10 Điều cực thú vị về tính cách con người Canada

tinh-cach-con-nguoi-canada

Tính cách con người Canada như thế nào?

tinh-cach-con-nguoi-canada
Người Canada yêu hòa bình

Đất nước Canada xinh đẹp luôn thu hút rất nhiều khách du lịch các nơi trên thế giới. Không chỉ nổi tiếng bởi các cảnh đẹp mà con người nơi đây rất thân thiện, hòa đồng. Cùng đi tìm hiểu về tính cách con người Canada và những nét văn hóa đặc trưng của người Canada nhé.

Sự thật về tính cách người dân Canada

tinh-cach-con-nguoi-canada
Người Canada giao tiếp lịch sự

Người dân Canada được biết đến là những người yêu hòa bình nhất thế giới. 

Người Canada còn nổi tiếng với sự lịch thiệp; nhẹ nhàng và tinh tế trong những cuộc giao tiếp thường nhật. Câu “xin lỗi” và “cảm ơn” được sử dụng khá thường xuyên trong văn hóa giao tiếp của họ; được xem như là một thói quen hằng ngày của người dân nơi đây. Với họ, lời xin lỗi không có nghĩa là vì họ có lỗi mà đó là sự tôn trọng – tôn trọng đối phương; tôn trọng cuộc nói chuyện của cả hai.

Mở đầu câu chuyện bằng những câu hỏi thăm quê quán, công việc; du lịch hoặc chia sẻ về văn hóa quê hương là những chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm được tình cảm của người dân Canada. 

Họ có thể nhanh chóng gọi bạn bằng tên thay vì gọi theo họ của bạn chỉ sau một vài câu chuyện xã giao. Bạn đừng ngạc nhiên nhé! Điều này chỉ là báo hiệu rằng họ đang tăng tính cởi mở với bạn; để bạn thoải mái hơn trong cuộc giao tiếp thôi.

Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ đi thẳng vào vấn đề chính khi đối thoại; nhất là trong những cuộc giao dịch, thương lượng, trao đổi; mua bán hàng hóa. Sự vòng vo sẽ khiến câu chuyện của bạn bớt lôi cuốn; hấp dẫn và đôi khi thất bại trong các cuộc thương lượng, bởi cách giao tiếp của người dân Canada rất thẳng thắn.

Ngoài ra, người dân Canada rất sợ làm tổn thương người khác vì bất cứ lý do gì. Và tính cách con người Canada rất khiêm tốn, coi trọng sự khoan dung và ghét bạo lực.

Văn hóa con người Canada

Người Canada cũng có những tư tưởng, nét văn hóa riêng biệt như:

Theo chủ nghĩa Egalitarian

Quốc gia này có rất nhiều chính sách xã hội nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân như: Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chính sách thuế để phân loại giàu nghèo, cấm án tử hình, nỗ lực mạnh mẽ để hạn chế nghèo đói, thừa nhận kết hôn đồng tính.

Do vậy, khi nói chuyện với người Canada bạn không được nói bất cứ lời nào với ẩn ý phê phán về văn hóa, sắc tộc, tôn giáo hay vấn đề giới tính nhé.

Trang phục thoải mái

tinh-cach-con-nguoi-canada
Thời trang mùa đông của người dân ở Canada

Người Canada thường ăn mặc theo phong cách thoải mái. Trừ khi làm trong ngân hàng hay văn phòng luật các nhân viên thường mặc đồng phục. Họ thường hay in trang nên trang phục của họ tên hay biệt danh.

Trang phục phổ biến của người Canada hiện nay là T-shirt (Áo phông) và quần Jeans. Người dân Canada rất chuộng các loại vải nhẹ, vải cotton hoặc áo khoác mỏng vào mùa hè và mùa thu. Mùa đông ở Canada có thời tiết lạnh giá nên những bộ quần áo ấm áp là tiêu chí quan trọng nhất. Do đó họ thường chọn những chiếc áo khoác, áo len dày và nặng, đặc biệt là những chiếc mũ đan len giữ ấm cho đầu.

Không gian cá nhân

Người dân Canada rất tôn trọng khoảng không gian riêng của mình và người khác. Thế nên họ cũng muốn người khác tôn trọng những sự riêng tư cá nhân. Khi nói chuyện với họ bạn nên tránh xa các chủ đề về tiền lương, cuộc sống gia đình, tôn giáo và các chủ đề khác. 

Tương tự với tài sản cá nhân. Bạn cần phải được cho phép mới được động vào tài sản của người khác.

Hành vi được coi là gây rối loạn tại Canada nếu bạn nói to, la hét. Người Canada rất coi trọng việc giữ gìn trật tự cho người khác.

Tính cộng đồng

Người Canada rất ý thức và có trách nhiệm về vai trò của cá nhân trong cộng đồng. Mặc dù họ coi trọng quyền riêng tư nhưng vẫn rất sống vì cộng đồng. Họ tham gia vào nhiều hoạt động tình nguyện, quyên góp.

Luôn đúng giờ

tinh-cach-con-nguoi-canada
Cuộc hẹn hò đúng của người Canada

Sự đúng giờ được coi trọng tại Canada. Họ không có khái niệm cao su giờ giấc. Mọi người đều đến đúng giờ hoặc đến sớm hơn 5 đến 10 phút. Đây là một thái độ nghiêm túc và tôn trọng mọi người. Việc đến đúng giờ cũng là một hành vi thể hiện sự bảo vệ cam kết của bản thân.

Đa văn hóa

Trong lịch sử thì Canada được hình thành từ những người nhập cư ở các nước khác nhau như: Pháp, Mỹ, Úc, Việt Nam,… Sự đa văn hóa, đa sắc tộc đã khiến Canada có một nền văn minh đáng ngưỡng mộ. Người Canada duy trì bản sắc văn hóa và thúc đẩy sự hòa hợp.

Đường lối chính trị

Văn hóa con người Canada về đường lối chính trị là không nói và làm những việc sỉ nhục, lăng mạ đối xử với những người da đen hay văn hóa khác.

Tinh thần thể thao cao

tinh-cach-con-nguoi-canada
Người Canada yêu thích thể thao

Đây là một khía cạnh ít được chú ý ở đất nước này nhưng thực sự người dân Canada rất có tinh thần thể thao. Họ yêu thích những môn thể thao như: Bóng chày, bóng đá và Lacrosse (bóng vợt – biến thể của môn khúc côn cầu).

Bảo vệ môi trường

Canada là đất nước phong phú tài nguyên. Họ rất tự hào về sự giàu có và có sự tôn trọng sâu sắc với môi trường. Trong các hoạt động vui chơi họ rất có ý thức bảo vệ môi trường. Họ duy trì công viên mở và chấp nhận, tuân thủ các chính sách thân thiện môi trường dù bất kỳ đâu.

Tính cách người dân Canada rất đáng quý phải không nào? Khi sang Canada, bạn sẽ được nhận nhiều tình cảm trân trọng từ người dân ở đây. Trên đây là một số thông tin về tính con người Canada, hy vọng đã giúp bạn phần nào hiểu thêm thông tin về người Canada.

>> Khám phá 10 thành phố tuyệt đẹp tại xứ sở lá phong Canada

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *