Du học Canada ngành Marketing và những cơ hội nghề nghiệp bứt phá

Những điều cần biết về ngành Marketing

du-hoc-canada-nganh-marketing
Ngành Marketing là một trong những ngành hấp dẫn hàng đầu tại Canada

Canada được biết đến là quốc gia có chất lượng giáo dục tốt trên thế giới. Đi cùng với những ngành như Y tá, Điều dưỡng, Chuyên viên kỹ thuật…Thì ngành Marketing là một trong những ngành hấp dẫn hàng đầu tại Canada. Chuyên về nghiên cứu thị hiếu và nhu cầu khách hàng. Chính vì điều đó, du học Canada ngành Marketing với môi trường đào tạo đạt chuẩn sẽ là lợi thế cho nhiều bạn sinh viên có được cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu về ngành Marketing

Theo lý thuyết, Marketing được lý giải là quá trình truyền đạt các giá trị hoặc dịch vụ cho khách hàng tiềm năng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là chuyên ngành liên quan mật thiết đến dự toán, quản lý và phát huy nguồn lực của 1 tổ chức. Nhằm thu hút thị trường mục tiêu của họ.

co-hoi-cong-viec-tai-canada
Ngành Marketing có nhiều lĩnh vực công việc khác nhau

Các lĩnh vực tiềm năng cho sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing rất lớn, bao quát nhiều lĩnh vực của xã hội. Một số vị trí đặc biệt trong ngành Marketing mà các bạn sinh viên có thể theo học như:

 • Marketing Manager (Quản lý tiếp thị): Phụ trách chiến lược quảng cáo của 1 công ty hay tổ chức
 • Marketing Executive (Chuyên viên tiếp thị): Phát triển các chiến dịch tiếp thị, giao tiếp với khách hàng, tìm nguồn cung ứng
 • Marketing Assistant (Trợ lý tiếp thị): Hỗ trợ người quản lý, viết báo cáo, thống kê các tài liệu quảng cáo cho công ty, liên lạc với đối tác bên ngoài
 • Sale Manager (Quản lý bán hàng): Quản lý, đào tạo đội ngũ bán hàng, phát triển các chương trình ưu đãi, đảm bảo việc bán hàng được đáp ứng.
 • Marketing Consultant (Cố vấn tiếp thị): Tư vấn và hướng dẫn khách hàng, phân tích dữ liệu và viết báo cáo. Đưa ra đề xuất, thực hiện nghiên cứu thị trường.

Ngành Marketing đòi hỏi những gì?

Marketing không phải chỉ quảng cáo hay tiếp thị. Ngành nghề này còn cần nhiều kỹ năng hơn nữa. Ngành đòi hỏi các kỹ năng phối kết hợp, từ khả năng giao tiếp, sáng tạo cho đến khả năng nghiên cứu thị trường và kinh doanh. Các bạn cần phải có khả năng viết lách, giao tiếp tốt, sáng tạo, tự biết tạo động lực. Cùng với đó, ngành nghề này còn đòi hỏi khả năng làm việc nhóm, biết cập nhật xu hướng tích cực, hiểu thêm khách hàng của mình.

nganh-marketing-can-lam-viec-nhom
Marketing đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm khá cao

Tại sao nên du học Canada ngành Marketing?

Nhu cầu nhân sự của ngành Marketing tại Canada cao

Theo dự báo của Chính phủ Canada, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực Marketing là hơn 8,800 vị trí cho giai đoạn đến năm 2024. Trong đó, tỷ lệ lao động trẻ thay thế cho các nhân sự đến tuổi về hưu chiếm hơn 80%. Chính vì thế, những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực sẽ được ưu tiên xét định cư tại Canada. Để thu hút nhân lực nước ngoài, trong đó có ngành Marketing.

Nền tảng giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới

Nhiều trường đại học quốc tế có uy tín và tổ chức giáo dục hàng đầu tại Canada. Cung cấp cơ hội phát triển nghề nghiệp của sinh viên với những khóa Marketing chuyên sâu. Chương trình đào tạo thường xuyên được đổi mới và nâng cao. Đội ngũ cán bộ, giảng viên đều là những chuyên gia đầu ngành và có kinh nghiệm thực tế.

sinh-vien-du-hoc-canada
Sinh viên học tập tại đây sẽ được sống trong môi trường năng động và an ninh đảm bảo

Xét về điều kiện sống và học tập, Canada đứng vị trí thứ 3 trên thế giới. Sinh viên học tập tại đây sẽ được sống trong môi trường năng động và an ninh đảm bảo. Tuy nhiên, học phí du học ở Canada lại hợp lý hơn nhiều so với chất lượng đào tạo.

Marketing là ngành mang lại thu nhập cao tại Canada

Theo thống kê của nhiều bài báo tại Canada. Mức lương trung bình hiện tại của 1 nhân viên Marketing tại Canada gần 86,000 USD/năm. Đây là mức thu nhập cao hơn 70% so với mức trung bình của nhiều ngành nghề khác tại Canada.

Cơ hội nghề nghiệp bứt phá cho ngành Marketing

Marketing là ngành nghề mà tất cả các doanh nghiệp và công ty cần có để phát triển thị trường, nâng cao doanh số sản phẩm. Vì vậy, luôn có nhiều cơ hội việc làm dành cho cử nhân thuộc chuyên ngành này. Sau khi hoàn thành khóa học Marketing tại Canada. Sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tại:

 • Công ty quan hệ công chúng
 • Công ty nghiên cứu Marketing
 • Bộ phận bán hàng, quản lý thương hiệu
 • Các ban ngành bán lẻ
 • Bộ phận quả lý quan hệ khách hàng

Các công việc Marketing có mức lương khá cạnh tranh. Đặc biệt là những ai làm tư vấn Marketing độc lập. Tùy thuộc vào chương trình học và lĩnh vực chuyên môn. Mức lương khởi điểm sẽ rơi vào khoảng 30,000 CAD – 45,000 CAD/năm. Một thời gian sau đó, khi đã tích lũy nhiều kinh nghiệm và duy trì được khách hàng. Mức lương của bạn có thể tăng lên ở mức 60,000 CAD – 100,000 CAD/năm.

nhan-vien-nganh-marketing
Luôn có nhiều cơ hội việc làm dành cho cử nhân thuộc chuyên ngành Marketing

Du học Canada ngành Marketing nên học trường nào?

Có không ít trường cao đẳng, đại học tại Canada cung cấp chương trình học ngành Marketing. Để các du học sinh Việt Nam có thể thoải mái chọn lựa. Sau đây là top 03 trường đại học mà Eduphil Overseas xin được gợi ý để các bạn tham khảo. Trước khi quyết định du học Canada ngành Marketing.

Trường Cao đẳng Langara

Langara College là một trường cao đẳng công lâp trực thuộc hệ thống trường cao đẳng tại thành phố Vancouver, Canada. Một trong những thành phố được đánh giá là xinh đẹp và đáng sống nhất trên thế giới. Thành lập từ năm 1970 cho đến nay, mỗi năm trường Cao đẳng Langara đón tiếp gần 10,000 sinh viên. Trong đó có hơn 1,000 sinh viên quốc tế đến hơn 60 quốc gia khác nhau trên thế giới. Langara đã trở thành học viên đào tạo liên kết hàng đầu và là nơi để sinh viên bắt đầu cơ hội theo học tại các trường đại học tốt nhất Canada.

truong-cao-dang-langara
Mỗi năm trường Cao đẳng Langara đón tiếp gần 10,000 sinh viên

Chi phí học tại trường cao đẳng Langara

Mức chi phí sẽ được quyết định tùy thuộc vào ngành học và bậc học bạn chọn. Nhưng nhìn chung, học phí tại đây “tiết kiệm” hơn nhiều so với các trường đại học khác trong cùng khu vực.

 • Phí ghi danh: 155 CAD
 • Học phí chương trình cao đẳng, cử nhân: ~17.700 CAD/năm
 • Học phí chương trình sau đại học: ~23.730 CAD/năm – 37.290 CAD/năm

Trường đại học Montreal

Được thành lập như một nhánh của Đại học Laval de Quebec. Trường là nơi lý tưởng cho các sinh viên theo đuổi mục đích nghiên cứu. Với 16 ngành học, 27 cơ sở y tế và 2 trường trực thuộc. Hàng năm, Montreal thu hút số lượng sinh viên không hề nhỏ đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Với tổng 38.000 sinh viên cho bậc trong và sau Đại học. Khoảng 4.100 giáo sư, 1.600 giảng viên cùng 4.700 nhân viên hành chính và nhân viên hỗ trợ đều là những người có nhân lực. Điều này khiến Đại học Montreal trở thành một trong những nơi có hệ thống nhân viên lớn nhất thành phố Montreal trong top 100 của Canada.

truong-montreal
Montreal thu hút số lượng sinh viên không hề nhỏ đến từ khắp các quốc gia trên thế giới

Chi phí học tại trường đại học Montreal

Học phí sẽ phụ thuộc vào việc bạn có là cư dân của Quebec hay không. Hoặc bạn là sinh viên quốc tế.

Trường đại học Hec Montreal

Là trường đại học nổi tiếng tại Quebec và được thành lập năm 1907. Ngôi trường này được đánh giá như một trường kinh doanh quốc tế, uy tín của công đồng các doanh nghiệp. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ học thuật cao. Mang đến cho sinh viên cơ hội học tập lý tưởng với cơ sở vật chất hiện đại. Hỗ trợ tối đa hoạt động học tập và sinh hoạt của sinh viên.

truong-hec-montreal
Ngôi trường này được đánh giá như một trường kinh doanh quốc tế, uy tín của công đồng các doanh nghiệp

Chi phí học tại trường đại học Quebec Canada

 • Đối với chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh BBA: 19.350 CAD/năm
 • Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA: 32.717 CAD/năm
 • Thạc sĩ: 24,991 CAD/năm

Trường đại học Victoria

Đại học Victoria là một trong các trường đại học tổng hợp tại Canada. Trường có hơn 20.000 sinh viên. Trong đó có hơn 3.400 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong một khảo sát gần đây, 96% sinh viên. Từ khi thành lập đến nay, trường không chỉ được xây dựng nên bởi đội ngũ chất lượng đào tạo đẳng cấp bậc nhất Canada. Mà còn bởi sự đóng góp của cộng đồng sinh viên xuất sắc.

truong-victoria-canada
Trường được xây dựng nên bởi chất lượng đào tạo đẳng cấp và cộng đồng sinh viên xuất sắc

Chi phí học tại trường đại học Victoria

 • Chương trình tiếng Anh ELPI: 3.600 CAD/cấp độ
 • Chương trình chuyển tiếp đại học: 28.055 CAD/năm
 • Chương trình đại học: 18.062 CAD/năm
 • Thạc sĩ: 6.898 CAD/năm

Qua những thông tin về du học Canada ngành Marketing. Eduphil Overseas mong rằng các bạn đã có được sự lựa chọn cho nơi học tập trong tương lai sắp tới. Vui lòng liên hệ với Eduphil Oversea nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *