Trường trung học UIS tại Canada có phải là sự lựa chọn lý tưởng?

Nội dung

TRƯỜNG TRUNG HỌC QUỐC TẾ UIS – CẦU NỐI ĐẾN THÀNH CÔNG

truong-trung-hoc-uis
Cổng trường UIS một buổi sáng mùa đông

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có ước mơ du học đến đất nước Canada để trau dồi những kiến thức mới về ngành học yêu thích của mình. Ngày nay, không ít gia đình muốn tạo điều kiện cho con em ngay từ lúc đang học cấp phổ thông. Đây là một kế hoạch tốt vì các du học sinh trong độ tuổi này sẽ có nhiều thời gian thích nghi với môi trường mới. Nếu học viên và gia đình cũng có cùng suy nghĩ như trên; tại sao không cùng Eduphil Overseas tìm hiểu về trường trung học UIS nhỉ?

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC UIS

Dựa theo kinh nghiệm từ những học viên đã du học Canada thành công. Eduphil Overseas sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về trường trung học UIS qua những câu hỏi mà team thường gặp nhất

1. Sổ tay thông tin: Trường trung học UIS từ A đến Z

Tên trường: Trường trung học tư thục quốc tế UIS – Urban Internation School.

Quy mô: 100 – 120 học sinh.

Năm thành lập: UIS thành lập năm 2009, đến nay đã có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Chương trình đào tạo: UIS tập trung rèn giũa kỹ năng của học viên để đáp ứng yêu cầu của các trường đại học danh tiếng Canada. Ngoài các khóa học từ lớp 9 đến lớp 12; trường còn cung cấp các chương trình chuyên ngành như nghiên cứu truyền thông, công nghệ thông tin,… Các học sinh có nhu cầu trau dồi tiếng Anh cũng có thể đăng ký học ESL tại trường.

2. Địa điểm của trường trung học UIS ở đâu?

Tọa lạc giữa thành phố hiện đại và sầm uất – Toronto của tỉnh bang Ontario. Nay trường trung học UIS đã sở hữu 2 cơ sở khác nhau để phục vụ cho việc công tác giảng dạy.

 • Cơ sở đào tạo chính của UIS: là Eglinton, địa chỉ 150 Eglinton Ave East 2F. Cơ sở Eglinton nằm ngay khu vực trung tâm và gần với nhiều nhà hàng; các cửa hiệu mua sắm nên giao thông vô cùng thuận tiện. Eglinton được UIS dành cho các học viên theo học khóa trung học phổ thông và các chương trình học thuật chuyên ngành.
 • Cơ sở còn lại nằm tại 172 Đại lộ Drewry với cái tên North York. Đến nay, North York mới xây được được hơn 1 năm nên cơ sở vật chất ở đây rất mới và hiện đại. Cơ sở này chuyên đào tạo tiếng Anh hoặc tổ chức workshop việc làm, v…v.

truong-trung-hoc-uis

3. Qua 10 năm hoạt động – trường trung học UIS đã đạt được gì?

Từ khi bắt đầu hoạt động đến nay, UIS luôn tự hào đã xây dựng môi trường học tập lý tưởng cho các học sinh của mình. Trường không ngừng nâng cao và hoàn thiện chương trình giảng dạy để mang lại kết quả học tập tốt hơn.

Rất nhiều học sinh tốt nghiệp trường trung học UIS đã thành công bước chân vào trường đại học uy tín của Canada như đại học Waterloo, đại học Toronto, đại học McMaster, v…v.

truong-trung-hoc-uis
Một số sinh viên tiêu biểu đã đậu vào các ngôi trường danh tiếng từ UIS

CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA TRƯỜNG UIS

1. Cách phân bố học kỳ của UIS

Mỗi năm học tại trường được chia thành 5 học kỳ. Nhà trường sẽ tiếp nhận học viên mới vào đầu mỗi kỳ nên các bạn có thể dành thời gian để chuẩn bị cho hồ sơ du học của mình.

 • Học kỳ 1: Từ tháng 9 đến tháng 11.
 • Học kỳ 2: Tháng 11 đến tháng 1.
 • Học kỳ 3: Bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 4.
 • Học kỳ 4: Kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6.
 • Học kỳ 5: Tháng 7 và tháng 8.

2. Chương trình học ở trường trung học UIS thế nào?

*Chương trình Phổ thông

Như Eduphil Overseas đề cập ở trên, UIS nhận đào tạo cả học sinh cấp bậc phổ thông từ lớp 9 – 12. Các môn học trong khóa học này sẽ diễn ra như sau:

du-hoc-canada-trung-hoc-pho-thong

du-hoc-canada-trung-hoc-pho-thong

du-hoc-canada-trung-hoc-pho-thong

du-hoc-canada-trung-hoc-pho-thong

du-hoc-canada-trung-hoc-pho-thong

du-hoc-canada-trung-hoc-pho-thong

du-hoc-canada-trung-hoc-pho-thong

du-hoc-canada-trung-hoc-pho-thong

*Chương trình Fast Track

Fast Track là chương trình học chỉ gói gọn trong 3 học kỳ nhằm chuẩn bị cho kỳ thi vào trường đại học/ cao đẳng. Ngoài các khóa học bắt buộc; học sinh có thể chọn những khóa như: Visual arts, Âm nhạc, Kịch nghệ hoặc ngôn ngữ 2. Bạn có thể lựa chọn học bán thời gian hoặc toàn thời gian; tuy nhiên Fast Track nổi tiếng vì tối đa hóa thời khóa biểu nên hãy cân nhắc điều này.

*Chương trình UIS Stream

Các du học sinh lớp 12 được khuyến khích theo UIS Stream và lựa chọn một trong các phân hướng ngành mà UIS đưa ra. Trường sẽ phân chia các khóa học cần thiết và khuyến khích học sinh nên chọn những môn nào để đáp ứng yêu cầu nhập học của ngôi trường Đại học mà bạn lựa chọn.

Các học viên hãy yên tâm rằng nếu đã tham gia UIS Stream; nhà trường sẽ có một buổi tư vấn riêng để định hướng tương lai và đảm bảo rằng bạn đã chọn các khóa học cần thiết. UIS Stream bao gồm các chuyên ngành như sau:

uis-stream-truong-trung-hoc-uis

uis-stream-truong-trung-hoc-uis

uis-stream-truong-trung-hoc-uis

uis-stream-truong-trung-hoc-uis

uis-stream-truong-trung-hoc-uis

*Khóa học tiếng Anh

Trường trung học UIS cung cấp khóa học tiếng Anh ESL chia làm 5 cấp độ để phù hợp với trình độ của từng học viên. Ngoài ra, UIS còn có khóa dự bị IELTS nếu ngôi trường học viên chọn yêu cầu phải có điểm IELTS cao.

Mỗi cấp độ kéo dài khoảng 10 tuần, trong 1 tuần các bạn sẽ học khoảng 30 tiếng.

*Chương trình CHEP – Trải nghiệm hệ thống trung học Phổ thông ở Canada

du-hoc-pho-thong-canada
Các học sinh Việt Nam trong chương trình CHEP

Để khuyến khích tinh thần học tập của học sinh, UIS đã tổ chức một chương trình dành cho các học sinh quốc tế từ lớp 8 đến 11 mang tên CHEP – Canadian High School Experience Program. Đây là cơ hội để các học sinh trải nghiệm hệ thống giáo dục trường trung học phổ thông Canada. Học sinh sẽ dự thính và trực tiếp tham dự vào các lớp học mà các em cảm thấy hứng thú.

Trường trung học UIS mong rằng, chương trình này sẽ trở thành nguồn cảm hứng học tập và đưa các em bước lên con đường trở thành công dân toàn cầu.

*Chương trình học thuật cao cấp AP – Advanced Placement

Advanced Placement là chương trình được sáng lập bởi tổ chức College Board, nay đã có mặt tại Hoa Kỳ và Canada. Advanced Placement cung cấp các khóa học và bài kiểm tra trình độ đại học cho các học sinh trung học. Tại UIS, AP là một cơ hội tuyệt vời cho các học viên tài năng muốn thử thách khả năng của họ.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn đậu bài kiểm tra AP. Đa số các trường đại học ở Canada và Hoa Kỳ sẽ cấp tín chỉ đại học cho bạn dù bạn vẫn đang học phổ thông đi chăng nữa. Điều này cực kỳ có lợi cho con đường học vấn của bạn sau này.

*Khóa học cá nhân

Nếu học sinh cảm thấy bản thân cần củng cố kiến thức hoặc sự hỗ trợ từ giáo viên. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký các lớp 1:1. Hình thức học này sẽ giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn cũng như đạt kết quả cao hơn.

*Khóa học thiết kế Portfolio

khoa-hoc-portfolio-uis
Portfolio là một tập hợp những tác phẩm nổi bật và xuất sắc nhất của học viên

Đối với các học viên muốn theo đuổi chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế, tương tự như CV; portfolio chính là hồ sơ thể hiện năng lực của học viên để được xét nhận vào đại học cũng như ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Trong khóa học này, học viên sẽ dược dạy cách xây dựng đề tài, thiết kế bản vẽ và chỉnh sửa sao cho hoàn thiện nhất.

3. Yêu cầu đầu vào của trường trung học UIS

 • Đối với các học viên có nhu cầu nhập học trực tiếp: Bạn cần có bằng IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
 • Các học viên chưa có chứng chỉ IELTS sẽ được thi xếp lớp và theo học các khóa ESL của trường nếu cần.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa thể đạt được số điểm IELTS yêu cầu nhưng ngần ngại trước chi phí học tiếng Anh ở Canada, bạn có thể tham khảo các khóa du học tiếng Anh Philippines ngắn hạn để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách thần tốc nhé.

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT NẾU ĐĂNG KÝ VÀO TRƯỜNG TRUNG HỌC UIS

1. Tiền học phí

Quy định chung của 1 tín chỉ tại trường trung học UIS là 1,850$; áp dụng cho tất cả các khóa học. Từ đây, bạn có thể nhân lên theo số tín chỉ trong chương trình mình chọn. Nhìn chung, học phí tại đây dao động từ 20,000$ – 30,000$, chi tiết như sau:

hoc-phi-uis

*Một số chi phí khác:

 • Phí bảo hiểm y tế: 600$/ năm. Tại Canada, chi phí cho các dịch vụ y tế thường rất cao nếu không có bảo hiểm. Tất cả những sinh viên quốc tế học tập tại Canada được yêu cầu phải có bảo hiểm y tế
 • Đưa đón sân bay: 100$/ lần.

2. Nơi lưu trú và sinh hoạt

*Ký túc xá UIS:

du-hoc-canada
Ký túc xá của trường trung học UIS thuận tiện và khang trang

Ký túc xá trường trung học UIS không nằm cùng khuôn viên trường; nhưng bù lại rất gần các nút giao thông công cộng. Các bạn có thể dễ dàng di chuyển đến địa điểm học hoặc các khu vực khác trong thành phố Toronto. Với tiêu chí muốn làm học sinh cảm giác thoải mái như ở nhà, đội ngũ nhân viên của UIS luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc mọi nơi.

 • Phòng đơn: 1000$/ tháng (đã bao gồm 2 bữa ăn/ ngày).
 • Phòng đôi cho 2 người: 900$/ tháng (đã bao gồm 2 bữa ăn/ ngày)
 • Phí xếp phòng: 250$
 • Tiền đặt cọc: 500$. Số tiền này sẽ được hoàn trả sau khi học viên kết thúc chương trình học mà không vi phạm quy định nào của ký túc xá nhà trường.

*Ở cùng người bản xứ/ Homestay:

Hầu hết học viên Việt Nam cho rằng đây là một trải nghiệm thú vị. Không chỉ có phòng ngủ riêng và được cung cấp đầy đủ 3 bữa ăn. Bạn còn có cơ hội giao lưu với người bản xứ về vô số đề tài thú vị cũng như khám phá phong cách sống và văn hóa của người dân Canada.

 • Học sinh trên 18 tuổi: 900$/ tháng + 250$ phí đăng ký.
 • Học sinh dưới 18 tuổi: 1000$/ tháng + 250$ phí đăng ký.
 • Tiền đặt cọc: 500$. Số tiền này sẽ được hoàn trả sau khi học viên kết thúc chương trình học mà không vi phạm bất cứ quy định về homestay của nhà trường.

Nếu có nhu cầu trải nghiệm hình thức ở Homestay; gia đình và học viên hãy chủ động liên lạc với nhà trường để được tư vấn chi tiết hơn.

truong-trung-hoc-uis-homestay
Ở cùng người bản xứ là một trải nghiệm đáng nhớ với các du học sinh Canada

3. Các chi phí dự trù khác

Ngoài tiền học và tiền phòng ở, các học viên cũng phải dành ra một khoản để chi trả cho sinh hoạt của mình. Tùy theo nhu cầu chi tiêu của từng cá nhân. Nhưng nhìn chung, các bạn sẽ tốn khoảng 1000 – 2000 CAD/ tháng cho việc ăn uống; mua sắm, thuốc men nếu cần.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN TRƯỜNG TRUNG HỌC UIS?

 Lý do 1: Yêu cầu đầu vào không quá khó khăn

Con đường du học chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là chứng chỉ IELTS luôn khiến nhiều bạn phải đau đầu. Tuy nhiên, nếu cân nhắc cho con em đi du học Canada ngay từ bậc phổ thông hoặc hình thức UIS Stream để xét tuyển vào các trường cao đẳng/ đại học ở đây. Học viên chỉ cần có bằng IELTS 5.5; thấp hơn so với tiêu chuẩn xét du học Canada nhìn chung (trung bình cần tối thiểu IELTS 6.0 – 6.5).

Hơn nữa, du học Canada tại trường trung học UIS cho bạn cơ hội để làm quen với môi trường mới. UIS cũng cung cấp những lớp ESL bên cạnh môn tiếng Anh chính khóa để củng cố kiến thức cho các bạn.

Lý do 2: Con đường dẫn đến thành công tương lai

Các chương trình của trường trung học UIS được “đo ni đóng giày” cho từng cá nhân; xoay quanh mục tiêu đặt chân vào ngôi trường mà bạn đã lựa chọn. Thành phố Toronto là thành phố học thuật nổi tiếng của Canada; sở hữu nhiều cái tên nổi tiếng trong ngành giáo dục như đại học Toronto, đại học Ryerson, đại học York hoặc đại học OCAD.

truong-uis-toronto

Lý do 3: Đồng hành cùng phụ huynh và học viên trên con đường phát triển 

Các phụ huynh Việt Nam hầu như luôn ở trong tâm trạng lo lắng khi có con trẻ xa nhà đến sinh sống và học tập tại một miền đất mới. Ngoài sự an toàn và tình hình cuộc sống của con; ba mẹ luôn muốn theo dõi kết quá học tập để xem học sinh đã tiến bộ thế nào. Hiểu được tình cảm này, trường trung học UIS luôn gửi các báo cáo đầy đủ và chi tiết về tình hình học tập và kết quả học viên theo từng khoảng thời gian cố định.

ket-qua-hoc-tap-uis
Biểu mẫu báo cáo kết quả học tập của học viên trường trung học UIS

Lý do 4: Dịch vụ học sinh trường trung học UIS

Một môi trường giáo dục lý tưởng không chỉ chú trọng về chất lượng; mà còn chăm nom cho đời sống và tương lai của sinh viên. Hiểu được vấn đề đó, UIS cung cấp rất nhiều các dịch vụ tiện nghi để các sinh viên của mình có thể yên tâm học tập.

 • Hội học sinh

Hội học sinh mang tới cho các em cơ hội phát triển khả năng lãng đạo bằng việc sắp xếp và tổ chức các hoạt động ngoại khóa khác nhau. Các em cũng có thể cùng tạo ra các dự án cộng đồng thực hiện trong khuôn khổ nhà trường để phát triển các kỹ năng mềm cần thiết.

 • Các câu lạc bộ của UIS: 

UIS có rất nhiều các câu lạc bộ ở những lĩnh vực khác nhau; tạo điều kiện cho học sinh gặp gỡ làm quen với những người bạn mới. Khi tham gia các hoạt động tại câu lạc bộ của UIS; học viên sẽ được trải nghiệm một cách thực tế về nền văn hóa và giáo dục nơi đây. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để học viên được nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

 • Tham quan thực tế: 

Các chuyến tham quan của trường trung học UIS được tổ chức trong suốt học kỳ và kêu gọi tất cả học viên tham gia. Chương trình này tuy tập trung vào học thuật nhưng các bạn vẫn có thể tự mình khám phá và tận hưởng.

student-servoce-uis-canada
Dịch vụ chăm sóc trường UIS chăm sóc cả đời sống lẫn tinh thần cho học sinh

Trên đây là toàn bộ thông tin trường trung học UIS, từ các khóa học đến các chi phí cần đóng cho nhà trường. Qua đó mong gia đình và học viên sẽ có đầy đủ hành trang để chuẩn bị cho kế hoạch du học Canada của mình. Nếu còn gì cần hỗ trợ thêm vui lòng để lại số điện thoại và đội ngũ Eduphil Overseas sẽ lập tức hỗ trợ bạn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *