Trường James Cook Singapore – Đỉnh cao của chất lượng đào tạo

Nội dung

CÙNG EDUPHIL KHÁM PHÁ TRƯỜNG JAMES COOK Ở ĐẢO QUỐC SƯ TỬ

du-hoc-singapore
Singapore – thành phố xanh sạch đẹp nơi ngôi trường James Cook tọa lạc

Ngoài các quốc gia Âu Mỹ như Canada, Úc, New Zealand,… nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh thì Singapore cũng là cái tên rất được chú ý. Không những có nền giáo dục và kinh tế phát triển mạnh mẽ, cường quốc này còn có lợi thế địa lý khá gần với Việt Nam. Vì lẽ đó, rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn đảo quốc sư tử làm điểm đến. Nếu đã quyết định du học ở Singapore; lựa chọn hàng đầu của các học viên nhà Eduphil Overseas phải kể đến trường James Cook.

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG JAMES COOK

Khi chọn trường đi du học, câu hỏi thường trực của gia đình và các bạn trẻ luôn là “Ngôi trường này có tốt không; liệu đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn?”. Vậy để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu về các thông tin của trường James Cook nhé.

truong-james-cook
Bên ngoài khuôn viên học xá James Cook

1. Những thông tin không thể không biết về đại học James Cook

Tên trường: James Cook University. James Cook ở Singapore thực chất là cơ sở của trường đại học công lập James Cook tại nước Úc.

Năm thành lập: Thành lập tại Úc từ 1970, trường James Cook – phân viện James Cook Singapore được đặt nền móng vào năm 2003. Đây chính là nguyện vọng mở rộng cũng như đưa các nền tảng kiến thức ra tầm quốc tế của ban lãnh đạo trường.

Bậc đào tạo: Ngoài bậc đại học, trường James Cook Singapore còn đào tạo cả chương trình dự bị đại học và các chương trình cao học cho nghiên cứu sinh như tiến sĩ (Ph.D) hoặc thạc sĩ triết học (Mphil).

Số lượng sinh viên: Tổng cộng có khoảng 4000 – 5000 sinh viên đang theo học tại James Cook Singapore. Ước tính sinh viên Việt Nam chiếm khoảng 5 – 10% trên tổng số. Ngoài các sinh viên bản địa ra thì trường đại học cũng thu hút các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia khác.

2. Bảng thành tích “siêu to khổng lồ” vô cùng ấn tượng

truong-james-cook
Thông kê thành tích của trường James Cook
 • Trường James Cook nằm trong top 2% các trường đại học xuất sắc được quốc tế công nhận.
 • Các chương trình học nằm trong top 20 toàn cầu, điển hình là chương trình đào tạo về Sinh học biển và nước ngọt, bảo tồn đa dạng sinh học và Quản trị du lịch – khách sạn.
 • Trường James Cook là học viện tư thục duy nhất tại Singapore được mang danh hiệu “trường đại học”.
 • Ngôi trường duy nhất đạt được chứng nhận Edutrust Star 2 lần liên tiếp (năm 2015 và 2019) tại Singapore. Edutrust Star là chứng chỉ cao cấp nhất kéo dài 4 năm của Hội đồng giáo dục tư nhân Singapore Edutrust cấp. Đánh giá từ kết cấu khóa học, giáo án đến đội ngũ giáo viên, nhân viên cũng như hệ thống điều hành.
 • Ngoài Edutrust Star, James Cook cũng đã giành được giải trưởng SQC Star vì đã có những sự phát triển vượt bậc.

3. Trường đại học James Cook ở đâu? Có thuận lợi cho việc di chuyển không?

James Cook Singapore tọa lạc tại số 149 đường Sims Drive. Sims Drive nói chung và các tuyến đường khác của đảo quốc sư tử nói riêng đều vô cùng sạch sẽ và sầm uất.

Singapore là một quốc gia phát triển, phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt,… rất phổ biến đối với các bạn trẻ Việt Nam. Không khí ở Singapore cũng trong lành, phố xá an toàn sạch sẽ nên nếu nơi lưu trú của bạn gần trường thì đi bộ cũng là một lựa chọn hay.

NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG JAMES COOK SINGAPORE

du-hoc-singapore
Cùng tìm hiểu về các bậc học và ngành học mà James Cook cung cấp

Các ngành học của trường James Cook khá đa dạng; nằm trong các hình thức đào tạo mà Eduphil Overseas đã đề cập ở trên; lần lượt là:

 • Chương trình chuyển tiếp (Pathway program): bao gồm chương trình dự bị đại học và bậc cao đẳng liên thông.
 • Đại học/ đào tạo cử nhân.
 • Chương trình đào tạo sau đại học: Cao học và nghiên cứu sinh.

Chương trình chuyển tiếp

1. Chương trình dự bị đại học (Pre – University Foundation Program)

Đối tượng phù hợp: Chương trình dành cho những bạn trẻ có nhu cầu theo học cử nhân tại James Cook nhưng cần được bồi dưỡng, củng cố thêm về năng lực. Pre – University sẽ trang bị các kiến thức chủ yếu về Kinh doanh; Khoa học môi trường, tâm lý học và công nghệ thông tin; James Cook hy vọng rằng, chương trình sẽ tạo cơ hội cho sinh viên đạt được tấm bằng mình mong muốn.

Khóa dự bị đại học của trường sẽ kéo dài trong vòng 8 tháng và xoay quanh 10 môn học như sau:

 • Tiếng Anh tổng quát 1.
 • Giao lưu văn hóa.
 • Số liệu thống kê.
 • Hình thành tư duy.
 • Nền tảng học tập và phát triển.
 • Toán học cơ bản.
 • Kinh tế cơ bản.
 • Quan điểm con người về địa lý thế giới.
 • Giới thiệu về công nghệ thông tin.
 • Tiếng Anh tổng quát 2.

Đây là những môn học cốt lõi và cơ bản để các bạn trẻ có thể làm quen với cơ cấu của nền giáo dục tân tiến mới. Sau khi hoàn thành khóa học; tùy thuộc vào kết quả mà các bạn sẽ học tiếp lên bậc cao đẳng hoặc cử nhân. Đối với các học viên Việt Nam đã hoàn thành chương trình lớp 11 trong nước; nếu kết quả trên 75%, các bạn có thể lựa chọn chuyển thẳng lên học các chương trình đại học của James Cook.

Bên cạnh đó, trường còn cung cấp cả chương trình dự bị đại học phiên bản mở rộng (extended program). Ngoài 10 môn cốt lõi nêu trên, các bạn sẽ học thêm môn Toán và chương trình dự bị tiếng Anh cấp 3.

2. Chương trình cao đẳng liên thông (Diploma of Higher Education)

Đối tượng phù hợp: Những học viên đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc chưa đạt yêu cầu để học bậc cử nhân của James Cook có thể đăng ký học cao đẳng liên thông.

Các bạn đăng ký học cao đẳng James Cook sẽ tiếp cận với chương trình bao gồm 8 môn học trong vòng 2 học kỳ. Trong đó có 2 môn cơ bản bắt buộc gồm:

 • Phát triển kỹ năng học thuật.
 • Học tập trong môi trường kỹ thuật số.

Trường James Cook cung cấp các ngành học cao đẳng liên thông như sau:

cao-dang-lien-thong-james-cook

cao-dang-lien-thong-james-cook

cao-dang-lien-thong-james-cook

Chương trình đào tạo cử nhân/ bậc đại học

1. Cử nhân kinh doanh

Các ngành nhỏ trong chương trình đào tạo cử nhân kinh doanh của James Cook khá phong phú. Một trong những ngành học được ưa chuộng nhất của trường phải kể đến Quản trị du lịch khách sạn vì độ phổ biến lẫn chất lượng đã được công nhận quốc tế của nó.

cu-nhan-kinh-doanh

cu-nhan-kinh-doanh

cu-nhan-kinh-doanh

cu-nhan-kinh-doanh

cu-nhan-kinh-doanh

cu-nhan-kinh-doanh

cu-nhan-kinh-doanh

cu-nhan-kinh-doanh

cu-nhan-kinh-doanh

cu-nhan-kinh-doanh

2. Cử nhân kinh doanh và khoa học môi trườngcu-nhan-kinh-doanh-khoa-hoc-moi-truong

Lưu ý: Nếu chọn học cử nhân kinh doanh và môi trường chuyên ngành thủy hải sản, môn tự chọn sẽ có vài thay đổi như sau:

 • Giới thiệu về kinh tế môi trường.
 • Trường hợp phát triển bền vững.
 • Sinh thái đại dương và đánh giá môi trường.
 • Nuôi trồng thủy sản: Thức ăn và dinh dưỡng.
 • Nuôi trồng thủy sản: Truyền giống.
 • Nuôi trồng thủy sản: Cải thiện con giống.
 • Sinh thái động vật thủy sinh.
 • Thiết kế hệ thống nuôi trồng thủy sản.
 • Thực hành nuôi trồng thủy sản.

3. Cử nhân công nghệ thông tin

Cử nhân công nghệ thông tin sẽ được đội ngũ giáo viên của trường James Cook sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp sau này. Ngoài các nguyên tắc và khái niệm cơ bản trong công nghệ thông tin, sinh viên sẽ học cách đọc các tài liệu và giấy tờ liên quan để áp dụng cho công việc thức tế.

cu-nhan-cong-nghe-thong-tin-james-cook4. Cử nhân tâm lý học

Tâm lý học là một ngành chưa bao giờ hết thời. Các trường học, bệnh viện công và tư, các cơ sở nghiên cứu học thuật, v…v đều đang thiếu nhân lực trong lĩnh vực này. Nắm bắt được nhu cầu đó, James Cook đã cho ra đời khóa đào tạo cử nhân tâm lý học năm 2019 và thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng tham gia. Cấu trúc của chương trình diễn ra như sau:

cu-nhan-tam-ly-hoc-james-cook

Ngoài ra, James Cook còn đào tạo cử nhân danh dự cho ngành học này. Chất lượng chương trình thậm chí đã được Hội đồng kiểm định Tâm lý học Úc (APAC) công nhận. Để có được bằng cử nhân danh dự tâm lý học, ngoài luận văn ra thì các sinh viên cũng phải hoàn thành 6 môn học cơ bản trong vòng 12 tháng.

 • Luận văn tâm lý học 1 và 2.
 • Đạo đức nghiên cứu và thực hành chuyên nghiệp.
 • Thiết kế và phân tích để nghiên cứu.
 • Vận hành mô hình thực hành khoa học.
 • Tâm lý học: Hiện tại và tương lai.

5. Cử nhân giáo dục mầm non

Những năm đầu đời của trẻ nhỏ luôn được đánh giá là vô cùng quan trọng cho sự hình thành và phát triển sau này. Nếu học giáo dục mầm non của James Cook, bạn sẽ tập trung vào việc giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ từ sơ sinh đến 8 tuổi. Ngoài ra, trường James Cook còn liên kết với nhiều tổ chức giáo dục khác nhau để bạn có cơ hội thực hành và áp dụng những kiến thức học được trên giảng đường.

cu-nhan-giao-duc-mam-non-james-cook

Chương trình đào tạo sau đại học: Cao học và nghiên cứu sinh

Thạc sĩ: Nếu muốn học lên thạc sĩ, các học viên Việt Nam có thể lựa chọn một trong những ngành sau

1. Thạc sĩ quản trị kinh doanh:

thac-si-quan-tri-kinh-doanh

2. Thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp

Thạc sĩ Kế toán chuyên nghiệp ở James Cook giúp các sinh viên tốt nghiệp gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tương lai khi Sở hữu tấm bằng chuyên môn và được đào tạo toàn diện về kế toán và tài chính. James Cook để sinh viên làm quen với các lĩnh vực quản lý quan trọng bao gồm cả quan hệ nhân sự, tiếp thị, luật kinh doanh và thuế, kinh tế,v…v.

Khi tham gia khóa đào tạo thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 16 môn học trong vòng 3 học kỳ.

thac-si-ke-toan-chuyen-nghiep-james-cook

3. Thạc sĩ công nghệ thông tin

Đối với các bạn có nhu cầu học thạc sĩ công nghệ thông tin, các bạn có nhiều sự lựa chọn chuyên ngành hơn, cụ thể như sau:

thac-si-cong-nghe-thong-tin

thac-si-cong-nghe-thong-tin

thac-si-cong-nghe-thong-tin

thac-si-cong-nghe-thong-tin

4. Thạc sĩ quy hoạch và thiết kế đô thị

Tương tự như cử nhân tâm lý học, khóa đào tạo thạc sĩ quy hoạch và thiết kế đô thị cũng vừa ra mắt năm 2019. Đây là chương trình thạc sĩ quy hoach và thiết kế đô thị chuyên ngành ứng phó thiên tai và phát triển đô thị nhiệt đới. Sinh viên cần hoàn thành 48 tín chỉ cho những môn học sau đây

quy-hoach-thiet-ke-do-thi-james-cook-singapore

5. Thạc sĩ hướng dẫn và tư vấn

Bằng Thạc sĩ hướng dẫn và tư vấn của James Cook phù hợp với các sinh viên hoặc giáo viên mong muốn trở thành cố vấn hướng dẫn của trường cũng như những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự muốn phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Chất lương khóa học được công nhận bởi Hiệp hội Tư vấn Úc (ACA) và Hiệp hội Tư vấn Singapore (SAC), các sinh viên chọn khóa học này có thể hoàn toàn yên tâm về khung chương trình cũng như cơ hội nghề nghiệp tương lai.

thac-si-huong-dan-va-tu-van

6. Thạc sĩ tâm lý lâm sàng

Thạc sĩ tâm lý lâm sàng là bước tiến từ cử nhân tâm lý của James Cook. Đây là chương trình đào tạo thực tiễn và học thuật nâng cao cho thực hành chuyên nghiệp. Cấu trúc chương trình như sau:

thac-si-tam-ly-lam-sang

*Lưu ý: Đối với những bạn có hứng thú với bộ môn Tâm lý học, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục trong khóa tiến sĩ tâm lý học (tâm lý học lâm sàng) của James Cook nếu bạn có đủ khả năng.

Ngoài ra, James còn cung cấp các khóa đào tạo tiến sĩ triết học và thạc sĩ triết học như sau:

7. Khóa đào tạo tiến sĩ triết học

Tiến sĩ Triết học (Tiến sĩ) là khóa nghiên cứu được các giảng viên giám sát. Khóa học này yêu cầu sinh viên phải diễn giải luận án để thể hiện khả năng phân tích và nghiên cứu của bản thân, đồng thời cho thấy mình có thể đóng góp cho các lĩnh vực nghiên cứu.

Trường James Cook sẽ lập một tổ cố vấn cho các sinh viên gồm giảng viên cố vấn chính, cố vấn phụ và một trợ lý cố vấn theo sát các bạn trong suốt khóa học. Sinh viên đăng ký sẽ thảo luận về đề tài nghiên cứu của bạn với giảng viên phụ trách giám sát mình.

tien-si-triet-hoc

8. Thạc sĩ triết học

Thạc sĩ Triết học là bằng cấp dành cho sinh viên tốt nghiệp từ các ngành khác nhau có nguyện vọng khám phá kiến ​​thức mới và trình bày nghiên cứu của họ thông qua luận án. Tương tự như tiến sĩ triết học, các ứng viên đăng ký khóa thạc sĩ triết học cũng sẽ được tổ cố vấn hỗ trợ trong suốt quá trình nghiên cứu. Cấu trúc chương trình học như sau:

thac-si-triet-hoc

9. Chứng chỉ sau Đại học về phương pháp nghiên cứu (Graduate Certificate of Research Methods) & văn bằng sau Đại học về phương pháp nghiên cứu (Graduate Diploma of Research Methods)

Các bạn trẻ Việt Nam có lẽ còn khá lạ lẫm với chứng chỉ này, nhưng Graduate Certificate khá phổ biến với các sinh viên tốt nghiệp cử nhân ở khu vực Bắc Mỹ. Khóa học này kéo dài trong 6 tháng, phù hợp với những ai không có thời gian học lên Thạc sĩ hoặc cần thêm kiến thức để Thạc sĩ. Khóa đào tạo Graduate Certificate của trường có các môn bắt buộc như sau:

 • Môi trường nhiệt đới và xã hội.
 • Sức khỏe và y dược nhiệt đới.

Tương tự như vậy, khóa Graduate diploma cũng có cấu trúc và tính chất tương tự như Graduate Certificate nhưng sẽ kéo dài trong vòng 1 năm. Ngoài 2 môn bắt buộc, sinh viên cũng phải học thêm các môn tự chọn gồm:

 • Các vấn đề đương đại trong nghiên cứu chăm sóc sức khỏe cơ bản.
 • Phương pháp nghiên cứu định tính cho các chuyên gia y tế.
 • Lập kế hoạch và Đánh giá cho Chăm sóc Sức khỏe cơ bản.
 • Lý thuyết về dịch tễ y sinh (Biomedical Epidemiology).
 • Viết đề xuất nghiên cứu.
 • Dự án phát triển thực hành.
 • Tổng quan tài liệu tổng hợp.
 • Đánh giá và nghiên cứu.
 • Dịch tễ học vì sức khỏe cộng đồng.
 • Thống kê sinh học cho sức khỏe cộng đồng.
 • Phương pháp nghiên cứu định tính cho các học viên y tế công cộng.
 • Viết giao thức ứng dụng.

YÊU CẦU TIÊU CHUẨN ĐỐI VỚI SINH VIÊN CỦA TRƯỜNG JAMES COOK 

Trường James Cook là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các học viên Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp cấp 3. Để đăng ký học các ngành ở trường trình độ tiếng Anh của bạn cần đạt tiêu chuẩn sau:

Đối với chương trình cao đẳng liên thông (Diploma of higher education)

 • Chứng chỉ IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0).
 • Bằng TOEFL đạt 56 (không kỹ năng nào dưới 16).
 • PTE Academic tối thiểu 46 điểm (không kỹ năng nào dưới 42).

Đối với chương trình cử nhân kinh doanh/ cử nhân kinh doanh và khoa học môi trường/ chuyên ngành nuôi trồng thủy sản

 • Bằng IELTS đạt 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
 • TOEFL tối thiểu 74 điểm (không có kỹ năng nào dưới 18).
 • Chứng chỉ PTE Academic 52 (không kỹ năng nào dưới 52).

Đối với các chương trình thạc sĩ, cao học

 • IELTS tối thiếu 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0).
 • TOEFL đạt 86 điểm (không kỹ năng nào dưới 21 điểm).
 • PTE Academic 58 (không kỹ năng nào dưới 54).

Trong trường hợp bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh hoặc điểm tiếng Anh chưa đạt yêu cầu của trường James Cook; bạn hoàn toàn có thể tham gia vào khóa đào tạo tiếng Anh ELPP (English Language Prepatory Program) của trường.

CHI PHÍ KHI THEO HỌC TẠI ĐẠI HỌC JAMES COOK SINGAPORE

1. Tiền học phí

Tùy thuộc vào bậc học cũng như ngành học bạn chọn mà chi phí học tập sẽ dao động khác nhau. Tuy nhiên, Eduphil Overseas xin phép gợi ý về chi phí học tại James Cook như sau:

 • Bậc cao đẳng: Khoảng 19.000$ – 20.000$
 • Bậc cử nhân: Dao động từ 55.000$ – 65.000$.
 • Chương trình đào tạo tiến sĩ/ thạc sĩ các ngành: 40.000$ – 60.000$.
 • Chương trình đào tạo tiến sĩ/ thạc sĩ triết học: khoảng 150.000$ – 170.000$.
 • Khóa đào tạo tiếng Anh ELPP: Trên dưới 4000$.

Nếu đã chọn được ngành học và muốn biết chi tiết học phí, vui lòng truy cập vào trang web chính thức của James Cook Singapore (https://www.jcu.edu.sg/courses-and-study/fees) rồi chọn Tuition fee để tra cứu con số chính xác hơn.

hoc-phi-james-cook-singapore
Chi tiết về học phí trên trang chủ của trường

Nếu đã chọn được ngành học của James Cook, bạn có thể thanh toán học phí bằng một trong những phương thức dưới đây:

 • Hối phiếu / séc ngân hàng.
 • Chuyển tiền điện tử.
 • Thẻ tín dụng.
 • Tiền mặt: Do chi phí của các khóa học khá lớn nên Eduphil Overseas không khuyến khích gia đình sử dụng phương pháp này.
 • Thanh toán quốc tế qua cổng thanh toán Flywire dành riêng cho James Cook Singapore (https://www.flywire.com/pay/jcusgp/) hoặc cổng Western Union.

2. Chi phí lưu trú

Sự thật thú vị: Tất cả các trường cao đẳng, đại học ở Singapore đều không có ký túc xá, ngay cả James Cook University cũng không ngoại lệ!

Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng quá nhé. Tương tự như khi tra cứu tiền học phí, bạn có thể lên trang web chính của trường (https://www.jcu.edu.sg/student-life/accommodation/search) để tìm nơi lưu trú xung quanh. Chi phí sẽ dao động tùy thuộc vào nội thất, dạng phòng và vị trí căn nhà. Bạn nên tìm hiểu trước về vấn đề này để khỏi bỡ ngỡ khi nhập học.

du-hoc-singapore-james-cook
Chi tiết về nơi lưu trú trên trang chủ của trường

3. Các chi phí dự trù khác

Ngoài chi phí học tập ra, bạn cũng nên chú ý một số phụ phí khác như sau:

 • Phí đăng ký trước: 250$.
 • Bảo hiểm y tế: 21$/ học kỳ (4 tháng).
 • Tiền thuê tủ đồ: 10$ – 20$/ học kỳ (4 tháng).
 • Nếu bạn có nhu cầu đổi khóa học/ ngành học: 214$.

Ngoài ra, mức sinh hoạt ở Singapore nhìn chung cũng khá cao. Eduphil Overseas gợi ý cho bạn nên dành ra những khoản như sau:

 • Tiền nhà: 350 – 500$/ tháng. Như đã đề cập ở trên, mức giá này sẽ dao động tùy vào loại phòng ở (khách sạn, homestay,…) và vị trí.
 • Tiền ăn: Nếu bạn ăn ngoài, thì một bữa ăn ở các hàng quán Singapore thường dao động từ 5 – 10$. Eduphil Overseas khuyên bạn hãy cố gắng tự nấu thêm ở nhà, như vậy 1 tháng bạn sẽ mất khoảng 250 – 300$.
 • Chi phí đi lại: Ở Singapore có khá nhiều phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm. Bạn nên dành ra khoảng 100$ cho khoản này.

CƠ SỞ VẬT CHẤT Ở TRƯỜNG JAMES COOK THẾ NÀO? CÓ CHẤT LƯỢNG NHƯ CÁC KHÓA ĐÀO TẠO KHÔNG?

co-so-vat-chat-james-cook
Cùng khám phá cơ sở vật chất của trường đại học top 2% thế giới

Ngoài chương trình giảng dạy ra, cơ sở vật chất và các tiện ích cho sinh viên luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh cũng như con em. Suy cho cùng, phòng ốc khang trang sạch sẽ với trang thiết bị hiện đại sẽ phần nào giúp các bạn trẻ có hứng thú học tập hơn. Eduphil Overseas tin rằng, cơ sở vật chất mà James Cook cung cấp chắc chắn sẽ khiến các vị phụ huynh khó tính nhất cũng phải mỉm cười hài lòng.

1. Nơi học tập của sinh viên

Ngoài các lớp học được trang bị đầy đủ, trường còn sở hữu 4 giảng đường kiêm hội trường với sức chứa gần 300 sinh viên. Để tiện cho các bạn có không gian học tập thoải mái và tĩnh lặng; James Cook còn có những khu tự học riêng gọi là Students Hub rất mát mẻ và rộng rãi.

Ngoài ra, thư viện ở đây còn thường xuyên cập nhật các đầu sách vô cùng bổ ích và có hệ thống tra cứu riêng. Các bạn có thể chọn tựa sách trước rồi đến thư viện tìm hoặc nhờ các thủ thư giúp đỡ, vô cùng thuận tiện.

co-so-vat-chat-james-cook
Một góc thư viện và Students Hub trong đại học James Cook

2. Bữa ăn của sinh viên

Nhìn chung, thực năm trong các trường cao đẳng, đại học những năm gần đây đã phong phú hơn. James Cook cũng không hề thua kém khi cung cấp đầy đủ các món ăn Trung Quốc, Ấn Độ, Malay và món Tây. Bên cạnh đó, trong nhà ăn có cả quầy trái cây và nước uống, nên các sinh viên không cần quá lo lắng về vấn đề này.

3. Các tiện nghi vui chơi giải trí khác

Trong khuôn viên trường James Cook có sân bóng rổ và sân tennis rộng rãi. Trường còn cung cấp phòng thể dục thể thao và sảnh giải trí – nơi các sinh viên có thể trò chuyện hoặc sử dụng máy tính mà không cần sợ ảnh hưởng đến những người khác như thư viện và Students Hub.

Ngoài ra trong trường có các hội nhóm sinh viên rất năng động và thường xuyên tổ chức những sự kiện nhỏ như thi nhảy, tập yoga, picnic ngoài trời và học nhóm nên các học viên của Eduphil Overseas không cần “sợ cô đơn” nữa nhé.

Tham quan một vòng quanh trường đại học James Cook Singapore

VÌ SAO LẠI LÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC JAMES COOK SINGAPORE

Lý do 1: Quy mô và chất lượng trường

Khi đến đọc đây, chắc hẳn các học viên của Eduphil Overseas cũng đã ấn tượng với độ hoành tráng của quy mô và chất lượng trường James Cook Singapore. Với những thành tích rực rỡ như:

 • Trường James Cook có chất lượng được xếp vào top 2% trên toàn thế giới.
 • Liên tiếp nhận được chứng nhận Edutrust Star danh giá 2 lần liên tiếp.
 • Chất lượng chương trình nằm trong top 20.
 • Đội ngũ giảng viên cực kỳ chuyên nghiệp, hầu hết đều sở hữu tấm bằng tiến sĩ và thạc sĩ.

Có thể nói, ngay cả những phụ huynh khó tính khác cũng phải mỉm cười hài lòng khi tìm hiểu về trường đại học James Cook.

Lý do 2: Chương trình học tập linh hoạt với thời gian tiết kiệm

Ngoài chất lượng khóa học đã được quốc tế công nhận, bạn có biết vì sao các sinh viên Việt Nam lại mong muốn được đặt chân đến James Cook như vậy không? Đó là vì chương trình học tập linh hoạt trên các hệ đào tạo mà trường cung cấp, bao gồm:

 • Chương trình chuyển tiếp (Pathway program): bao gồm chương trình dự bị đại học và bậc cao đẳng liên thông.
 • Đại học/ đào tạo cử nhân.
 • Chương trình đào tạo sau đại học: Cao học và nghiên cứu sinh.

Với slogan “Thời gian là vàng”, James Cook hiểu được rằng các sinh viên luôn phải tận dụng hết mức thời gian tuổi trẻ của mình để học thật nhiều và tiến thật xa. Thế nên, 1 học kỳ của James Cook (còn gọi là trimester) kéo dài từ 3 – 4 tháng, thế nên các sinh viên Cử nhân có thể nhanh chóng hoàn thành khóa học trong vòng 2 năm và chuẩn bị cho kế hoạch tiếp theo.

Lý do 3: Cơ hội làm việc và định cư của sinh viên James Cook Singapore

co-hoi-viec-lam-singapore
Thống kê khảo sát sinh viên James Cook quý 4/2018

80% các sinh viên tốt nghiệp trường James Cook Singapore đều được các nhà tuyển dụng nhận xét là tự tin, thực tế và năng lực học tập mạnh. Trường thường xuyên thực hiện Khảo sát việc làm sau tốt nghiệp để lưu trữ dữ liệu phục vụ cho công tác.  Theo số liệu mới nhất vào quý 4 năm 2018:

 • 97% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định trong vòng 6 tháng.
 • 53% trong số này đã bắt đầu công tác sau khi tốt nghiệp 3 tháng.

Nếu muốn định cư ở Singapore với bước đầu là du học, bạn cần chuẩn bị tinh thần lấy được bằng thạc sĩ trở lên và cạnh tranh với các ứng viên khác để có job offer từ các doanh nghiệp lớn.

Lý do 4: Dịch vụ sinh viên trường James Cook

Một môi trường giáo dục lý tưởng không chỉ chú trọng về chất lượng; mà còn chăm nom cho đời sống của sinh viên. Văn phòng Dịch vụ Sinh viên sẽ chịu trách nhiệm theo sát và chăm nom sinh viên trong suốt thời gian học. Các hoạt động và dịch vụ được cung cấp gồm:

 • Định hướng (orientation): Cung cấp các thông tin như tuyển sinh; thủ tục hành chính và làm quen với các cơ sở và dịch vụ của trường. các
 • Chương trình cố vấn sinh viên: Hỗ trợ về các vấn đề mà sinh viên hay gặp phải.
 • Kế hoạch nghề nghiệp và hội thảo nghề nghiệp: Giúp sinh viên định hướng tương lai, đồng thời trau dồi các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp sau này của mình. Từ những vấn đề như chuẩn bị hồ sơ xin việc, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đến các nguồn việc làm cho sinh viên.
 • Dịch vụ tư vấn: Đây là dịch vụ tập trung vào sức khỏe và tinh thần của học viên, các vấn đề tâm lý của cá nhân hoặc trong trường học.

Trên đây là toàn bộ thông tin về trường James Cook – ngôi trường đại học chất lượng ở Singapore. Nếu cần biết thêm thông tin hay hỗ trợ các vấn đề về du học; hãy lập tức liên hệ với Eduphil Oversea ngay nhé.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *