Trường cao đẳng Nanyang: Liệu có phải sự lựa chọn đúng đắn?

Nội dung

BẠN ĐÃ NGHE VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NANYANG Ở SINGAPORE CHƯA?

truong-cao-dang-nanyang
Singapore – quốc đảo sư tử nơi Nanyang tọa lạc

Trong cộng đồng du học sinh Việt Nam, Singapore – đất nước còn được gọi là “con rồng vàng Châu Á” vẫn luôn làm mưa làm gió không hề thua kém gì những tên tuổi Âu Mỹ lẫy lừng khác. Các trường Đại học công lập ở Singapore phần lớn được đánh giá là rất khó. Vì thế, rất nhiều bạn trẻ chuyển hướng sang những học viện tư thục; cao đẳng Singapore nhưng chất lượng khóa học và bằng cấp cũng không hề thua kém. Một trong số đó là trường cao đẳng Nanyang.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NANYANG

1. Sổ tay thông tin về trường cao đẳng Nanyang

Tên trường: Trường cao đẳng/ Học viện Quản lý Nanyang (Nanyang Institute of Management – NIM).

Năm thành lập: Trường cao đẳng Nanyang ra đời năm 2001. Đến nay, trường đã có hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Chương trình giảng dạy: Dù gọi chung là học viện Quản lý nhưng chuyên ngành chính mà trường cung cấp khá đa dạng, gồm:

 • Quản trị kinh doanh.
 • Quản trị du lịch & khách sạn.
 • Quản lý kỹ thuật xây dựng.
 • Sư phạm mầm non.

Bậc đào tạo: Ngoài các chương trình dự bị đại học, cao đẳng và cao đẳng nâng cao; bạn sẽ có cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học uy tín liên thông với cao đẳng Nanyang để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ,…

truong-cao-dang-nanyang
Toàn cảnh trường cao đẳng Nanyang

2. Điểm qua những thành tích của trường Cao đẳng Nanyang

 • Top 10 học viên được yêu thích nhất tại Singapore. Được đánh giá là một trong những trường cao đẳng chuyên về đào tạo Quản lý/ quản trị hàng đầu Singapore.
 • Chất lượng giảng dạy và sự uy tín của trường cao đẳng Nanyang được chính phủ và tổ chức giáo dục tư nhân Singapore công nhận qua các chứng chỉ SQC (Singapore Quality Class).
 • Khóa học đạt chất lượng ISO 9001:2000.
 • Một trong số ít các trường tư tại Singapore đạt được chứng chỉ Edutrust 4 năm.

3. Địa chỉ của trường cao đẳng Nanyang?

Trường cao đẳng Nanyang tọa lạc tại 6 Eu Tong Sen St, 04-05. Đây là khu vực Clarke Quay Central nằm ở trung tâm thành phố; giao thông thuận tiện và có nhiều tiện ích cần thiết khác.

Không những vậy, các bạn còn có cơ hội tiếp cận các khách sạn quốc tế; các ngân hàng và môi trường kinh doanh để học hỏi.

NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NANYANG

nanyang-institute-of-management
Các sinh viên ngành Quản trị du lịch & khách sạn của trường cao đẳng Nanyang

Các bậc đào tạo và chương trình dạy của Nanyang rất đa dạng và thiết thực. Qua đó, các bạn sẽ có tiền đề tham gia các chương trình thực tập hưởng lương trong môi trường làm việc đẳng cấp và chuyên nghiệp.

Với các chuyên ngành lớn mà Eduphil Overseas đã đề cập ở trên; chúng tôi sẽ phân chia bậc học theo chuyên ngành để các bạn dễ nắm hơn:

 • Quản trị kinh doanh.
 • Quản trị du lịch & khách sạn.
 • Kỹ thuật xây dựng.
 • Sư phạm mầm non.

1. Chương trình dự bị đại học cao đẳng Nanyang chuyên ngành Kinh doanh (Certificate in Foundation Studies)

Đây là chương trình 6 – 12 tháng dành cho các học sinh đã học xong lớp 11.

Các gia đình có thể hoàn toàn yên tâm khi để con em theo học chương trình dự bị đại học tại Nanyang vì khung chương trình nhẹ nhàng phù hợp. 1 lớp chỉ có từ 20 – 30 học sinh nên các bạn sẽ nhận được sự quan tâm chăm sóc tốt nhất của giáo viên cũng như tương tác với bạn học. Cấu trúc chương trình như sau:

 • Nguyên tắc cơ bản của quản lý.
 • Nguyên tắc kế toán.
 • Bài toán kinh doanh.
 • Kĩ năng giao tiếp.

*Lưu ý: Đối với chương trình dự bị đại học quốc tế, các học sinh sẽ học thêm môn tiếng Anh tổng quát.

2. Chương trình cao đẳng

Chương trình này của trường cao đẳng Nanyang sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm tùy theo số lượng môn học và tính chất ngành học. Chương trình cao đẳng sẽ tạo nền tảng kiến thức cho các sinh viên một cách hiệu quả và thực tế nhất có thể.

cao-dang-nanyang

cao-dang-nanyang

cao-dang-nanyang

cao-dang-nanyang

3. Chương trình cao đẳng nâng cao

So với chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao sẽ đi sâu vào các vấn đề chuyên ngành cũng như tăng số lượng bài học lên để củng cố nền tảng kiến thức chuyên ngành của bạn. Tuy nhiên bạn không thể nộp đơn nhập học thẳng vào cao đẳng nâng cao mà bắt buộc phải học từ chương trình cao đẳng của trường cao đẳng Nanyang lên.

cao-dang-nang-cao-nim-singapore

cao-dang-nang-cao-nim-singapore

*Lưu ý: Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học gộp (tức là học cao đẳng + học cao đẳng nâng cao) trong vòng 16 tháng để tăng tốc thời gian học của mình và chuẩn bị cho những kế hoạch tiếp theo.

4. Chương trình đại học/ cử nhân danh dự: 

Khi tham gia vào chương trình đại học/ cử nhân của Nanyang; bạn sẽ có cơ hội nhận được tấm bằng đại học danh giá được cấp từ các trường đại học ở Úc, Mỹ,… – đối tác của trường cao đẳng Nanyang.

 • Cử nhân danh dự chuyên ngành Kinh doanh: Cung cấp kiến thức quan trọng về quản lý tổ chức và vai trò của doanh nghiệp trong xã hội hiện đại. Khóa học này tập trung vào kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho bạn; bao gồm quản lý con người, tài nguyên và hoạt động kinh doanh. Bằng cử nhân chuyên ngành Kinh doanh được cấp bởi đại học York St John – một trong những trường đại học công lập uy tín tại Anh quốc.

cu-nhan-quan-tri-kinh-doanh-nanyang

 • Cử nhân danh dự chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng: Đây là khóa học lý tưởng, cho bạn cơ hội để để kết hợp chuyên môn kỹ thuật của bạn với kỹ năng kinh doanh; rất có ích cho sự nghiệp tương lai của bạn. Bên cạnh đó, khóa học này còn được Guardian University Guide bầu chọn là khóa học về chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng được yêu thích nhất năm 2019. Bằng cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng được cấp bởi đại học West of Scotland.

cu-nhan-xay-dung-nanyang

 • Cử nhân danh dự ngành Du lịch và khách sạn: Khóa học này sẽ mở rộng kiến ​​thức của bạn về các nguyên tắc và phương pháp quản lý trong lĩnh vực. Tương tự như cử nhân Kinh doanh, bạn sẽ nhận được bằng của đại học công lập York St John.

cu-nhan-danh-du-nanyang

5. Chương trình đào tạo sau đại học

Trường cao đẳng Nanyang cung cấp cơ hội cho các bạn đã tốt nghiệp muốn học chuyên sâu hoặc đổi hướng sang ngành nghề khác.

nanyang-post-graduate

nanyang-post-graduate

nanyang-post-graduate

YÊU CẦU ĐẦU VÀO CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NANYANG

Tùy vào sự lựa chọn bậc học hoặc ngành học của trường cao đẳng Nanyang mà trường sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau; trong đó tất nhiên có yêu cầu đầu vào tiếng Anh. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc chứng chỉ của bạn không đủ điểm; bạn hoàn toàn có thể tham gia vào khóa học tiếng Anh của Nanyang.

Eduphil Overseas xin thông tin đến bạn như sau:

Chương trình dự bị đại học:

 • Học sinh đã học xong lớp 11.
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 hoặc hoàn thành khóa học tiếng Anh của trường.

Chương trình cao đẳng và cao đẳng nâng cao:

 • Học viên đã tốt nghiệp cấp 3.
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 hoặc đạt bài kiểm tra đầu vào hoặc hoàn thành khóa học tiếng Anh của trường.

Chương trình đại học/ cử nhân danh dự:

 • Có bằng tốt nghiệp cấp 3.
 • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc đạt bài kiểm tra đầu vào hoặc hoàn thành khóa học tiếng Anh của trường.

Chương trình đào tạo sau đại học:

 • Sinh viên có bằng đại học hoặc những bằng tương tự được NIM chấp thuận.
 • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc đạt bài kiểm tra đầu vào hoặc hoàn thành khóa học tiếng Anh của trường.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa thể đạt được số điểm chứng chỉ IELTS mong muốn; bạn có thể tham khảo các khóa du học tiếng Anh Philippines ngắn hạn để tránh tạo khoảng trống trong giấy tờ, gây bất lợi cho hồ sơ du học của bạn.

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT PHÍ NẾU BẠN THEO HỌC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NANYANG

1. Tiền học phí

Tùy thuộc vào bậc học cũng như ngành học bạn chọn mà chi phí học tập sẽ dao động khác nhau. Eduphil Overseas xin được thông tin đến bạn như sau:

2. Chi phí lưu trú và sinh hoạt

Có thể bạn chưa biết: Tất cả các trường đại học ở Singapore đều không có ký túc xá, nên bạn buộc lòng phải tự tìm chỗ lưu trú cho mình.

Lời khuyên của Eduphil Overseas: Các bạn có thể chủ động tìm trên các trang uy tín như Airbnb hoặc một số web hỗ trợ tìm phòng trọ giá phải chăng như Student.com, Yoha.com.sg hoặc 65hostel. Các trang web này sẽ liệt kê rất rõ ràng kiểu phòng cũng như giá cả, vô cùng thuận tiện cho bạn lựa chọn.

du-hoc-singapore
Trang chủ của Student.com khi tìm nơi lưu trú ở Singapore

Mức sinh hoạt ở Singapore nhìn chung cũng khá cao. Eduphil Overseas gợi ý cho bạn nên dành ra những khoản như sau:

 • Tiền nhà: 350 – 500$/ tháng. Như đã đề cập ở trên, mức giá này sẽ dao động tùy vào loại phòng ở (khách sạn, homestay,…) và vị trí.
 • Tiền ăn: Nếu bạn ăn ngoài, thì một bữa ăn ở các hàng quán Singapore thường dao động từ 5 – 10$. Eduphil Overseas khuyên bạn hãy cố gắng tự nấu thêm ở nhà, như vậy 1 tháng bạn sẽ mất khoảng 250 – 300$.
 • Chi phí đi lại: Ở Singapore có khá nhiều phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm. Bạn nên dành ra khoảng 100$ cho khoản này.

KHÁM PHÁ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NANYANG

nanyang-institute-of-management
Cơ sở vật chất của trường cao đẳng Nanyang được các sinh viên đi trước đánh giá cực kỳ cao

1. Phòng học và các trang thiết bị

Cơ sở vật chất hiện đại, đa số các phòng học đều sở hữu các trang thiết bị cần thiết cho việc học như thiết bị nghe nhìn, máy tính, máy chiếu, màn hình LCD và bảng trắng. Trường cao đẳng Nanyang chuyên đào tạo về Quản trị Khách sạn, Du lịch, Quản trị Kinh doanh và Kỹ thuật Xây dựng nên các phòng học được mô phỏng như môi trường làm việc thật sự.

2. Thư viện

Trường cung cấp một bộ sưu tập sách khổng lồ với đủ mọi đầu sách liên quan đến các ngành nghề mà trường đào tạo. Các bạn có thể đăng ký mượn sách về hoặc đọc ngay trong thư viện tùy ý.

3. Các dịch vụ khác

Trong trường hợp bạn không có laptop, bạn có thể đến khu vực PC Workstation để làm việc. Các máy ở đây đều được trường cao đẳng Nanyang cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết cho ngành học của bạn. Đặc biệt là phần mềm Amadeus Airline rất phù hợp với những bạn đang theo học Quản trị du lịch khách sạn.

TẠI SAO SINH VIÊN NÊN CHỌN TRƯỜNG CAO ĐẲNG NANYANG

 Cùng lắng nghe cảm nhận của một sinh viên trường cao đẳng Nanyang

Lý do 1: Đẳng cấp đào tạo Du lịch khách sạn tại Singapore

Chương trình đào tạo Du lịch khách sạn tại trường cao đẳng Nanyang được xem là hàng đầu Singapore. Trường đầu tư xây dựng hệ thống mô phỏng như quầy lễ tân, phòng ăn trong nhà hàng, khách sạn, v…v để sinh viên có được trải nghiệm thực tế nhất có thể. Đặc biệt là phần mềm Amadeus – hệ thống được những nhà kinh doanh trong ngành ưa chuộng nên sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi làm việc sau này.

Đặc biệt hơn, do vị trí ngay trung tâm thành phố và liên kết với các đối tác uy tín. Sinh viên Nanyang học ngành Du lịch khách sạn sẽ có cơ hội thực tập tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các khu resort, khu vui chơi giải trí tiêu chuẩn quốc tế tại Singapore với mức lương trợ cấp từ 600 – 1000$/ tháng.

Lý do 2: Cơ hội được nhận bằng cử nhân/ thạc sĩ,… từ những trường đại học quốc tế

lien-ket-cao-dang-nanyang
Một số trường đại học liên kết với trường cao đẳng Nanyang

Với mong muốn giúp sự nghiệp tương lai của các sinh viên của mình trở nên thuận lợi hơn, Nanyang đã tạo điều kiện để bạn sở hữu trong tay những tấm bằng giá trị. Bạn có thể tham khảo danh sách các đối tác của trường như sau:

Lý do 3: Cơ hội làm việc và định cư của sinh viên trường cao đẳng Nanyang

Như Eduphil Overseas đã đề cập ở trên; địa điểm của trường cao đẳng Nanyang nằm ngay trung tâm Clarke Quay Central nên xung quanh có rất nhiều địa điểm lý tưởng để sinh viên thực tập. Ngành Du lịch khách sạn và quản trị kỹ thuật xây dựng là hai trong các ngành mũi nhọn của Singapore nên nếu xin được việc làm toàn thời gian trong vòng 1 tháng sau khi tốt nghiệp; khả năng định cư Singaore của bạn sẽ tăng đáng kể.

Đó là chưa đề cập đến các chương trình thực tập 6 tháng hưởng lương tại chuỗi khách sạn quốc tế hay các địa điểm giải trí quốc tế của các bạn học ngành Du lịch khách sạn. Rất nhiều sinh viên trường Nanyang trong quá trình thực tập đã nhận được job offer từ chính các doanh nghiệp này vì kiến thức và khả năng của các bạn.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI ĐĂNG KÝ DU HỌC SINGAPORE TRƯỜNG NANYANG 2020

 • Miễn phí hồ sơ trị giá 300 USD. Thông thường các đơn vị du học sẽ thu phí hồ sơ dịch vụ cho mỗi hồ sơ du học Singapore. Tuy nhiên Eduphil Overseas sẽ miễn phí hoàn toàn 100% cho bạn và người thân.
 • Tặng vé máy bay 1 chiều đến Singapore. Eduphil overseas hỗ trợ  tặng vé máy bay 1 chiều từ HN/HCM đến Singapore. Đặc biệt chúng tôi sẽ tiễn bạn tận sân bay và gửi gắm các thông tin cần thiết trước khi lên đường.
 • Hỗ trợ săn học bổng từ trường cao đẳng Nanyang. Mỗi năm trường sẽ cung cấp các học bổng cho học viên Việt Nam. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn du học Sing săn được các suất học bổng mới nhất từ trường Nanyang.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản của trường cao đẳng Nanyang. Nếu ngôi trường này lọt vào “mắt xanh” của bạn; hãy ngay lập tức liên hệ với Eduphil Overseas nhé.

Trụ sở chính: Lầu 7, Thiên Phước Building; 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

VP HÀ NỘI: Phòng 612, tháp A toà nhà Sky City Tower; số 88 Láng Hạ, quận Đống Đa

VP HẢI PHÒNG: Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5; Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Hotline: 0969.456.262 (Mr. Tú) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *