Trường Fanshawe College – Xuất phát cao đẳng, nhận bằng đại học

TRƯỜNG FANSHAWE COLLEGE – LIỆU CÓ PHẢI SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM

truong-fanshawe-college
Toàn cảnh khu học xá chính của Fanshawe College

Canada đã không còn là cái tên xa lạ trong cộng đồng du học sinh Việt Nam. Biểu tượng lá phong đỏ trên quốc kỳ của đất nước này hứa hẹn một tương lai xán lạn với những bạn trẻ đặt chân đến đây. Tuy nhiên, rất nhiều học viên có kế hoạch du học Canada hãy còn băn khoăn không biết nên chọn ngôi trường nào phù hợp với mình. Nói đến các trường đại học, cao đẳng ở Canada thì sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc về trường Fanshawe College.

NHỮNG CÂU HỎI EDUPHIL OVERSEA THƯỜNG GẶP

Nếu muốn biết trường Fanshawe có tốt không. Thì để đánh giá ngôi trường một cách trọn vẹn nhất, Eduphil Oversea sẽ trả lời các câu hỏi về trường Fanshawe College mà Eduphil team thường gặp khi tư vấn cho học viên:

1. Sổ tay thông tin của Fanshawe College

 • Tên trường: Fanshawe College Canada – trường cao đẳng Fanshawe.
 • Quy mô: Trường Fanshawe College là trường cao đẳng lớn thứ 6 Canada, gần như lớn nhất tỉnh bang Ontario.
 • Năm thành lập: Thành lập từ năm 1967. Đến nay, trường đã có hơn 50 năm kinh nghiệm giảng dạy.
 • Chương trình đào tạo: Fanshawe cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo cao đẳng; cử nhân đại học và các chương trình thực tập. Bao quát rất nhiều các ngành nghề: từ kinh doanh; quản lý đến công nghệ thông tin, thiết kế, v…v.
 • Số lượng sinh viên: Chính vì khung chương trình có độ “phủ sóng” rộng như thế nên mỗi năm trường thu hút khoảng 43.000 sinh viên theo học. Trong đó có gần 6000 du học sinh quốc tế, bao gồm cả học viên Việt Nam.

2. Trường Fanshawe College ở đâu? Có thuận lợi cho việc di chuyển không?

truong-fanshawe-college
“Thành phố xanh” London – nơi Fanshawe tọa lạc

Fanshawe College ở đâu? Địa chỉ của cơ sở chính trường Fanshawe College là 1001 Fanshawe College Blvd, London, Ontario, Canada, N5Y 5R6. Ngoài ra, Fanshawe còn có:

 • 1 cơ sở phụ nằm gần cơ sở chính (London Downtown).
 • 3 cơ sở khác nằm ở Simcoe, St. Thomas và Woodstock.

Tọa lạc tại cung đường thoáng đãng và rộng rãi, ngôi trường nằm ở thành phố London – một trong 10 thành phố được xem là thành phố đại học của Canada vì London sở hữu rất nhiều trường cao đẳng, đại học danh tiếng. Đây là thành phố xanh hóa với lượng dân cư vừa phải, chỉ khoảng gần 400.000 người nên rất phù hợp cho việc học tập và định cư.

Địa điểm của cơ sở chính trường Fanshawe nằm ở khu vực giao thông khá thuận tiện, học viên nhà Eduphil cho biết họ thường sử dụng xe bus đến trường.

fanshawe-college-o-dau
Từ trái qua: Cơ sở St. Thomas, Woodstock và Simcoe

3. Trường Fanshawe có tốt không? Fanshawe College ranking xếp hạng mấy?

Như Eduphil Oversea đã đề cập ở trên, khi nhắc đến du học Canada ở thành phố London. Người ta sẽ nhớ đến những cái tên là Western Ontario, Saint Peter’s Seminary và Fanshawe College. Không phải tự dưng mà số lượng sinh viên đăng ký trường Fanshawe College chưa bao giờ dưới 40,000 người và có danh tiếng trong cộng đồng du học sinh quốc tế như vậy. Đây chính là câu trả lời của thắc mắc “trường Fanshawe có tốt không?”.

Trong số gần 280 tất cả các trường cao đẳng, đại học ở Canada, Fanshawe College Ranking xếp hạng thứ 103 toàn quốc, đứng thứ 1 trong hệ cao đẳng tỉnh bang Ontario. Đó là lí do vì sao Fanshawe luôn nằm trong top lựa chọn của học viên Eduphil nếu muốn du học Canada ở thành phố London, Ontario.

NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG FANSHAWE COLLEGE

Lý do mà trường Fanshawe College lại thu hút sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đến vậy là do độ “phủ sóng” của các ngành đào tạo ở đây. Bạn gần như có thể thấy mọi ngành nghề quy tụ trong chương trình giảng dạy của Fanshawe, đây chính là sự cân bằng giữa cả “số lượng” và “chất lượng.

Hình thức đào tạo của Fanshawe bao gồm:

 • Chương trình đào tạo cao đẳng, cao đẳng nâng cao và các loại chứng chỉ khác (có thể kéo dài từ 1 – 3 năm).
 • Chương trình đào tạo Đại học.
 • Chương trình sau Đại học/ Cao học.

Hãy cùng Eduphil Oversea khám phá trọn vẹn các ngành nghề đào tạo ở đây và tìm ra con đường thích hợp với bạn nhé:

1. Chương trình đào tạo cao đẳng

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

2. Chương trình đào tạo cử nhân

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

3. Chương trình đào tạo sau đại học

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

chuong-trinh-dao-tao-fanshawe

YÊU CẦU ĐẦU VÀO CỦA TRƯỜNG FANSHAWE COLLEGE

Trường Fanshawe College là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các học viên Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp cấp 3. Để tham gia vào một trong những ngành học của Fanshawe, trình độ tiếng Anh của bạn cần đạt tiêu chuẩn sau:

Đối với các chương trình trong hệ cao đẳng hoặc chứng chỉ nghề

 • TOEFL tối thiểu 550.
 • IELTS tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Bằng Cambridge cần số điểm 169 (không có kỹ năng nào dưới 162).

Đối với các chương trình hệ đại học và cử nhân

 • Điểm TOEFL đạt tối thiếu 560.
 • IELTS tối thiếu 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Cambrige cần đạt số điểm 176 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Đối với các chương trình Chứng chỉ sau đại học

 • Bạn cần có TOEFL với số điểm 570.
 • Tương tự như hệ đại học và cử nhân, trường yêu cầu bằng IELTS tối thiếu 6.5 và Cambridge đạt 176 điểm.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa thể đạt được số điểm mong muốn, bạn có thể tham khảo các khóa du học tiếng Anh Philippines ngắn hạn để tránh tạo khoảng trống trong giấy tờ, gây bất lợi cho hồ sơ du học của bạn.

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT NẾU ĐĂNG KÝ VÀO TRƯỜNG FANSHAWE COLLEGE

1.Tiền học phí 

Tùy thuộc vào ngành học bạn chọn mà chi phí học tập sẽ dao động khác nhau. Tuy nhiên, Eduphil Oversea xin được gợi ý ngân sách cho 1 năm học của bạn là 15,000 – 16,000 CAD. Trong quá trình học, có thể bạn sẽ phải mua thêm sách vở và giáo trình cần thiết cho môn học, khoản này sẽ tốn từ 500 – 2,000 CAD.

Nếu đã chọn được ngành học và muốn biết chi tiết học phí, vui lòng truy cập vào trang web chính thức của Fanshawe (https://www.fanshawec.ca/paying-college/tuition-fees) rồi tải file PDF học phí dành cho sinh viên quốc tế.

fanshawe-college-hoc-phi
Chi tiết học phí của từng ngành học dành cho sinh viên quốc tế trên trang chủ

2.Nơi lưu trú và sinh hoạt

Nếu theo học ở trường Fanshawe Collge, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về nơi lưu trú của mình

*Homestay – ở cùng người bản xứ:

truong-fanshawe-co-tot-khong
Homestay – trải nghiệm sống đáng nhớ đối với các sinh viên quốc tế

Hầu hết học viên Việt Nam cho rằng đây là một trải nghiệm thú vị. Không chỉ có phòng ngủ riêng và được cung cấp đầy đủ 3 bữa ăn. Bạn còn có cơ hội giao lưu với người bản xứ về vô số đề tài thú vị cũng như khám phá phong cách sống và văn hóa của người dân Canada.

Chi phí dự trù nếu bạn ở cùng người bản xứ là 900 CAD/ tháng. Học viên có thể nộp đơn lên trang web tìm homestay của Fanshawe (canada homestay.network.ca/fanshawe) và đóng lệ phí 225 CAD để xét duyệt.

*Ký túc xá trong khuôn viên trường:

Fanshawe có 3 ký túc xá nằm trong khuôn viên trường; gồm Falcon House, Peregrine House và Merlin House. Sinh viên có thể di chuyển thuận tiện đến các khu học xá. Nếu chọn cư trú ở đây, bạn lưu ý rằng chi phí sẽ chênh lệch trong khoảng thời gian học và nghỉ hè. Cụ thể như sau:

 • Tháng 9 đến tháng 4: Khoảng 9,000 CAD (đã bao gồm suất ăn bắt buộc 1,200 CAD).
 • Tháng 5 đến tháng 8: Khoảng 600 CAD/ tháng (không bao gồm suất ăn).
 • Lệ phí nộp đơn: 525 CAD.

*Ký túc xá bên cạnh khuôn viên trường:

Đây là ký túc xá dạng căn hộ, nếu chọn ở đây thì bạn sẽ cùng sống với 5 sinh viên khác

 • Phòng tiêu chuẩn: Khoảng 7,500 CAD/ 8 tháng.
 • Phòng nhỏ: Khoảng 7,000 CAD/ 8 tháng.
 • Lệ phí nộp đơn: 525 CAD.

Tham quan các ký túc xá của trường Fanshawe

3. Các chi phí dự trù khác

Ngoài tiền học và tiền phòng ở, các học viên cũng phải dành ra một khoản để chi trả cho sinh hoạt của mình. Tùy theo nhu cầu chi tiêu của từng cá nhân, nhưng nhìn chung, các bạn sẽ tốn khoảng 1000 – 2000 CAD/ tháng cho việc ăn uống, mua sắm, thuốc men nếu cần.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo hình thức du học Canada diện SDS, sau khi mua giấy chứng nhận Đầu tư GITC với giá 10,000 CAD. Ngân hàng sẽ gửi lại tiền lãi và 1 phần trong khoản vốn của bạn vào tài khoản cả nhân để bạn sử dụng làm phí sinh hoạt.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN TRƯỜNG FANSHAWE COLLEGE? 

Lý do 1: Quy mô và chất lượng trường

Với câu hỏi trường Fanshawe có tốt không? Là một trong những trường cao đẳng lớn nhất tỉnh bang Ontario. Chất lượng chương trình giảng dạy của trường Fanshawe College thậm chí đã được Đại học Western Ontario – ngôi trường đại học danh tiếng hàng đầu Canada công nhận và hợp tác. Chưa kể Fanshawe College ranking cũng rất cao. Đây cũng chính là lý do vì sao mỗi năm có ít nhất khoảng 6000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia đổ về đây với mong muốn được trau dồi kiến thức.

Trong 7 năm liên tiếp, nghiên cứu đánh giá giáo dục I-Graduate đã thu nhận được những phản hồi tích cực của sinh viên Fanshawe. Năm 2016, trường còn vinh hạnh đứng top 1 trong các trường cao đẳng ở tỉnh bang Ontario.

Lý do 2: Xuất phát cao đẳng – nhận bằng Đại học

fanshawe-college-ranking
Fanshawe mở rộng cánh cửa cho bạn với chương trình đào tạo cử nhân hợp tác với đại học danh tiếng

Gọi là trường cao đẳng nhưng Fanshawe vẫn cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học. Những đối tượng hợp tác của trường đều là những tên tuổi nổi danh như đại học Western Ontario hay đại học Brock.

Ngoài ra, Fanshawe cũng có các lộ trình học tập liên thông và chuyển giao tín chỉ với các trường đại học ở Canada và trên khắp thế giới. Nếu muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể truy cập vào trang web chính của trường để tìm hiểu thêm (https://transferagreements.fanshawec.ca/). Một vài ngôi trường nổi bật có thể nhắc tới như sau:

 • Đại học Ontario Western.
 • Đại học Waterloo.
 • Đại học Brock.
 • Đại học Toronto.

Lý do 3: Cơ hội làm việc và định cư của sinh viên Fanshawe

Trong thời gian học tập, sinh viên Fanshawe có quyền tìm công việc phù hợp với lịch học và có thể lên đến 20 giờ/ tuần. Sinh viên cũng hoàn toàn có thể lựa chọn các chương trình thực tập hưởng lương mà Fanshawe cung cấp; vừa được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế cũng như kiếm thêm thu nhập trong quá trình học tập.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin Giấy phép làm việc trong vòng 3 năm. Đây là cơ hội vàng cho kế hoạch định cư Canada của bạn.

*Khảo sát về các sinh viên tốt nghiệp Fanshawe College – những con số thay cho vạn lời muốn nói

 • Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp: 87%
 • Tỷ lệ dẫn đầu trong mức độ hài lòng của sinh viên về môi trường giáo dục: 80%
 • Sự hài lòng của nhà tuyển dụng: 94,2% hài lòng với khả năng làm việc của sinh viên Fanshawe

Lý do 4: Dịch vụ sinh viên Fanshawe

fanshawe-college-co-tot-khong
Sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng có thể nhờ trường hỗ trợ bất cứ lúc nào

Một môi trường giáo dục lý tưởng không chỉ chú trọng về chất lượng; mà còn chăm nom cho đời sống và tương lai của sinh viên. Hiểu được vấn đề đó, Fanshawe cung cấp rất nhiều các dịch vụ tiện nghi để các sinh viên của mình có thể yên tâm học tập.

 • Dịch vụ việc làm Fanshawe:

Chương trình/ hội chợ nghề nghiệp luôn được tổ chức tối thiếu 2 lần/ năm với sự góp mặt của hơn 100 nhà tuyển dụng uy tín. Sinh viên sẽ được nghe tư vấn, phát triển các kỹ năng mềm cần thiết và tìm kiếm việc làm lý tưởng.

 • Bộ phận chăm sóc sinh viên Fanshawe Cares:

Khi vừa đặt chân đến Canada; dù chuẩn bị kỹ đến đâu thì các sinh viên quốc tế ít nhiều cũng có tâm lý lo lắng. Và như thế, Fanshawe Cares ra đời với trọng trách giúp sinh viên có khởi đầu tốt nhất khi chuẩn bị nhập học. Fanshawe Care cung cấp các tiện ích miễn phí cho sinh viên quốc tế như sau:

*Đưa đón tại sân bay.

*Cung cấp dịch vụ xe tốc hành miễn phí từ sân bay Pearson, Toronto (mất khoảng 2 tiếng để đến Fanshawe).

*Hỗ trợ tìm nơi ở và mở tài khoản ngân hàng cá nhân.

Trên đây là toàn bộ thông tin về trường Fanshawe College – top trường cao đẳng lớn và chất lượng của Canada; bao gồm Fanshawe College ranking và Fanshawe College học phí. Đây thật sự là môt cơ hội lý tưởng dành cho các bạn du học sinh Việt Nam muốn học tập và định cư tại Canada. Tuyệt hơn nữa là Fanshawe cũng nằm trong hệ thống trường cao đẳng, đại học diện SDS nên con đường nhập học có thể nói là vô cùng rộng mở. Hãy lập tức liên hệ với Eduphil Oversea ngay bạn nhé.

Trụ sở chính: Lầu 7, Thiên Phước Building, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

VP HÀ NỘI: Phòng 612, tháp A toà nhà Sky City Tower, số 88 Láng Hạ, quận Đống Đa

VP HẢI PHÒNG: Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5; Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Số điện thoai – Mr. An: 090 4363 202 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *