Du học Luật ở Canada – mang đến cơ hội việc làm rộng mở

Thông tin cơ bản về du học luật ở Canada

du-hoc-luat-o-canada-thong-tin-chung
Ngành Luật có những yêu cầu và đòi hỏi vô cùng khắt khe

So với các ngành như Tài chính kế toán, Công nghệ thông tin, Dược sĩ, Điều dưỡng…được nhiều bạn học sinh, sinh viên chọn lựa. Thì ngành Luật lại là ngành “kém” hấp dẫn hơn cả. Bởi yêu cầu năng lực của ngành Luật khá cao, khiến không ít bạn sinh viên khó theo kịp và buộc lòng chuyển hướng sang ngành khác. Thế nhưng, nếu thực sự có đam mê với lĩnh vực này. Thì du học luật ở Canada sẽ là cánh cổng mở lối thành công cho nhiều học sinh, sinh viên trong tương lai.

Bạn biết gì về ngành luật?

Ngành luật được hiểu là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật. Bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. 

Giới thiệu ngành luật ở Canada

Du học luật ở Canada, sinh viên có thể lựa chọn học ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Luật quốc tế
 • Luật doanh nghiệp
 • Luật nhân quả,
 • Luật sở hữu trí tuệ hoặc môi trường
sinh-vien-luat-o-canada
Các sinh viên đam mê ngành Luật và quyết định du học Luật ở Canada sẽ có được nhiều cơ hội làm việc tốt

Đặc biệt, tại Canada có khá nhiều các trường đại học danh tiếng giảng dạy về ngành Luật. Có thể kể đến: Đại học Toronto, Đại học Western, Đại học Alberta…

Như Eduphil đã chia sẻ, ngành Luật thường được đánh giá là khá khô khan. Cũng như không thu hút nhiều sinh viên ở Canada. Thế nhưng, du học luật ở Canada sẽ giúp học sinh thông thạo hệ thống luật. Đồng thời mở ra cơ hội để du học sinh trang bị được những kỹ năng tiếng Anh cơ bản tại môi trường bản địa.

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, các du học sinh sẽ được đào tạo bài bản về kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, liên quan đến khả năng nhanh nhạy, tư duy phản biện, kiến thức sâu rộng và kỹ năng giao tiếp tốt…Ngành luật tại Canada đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý.

Thực trạng chung của ngành Luật ở Canada đối với sinh viên

Các doanh nghiệp tại Canada chỉ tồn tại lâu bền được khi hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Nếu công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thường xuyên hợp tác quốc tế thì việc nắm rõ các bộ luật quốc tế là tất yếu. Chính vì vậy, các bạn sinh viên đăng ký học tại các trường đại học Luật ở Canada cảm thấy yên tâm hơn.

co-hoi-viec-lam-sinh-vien-du-hoc-luat-o-canada
Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đầu quân tại nhiều công ty cần nắm rõ về luật pháp

Tại sao nên du học Luật ở Canada?

Nền giáo dục tiên tiến

Với việc là nơi quy tụ nhiều trường luật hàng đầu trên thế giới. Do đó học ngành Luật ở Canada, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường tiên tiến. Được trang bị những kiến thức pháp lý, kỹ năng thực hành pháp luật để thử thách và thể hiện bản thân. Đặc biệt, văn bằng luật của Canada còn được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ vô cùng rộng mở.

Chính sách du học thoải mái

Năm 2018, chương trình visa SDS chính thức có hiệu lực và được áp dụng rộng rãi. Từ đó, chính sách này đã mở rộng cánh cửa du học Canada cho nhiều du học sinh không đủ tài chính có thể hoàn thành việc học. Ưu điểm chính của chính sách SDS là: 

 • Không cần chứng minh tài chính
 • Không yêu cầu kế hoạch học tậpKhông giới hạn trường học, bạn có thể nộp hồ sơ tại hầu hết các trường trung học phổ thông, đại học, cao đẳng ở Canada
 • Bằng IELTS trên 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
chinh-sach-sds-khi-du-hoc-luat-o-canada
Chính sách SDS giúp nhiều du học sinh không đủ tài chính có thể hoàn thành việc học

Cơ hội việc làm

Bộ máy doanh nghiệp ngày càng được phân hóa thành nhiều bộ phận chuyên trách. Trong đó, bộ phận tư vấn pháp luật đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại của công ty. Vì thế, cơ hội nghê nghiệp dành cho các bạn sinh viên. Khi quyết định du học Luật ở Canada là vô cùng lớn.

co-hoi-viec-lam-tot
Chính phủ Canada đang thu hút nhân lực đến đất nước này, do đó các bạn hoàn toàn có cơ hội xin được việc làm tại Canada sau khi tốt nghiệp

 

Sau khi học xong, các bạn có thể quay về nước để làm việc cho các công ty, các tập đoàn lớn tại Việt Nam. Hoặc với tình hình dân số ngày càng già hóa hiện nay. Chính phù Canada đang thu hút nguồn nhân lực trẻ đến quốc gia này học tập và làm việc. Vì vậy, các bạn sinh viên hoàn toàn có cơ hội tìm được việc làm tại Canada. Và nộp đơn xin thường trú sau khi hoàn thành chương trình đại học.

Mức lương đáng mơ ước

Mặc dù chương trình học và quá trình sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhằm đáp ứng đòi hỏi về nhiều loại bằng cấp của các công ty, tập đoàn. Nhưng nhìn chung, mức lương tương ứng với năng lực của các sinh viên ngành Luật sau tốt nghiệp. Thực sự rất đáng để các bạn cân nhắc:

 • Mức lương của Luật sư và Công chứng viên: Khoảng 118,642 – 216,796 CAD/năm
 • Mức lương của Thẩm phán: 244,316 – 297,273 CAD/năm

Điều kiện để trở thành luật sư tại Canada

Đầu tiên, các bạn phải theo học chương trình cử nhân Luật (LLB) được giảng dạy rộng khắp các trường đại học. Đồng thời có yêu cầu đầu vào khá cao so với những ngành khác. Đối với các bạn du học Luật ở Canada chỉ học chương trình nâng cao LLM và PhD (Tiến sĩ Luật), mà không học cơ bản LLB. Thì cũng không được thi lấy giấy phép hành nghề tại Canada.

dieu-kien-tro-thanh-luat-su-tại-canada
Các bạn cần theo học chương trình cử nhân Luật để được cấp giấy phép hành nghề sau khi tốt nghiệp

Các chương trình đào tạo ngành Luật ở Canada

Sẽ có 2 chương trình đạo tạo để sinh viên chọn lựa. Đó là chương trình đào tạo Cử nhân Luật và Thạc sĩ Luật.

Hệ Cử nhân Luật

Kéo dài 3 năm, sinh viên được học những kiến thức tổng thể về các lĩnh vực pháp luật khác nhau. Dưới sự hướng dẫn và tham vấn từ các luật sư chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động. Giúp rèn luyện kỹ năng pháp lý như hòa giải, thương thuyết, đối chất, soạn thảo luật…Điều này giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế. Cũng như biết được cách giải quyết cho các tình huống khác nhau.

cu-nhan-Luat
Sinh viên được học những kiến thức tổng thể về các lĩnh vực pháp luật khác nhau ở hệ Cử nhân Luật

Hệ Thạc sĩ Luật

Sau khi kết thúc chương trình Cử nhân, du học sinh có thể liên thông lên Thạc sĩ Luật trong 2 năm. Chương trình đào tạo sẽ cung cấp kinh nghiệm quý báu trong quá trình học. Giúp sinh viên phát triển được các kỹ năng pháp lý thực tiễn. Và có hiểu biết sâu sắc về chính sách pháp luật. Đồng thời, khóa học còn phối hợp với các công ty để sinh viên phát huy kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập. Và đạo tạo các lĩnh vực chuyên sâu hơn như luật công, luật tư…

Học sinh có thể đi du học Luật ở Canada tại các trường nào?

Sau đây sẽ là một số trường khi đi du học Luật ở Canada mà các sinh viên có thể chọn:

Đại học Toronto

Tọa lạc ngay tại Toronto – thành phố lớn và đông dân nhất Canada. Trường cung cấp hơn 700 chương trình đại học trong các lĩnh vực: Nhân văn, Khoa học xã hội, Khoa học đời sống, Vật lý & Toán học, Thương mại và Quản lý, Khoa học Máy tính…Cùng với đó là các chương trình chuyên sâu cho bậc đại học và bậc sau đại học.

dai-hoc-toronto
Trường Đại học Toronto có quy trình tuyển sinh đại học Luật vô cùng khắt khe

Khoa Luật của Đại học Toronto là nơi giảng dạy ngành Luật uy tín nhất tại Canada. Toronto có quy trình tuyển sinh khắt khe nhất trong các trường có khoa Luật và là một trong những trường đại học được nhiều sinh viên ghi danh nhất tại Bắc Mỹ.

Đại học Ottawa

Trường công lập thành lập năm 1865, với hơn 450 chương trình cho 10 khoa. Đây cũng là trường đại học song ngữ (Anh – Pháp) lớn nhất thế giới nằm ở trung tâm thủ đô Canada. Khoa Luật của trường chuyên đào tạo các chuyên ngành như: Giải quyết tranh chấp, Luật môi trường, Luật thương mại Quốc tế, Luật Kinh doanh, Luật Nhân quyền…

dai-hoc-ottawa
Đây cũng là trường đại học song ngữ (Anh – Pháp) lớn nhất thế giới nằm ở trung tâm thủ đô Canada

Đại học Ottawa cung cấp các khóa học chuyên sâu về Luật Quốc tế. Bên cạnh đó, trường cũng là nơi có Trung tâm Giáo dục và Nghiên cứu Nhân quyền nổi tiếng thế giới.

Đại học British Columbia

Trường được thành lập năm 1908 là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia. Trường cung cấp nhiều chương trình đa dạng thuộc các ngành. Có thể kể đến như Khoa học ứng dụng, Kỹ thuật, Thương mại, Thiết kế, Nhân văn, Lâm nghiệp, Luật, Y khoa…từ bậc đại học đến sau đại học.

dai-hoc-British Columbia
Trường là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất tại bang British Columbia

Đại học British Columbia không chỉ là nơi mở ra cánh cửa trở thành luật sư chuyên nghiệp cho nhiều bạn sinh viên. Mà đây còn là bước đệm để phát triển nhiều hơn trong tương lại. Không ít các sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều nắm giữ vai trò quan trọng về pháp luật ở các tổ chức cộng đồng. Và làm việc trong văn phòng Chính phủ.

Đại học Alberta

Trường đại học Alberta được thành lập năm 1908, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada. Nổi danh với những khám phá sáng tạo và những công trình nghiên cứu cấp quốc tế. Trường tổ chức hơn 200 chương trình bậc cử nhân và 18 khoa tại 5 cơ sở.

dai-hoc-alberta
Trường tổ chức hơn 200 chương trình bậc cử nhân và 18 khoa tại 5 cơ sở

Với hơn 36.000 sinh viên, trong đó có 7.000 sinh viên quốc tế. Đại học Alberta thường xuyên cung cấp các buổi định hướng cho tân sinh viên quốc tế. Giúp các bạn có thêm thông tin về trường, về các bước chuẩn bị cho cuộc sống tại đây. Bao gồm các vấn đề tài chính, nhà ở và y tế.

Cùng với các khoa khác, khoa Luật của trường Đại học Alberta được nhiều sinh viên đánh giá là nơi đào tạo hàng đầu Canada. Một số cựu sinh viên của trường đều nắm giữ nhiều chức vụ cao như chánh án Tòa án tối cao, Thẩm phán…

Đại học York

Được thành lập vào năm 1959, tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto. Với gần 60 năm hoạt động, trường Đại học York được đánh giá là trường lớn thứ 3 tại Canada và lớn thứ 2 ở bang Ontario. Trường có hơn 50 chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và các khóa đào tạo chuyên nghiệp.

dai-hoc-york
Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá cao

Trường Đại học York bao gồm 11 phân khoa đào tạo các nhóm ngành khác nhau. Bao gồm: Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế, Giáo dục, Nghiên cứu Môi trường, Kinh doanh, Luật, Kĩ thuật, Khoa học…Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá cao với 98% các giáo sư đều đạt những thành tích cao nhất trong lĩnh vực của mình.

Đây cũng là nơi giảng dạy về chương trình Luật pháp ở tất cả các bang của Canada trừ Quebec. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi đào tạo bằng cấp sau đại học lớn nhất tại Canada.

Du học Luật ở Canada cùng Eduphil Overseas

Tự hào là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường tư vấn du học Canada. Eduphil Overseas mong muốn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Cam kết giúp học viên có được lựa chọn phù hợp nhất với ngành học và ngôi trường mong muốn. Cùng với đó, các bạn học viên khi đăng ký sẽ nhân được những ưu đãi như sau:

 • Miễn phí tư vấn và làm hồ sơ: đăng ký tư vấn cùng Eduphil Overseas, miễn phí tư vấn, hỗ trợ làm hồ sơ du học.
 • Giảm 50% phí đăng ký ( 250 SGD) khoảng 4,2 triệu đồng khi đăng ký học tập kỳ I/2020.

nhan-vien-tu-van

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác cần giải đáp. Quý khách vui lòng liên hệ với Eduphil Overseas qua thông tin bên dưới để được tư vấn ngay hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *