Có nên du học Singapore? – Chia sẻ kinh nghiệm từ Eduphil

co-nen-du-hoc-singapore

CÓ NÊN DU HỌC SINGAPORE – QUỐC GIA DẪN ĐẦU CHÂU Á VỀ NỀN GIÁO DỤC

co-nen-du-hoc-singapore
Singapore – điểm đến du học hàng đầu của các học viên Châu Á

Có nên du học Singapore hay không” là câu hỏi mà hầu hết các bạn trẻ đều băn khoăn khi có ý định du học tại quốc đảo sư tử này. Hiện nay, ngoài Anh, Úc, Mỹ, Canada… thì Singapore cũng được xem là đất nước du học lý tưởng không kém.

Singapore không chỉ có thế mạnh về nền kinh tế. Hệ thống giáo dục của đất nước này còn đứng đầu cả khu vực Châu Á, và đứng thứ 5 trên thế giới. Chỉ sau New Zealand, Canada, Phần Lan và Thụy Sĩ. Nếu đây là đất nước đã lọt vào “tầm ngắm” cho lộ trình học tập tương lai của bạn. Đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích dưới đây nhé. Nó sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất về việc có nên du học Singapore? Hay có nên cho con đi du học Singapore không đấy?

GIẢI QUYẾT NỖI LO: CÓ NÊN CHO CON ĐI DU HỌC SINGAPORE?

co-nen-du-hoc-singapore
Có nên cho con đi du học Singapore? – Đâu là con đường tốt nhất?

Thấu hiểu được niềm trăn trở của quý phụ huynh về việc có nên cho con đi du học Singapore hay không? Eduphil đã đưa ra những phân tích cụ thể nhất dưới “con mắt” của người trong ngành. Hi vọng có thể giúp quý phụ huynh lựa chọn điểm đến du học lý tưởng nhất cho con em mình. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu vì sao quốc đảo sư tử nằm trong top 10 điểm đến du học; được các học viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất chưa?

Lí do 1: Chất lượng đào tạo hàng đầu – bằng cấp được công nhận toàn cầu

Chính phủ Singapore luôn coi giáo dục là ưu tiên hàng đầu. Từ việc chú trọng đầu tư phát triển con người, đã biến một làng chài nhỏ trong quá khứ trở thành trung tâm giáo dục của toàn Châu Á hiện nay. Hàng loạt các trường đại học tại Singapore đều nằm trong top 50 và 100 các trường tốt nhất trên thế giới. Học viên theo học tại những trường này nghề nghiệp tương lai gần như được đảm bảo. Phần lớn sinh viên đều nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn khi ra trường. Những bạn có thành tích xuất sắc còn được các nhà tuyển dụng đến từ những công ty lớn mời về làm việc.

Chính phủ Singapore luôn dồn mọi nguồn lực vào việc phát triển con người. Bên cạnh những trường công lập danh tiếng. Singapore còn đầu tư phát triển hệ thống trường tư chất lượng cao. Những trường ngoài công lập này sẽ liên kết với các trường đại học nổi tiếng bên Anh, Úc và Mỹ. Chính vì vậy, bằng cấp mà bạn nhận được khi du học tại Singapore luôn được công nhận trên toàn thế giới.

Lí do 2: Hồ sơ du học dễ dàng – không cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính luôn là vấn đề trở ngại với nhiều du học sinh, khi quyết định tiếp nối con đường học tập của mình ở những nước phát triển. Không ít bạn đã phải từ bỏ giấc mơ du học nước ngoài. Vì không đáp ứng đủ điều kiện tài chính theo yêu cầu. Tuy nhiên, nếu du học tại quốc đảo sư tử, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Singapore không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính. Bạn cũng không cần phỏng vấn xin visa du học. Eduphil và các trường đại học, cao đẳng tại quốc đảo sư tử sẽ hỗ trợ bạn về mặt thủ tục, giấy tờ. Vì vậy, tỷ lệ du học thành công gần như là 100%.

Lí do 3: Chương trình thực tập hưởng lương và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Eduphil có thể chắc chắn một điều rằng, khi du học tại Singapore, bạn sẽ không chỉ được học về mặt lý thuyết. Hầu hết trường đại học tại đây đều được liên kết với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Thông qua chương trình định hướng nghề nghiệp và thực tập hưởng lương. Giúp du học sinh có cơ hội làm quen và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Rất nhiều sinh viên theo học tại Singapore đã nhận được lời mời ở lại làm việc sau khi kết thúc chương trình thực tập. Với mức lương khởi điểm 2500 USD/tháng. Ngoài ra, bộ phận tuyển dụng từ các tập đoàn, công ty lớn cũng sẽ thường xuyên “đổ bộ” đến các trường đại học để tìm kiếm nhân tài. Thực tế những năm gần đây cho thấy, trên 90% du học sinh tại Singapore tìm được việc làm phù hợp chỉ trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

Lí do 4: Lộ trình chuyển tiếp đến Anh, Úc, Mỹ “trong tầm tay”

co-nen-du-hoc-singapore
Trường đại học Jame Cook ở Úc

Nếu Singapore chưa phải là điểm đến mà bạn thật sự mong muốn. Nhưng bạn lại gặp khó khăn trong vấn đề du học trực tiếp đến các nước Châu Âu. Lúc này, bạn có thể chọn Singapore làm bước đệm chuyển tiếp trên con đường du học của mình. Singapore vừa sở hữu hệ thống giáo dục đứng đầu Châu Á, vừa mang nét tương đồng văn hóa với Việt Nam. Đây chính là điều kiện lý tưởng giúp bạn từng bước quen dần với môi trường học tập quốc tế. Tránh những cú sốc văn hóa khi bắt đầu hành trình du học đến các nước phương Tây.

Thời gian học tập tại Singapore sẽ giúp bạn chứng minh được lộ trình học tập rõ ràng cũng như khả năng tài chính “hùng hậu”. Trình độ tiếng Anh của bạn cũng từ đó dần được cải thiện, và trở nên tự tin. Ngoài ra, chương trình liên kết và trao đổi sinh viên giữa các trường đại học của Singapore với Anh, Úc, Mỹ… sẽ giúp hồ sơ chuyển tiếp của bạn nhanh chóng được xét duyệt.

Lí do 5: Lợi thế thời gian du học ngắn – chi phí du học tiết kiệm

co-nen-du-hoc-singapore
Chi phí du học Singapore tiết kiệm hơn nhiều so với Anh, Úc, Mỹ

Không giống những nước phát triển khác, chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ tại Singapore có thời gian học tương đối ngắn. Sinh viên theo học tại Singapore chỉ cần tối đa là 2.5 năm để lấy tấm bằng Cử nhân. Và từ 12 – 15 tháng cho một khóa học thạc sĩ.

Tại sao thời gian học tập lại ngắn như vậy? Đơn giản là vì ở Singapore không có kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Du học sinh phải học đến 3 học kỳ trong năm với tổng lượng kiến thức là không thay đổi. Nhờ vậy, các bạn sẽ tốt nghiệp sớm và đi làm sớm. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Mặc dù, chi phí du học tại Singapore vốn đã có phần tiết kiệm hơn nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ. Câu hỏi đặt ra lúc này chính là: tại sao bạn phải băn khoăn về việc có nên cho con đi du học Singapore trong khi nó mang lại nhiều lợi ích như vậy?

Lí do 6: Vị trí địa lý thuận tiện cùng nét văn hóa tương đồng

Trong số các quốc gia phát triển mạnh cả về kinh tế, văn hóa, và giáo dục, Singapore là đất nước gần với Việt Nam nhất. Chỉ mất khoảng 3 giờ bay (nếu đi từ HCM) và 4 giờ bay (nếu đi từ HN). Chưa kể, chính phủ Singapore còn miễn visa lưu trú cho người Việt Nam trong 30 ngày. Phụ huynh và người thân có thể sang thăm con em một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, vì cùng khu vực Đông Nam Á, nên nền văn hóa giữa 2 nước khá tương đồng. Các bạn sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng thích nghi và làm quen nhanh chóng với môi trường học tập.

Lí do 7: Tình hình an ninh chính trị luôn được đảm bảo tuyệt đối

co-nen-du-hoc-singapore
Singapore là đất nước an toàn bậc nhất trên thế giới

Singapore được đánh giá là một trong những đất nước an toàn và sạch sẽ nhất trên thế giới. Hệ thống an ninh quốc gia tại đây luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, nhờ vào sự đóng góp rất lớn từ chính sách chú trọng đầu tư giáo dục và phát triển con người. Tỷ lệ tội phạm trong nước luôn được duy trì ở mức thấp nhất. Người Singapore luôn có ý thức trong việc tuân thủ pháp luật vào bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, đảo quốc sư tử luôn được xem là quốc gia đáng sống bậc nhất trên thế giới.

Giờ thì bạn đã tìm được câu trả lời cho việc có nên cho con đi du học Singapore rồi phải không? Eduphil tin rằng với vô vàn những điều tuyệt vời mà đất nước này mang lại, đảm bảo con yêu bạn sẽ có một hành trình du học thật tuyệt vời. Tuy nhiên, có một vấn đề mà bạn cần phải lưu ý. Để có thể học tập và sinh sống tại nước ngoài, trình độ tiếng Anh của bạn phải đạt ở mức nhất định.

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG TỐT NHẤT TẠI SINGAPORE

Trường Cao đẳng Nanyang (Nanyang Institute of Management – NIM)

co-nen-du-hoc-singapore
Đội ngũ giáo viên trường Nanyang

Trường cao đẳng Nanyang hay còn gọi là Học viện quản lý Nanyang được thành lập vào năm 2001. Là trường chuyên đào tạo về quản lý hàng đầu tại đảo quốc sư tử – Singapore. Suốt 15 năm giảng dạy, Nanyang đã đạt được nhiều thành tích đáng nể:

 • Nằm trong Top 10 học viện được yêu thích nhất tại Singapore
 • Là một trong số ít trường được trao chứng nhận Edutrust 4 năm
 • Sở hữu chứng chỉ SQC (Singapore Quality Class – lớp học chất lượng cao)
 • Đạt chuẩn ISO 9001:2000

Trường cao đẳng Nanyang cung cấp chương trình đào tạo khá đa dạng. Bao gồm: quản trị kinh doanh, quản trị du lịch và khách sạn, kỹ sư xây dựng, và sư phạm mầm non. Bên cạnh đó, trường còn nổi tiếng bởi chương trình thực tập hưởng lương. Phần lớn du học sinh đều được được giữ lại làm việc sau tốt nghiệp.

Ngoài ra, khi đến với Nanyang, du học sinh sẽ có cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học uy tín nằm trong hệ thống liên kết tại Anh, Úc, Mỹ. Đặc biệt, đối với các sinh viên muốn chuyển tiếp từ Singapore sang Mỹ. Tỷ lệ đậu visa nhờ vào chương trình chuyển tiếp này là khá cao.

Trường Đại học Jame Cook

co-nen-du-hoc-singapore
Đại học Jame Cook tại Singapore

Trường đại học Jame Cook (JCU) Singapore được thành lập vào năm 2003, là cơ sở trực thuộc trường đại học công lập Jame Cook nổi tiếng tại Úc. Hằng năm, JCU tại Singapore thu hút  khoảng 4000-5000 sinh viên đến đây học tập. Bởi những thành tích vượt bậc của trường:

 • Chất lượng đào tạo của trường Jame Cook được đánh giá nằm trong Top 2% các trường xuất sắc trên thế giới
 • Là trường duy nhất được nhận chứng chỉ Edutrust Star 4 năm 2 lần liên tiếp
 • Giải thưởng SQC Star
 • Là trường duy nhất tại Singapore đạt chứng nhận University Status

Ngoài ra, phần lớn đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường đều đạt trình độ tiến sĩ. 97% sinh viên theo học tại trường đều hoàn toàn tự tin về năng lực. Và dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn trong vòng 6 tháng khi ra trường.

Không những vậy, trường đại học Jame Cook còn tạo điều kiện để các sinh viên theo học chương trình cử nhân kinh tế có thể theo học 2 chuyên ngành cùng một lúc. Với mức học phí không đổi và thời gian học chỉ 2 năm. Đặc biệt, nếu sinh viên muốn chuyển tiếp chương trình học sang Úc, trường sẵn sàng tạo điều kiện. Và tỷ lệ đậu visa lúc này gần như 100%.

Trường SDH

co-nen-du-hoc-singapore
Học viện SDH Singapore

Học viện SDH – School D’Hospitality được thành lập năm 2007. Là một trong số ít trường tư thục tốt nhất tại Singapore chuyên đào tạo về quản trị du lịch nhà hàng khách sạn. Một trong những ngành hot nhất hiện nay. Mới đây nhất, trường còn mở rộng chuyên ngành đào tạo về các lĩnh vực hàng không và các hoạt động du lịch.

Cùng điểm qua  một số thành tích vượt bậc khẳng định chất lượng giảng dạy của trường:

 • Là học viện đầu tiên tại Đông Nam Á được tổ chức Institute of Hospitality UK công nhận về chất lượng đào tạo quản trị du lịch khách sạn.
 • Được tổ chức ACPHA – Mỹ công nhận và đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả của chương trình học
 • Chứng nhận Edutrust 4 năm

Các sinh viên theo học tại SDH, khi tốt nghiệp các khóa cử nhân, thạc sĩ sẽ được cấp bằng từ VATEL – trường đào tạo quản trị du lịch khách sạn hàng đầu thế giới của Pháp. Ngoài ra, đối với các sinh viên tốt nghiệp khóa cao đẳng và cao đẳng nâng cao. Bằng cấp mà họ nhận được còn được công nhận bởi Học viện Hospitality của Anh Quốc và tập đoàn ACPHA của Mỹ.

Điểm thu hút nhất của SDH chính là chương trình thực tập hưởng lương. Tất cả sinh viên theo học tại SDH đều được tham gia thực tập 6 tháng. Không chỉ ở Singapore mà còn nhiều nước trên thế giới: Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Anh, Duabi, Bali, Bangkok… Một cơ hội trải nghiệm khó tìm ở đâu được.

KHÁM PHÁ THIÊN ĐƯỜNG HỌC TIẾNG ANH – CHẤT LƯỢNG HOA KỲ VỚI CHI PHÍ CHÂU Á

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh? Nó là nhân tố chính khiến hồ sơ du học của bạn vẫn chưa được xét duyệt. Bạn không biết học tiếng Anh ở đâu vừa nhanh vừa hiệu quả? Tại Singapore hay một quốc gia nói tiếng Anh nào khác?

Nhìn chung, các trường đại học tại Singapore vẫn thường cung cấp các khóa tiếng Anh ngắn hạn. Dành cho những bạn chỉ muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ. Hoặc những học viên chưa đạt trình độ tiếng Anh đầu vào nhưng muốn tham gia vào khóa đào tạo cử nhân, thạc sĩ của trường.

Ưu điểm của việc học tiếng Anh tại Singapore

co-nen-du-hoc-singapore
Singapore có phải là thiên đường học tiếng Anh đáng mơ ước?
 • Học tiếng Anh tại Singapore bạn sẽ được “nhấn chìm” trong môi trường Anh ngữ.
 • Được trải nghiệm không gian học tập hiện đại chuẩn quốc tế.
 • Bằng cấp có giá trị toàn cầu, được cấp bởi các trường danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ…
 • Kết thúc khóa học, bạn có thể nộp hồ sơ xin học trực tiếp chương trình BA và MBA tại trường nếu muốn.
 • Chi phí học tập tiết kiệm hơn các nước Anh, Úc, Mỹ…

Tuy nhiên, du học tiếng Anh tại Singapore có phải là sự lựa chọn duy nhất và lý tưởng nhất?

Học tiếng Anh tại Philippines – Con đường ngắn nhất giúp bạn cải thiện trình độ Anh ngữ

co-nen-du-hoc-singapore
Philippines – Thiên đường học tiếng Anh của Châu Á

“Thiên đường học tiếng Anh” mà Eduphil muốn nhắc đến ở đây chính là Philippines. Học tiếng Anh tại Philippines từ lâu đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các học viên Châu Á. Bởi chương trình đào tạo ngắn hạn, hiệu quả, và vừa túi tiền.

Ưu điểm của việc học tiếng Anh tại Philippines
 • Được học tập trong môi trường đa quốc tịch, sử dụng tiếng Anh 24/7
 • Thiết kế chương trình học đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của học viên
 • Lớp học chủ đạo 1 kèm 1, giúp học viên tiến bộ nhanh chóng
 • Chi phí du học cực tiết kiệm, chỉ bằng 1/3 các nước phương Tây
 • Cung cấp chương trình TOEIC/TOEFL/IELTS đảm bảo trong 12 tuần. Dành riêng cho những học viên muốn nâng band điểm trong thời gian ngắn.

Để có cái nhìn bao quát nhất, Eduphil sẽ giúp bạn so sánh môi trường học tiếng Anh tại Singapore và Philippines dưới nhiều khía cạnh khác nhau.

co-nen-du-hoc-singapore
Sự khác nhau giữa học tiếng Anh tại Singapore và Philippines

Nhìn vào bảng so sánh trên, chắc bạn đã hiểu vì sao Philippines lại được xem là “thiên đường học tiếng Anh của Châu Á”. Lựa chọn môi trường học tiếng Anh như thế nào còn tùy thuộc vào mục tiêu và khả năng tài chính của bạn. Philippines thật sự là con đường ngắn nhất dành cho những ai muốn chinh phục Anh ngữ chất lượng chuẩn Hoa Kỳ với chi phí Châu Á.

ĐĂNG KÍ DU HỌC SINGAPORE Ở ĐÂU?

Eduphil tự hào là đối tác uy tín của Top 10 trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Singapore. Cùng hơn 50 trường Anh ngữ chất lượng hàng đầu tại Philippines. Với kinh nghiệm nhiều năm “chinh chiến” trong ngành, tin rằng có thể đồng hành và hỗ trợ hành trình du học của bạn một cách trọn vẹn nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về thủ tục nhập học tại các trường đại học ở Singapore. Cũng như chi phí du học cụ thể như thế nào. Bạn có thể để lại thông tin bên dưới. Hoặc liên hệ trực tiếp đến Eduphil để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *