Top 03 bí quyết du học Canada diện chứng minh tài chính 2019

DU HỌC CANADA DIỆN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – BẠN ĐÃ BIẾT?

du-hoc-canada-dien-chung-minh-tai-chinh
Biểu tượng lá phong đỏ trứ danh trong lòng du học sinh Việt Nam

Dưới sức hút của nền giáo dục và văn hóa tiên tiến của xứ sở lá phong Canada; nhu cầu định cư và du học của người Việt Nam ngày càng tăng cao. Nếu cũng có ý định hành trang đến “chinh chiến cùng kiến thức” ở quốc gia này; bạn đã tìm hiểu về hình thức du học của Canada chưa? Hiện nay, bạn có thể chọn giữa hai con đường là du học Canada diện chứng minh tài chính và du học Canada SDS – miễn chứng minh tài chính.

So với hình thức SDS, du học Canada diện chứng minh tài chính – hay còn gọi là phương pháp truyền thống vẫn có những thế mạnh riêng của mình. Hãy cùng Eduphil Overseas khám phá nhé!

ƯU ĐIỂM CỦA DU HỌC CANADA DIỆN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

du-hoc-canada-dien-chung-minh-tai-chinh
Du học Canada chứng minh tài chính có ưu điểm gì mà vẫn được nhiều người Việt Nam chọn?

Vì sao hình thức truyền thống này vẫn trụ vững giữa các chương trình mở cửa hấp dẫn như CES/ SDS?

Lý do 1: Cơ hội du học Canada không cần IELTS!

Bằng IELTS – chứng chỉ tiếng Anh uy tín vừa là tình yêu cũng vừa là niềm đau của các du học sinh tương lai. Không phải ai cũng có thể đạt được số điểm mong muốn ngay trong lần đầu thi. Trong khi đó, CES/ SDS luôn ưu ái cho những bạn trẻ sở hữu số điểm IELTS cao. Du học Canada chứng minh tài chính không bắt buộc bạn phải có IELTS nên đây chính là cơ hội du học Canada không cần IELTS của bạn. Tuy nhiên, nếu học viên muốn hồ sơ của mình thêm chỉn chu vẫn có thể bổ sung bằng IELTS như bình thường.

Lý do 2: Hồ sơ giấy tờ du học Canada truyền thống

Tuy CES/ SDS sẽ giúp bạn nhẹ gánh phần nào các hạng mục giấy tờ để chứng minh tài chính. Nhưng bù lại, học viên sẽ phải sắp xếp để thanh toán trước 1 năm học phí. Đồng thời đăng ký mua giấy bảo lãnh đầu tư GIC khoảng 20,000 CAD (Eduphil Overseas cập nhật 2019) tại ngân hàng được Cơ quan di trú Canada chấp thuận (Scotia Bank,…). Với nhiều gia đình thì thủ tục chứng minh tài chính truyền thống sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Lý do 3: Sự lựa chọn đa dạng và phong phú

Nếu lựa chọn du học diện SDS, bạn cần truy cập vào danh sách các trường cao đẳng, đại học được chính phủ Canada cho phép tuyển sinh quốc tế và chỉ được chọn trong danh sách đó. Nhưng nếu du học Canada chứng minh tài chính, bạn được quyền tham khảo toàn bộ trường trong lãnh thổ Canada, miễn là bạn đáp ứng được đầu vào của trường.

HỒ SƠ DU HỌC CANADA CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Nếu bạn đã chọn du học Canada theo con đường truyền thống, bạn cần biết rằng giấy tờ chứng minh tài chính là một trong những phần quan trọng nhất. Chứng minh tài chính đảm bảo rằng gia đình có đủ khả năng chu cấp các chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian du học sinh ở Canada, tránh tình trạng nghỉ học hoặc có ý định tìm việc và định cư trái phép.

Eduphil Overseas sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính như sau:

1. Sổ tiết kiệm

Gia đình nên mở sổ tiết kiệm trước thời điểm nộp hồ sơ từ 3 – 6 tháng. Số dư tối thiểu trong sổ thường dao động khoảng 20,000 – 30,000 CAD. Cẩn thận hơn, học viên có thể chuẩn bị số tiền cao hơn học phí 1 năm của mình.

Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như ngành học, hệ đào tạo hoặc khu vực mà các bạn du học sinh lựa chọn. Chẳng hạn các chuyên ngành như Kinh doanh, Y khoa,… thường có mức học phí cao hơn. Tương tự như vây, vật giá tại những tỉnh bang phát triển lớn mạng như Ontario hoặc British Columbia cũng đắt đỏ hơn các tỉnh bang nhỏ.

2. Thu nhập gia đình

Gia đình du học sinh cần chứng minh khả năng chu cấp cho con trong những năm học còn lại, đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến đời sống của những thành viên còn lại trong gia đình. Với kinh nghiệm của Eduphil Overseas, thông thường thu nhập hàng tháng của bố mẹ, người bảo trợ và những người chu cấp khác nên đạt ngưỡng khoảng 60 triệu VND/ tháng.

 • Với công nhân viên chức:

Gia đình cần cung cấp thư xác nhận nghề nghiệp/ hợp đồng lao động, bảng lương, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng và các giấy tờ khác liên quan.

 • Với chủ doanh nghiệp/ hộ gia đình kinh doanh:

Lãnh sự quán sẽ yêu cầu gia đình cung cấp giấy phép kinh doanh, xác nhận số dư trong tài khoản doanh nghiệp, giấy tờ chứng minh thu nhập và biên lai nộp thuế.

Ngoài ra, gia đình cũng có thể bổ sung các loại giấy tờ nếu có các nguồn thu nhập khác như bất động sản, cổ phiếu, v…v.

*Lời khuyên của Eduphil Overseas:

Các loại giấy tờ chứng minh cần phải rõ ràng và minh bạch. Gia đình nên để số tiền hợp lý trong sổ tiết kiệm/ tài khoản ngân hàng, tránh trường hợp không thể kê khai nguồn gốc số tiền đó. Ngoài ra, một số học viên của Eduphil Overseas không lưu trữ những biên lai quan trọng như thuế,… nên hãy tập thói quen thu thập giấy tờ lại nhé.

CÁC LOẠI GIẤY TỜ KHÁC KHI DU HỌC CANADA DIỆN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

visa-canada
Ngoài chứng minh tài chính, bạn còn cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào?

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ chứng minh tài chính, bạn có thể lập một danh sách nhỏ để chắc chắn rằng mình không bỏ sót hạng mục nào.

1. Hồ sơ thân nhân:

 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn. Tốt nhất là đủ để bạn hoàn thành chương trình học tại Canada mà không cần gia hạn.
 • 2 tấm ảnh thẻ 4×6 dạng quốc tế.
 • Giấy khai sinh.
 • Chứng minh nhân dân.
 • Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn của phụ huynh.
 • Sổ hộ khẩu.

2. Các mẫu đơn cần chuẩn bị

 • Bản lý lịch tư pháp số 2.
 • Giấy khám sức khoẻ.
 • Mẫu đơn Form 1294 và mẫu đơn IMM5645E: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu.

Trong trường hợp nếu bạn nộp hồ sơ thông qua các công ty tư vấn du học, bạn cần làm đơn ủy quyền cho bên thứ ba tiếp nhận giấy tờ của mình.

3. Hồ sơ học vấn

 • Bảng điểm/ học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3.
 • Thư mời nhập học của trường đại học tại Canada.
 • Kế hoạch học tập (Study plan).
 • Tất cả các loại bằng khen khác.

Bạn có thể bổ sung bằng IELTS và hóa đơn đóng học phí nếu cảm thấy cần thiết. Trong trường hợp du học sinh đang học đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học, gia đình cần chuẩn bị thêm bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học.

CON ĐƯỜNG KHÁC ĐỂ DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN IELTS

study-abroad-in-canada
Du học Canada từ bậc đại học trở xuống không cần IELTS

Nếu đã có định hướng du học Canada không cần IELTS, các gia đình có thể lên kế hoạch du học Canada ở những bậc học dưới hệ đại học vì học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh khi xin visa. Ở Việt Nam, phổ biển nhất là du học Canada bậc trung học phổ thông (K-12).

Khác với trung học phổ thông của Việt Nam, chương trình cấp 3 ở Canada kéo dài từ lớp 8 đến lớp 12. Hệ thống trường học ở đây rất đa dạng: từ trường công lập; tư thục đến các học viên dành riêng cho nam sinh/ nữ sinh hoặc trường dòng. Tuy nhiên, do mỗi tỉnh bang có cách quản lý giáo dục riêng nên cách tính điểm, học kỳ,… cũng khác nhau.

Du học sinh sẽ học tiếng Anh tổng quát (ESL) song song với các môn học khác trong chương trình phổ thông để củng cố kỹ năng ngoại ngữ. Điều kiện du học Canada bậc trung học phổ thông cũng tương tự như du học Canada chứng minh tài chính. Tuy nhiên, hãy cố gắng đạt điểm trung bình từ loại khá trở lên trong học bạ để hồ sơ xin visa được thuận lợi hơn bạn nhé!

*Lưu ý:

 • Trong trường hợp này, do du học sinh chưa đủ 18 tuổi nên cần ủy quyền cho bên giám hộ và chuẩn bị các giấy tờ khác liên quan.
 • Một số trường tư thục vẫn yêu cầu học viên phải có chứng chỉ IELTS khi nhập học nên gia đình hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định.

Hy vọng những chia sẻ của Eduphil Overseas về du học Canada diện chứng minh tài chính; du học Canada không cần IELTS đã hỗ trợ đến bạn những thông tin cần thiết trước khi “khăn gói lên đường”. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, vui lòng liên hệ với Eduphil team dể được tư vấn miễn phí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *