Trường Langara College – lấy bằng cử nhân từ 200 trường đại học

Nội dung

TRƯỜNG LANGARA COLLEGE: ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

truong-langara-college
Trường Langara College giữa thành phố Vancoucer

Có một sự thật thú vị rằng, tuy Canada hay bị gọi là “người anh em” của Hoa Kỳ vì kế thừa những tinh túy của nền giáo dục và kinh tế từ đất nước này. Nhưng trong những cuộc khảo sát về quốc gia đáng sống nhất, Canada lại xếp trên Hoa Kỳ một bậc. Với hệ thống các trường cao đẳng, đại học hoành tráng và khung chương trình rộng mở linh động, nhu cầu du học của các bạn trẻ Việt Nam ngày càng tăng. Một trong những ngôi trường đáng chú ý nhất phải kể đến trường Langara College.

TÌM HIỂU VỀ TRƯỜNG LANGARA COLLEGE

Nếu muốn biết Langara College có tốt không. Thì để đánh giá ngôi trường một cách toàn diện, mời các bạn cùng Eduphil Overseas điểm qua những thông tin hữu ích về Langara mà bất cứ học viên nào cũng cần biết.

1. Sổ tay thông tin: Những điều cần biết về Langara

truong-langara-college
Những con số ấn tượng về sinh viên của trường Langara College

Tên trường: Langara College – trường cao đẳng công lập Langara.

Quy mô: Trường Langara College nằm trong top 3 trường cao đẳng lớn nhất thành phố Vancouver.

Năm thành lập: Trường bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1970, đến nay đã có hơn 50 năm trong kinh nghiệm giảng dạy.

Chương trình đào tạo: Langara có hệ thống khóa học vô cùng linh hoạt và cải tiến. Từ các khóa học chứng chỉ nghề, cao đẳng, v…v. Đặc biệt, trường có chương trình chuyển tiếp Đại học đến các học viện, trường đại học có quy mô khác trong nước.

Số lượng sinh viên: Hàng năm, có khoảng 23.000 sinh viên bao gồm cả sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế ghi danh vào trường Langara College, trong đó có cả những bạn trẻ Việt Nam.

2. Địa điểm của trường Langara College ở đâu?

truong-langara-college
Vancouver – trái tim của bang British Columbia

Khu học xá chính (main campus) của trường Langara nằm ở địa chỉ: 100 W 49th Ave, Vancouver, BC V5Y 2Z6. Bên cạnh đó, trường còn có một cơ sở phụ West Broadway Centre nằm ở 601 West Broadway nhưng chỉ dành cho học viên học giáo dục thường xuyên.

Uy tín và chất lượng của trường sẽ phần nào ảnh hưởng đến địa điểm cơ sở cũng như môi trường xung quanh. Nhưng Langara tọa lạc giữa lòng thành phố Vancouver – thành phố tươi đẹp được bầu chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới chứ không chỉ riêng ở Canada.

Địa điểm của trường Lanshawe nằm ở khu vực giao thông thuận tiện, các bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm, xe bus hoặc đi bộ nếu trọ gần trường. Ngoài ra, từ Langara bạn có thể dễ dàng di chuyển ra sân bay quốc tế Vancouver cũng như các trường đại học nổi tiếng khác như Đại học British Columbia hoặc Simon Fraser.

3. Trường Langara College đã đạt được những thành tích nào? Langara College ranking xếp hạng thứ bao nhiêu?

Langara College ranking đứng thứ 82 trong hệ thống các trường cao đẳng, đại học của quốc gia Canada. Có thể đây không phải là một con số quá ấn tượng nhưng bạn hãy nhớ rằng Canada là một quốc gia học thuật rộng lớn với hệ thống trường học đồ sộ. Dù phải cạnh tranh với vô vàn trường cao đẳng, đại học khác nhưng Langara vẫn nằm trong top 100 thì cũng là một thành tích đáng khen ngợi.

 • Khoa Nghệ thuật Sân khấu của Langara College – được xếp vào top 5 Canada năm 2006.
 • Chất lượng chương trình sư phạm thể dục thể thao của Langara là một trong những chương trình thể thao đại học hàng đầu ở Canada. Ngoài ra, Langara College còn là thành viên của Hiệp hội Thể thao Tây Thái Bình Dương (PACWEST).

NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG LANGARA COLLEGE

nganh-hoc-truong-langara-college
Các ngành học mà trường Langara cung cấp gồm những gì?

Ông Lane Trotter – chủ tịch thành lập Langara đã từng gọi ngôi trường của mình là “một nét chấm phá giữa hệ thống giáo dục”. Quả đúng như thế, khung chương trình của Langara rất đa dạng và linh hoạt, bao gồm các hình thức học như sau:

 • Chương trình chứng chỉ nghề ngắn hạn (Certificates).
 • Bậc cao đẳng (Diplomas).
 • Chuyển tiếp đại học/ đại học đại cương (Associate degrees).
 • Bậc cử nhân/ đại học tại Langara College (Bachelor’s Degrees).
 • Chương trình sau đại học (2 năm – Post-Degree Options).

Trường Langara College cung cấp khá nhiều ngành học, chia thành các chuyên môn lớn như sau:

 • Nghệ thuật/ Hội họa/ Mỹ thuật.
 • Kinh doanh.
 • Khoa học và công nghệ.
 • Khoa học xã hội và nhân văn.
 • Y khoa và chăm sóc sức khỏe.

Hãy cùng Eduphil Oversea khám phá trọn vẹn các ngành nghề đào tạo ở đây và tìm ra con đường thích hợp với bạn nhé:

1. Chương trình chứng chỉ nghề ngắn hạn

chung-chi-nghe-langara

*Lưu ý: Trường cũng cung cấp chứng chỉ nghề cho Kinh doanh nhưng chỉ đào tạo Kế toán nâng cao và không nhận đào tạo Y khoa chăm sóc sức khỏe.

2. Bậc cao đẳng

cao-dang-langara

cao-dang-langara

cao-dang-langara

cao-dang-langara

cao-dang-langara

3. Chuyển tiếp đại học/ Đại học đại cương

Có thể nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn chưa quen thuộc với chương trình chuyển tiếp đại học/ đại học đại cương. Chương trình này là một con đường lý tưởng để lấy tín chỉ chuyển tiếp cũng như xây dựng nền tảng để học lên cao của trường Langara College. Sau khi hoàn tất chương trình này, bạn có thể học tiếp để lấy bằng cử nhân của những trường đại học uy tín – đối tác của Langara.

 • Đại cương nghệ thuật (Associate of Arts)

chuyen-tiep-dai-hoc

chuyen-tiep-dai-hoc

chuyen-tiep-dai-hoc

*Lưu ý: Trường Langara College chỉ nhận đào tạo môn Toán học ngành Khoa học và công nghệ.

 • Đại cương khoa học (Associate of Science)  

chuyen-tiep-dai-hoc

chuyen-tiep-dai-hoc

*Lưu ý: Langara College chỉ nhận đào tạo môn Nghiên cứu môi trường ngành Khoa học xã hội và nhân văn.

Nhìn chung, khi đăng ký chương trình chuyển tiếp của Langara, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Langara College đã chứng minh được chất lượng giảng dạy của mình và trở thành đối tác của những trường đại học uy tín. Bạn có thể lựa chọn lấy bằng cử nhân của một trong 200 đối tác của Langara, nhưng nổi bật nhất phải kể đến những tên tuổi như sau:

chuyen-tiep-dai-hoc

4. Chương trình cử nhân tại trường Langara

Ngoài chương trình chuyển tiếp đại học, Langara College vẫn rất chào đón nếu bạn có nhu cầu ở lại Langara và lấy bằng cử nhân tại đây. Trường vẫn cung cấp các 2 chuyên ngành sau

cu-nhan-langara

cu-nhan-langara

Lời khuyên của Eduphil Overseas: Trong 2 chuyên ngành này thì cử nhân Kinh doanh (BBA) được ưa chuộng hơn hẳn vì tính ứng dụng và số lượng kiến thức. Các bạn học viên hãy cân nhắc kỹ vấn đề này nhé.

5. Chương trình sau đại học

post-graduate-langara

post-graduate-langara

Chương trình Post-Degree Options cũng cung cấp ngành Mỹ thuật (chỉ dạy Thiết kế và phát triển ứng dụng web và di động) và Khoa học xã hội nhân văn (chỉ dạy Kế hoạch ứng dụng).

YÊU CẦU ĐẦU VÀO CỦA TRƯỜNG LANGARA COLLEGE

Trường Langara College là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các học viên Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Để tham gia vào một trong những ngành học của Fanshawe; trình độ tiếng Anh của bạn cần đạt tiêu chuẩn sau:

Đối với chương trình cao đẳng, chuyển tiếp đại học:

 • Chứng chỉ TOEFL iBT 80 (không kỹ năng nào dưới 20)
 • IELTS tối thiếu 6.6 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Đối với chương trình sau đại học:

 • TOEFL iBT 90 (không kỹ năng nào dưới 22 điểm)
 • Bằng tiếng Anh IELTS đạt 6.5 (không kỹ năng năng nào dưới 6.0)

Trong trường hợp nếu không đạt được tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của trường Langara College, bạn có thể tham gia vào chương trình LEAP (Langara English for Academic Purposes). LEAP là chương trình dạy ESL cho các sinh viên có nhu cầu theo học tại trường. Hoặc nếu chi phí có hạn, bạn hãy liên hệ với Eduphil để tìm hiểu về hình thức du học tiếng Anh tại Philippines đang là xu hướng hiện nay,

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT NẾU BẠN THEO HỌC TẠI LANGARA COLLEGE

1. Tiền học phí

Tùy thuộc vào bậc học cũng như ngành học bạn chọn mà chi phí học tập sẽ dao động khác nhau. Tuy nhiên, học phí của Langara College được xem là “vừa túi” hơn rất nhiều.

1 tín chỉ (credit) của Langara là 570$. Dựa theo số tín chỉ mà các bậc học yêu cầu; Eduphil Overseas xin phép gợi ý về chi phí học tại trường Langara như sau:

 • Chương trình đào tạo tiếng Anh LEAP: Khoảng 3000$/ khóa 7 tuần.
 • Bậc cao đẳng/ chuyển tiếp đại học/ cử nhân Langara: 30 tín chỉ – khoảng 17.000$ – 18.000$.
 • Chương trình đào tạo sau đại học: Từ 25.000$ đến 35.000$ tùy ngành học mà bạn chọn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào trang chủ của trường Langara (https://langara.ca/international-education/future-students/fee-payment.html) và tải file PDF chi phí học.

2. Chi phí lưu trú

Nếu du học Canada tại trường Langara College, bạn có 2 sự lựa chọn sau:

 • Homestay – ở cùng người bản xứ

homestay-canada
Trải nghiệm homestay cùng gia đình bản xứ Canada

Rất tiếc là Langara College không cung cấp ký túc xá cho sinh viên. Nhưng bù lại, trường có văn phòng hỗ trợ homestay cho các sinh viên quốc tế tại văn phòng số 117 tại khu A Main Campus hoặc gửi mail đến homestay@langara.ca.

Nếu ở cùng người bản xứ khi du học Canada tại Langara College, không những bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị về văn hóa mà còn được cung cấp phòng ngủ riêng và 3 bữa ăn mỗi ngày. Chi phí dự trù khoảng 870$ – 900$/ tháng.

 • Tự thuê nhà trọ

Chi phí lưu trú phụ thuộc vào dạng phòng và khu vực bạn chọn. Tuy nhiên, loại phòng thường được học viên Eduphil lựa chọn khi du học tại Langara College là phòng đơn (one bedroom apartment) ở khu vực rìa trung tâm với giá khoảng 600$ – 800$/ tháng. Nếu bạn muốn ở gần trung tâm thành phố thì giá nhà sẽ tăng lên khoảng 1000$ – 1,400$/ tháng.

Rất tiếc là Langara không hỗ trợ về mảng lưu trú cho sinh viên nên các bạn có thể chủ động tìm trên các trang uy tín như Airbnb; hoặc một số web hỗ trợ tìm phòng trọ giá phải chăng như student.com, netspick hoặc KIJIJI.

Tuy nhiên, Eduphil Overseas khuyên bạn nên sử dụng Canada Homestay Network hoặc Vancouver Homestaybay (https://vancouver.homestaybay.com/en/near-school/canada/Langara-College). Trang web liệt kê rất rõ ràng kiểu phòng cũng như khoảng cách từ nhà đến trường Langara College, vô cùng thuận tiện cho bạn lựa chọn.

homestay-canada
Giao diện của Vancouver Homestaybay khi tìm nhà trọ gần Langara College

3. Một số chi phí khác mà du học sinh cần lưu ý

Ngoài tiền học và tiền phòng ở, các học viên cũng phải dành ra một khoản để chi trả cho sinh hoạt của mình. Tùy theo nhu cầu chi tiêu của từng cá nhân. Nhưng nhìn chung, các bạn sẽ tốn khoảng 700 – 2000 CAD/ tháng cho việc ăn uống; mua sắm, thuốc men nếu cần. Ngoài ra, trường có thể sẽ yêu cầu học viên đóng một số chi phí như sau:

 • Phí đăng ký: 155$.
 • Phí Đoàn hội sinh viên: 50$ + 8,24$/ tín chỉ.
 • Quỹ xây dựng trường: 109.41$.
 • Quỹ phát triển giáo dục quốc tế: 75$.
 • Giáo trình: Khoảng 1,500$ tùy ngành học.

KHÁM PHÁ CƠ SỞ VẬT CHẤT CỦA TRƯỜNG LANGARA COLLEGE

Ngoài cung cấp phòng học và các trang thiết bị cần thiết, các bạn hãy khám phá thêm vô vàn những tiện nghi khác của Langara như sau:

1. Thư viện kiêm hiệu sách:

Ngoài hệ thống thư viện đồ sộ với công cụ tìm kiếm đầu sách Find My Textbook; Langara College còn cung cấp cả hiệu sách để sinh viên mua các đầu sách tham khảo hoặc e-book để có thể thoải mái nghiên cứu và học hỏi.

co-so-vat-chat-truong-langara
Một góc hiệu sách trong trường Langara College

2. Phòng tập thể thao:

Khu thể dục thể thao trường Langara có một sân bóng rổ, hai sân bóng chuyền hoặc sáu sân cầu lông; nhà vệ sinh và phòng thay đồ nam và nữ. Ngoài ra, ở đây còn cung cấp dịch vụ tủ đồ kèm khăn cho sinh viên. Các bạn có thể tập trung vào việc rèn luyện sức khỏe và không quá lo lắng về bảo quản vật dụng cá nhân.

3. Nhà ăn: 

Nhìn chung, thực đơn trong các trường cao đẳng; đại học những năm gần đây đã phong phú hơn. Langara College đặc biệt chú trọng vào cân bằng dinh dưỡng cho sinh viên nên họ luôn cố gắng thêm những thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Các sinh viên trường có thể tự do lựa chọn những món ăn kèm cùng cơm. Hoặc mua những món ăn vặt như bánh trái, nước ngọt, v…v.

co-so-vat-chat-truong-langara

Tham quan xung quanh trường Langara College

TẠI SAO SINH VIÊN NÊN CHỌN TRƯỜNG CAO ĐẲNG LANGARA

Lý do 1: Quy mô và chất lượng trường

Nếu các bạn e dè trước cảnh những hội trường chứa hàng trăm sinh viên và chiếc bảng chằng chịt chữ đằng xa thì hãy yên tâm. Các lớp học của Langara College đều có quy mô nhỏ để đảm bảo tất cả các sinh viên đều nhận được sự quan tâm; hỗ trợ tốt nhất từ giáo viên cũng như có cơ hội tương tác với các bạn học khác trong lớp.

Langara không quảng cáo chất lượng của mình qua những bảng thành tích lừng lẫy; mà là sự hài lòng của sinh viên và các nhà tuyển dụng khi tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp Langara College.

co-hoi-dinh-cu-canada
Bảng kháo sát chất lượng của trường Langara

Lý do 2: Lộ trình học tập lý tưởng và rõ ràng

Langara College cung cấp các bậc học phù hợp cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Hiện nay, đã có du học sinh từ hơn 90 quốc gia tin tưởng vào chương trình giảng dạy của trường Langara. Trường cung cấp các bậc học như sau:

 • Chương trình bổ túc tiếng Anh đầu vào của Langara College – LEAP.
 • Chương trình chứng chỉ nghề ngắn hạn.
 • Bậc cao đẳng.
 • Chuyển tiếp đại học/ đại học đại cương với 200 đối tác là các trường đại học uy tín Canada.
 • Bậc cử nhân/ đại học tại Langara College.
 • Chương trình sau đại học.

Đối với những bạn sinh viên còn hoang mang trước kế hoạch tương lai của mình; Langara College sẽ giúp bạn vạch ra một lộ trình học tập đứng đắn. Bạn có thể tham khảo kế hoạch mẫu được rất nhiều các du học sinh Việt Nam ưa thích nhé.

co-hoi-dinh-cu-canada

Lý do 3: Cơ hội làm việc và định cư của sinh viên Langara

Như Eduphil Overseas đã đề cập ở trên, sinh viên tốt nghiệp Langara College được quyền xin Giấy phép làm việc trong vòng 3 năm tại Canada. Đây là tiền đề rất tốt cho kế hoạch định cư của bạn sau này.

Chính sách định cư tại bang British Columbia/ thành phố Vancouver:  

 • Du học sinh phải sở hữu bằng cao đẳng/ đại học hoặc bằng thạc sĩ/ tiến sĩ trong các ngành khoa học tự nhiên; khoa học ứng dụng, hoặc khoa học sức khỏe ở hệ thống trường cao đẳng; đại học ở British Columbia.
 • Nhận được lời mời làm việc toàn thời gian với hợp đồng vĩnh viễn ở các công ty; tập đoàn trong tỉnh bang này.
 • Mức lương tối thiểu nhận được phải có đủ để trang trải cho cuộc sống của bạn và người phụ thuộc tại Canada.
 • Không được sở hữu quá 10% cổ phần ở công ty mà ứng cử viên làm việc.

Các ngành nghề mà Langara College mang tính ứng dụng và thực tế cao nên đa số sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm trong vòng 3 – 6 tháng.

Lý do 4: Dịch vụ sinh viên trường Langara College

co-hoi-dinh-cu-canada
Hội thảo nghề nghiệp tại trường Langara College

Một môi trường giáo dục lý tưởng không chỉ chú trọng về chất lượng; mà còn chăm nom cho đời sống của sinh viên. Văn phòng Dịch vụ Sinh viên sẽ chịu trách nhiệm theo sát và chăm nom sinh viên trong suốt thời gian học. Các hoạt động và dịch vụ được cung cấp gồm:

 • Định hướng sinh viên vào học kỳ mới (orientation & semester kickoff):

Đây là chương trình định hướng sinh viên được thiết kế dành riêng cho những du học sinh quốc tế đã đặt chân đến trường Langara College. Ngoài ra, chương trình định hướng cũng là một cơ hội tuyệt vời để các bạn làm quen và giao lưu với nền văn hóa Canada.

 • Dịch vụ Y tế: 

Dịch vụ chăm sóc y tế dành cho tất cả các sinh viên đang theo học tại Langara. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn chuyên sâu về vấn đề sức khỏe; hãy đặt lịch hẹn trước với phòng y tế của trường nhé.

 • Trung tâm hợp tác và phát triển nghề nghiệp: 

Cung cấp tài nguyên để kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng. Các sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia hội thảo nghề nghiệp; đánh giá sơ yếu lý lịch, thực hành phỏng vấn. Qua đó, trường sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng thiết yếu cho sự nghiệp sau này. Trung tâm nằm ở phòng 121 khu C Main Campus.

 • Dịch vụ tư vấn:

Đây là dịch vụ tập trung vào sức khỏe và tinh thần của học viên; các vấn đề tâm lý của cá nhân hoặc trong trường học. Langara hiểu được rằng, nếu muốn sinh viên học tốt; họ không những cần liên tục nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn phải chú tâm vào đời sống tinh thần của sinh viên.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về trường Langara College – top 3 trường cao đẳng lớn và chất lượng của Vancouver – trái tim bang British Columbia. Nếu cần thêm thông tin gì, xin vui lòng liên hệ với đội ngũ của Eduphil Overseas để được hỗ trợ ngay hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *