía Bắc giáp với một bộ phận lãnh thổ Nunavut và Northwest, Manitoba là thành phố lớn thứ 7 Canada, có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa cũng như khí hậu đặc thù.

khi-hau-o-manibota-canada

Diện tích của Manitoba chỉ chiếm khoảng 649 nghìn km2. Nhưng sự phân chia khí hậu ở đây cũng khiến cho cảnh sắc của nơi đây thay đổi đa dạng.

Khí hậu ở Manitoba, Canada – Mùa hè ấm áp

Vào mùa hè, Manitoba không quá nóng khi có nhiệt độ trung bình khoảng 26 đến 32 độ C. Thời gian kéo dài từ khoảng tháng 6 đến tháng 9 trong năm. Mùa hè có giờ nắng chiếu kéo dài nhất và là mùa mà cảnh quan Manitoba đầy sức sống. Nhờ nền nhiệt ấm áp, hoạt động của người dân địa phương trong mùa hè rất sôi nổi, thường là những Festival du lịch, lễ hội văn hóa nhằm tôn vinh nguồn di sản văn hóa đa dạng của địa phương. Hay các hoạt động âm nhạc, ẩm thực, trang phục,… đậm chất văn hóa Canada.

Khí hậu ở Manitoba, Canada – Thiên đường tuyết mùa đông

mua-dong-khi-hau-o-manitoba-canada

Đối lập với mùa hè, mùa đông Manitoba khá khắc nghiệt. Với nền nhiệt độ luôn dưới 0 độ C, có khi dưới mức -30 độ C, Manitoba trở thành một thiên đường tuyết trắng. Tuyết phủ hết thảy mọi vật và kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau.  Dù vậy, người dân Manitoba vẫn tận dụng thời tiết này để tạo ra các hoạt động văn hóa thu hút như: xây công trình trên băng, lễ hội trượt băng, trượt tuyết,…

Khí hậu ở Manitoba, Canada – Mùa thu vàng

mua-thu-khi-hau-o-manitoba-canada

Mùa thu được coi là mùa đẹp nhất của Manitoba. Khí hậu mùa thu khá mát mẻ. Lá vàng rơi và những dòng sông uốn lượn nhẹ nhàng, tĩnh lặng mang đến vẻ đẹp không thể nào quên cho xứ sở này. Nắng ấm áp và dịu nhẹ trên những tầng lá đổi màu. Nếu đi qua mùa thu nơi đây, bạn sẽ thấy Manitoba thật sự yên bình, đáng để bạn hưởng thụ cuộc sống.

Khí hậu ở Manitoba, Canada – Mùa xuân dễ chịu

Từ đầu tháng ba cho đến cuối tháng 5 là mùa xuân của Manitoba. Lúc này, nhiệt độ khá mát mẻ với lượng mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình của mùa xuân khoảng 12 độ C. Bạn có thể đi dạo, đi du lịch hay cắm trại vào thời tiết này. Nếu khéo léo lựa họn, bạn sẽ có những buổi dã ngoại vào ngày ráo, trên những vùng thảo nguyên hay rừng ôn đới tươi đẹp của Manitoba.

Cho dù khí hậu ở Manitoba lạnh giá và khó chịu đối với một số người. Dù vậy, nền kinh tế địa phương vẫn phát triển, cuộc sống cũng rất nhộn nhịp, người dân luôn rất lạc quan. Đến với Manitoba, các bạn có thể chiêm ngưỡng những tầng lá phong bắt mắt, những thảo nguyên hoa hướng dương bạt ngàn, hay lễ hội văn hóa của Manitoba đã đi sâu vào nếp sống. Rất nhiều học sinh du học hay người lao động đến Canada đã chọn định cư tại Manitoba. Lý do rất đơn giản, họ yêu lối sống đơn giản mà tiện nghi của nơi này. Bạn có thể thích ứng rất nhanh với nhiệt độ của Manitoba. Cùng với hệ thống sưởi ấm áp trong nhà, và tình người trên đường phố, bạn sẽ yêu nơi này lúc nào không hay.

Hãy đến Manitoba, Canada vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn sẽ có dịp tham gia vào những Festival đặc sắc, lễ hội địa phương và khám phá thêm những nét đặc biệt mà chỉ duy nhất vùng đất này mới có.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *